Cúng Rằm tháng Chạp năm Quý Mão 2023 vào giờ nào tốt?

Cúng Rằm tháng Chạp năm Quý Mão 2023 vào giờ nào tốt?

Cúng Rằm tháng Chạp vào ngày nào, giờ nào tốt nhất?

Theo Lịch vạn niên, ngày rằm tháng Chạp năm Quý Mão (tức 15 tháng 12 âm lịch) rơi vào thứ Năm, ngày 25/1/2024 dương lịch.

Cúng Rằm tháng Chạp năm Quý Mão 2023 vào giờ nào tốt? - Ảnh 1

Theo chuyên gia phong thủy, thì gia chủ có thể bắt đầu làm lễ cúng Rằm tháng Chạp vào ngày 14 hoặc 15 Âm lịch. Trong đó, khi xem xét các yếu tố lịch học, ngày 14 tháng Chạp 2023 được đánh giá là cực tốt, thậm chí hơn cả ngày chính Rằm, rất phù hợp để hành lễ. Cụ thể như sau:

Ngày 14/12 tháng Chạp, tức ngày 24/1/2024 dương lịch

Ngày này rơi vào thứ Tư, ngày Đinh Hợi, thuộc ngày Đại An, ngày Hoàng đạo.

Ý nghĩa: Ngày này mang đến sự bình an, yên ổn, thịnh vượng, thành công, may mắn, bền vững kéo dài. Vì thế, khi tiến hành việc quan trọng như nhập trạch, động thổ, khai trương, cưới xin… người ta thường chọn ngày này. Việc cúng lễ, cầu khấn trong ngày này lại càng thêm ý nghĩa, dễ được bề trên ban phước lộc dồi dào, sở cầu như nguyện.

Đánh giá: Đây là ngày RẤT TỐT.

Khung giờ tốt: 7 giờ – 9 giờ, 11 giờ – 13 giờ, 13 giờ – 15 giờ.

Ngày 15/12 tháng Chạp, tức ngày 25/1/2024 dương lịch

Ngày này rơi vào thứ Năm, ngày Mậu Tý, thuộc ngày Lưu Niên.

Ý nghĩa: Đây là ngày chính Rằm, theo thông lệ người dân sẽ tiến hành cúng Rằm bất kể mức độ tốt xấu về lịch học. Thông thường, ngày Lưu Niên sẽ gây sự trì hoãn về mặt thời gian, hành sự dễ bị chậm trễ. Tuy vậy, việc làm có chậm nhưng lại có sự chắc chắn, cũng có thể đạt được kết quả như mong muốn. Điều này không ảnh hưởng gì tới hoạt động thờ cúng tâm linh. Ngược lại, trong ngày này, tiến hành cúng Rằm lại là cách tốt để thể hiện lòng biết ơn với Thần linh, gia tiên, đất trời vạn vật. Tinh thần con người vì thế mà thêm nhẹ nhàng, bình an.

Tham Khảo Thêm:  3 cách làm đậu sốt Tứ Xuyên hấp dẫn, ngon đặc trưng đúng chuẩn người Hoa

Đánh giá: Đây là ngày TỐT.

Khung giờ tốt: 5 giờ – 7 giờ, 11 giờ – 13 giờ, 15 giờ – 17 giờ.

Lưu ý: Nên cúng rằm tháng Chạp vào ban ngày hoặc tầm chiều tối, không nên cúng quá muộn. Thời gian tốt nhất là trước khi trời tối.

Lễ cúng Rằm tháng Chạp như thế nào?

Mâm cúng rằm tháng Chạp đầy đủ nhất thường có các lễ vật sau: hương, hoa tươi, hoa quả tươi, trầu cau, nước sạch, nến. Ngoài lễ chay như trên thì cũng có thể cúng thêm lễ mặn vào ngày này gồm: Xôi (hoặc bánh chưng), thịt gà luộc, khoanh giò/chả, các món mặn khác như canh, đồ xào…

Với lễ cúng mặn, gia đình nào muốn bày biện tươm tất hơn thì có thể chuẩn bị các món ăn truyền thống như xôi gấc tượng trưng cho sự may mắn, gà luộc đại diện cho sự sung túc, giò/chả, nem rán, các món xào, món canh măng miến hoặc có thể thêm bánh chưng (hương vị đặc trưng của ngày Tết).

Lễ cúng rằm tháng Chạp không cần quá cầu kỳ nhưng gia chủ phải thành tâm, thành ý thì mới được. Cúng rằm tháng Chạp là nghi lễ tâm linh tưởng nhớ, thức tỉnh và gửi gắm nhiều hy vọng. Trong lễ cúng này, các gia chủ chủ yếu cầu khấn về sức khỏe, may mắn, bình an cho cả gia đình.

Trong ngày rằm tháng Chạp, ngoài việc bày biện sửa lễ vật cúng rằm, tùy theo phong tục của từng địa phương, một số gia đình còn làm thêm sớ cầu an tại chùa cho các thành viên trong gia đình. Theo các nhà sư, trong ngày rằm tháng Chạp cần giữ cho tâm hồn thanh tịnh, sạch sẽ.

Tham Khảo Thêm:  Cách Luộc Rau Muống Xanh
TDTC

iwin club

jun88 789win 8kbet 79king SHBET Sv368 i9bet 68 game bài 123win Shbet cwin01 sv368 Sv388 https://hi88.gs/ fb68 fans Okvip sv388 sv368 KUBET 777vin

Link bong da truc tuyen Xoilac TV hôm nay