Gội đầu bằng B1 có hại không?

Gội đầu bằng vitamin B1 là một phương pháp chăm sóc tóc được chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội và các diễn đàn làm đẹp. Vậy gội đầu bằng B1 có tác dụng gì cho tóc? Gội đầu bằng B1 có hại không?

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn những tác dụng khi gội đầu bằng B1 cũng như cách gội đầu, ủ tóc bằng B1 đơn giản tại nhà. Các bạn tham khảo nhé!

Gội đầu bằng B1 có tác dụng gì?

Vitamin B1 (thiamine) thuộc loại vitamin tan trong nước và đóng vai trò quan trọng trong cơ thể con người. Loại vitamin này tham gia vào quá trình tổng hợp chất béo, tăng tốc độ trao đổi chất. Phá vỡ carbohydrate, chuyển đổi chúng thành năng lượng. Vitamin B1 cũng cần thiết cho hoạt động trí óc hoàn chỉnh (cải thiện sự chú ý, trí nhớ), tham gia vào quá trình tạo máu, làm chậm quá trình lão hóa.

Về công dụng của vitamin B1 trong việc chăm sóc tóc, vitamin này thúc đẩy, tăng cường sự lưu thông máu dưới da đầu, cung cấp dinh dưỡng cho nang lông và tế bào tóc. Từ đó giúp kích thích tóc mọc dài ra. Ngoài ra, vitamin B1 còn có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ nên giúp ngăn ngừa rụng tóc.

goi-dau-bang-b1-co-hai-khong

Những loại tóc nào nên sử dụng B1?

Vitamin B1 dùng được cho tất cả các loại tóc, đặc biệt là những người tóc mỏng, khô hoặc dễ gãy, bởi các đặc tính chống oxy hóa của b1 giúp bảo vệ tóc khỏi những hư tổn tích tụ và thúc đẩy sự phát triển của tóc thông qua lưu thông máu dưới da đầu.

Tham Khảo Thêm:  Uống gì để đẹp da từ bên trong: 10 loại thức uống không nên bỏ lỡ

Ngoài ra, vitamin B1 chỉ có tác dụng trong trường hợp tóc rụng ít, rụng tóc do yếu tố bên ngoài. Với những trường hợp tóc rụng nhiều trong một thời gian dài hoặc rụng tóc do bệnh lý thì vitamin B1 sẽ không có tác dụng hoặc khả năng cải thiện không đáng kể. Thay vào đó, bạn nên tham khảo sử dụng sản phẩm thuốc mọc tóc.

Cách dùng B1 để ủ tóc, gội đầu

Gội đầu bằng b1 với dầu gội

Đầu tiên, bạn chuẩn bị 10 viên vitamin B1 và một chút nước ấm. Hòa B1 vào nước và khi B1 tan hoàn toàn thì trộn với 1 lượng dầu gội vừa đủ.

Làm ướt tóc và thoa hỗn hợp lên da đầu, chân và ngọn tóc. Để tóc trong khoảng 15 phút, sau đó gội lại với nước sạch rồi thoa dầu xả lên tóc. Và xả lại bằng nước sạch. Phương pháp này có thể thực hiện 3 lần/tuần.

Gội đầu bằng b1 với bia

Bia là loại đồ uống được lên men từ ngũ cốc có chứa hàm lượng protein cao và các loại vitamin khoáng chất mang lại nhiều lợi ích cho mái tóc.

– Giảm gãy rụng: Nhờ lượng đường trong bia hỗ trợ tăng cường lớp biểu bì cho nang tóc.

– Giảm tình trạng tóc chẻ ngọn, đứt gãy: Bia kích thích sự tuần hoàn máu lên da đầu.

– Cân bằng độ PH cho da đầu nên da đầu không bị khô nên tóc giảm hẳn vảy gàu khó chịu và kiểm soát lượng dầu tốt nên tóc cũng không bết dính bóng dầu.

Tham Khảo Thêm:  Sau tuổi 40, lông mày mọc dài ra nhiều người nhầm tưởng là dấu hiệu trường thọ, đây mới là nguyên nhân chính!

– Bia giúp làm sạch sâu cho tóc và da đầu nhờ thành phần vitamin B1, kali, magie… trong ngũ cốc.

– Hỗ trợ mọc tóc nhanh và khỏe hơn nhờ hàm lượng khoáng chất silica trong bia.

Công thức ủ tóc bằng b1 với bia cung cấp dưỡng chất quan trọng và cần thiết cho sự phát triển của tóc giúp tóc dày và chắc khỏe hơn, giúp tóc nhanh mọc và ngăn ngừa gàu, rụng tóc rất hiệu quả.

Để làm hỗn hợp này, bạn cần có một 1 lon bia mở nắp và để qua 1 đêm để loại bỏ khí CO2 trong bia – một chất gây hại cho tóc. Trộn nửa cốc bia với 10 viên vitamin B2 và khuấy cho đến khi B1 tan hết. Sau khi làm ướt tóc thì đổ hỗn hợp lên tóc và ủ khoảng 20 phút. Sau đó xả lại với nước sạch. Bạn có thể sử dụng thêm dầu xả để tóc thêm mượt mà. Cách chăm sóc tóc này bạn áp dụng 2-3 lần/tuần để có hiệu quả tốt nhất.

goi-dau-b1-voi-buoi

Gội đầu bằng b1 với tinh dầu bưởi

Tinh dầu bưởi đem đến mái tóc chắc khỏe và óng mượt do khả năng phục hồi tóc hư tổn, giúp kích thích mọc tóc, dưỡng tóc chắc khỏe từ đó ngăn chặn tình trạng rụng tóc.

Công thức gội đầu/ủ tóc bằng b1 kết hợp với tinh dầu bưởi cải thiện tình trạng tóc gãy rụng và hư tổn, kích thích mọc tóc, giúp nang tóc khỏe mạnh.

Tham Khảo Thêm:  Ăn quả sung xanh có tốt không?

Cách thực hiện:

Bạn nghiền nát 10 viên vitamin B1 và hòa cùng 1 thìa nước ấm cho tan hết. Sau đó, trộn với 50ml tinh dầu bưởi. Đổ hỗn hợp vào lọ đựng và bảo quản trong tủ lạnh. Mỗi ngày chỉ cần bỏ ra 1 chút thời gian để xịt dưỡng lên tóc để tóc nhanh dài, bóng mượt và chắc khỏe hơn.

Gội đầu bằng B1 có hại không?

Gội đầu bằng B1 có nhiều lợi ích cho tóc nhưng để phát tốt nhất công dụng bạn hãy lưu ý những điều sau:

– Không nên lạm dụng vitamin B1 để chăm sóc tóc, sử dụng quá nhiều vitamin B1 cho tóc có thể làm trầm trọng thêm tình trạng rụng tóc. Chỉ nên gội đầu với vitamin B1 không quá 3 lần/tuần, phù hợp nhất là 2 lần/tuần.

– Chỉ nên thoa dầu xả ở phần ngọn tóc, không nên thoa lên chân tóc vì sẽ làm bết tóc và lấy đi mất các dưỡng chất của B1.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn biết được những lợi ích của b1 và công thức gội đầu/ủ tóc bằng vitamin này!