361# CÔNG THỨC PHA CHẾ

Video trái cây ngâm đường để được bao lâu

Bước 1: Cách Ủ Trà Xanh Dạng Lá Nhuyễn:

  • Cho 40g Trà Xanh Dạng Lá Nhuyễn Lộc Phát vào 3 túi vải lọc trà + 3 lít nước sôi cho vào bình ủ và đậy nắp ủ trà 5 phút. Sau 5 phút vớt túi vải ra cho 7.5ml muối ăn khuấy tan.Cho 1kg đá bi vào nước cốt trà đánh tan để làm nguội nhanhThu được 3.9 lít nước trà (vì vớt xác trà nên lượng nước giảm).Giá vốn 3.9 lít trà = 7.9k

Cách Ngâm Trái Cây Tươi:

Nguyên liệu:

  • Thơm: 200g = 100 calo
  • Dâu: 200g = 65 calo
  • Ổi: 200g = 136 calo
  • Xoài keo xanh: 200g = 100 calo
  • Cam xanh: 200g = 64 calo
  • Chanh dây: 600ml (1.5kg) = 1455 calo
  • Bước 1: Rửa trái cây với nước sạch, ngâm với muối trong vòng 5 – 10 phút sau đó rữa trái cây lại với nước cho sách, để ráo.
  • Bước 2: Cắt chanh dây bỏ vỏ, lấy 600ml thịt chanh dây bao gồm hạt.
  • Bước 3: Cắt trái cây:
  • Sơ chế dâu: 200g dâu bỏ cuống, cắt theo chiều dọc của trái dâu, 1 lát dày khoảng 3mm.
  • Sơ chế xoài keo xanh: Cắt 200g xoài, bỏ hạt, để nguyên vỏ. Phần thịt xoài cắt theo chiều dài khoảng 2cm, rộng khoảng 2cm, dày khoảng 3mm.
  • Sơ chế cam xanh: 200g cam để nguyên vỏ, cắt đôi, bỏ hết hạt cam ra khỏi phần thịt (bỏ hạt để tránh bị đắng). Cam cắt lát dày khoảng 3mm, sau đó cắt làm 6 hoặc 8 miếng tùy lát to hay nhỏ.
  • Sơ chế Ổi đỏ hoặc trắng: 200g ôi để nguyên trái, cắt bỏ cuống sau đó cắt lát dày 3mm rồi chia đều lát ổi 3mm làm 6 hoặc 8 miếng tùy kích thước lớn hay nhỏ.
  • Sơ chế thơm: 200g thơm đã gọt vỏ để nguyên trái cắt lát khoảng 3mm, sau đó cắt làm 6 hoặc 8 miếng tùy lát to hay nhỏ.
  • Bước 4: Cho hết trái cây đã sơ chế ở bước 2 + bước 3 vào hộp hoặc hủ lớn sau đó rải đều 400g đường vào, dùng muỗng trộn đều nhẹ tay phần trái cây, chanh dây và đường cát lại với nhau. Đậy nắp kín ngâm trái cây để nhiệt độ thường trong vòng 8 tiếng, sau 8 tiếng bảo quản ngăn mát tủ lạnh để trái cây tươi và ngon hơn và sử dụng dần.
  • Lưu ý: trộn nhẹ nhàng để không bị dập trái cây.
  • Bước 5: bảo quản: Trái cây sử dụng ngon nhất ngày đầu sau khi đã ngâm 8 tiếng, bảo quản ngăn mát được trong vòng 7 – 10 ngày.
  • Thành phẩm thu được 1.9kg nước cốt + trái cây ngâm.1.2kg trái cây ngâm = 60.000đ600ml nước cốt ngâm (700g) = 35.000đ
Tham Khảo Thêm:  Tiền Giang thuộc miền nào?

Ra Món Ly 500ml:

  • Bước 1: Lấy 30ml nước ngâm trá cây + 1 vá trái cây ngâm không tính nước, định lượng nước ngâm và trái cây ngâm = 90ml. Lưu ý: Múc trái cây ngâm bằng vá có lỗ, khi múc gạt hết nước.
  • Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu bước 1 vào bình lắc + 120ml nước cốt trà trà xanh + 25ml nước đường + 5ml tắc vào khuấy đều, cho đá bình lắc đều.
  • Bước 3: Rót ra ly, thêm đá cho gần đầy ly, thêm 1 vá trân châu 3Q là hoàn thành.

GIÁ VỐN:

  • Ly 500ml: 120ml trà xanh (244đ) + 25ml nước đường (650đ) + 30ml nước mứt ngâm và trái cây ngâm = 90ml (4.7k) + 5ml tắc (450đ) + 1 vá trân châu 3Q (2k) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 8.3k.Calories ly 500ml : 120ml trà xanh (0 kcal) + 25ml nước đường (96 kcal) + 30ml nước mứt ngâm và 60g trái cây ngâm (175 kcal) + 5ml tắc (14 kcal) + 1 vá topping 3Q (100 kcal) = 385 kcal/1ly 500ml.
  • Ly 350ml: 85ml trà xanh (162đ) + 17ml nước đường (440đ) + 20ml nước mứt ngâm và trái cây ngâm = 65ml (3.4k) + 3.5ml tắc (450đ) + 2/3 vá trân châu 3Q (1.5k) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 7.2k = 270 kcal/ 1 ly 350ml.
  • Ly 700ml nhân đôi định lượng ly 350ml.

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP