Tổng hợp cách khắc phục màn hình máy tính bị phóng to nhanh nhất

Tổng hợp cách khắc phục màn hình máy tính bị phóng to nhanh nhất

Bạn không am hiểu về công nghệ và lo lắng khi thấy màn hình máy tính bị phóng to không rõ lý do vì sao. Màn hình phóng to không quá ảnh hưởng đến việc sử dụng nhưng khi xem 1 số trang web, làm thiết kế đồ hoạ… mà màn hình bị tràn sang 2 bên khiến bạn phải cuộn chuột nhiều hơn. Vậy nguyên nhân xử lý lỗi màn hình máy tính bị phóng to như thế nào?

Khi gặp phải lỗi màn hình tự nhiên bị phóng to lên bất thường người dùng sẽ nghĩ tới việc thay đổi độ phân giải của màn hình máy tính. Tuy nhiên, ngoài việc đổi độ phân giải của màn hình thì trên máy tính còn có một số thủ thuật chỉnh màn hình máy tính nhỏ lại khác mà các bạn nên bỏ túi.

Nguyên nhân màn hình máy tính bị phóng to

– Máy tính của bạn bị thiếu Driver Card màn hình.

– Card màn hình được lắp đặt trong máy tính của bạn đang sử dụng driver cũ không tương thích.

– Bạn chưa chỉnh lại độ phân giải màn hình theo đúng tỷ lệ chuẩn.

Cách khắc phục màn hình máy tính bị phóng to

Sử dụng con lăn chuột để khắc phục màn hình máy tính bị phóng to

Đây là cách đơn giản nhất là nhấn giữ phím Ctrl, và tiến hành rê con lăn trên chuột theo hướng kéo xuống để giảm kích thước của màn hình về kích thước bạn mong muốn. Màn hình sẽ thể hiện giá trị phần trăm theo mốc màn hình chuẩn ban đầu.

Tham Khảo Thêm:  Mẹo kích hoạt sim 4G Mobifone đơn giản chính xác

Sử dụng phím tắt

Khi các bạn nhận thấy nội dung hiển thị ở trên màn hình máy tính của bạn to hơn hoặc là nhỏ hơn so với thông thường thì các bạn có thể sử dụng tổ hợp phím:

Phím Ctrl và dấu + : tăng kích thước của màn hình

Phím Ctrl và dấu – : Giảm kích thước của màn hình

Phím Ctrl và số 0 : đặt về kích thước mặc định của màn hình

Tùy chỉnh công cụ Custom Scaling

Công cụ Custom Scaling là một công đặc biệt cho phép màn hình máy tính hiển thị kích thước có tỷ lệ lớn hơn so với kích thước chuẩn ban đầu. Trong quá trình sử dụng có thể các bạn đã vô tình thiết lập công cụ này có tỷ lệ cao hơn so với ban đầu vì thế các bạn chỉ cần chỉnh màn hình máy tính của mình nhỏ lại bằng cách đưa thông số Custom Scaling về ban đầu

Chỉnh màn hình nhỏ lại với hệ điều hành windows 10

Bước 1 : Nhấn vào tổ hợp phím Windows + I và lựa chọn mục System để thiết lập màn hình Display. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào màn hình destop và chọn vào Display Settings

Bước 2 : Tại đây, kéo thanh trượt ở trong mục Change the size of text, apps, and other items về mức 100% (Recommended) để có thể chỉnh màn hình máy tính nhỏ lại theo kích thước chuẩn

Mục Resolution giúp cho các bạn chỉnh sửa độ phân giải của màn hình máy tính. Khi độ phân giải màn hình bị thay đổi cũng có nghĩa rằng những nội dung được hiển thị ở trên màn hình máy tính cũng được thay đổi về độ sắc nét, kích thước to nhỏ. Vì thế các bạn nên thiết lập độ phân giải của màn hình về kích thước phù hợp so với độ phân giải của màn hình. Độ phân giải phù hợp nhất sẽ có chữ Recommended ở bên cạnh.

Tham Khảo Thêm:  Soạn thảo công thức toán học, Gõ tắt và sửa lỗi tự động trong Word

Chỉnh màn hình nhỏ lại với hệ điều hành windows 7

Bước 1 : Nhấp chuột phải ngoài màn hình Desktop và sau đó chọn vào mục Screen Resolution

Bước 2 : Chọn vào Advanced display settings để có thể mở cửa sổ điều chỉnh độ phân giải cho màn hình

Bước 3 : Tại mục Resolution các bạn chọn lại độ phân giải phù hợp ( recommended ) rồi nhấn vào OK để lưu lại thiết lập ở trên máy tính

Sử dụng Magnifier để thu nhỏ

Khi bạn thấy các icon trên màn hình đang hiển thị ở kích thước quá lớn, màn hình bị chói, các file tràn ra hai bên thì hãy dùng đến Magnifier để sửa lỗi nhé!

Cách khởi chạy Magnifier để zoom màn hình như sau:

Bước 1: Vào Menu Start ở góc bên trái màn hình, chọn All Programs, chọn Accessories.

Bước 2: Nhấp Ease of Access, cuối cùng chọn vào Magnifier.

Bạn cũng có thể khởi chạy bằng cách gõ từ khóa Magnifier ở thanh tìm kiếm của Menu Start để thực hiện.

Bước 3: Để điều chỉnh được mức độ thu nhỏ của màn hình bạn nhấn vào nút ( – ) và chỉnh sửa theo tỉ lệ mà bạn muốn nhé!

Sử dụng Kính lúp để thu nhỏ

Nếu các biểu tượng trên màn hình hiện có kích thước quá khổ cũng sẽ khiến màn hình bị lóa cũng như các mục sẽ bị tràn ra các cạnh. Do đó, bạn hãy áp dụng cách sau để có thể điều chỉnh kích thước màn hình cho phù hợp với các biểu tượng hiển thị bên ngoài.

Tham Khảo Thêm:  Hàm căn bậc 2 trong Excel: Công thức và Ví dụ cụ thể

Dùng công cụ Custom Scaling

Ngoài những cách sửa màn hình máy tính bị phóng to trên thì bạn có thể dùng đến công cụ Custom Scaling.

Công cụ này có thể cho phép màn hình máy tính của bạn hiển thị được kích thước có tỷ lệ lớn hơn so với kích thước chuẩn ban đầu. Trong lúc sử dụng bạn đã thiết lập công cụ này có tỷ lệ cao hơn so với ban đầu. Vì thế, chỉ cần bạn chỉnh màn hình máy tính nhỏ lại bằng cách chỉnh thông số Custom Scaling về ban đầu là xong.

Chi tiết các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I, chọn System để thiết lập màn hình Display. Các bạn cũng có thể nhấn chuột phải và chọn Display Settings.

Bước 2: Ở đây các bạn hãy kéo thanh trượt ở mục Change the size of text, apps, and other items về mức 100%. Như vậy bạn sẽ chỉnh lại được màn hình máy tính về kích thước chuẩn nhất.

Mục Resolution sẽ giúp bạn chỉnh sửa được độ phân giải của màn hình. Khi độ phân giải của máy tính đang bị thay đổi thì nội dung hiển thị cũng được thay đổi về kích thước và độ nét. Do đó, bạn có thể thiết lập độ phân giải của màn hình về kích thước phù hợp là được.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn các thao tác phóng to và thu nhỏ màn hình máy tính để có các trải nghiệm tốt hơn giúp bạn không còn lo lắng khi gặp các vấn đề đơn giản của màn hình. Và đừng vội lo lắng khi màn hình máy tính bị phóng to, hãy thử các cách mà HACOM đã nêu trên nhé! Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ hotline: 19001903 để được tư vấn tốt nhất nhé!

2up Jun88 Đăng Nhập 2up 123win shbet88 xoilac tv xem bóng đá trực tuyến Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD Kênh Cakhia TV tructiepbongda hôm nay KQBD

Link bong da truc tuyen Xoilac TV hôm nay

Ty so truc tuyen bongdalu 2 Bongdainfo

xoilactv

Jun88

Link vào hi88

liên minh okvip