Hộp đàn Guitar có tác dụng gì và lời giải đáp từ chuyên gia

Hộp đàn Guitar có tác dụng gì và lời giải đáp từ chuyên gia

Hộp đàn Guitar hay thùng đàn Guitar được xem là bộ phận quan trọng nhất trong cây đàn, có tác dụng cộng hưởng, tạo ra âm thanh. Hộp đàn Guitar có nhiều bộ phận khác nhau tạo thành, có vai trò quan trọng trong việc tạo ra âm thanh của đàn Guitar, bao gồm: lỗ thoát âm, ngựa đàn, cầu ngựa đàn, chốt giữ pin và tùy vào từng loại đàn mà sẽ có bộ điện bên trong.

  • Lỗ thoát âm (Sound Hole): Lỗ thoát âm thường có hình tròn hoặc hình oval, tùy thuộc vào kiểu dáng của cây đàn. Nhà sản xuất sẽ thiết kế hình dáng lỗ thoát âm sao cho vừa với kích thước của hộp đàn, các cần đàn cũng như các bộ phận khác trên thân đàn. Bộ phận này cho phép âm thanh được phát ra từ dây đàn truyền qua không khí đến tai người nghe. Miếng bảo vệ đàn được đặt ở vị trí bên cạnh lỗ thoát âm, nơi thường xuyên tiếp xúc với bàn tay và các phụ kiện khác như plektrum. Nhiệm vụ chính của chúng là bảo vệ thân đàn Guitar khỏi trầy xước và hư hỏng.
  • Ngựa đàn (Bridge): Trên mặt đàn có một miếng gỗ mỏng với tác dụng cố định dây đàn trên thùng đàn. Khi dây đàn rung, ngựa đàn truyền độ rung đó sang thân đàn, tạo ra âm thanh cho đàn Guitar. Ngựa đàn còn có tác dụng kiểm soát độ rung của dây đàn để tạo ra âm thanh chất lượng.
  • Xương đàn (Saddle): Xương đàn được làm bằng chất liệu có độ cứng cao như nhựa hoặc xương. Khi kết hợp với lược đàn giúp cây đàn có khoảng cách với mặt phím. Chất liệu cứng giúp xương đàn có thể truyền độ rung của dây đàn qua thân đàn một cách hiệu quả. Điều đó làm cho cây đàn phát ra âm thanh rõ ràng và có sức sống hơn.
  • Chốt giữ pin (Pins): Bộ phận này có thiết kế khá nhỏ, có tác dụng giúp giữ cho dây đàn với ngựa ở vị trí cố định, duy trì độ căng của dây đàn. Khi buộc dây đàn với chốt dữ pin, chốt dữ này sẽ giữ chặt dây đàn, ngăn không cho dây đàn trượt khỏi các búa đàn.
  • Bộ điện bên trong thùng đàn (tùy loại đàn): Đây là bộ phận quan trọng để kết nối các phần của đàn Guitar với Ampli hoặc bộ khuếch đại âm thanh, giúp tạo ra âm thanh lớn hơn và dễ dàng thu âm hơn. Hiện nay, các loại đàn Guitar có bộ điện bên trong thùng đàn gồm: Đàn Guitar Acoustic – Electric, đàn Guitar Bass cùng một số loại đàn Guitar cổ điển khác.
Tham Khảo Thêm: 

Hộp đàn Guitar (Body) là một trong những bộ phận cấu thành nên một cây đàn hoàn chỉnh

Hộp đàn Guitar (Body) là một trong những bộ phận cấu thành nên một cây đàn hoàn chỉnh

2up Jun88 Đăng Nhập 2up 123win shbet88 xoilac tv xem bóng đá trực tuyến Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD Kênh Cakhia TV tructiepbongda hôm nay KQBD

Link bong da truc tuyen Xoilac TV hôm nay

Ty so truc tuyen bongdalu 2 Bongdainfo

xoilactv

Jun88

Link vào hi88

liên minh okvip