Never Say Die ( Đừng từ bỏ)

Nghĩa đen của Never Say Die là “Đừng bao giờ nói chết cả”, nhưng trong giao tiếp hàng ngày, thành ngữ này hay được dùng với nghĩa bóng để chỉ sự kiên trì bền chí trong công việc dù cho tình hình có thể tồi tệ đến đâu đi nữa.

Ví dụ: After falling off his surfboard for the hundredth time, Craig climbed back on and said with a laugh, “Never Say Die!” (Sau khi ván lướt sóng của Craig bị lật úp đến cả trăm lần, anh ta vẫn trở lại với nụ cười trên môi, “không bao giờ bỏ cuộc”).

Thành ngữ này còn là một lời khuyến khích động viên ai đó hay tiếp tục phấn đấu, đừng bao giờ nản chí mà vội từ bỏ (Don’t ever give up) cho dù cơ hội còn rất ít.

Ví dụ: We were two goals down with only a few minutes to go, but our captain wouldn’t give up. He was shouting, “Come on, guys! Never Say Die!” (Còn vài phút nữa là hiệp đấu kết thúc rồi mà chúng tôi còn kém đối thủ 2 điểm, nhưng đội trưởng của chúng tôi vẫn không hề nản chí. Anh ta đang hét lên kìa, “Cố lên, các chàng trai! Đừng vội bỏ cuộc!”).

Một ví dụ tương tự. Trong giờ giải lao giữa hai hiệp đấu bóng rổ, trước tình thế hết sức bất lợi vì đội nhà đang bị dẫn quá nhiều điểm mà cơ may chiến thắng là vô cùng mong manh. Hãy xem ngài huấn luyện viên khuyến khích đội của mình như thế nào để họ vững tinh thần đánh bại các đối thủ trước khi hiệp thứ hai bắt đầu nhé!

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp những câu “Chửi thề” trong tiếng Anh – Swear words

“All right men. We are behind now but remember the old saying Never Say Die. We can still beat these guys. Let’s go back out on the court and play better defense. Just don’t let them make any more easy shots and we can go home winners! (Này các bạn, hiện giờ chúng ta thua đối thủ, nhưng các bạn cần nhớ kỹ câu nói đã có từ xưa là: “Đừng bao giờ bỏ cuộc”. Chúng ta vẫn có thể đánh bại được đối thủ. Chúng ta hãy trở ra sân và chơi phòng vệ giỏi hơn. Đừng để cho đối thủ ném bóng vào rổ một cách dễ dàng, và chúng ta có thể thắng lớn về nhà).

Một thành ngữ khác tương đương với Never Say Die là Hang Over There:

Ví dụ: Work can get tough in the middle of a term but hang in there (= never say die) and it’ll be OK. (Công việc của chúng ta khó khăn lắm mới hoàn thành được một nửa nhưng đừng có nản chí mà từ bỏ đấy nhé, nó sẽ tốt đẹp cả thôi).

Có khi nào bạn cảm thấy không thể bước tiếp được nữa, hãy hít một hơi thật sâu để lấy tinh thần và mỉm cười “Never Say Die” để giúp mình phấn khích hơn các bạn nhé! Chúc các bạn Never Say Die để giành lấy chiến thắng trong vinh quang.

Nguồn: tienganh.com.vn

2up Jun88 Đăng Nhập 2up 123win shbet88 xoilac tv xem bóng đá trực tuyến Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD Kênh Cakhia TV tructiepbongda hôm nay KQBD

Link bong da truc tuyen Xoilac TV hôm nay

Ty so truc tuyen bongdalu 2 Bongdainfo

xoilactv

Jun88

Link vào hi88

liên minh okvip