Thịt nướng là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi vị thơm ngọt tự nhiên, nức mùi gia vị ướp nướng, lớp da giòn rụm, beo béo.
Vậy nên, hôm nay trong bài viết dưới đây, Thế giới bếp nhập khẩu sẽ hướng dẫn bạn cách nướng thịt bằng lò vi sóng và thời gian để hoàn thành món ăn này là trong lâu. Bạn tham khảo nhé!
Bình thường để chế biến được món ăn này, bạn phải tốn nhiều thời gian và công đoạn để thực hiện. Hoặc nếu không có không gian để nướng thịt thì cũng không thể chế biến được. Nếu như mua ngoài hàng thì vừa không chắc nêm nếm đã hợp khẩu vị mình mà lại vừa không đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của cả gia đình.
Nhưng chỉ cần một chút khéo tay với một chiếc lò vi sóng là bạn có thể dễ dàng thực hiện món thịt nướng đơn giản, dễ dàng mà lại đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Bạn có thể cùng gia đình mình thưởng thức vào mỗi dịp cuối tuần hoặc tụ tập cùng họ hàng, bạn bè.
Không để bạn đợi lâu nữa, Thế giới bếp nhập khẩu sẽ hướng dẫn cách nướng thịt bằng lò vi sóng ngay dưới đây!
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- 1 kg thịt (thịt ba chỉ, thịt mông, nếu có 1 phần nạc, 1 phần mỡ thì khi nướng sẽ ngon hơn và không lo bị khô),
- 1 củ hành khô,
- 1 củ tỏi khô,
- 5gr ngũ vị hương,
- 1 thìa muối, nửa quả chanh tươi,
- 5 thìa cà phê mật ong, hỗn hợp gia vị bao gồm: 1/2 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa muối hạt + 1/2 thìa cà phê muối tinh + 1/2 thìa cà phê bột ngọt + ngũ vị hương + tiêu xay
2. Cách nướng thịt bằng lò vi sóng
Bước 1: Ướp thịt với gia vị:
- Bóc vỏ hành khô, rửa sạch và băm nhỏ.
- Sau đó cho hành khô vào bát sạch, thêm các nguyên liệu sau: 1/2 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê muối tinh + 1/2 thìa cà phê bột ngọt + ngũ vị hương + tiêu xay vào trong bát. Dùng đũa hoặc thìa trộn đều tất cả vào với nhau.
- Thịt lợn bạn đun qua qua với nước sôi trong khoảng 2 phút rồi vớt ra để thịt nguội.
- Sau khi thấy thịt đã nguội, bạn khứa thịt thành nhiều miếng khác nhau, độ dày khoảng 1,5cm là vừa, độ sâu khoảng hơn nửa miếng thịt.
- Phần gia vị trên sau khi đã được trộn vào, bạn ướp với miếng thịt. Tuy nhiên, khi rắc hỗn hợp gia vị vào, bạn nên tránh phần bì.
- Sau khi được trần qua nước sôi, phần bị sẽ căng và sạch. Dùng khăn lau khô phần bì rồi lấy que nhọn hoặc tăm để châm một lỗ vào phần bì. Lấy phần muối hột đã chuẩn bị ở trên xát vào bề mặt miếng bì. Và thoa nửa quả chanh tươi lên.
- Để một lúc khoảng 10 – 15 phút, bạn quét thêm 1 lớp mật ong lên đó. Đợi thêm 10 phút để miếng bì khô hoàn toàn, bạn tiếp tục quét 1 lớp nữa. Sau đó, để nguyên khoảng 30 phút để thịt ngấm hoàn toàn gia vị.
Bước 2: Cách nướng thịt bằng lò vi sóng
- Trước khi nướng, bạn bật lò lên trước khoảng 5 – 10 phút để nhiệt độ trong lò ổn định.
- Lót giấy bạc lên trên khay nướng rồi cho thịt lên trên và sắp xếp vào trong lò vi sóng.
- Cài đặt lò vi sóng ở chế độ nướng với nhiệt độ khoảng 250 độ C và nướng trong vòng 30 phút.
- Sau khi hết 30 phút, bạn mở lò ra, đổi lại mặt ở dưới lên trên rồi cài đặt thời gian nướng thêm 30 phút nữa là được.
- Thịt chín bạn lấy ra ngoài, cắt nhiều miếng nhỏ rồi xếp ra đĩa ăn kèm cùng với hành kiệu hoặc dưa muối nữa là chuẩn vị rồi!
3. Một số lưu ý khi nướng thịt bằng lò vi sóng
- Nếu bạn mua quá nhiều thịt thì cách tốt nhất là chia thành nhiều mẻ nướng hoặc xiên thành các xiên que rồi đặt lên khay nướng. Tuy nhiên, bạn đừng nên xếp chồng lên nhau hoặc quá nhiều lớp thịt sẽ làm thịt không thể chín đều và món thịt nướng không còn ngon nữa.
- Nếu không còn đủ khoảng trống trong khay nướng nhưng vẫn còn quá nhiều thịt thì bạn có thể xếp 3 – 4 lớp thịt/khay trong một lần nướng. Hoặc khi thái, bạn thái to bản dày và sau khi nướng thì thái mỏng ra thì sẽ ngon hơn nhiều.
- Bạn cần bật chế độ nướng Grill nếu có ý định sử dụng lò vi sóng để nướng thịt. Tùy vào độ dày của miếng thịt và lượng thịt cần nướng, bạn thiết lập thời gian nướng thích hợp.
- Thời gian để nướng chín một miếng thịt là khoảng 1 phút, 5 miếng thịt là 5 phút. Khi đã nướng một nửa thời gian, đừng quên lật miếng thịt để nướng mặt còn lại để tất cả miếng thịt đều được nướng đều và thơm ngon hơn.
- Trong quá trình nướng, bạn đừng lo nếu nghe thấy tiếng lách tách nổ trong khoang lò. Đây là điều bình thường. Khi thời gian nướng thịt sắp xong, tiếng nổ sẽ nhỏ dần. Sau khi kết thúc chương trình nướng, lò sẽ phát ra tiếng báo hiệu. Nhưng nếu cảm thấy miếng thịt đã chín, tùy vào màu sắc thịt theo mong muốn của mình, bạn có thể tắt lò vi sóng và lấy thịt ra ngoài rồi thưởng thức.
- Sau khi nướng thịt xong, bạn đừng quên vệ sinh lò cẩn thận để đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài và đảm bảo an toàn sử dụng. Để lau khô được mỡ bị bắn ra trong khoang trong quá trình nướng, bạn có thể dùng khăn giấy khô.
- Ngoài ra, vỉ nướng và khay nướng phải có cách rửa riêng để giữ được độ bền: ngâm trong nước pha sẵn với nước rửa bát và dùng miếng cọ nồi để rửa sạch các vết cháy còn sót lại trong khoang.
Lò vi sóng hiện đang được phân phối tại hệ thống showroom của Thế giới bếp nhập khẩu với nhiều mức giá ưu đãi khác nhau. Là đơn vị uy tín trong việc hợp tác với các thương hiệu thiết bị nhà bếp thông minh cao cấp, chúng tôi cam kết đảm bảo về chất lượng sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ minh bạch, rõ ràng và chế độ bảo hành chuẩn hãng.
Mời bạn đến showroom của chúng tôi trên toàn quốc để thăm quan, mua sắm sản phẩm!
Hy vọng với bài hướng dẫn cách nướng thịt bằng lò vi sóng ở trên của Thế giới bếp nhập khẩu, bạn sẽ thực hiện thành công món ăn hấp dẫn này và cùng gia đình mình thưởng thức!