Bột chiên

Thông tin hữu ích

Công dụng của bột chiên

Bột chiên giòn là một hỗn hợp các loại tinh bột thực phẩm như: Bột bắp, bột mì, bột gạo,… cùng một số loại gia vị phụ gia và muối. Bột chiên giúp cho các món chiên thêm hấp dẫn ngon miệng với lớp vỏ ngoài mỏng, giòn tan trong miệng.

Bạn có thể sử dụng bột chiên để chiên các loại nguyên liệu như trứng cút, củ sen,thịt cá, hải sản,…. để góp phần cải thiện thực đơn của gia đình thêm phần phong phú và ngon miệng.

Trên thị trường hiện nay đang lưu hành hai loại bột chiên giòn và bột chiên xù

Cách sử dụng và công dụng?

Rửa sạch thực phẩm cần chiên. Lăn qua một lớp bột mỏng khô, nhúng thực phẩm vào trứng đã khuấy đều và lăn vào bột chiên xù, chiên giòn. Sau đó, bỏ thực phẩm vào chảo dầu nóng đã chuẩn bị sẵn, chiên trong khoảng 5 phút.

Công dụng: Làm cho thực phẩm xù lên trông rất bắt mắt và tạo độ giòn tan cho thực phẩm rất ngon khi kết hợp với các loại tương.

Các loại thực phẩm kết hợp với bột chiên?

Khoai lang kén chiên xù: Khi kết hợp với bột chiên xù, sẽ tạo nên lớp bột vàng giòn tan bên ngoài cùng với vị béo ngậy của miếng khoai lang bên trong, đây là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người.

Tham Khảo Thêm:  Bỏ túi cách chế biến tu hài hấp sả thơm ngon số dách

Đậu nành chiên xù: Đậu nành là loại bột rất tốt cho sức khỏe, ăn rất ngon khi kết hợp với bột chiên xù. Mang lại giá trị dinh dưỡng cao vì thế nhiều người xem đây là món ăn vừa ngon vừa bổ.

Đậu hủ chiên xù: Là món ăn dễ làm, vừa ăn vừa trò chuyện với người thân đây cũng thật thú vị.

Khoai tây viên phô mai chiên xù: Khoai tây đã ngon nay lại còn có nhân bên trong và lớp bột giòn rụm bên ngoài, khi kết hợp với nước sốt thì còn gì hơn.

Loại bột chiên được ưa chuộng trên thị trường

– Bột chiên giòn có dạng bột mịn, khi chiên cho một lớp bột vàng giòn ở bên ngoài. Có 2 loại là bột chiên khô và bột chiên ướt. Với bột chiên giòn khô, bạn tuyệt đối không nên cho nước hòa vào với bột.

Bạn chỉ cần lăn nguyên liệu qua với bột rồi đem chiên. Những thực phẩm thường dùng bột chiên giòn khô như Tôm, cá, thịt gà,….

Nếu bạn sử dụng bột chiên giòn ướt thì cần phải tuân thủ đúng tỉ lệ pha trộn mà nhà sản xuất đã ghi rõ trên bao bì để hỗn hợp sánh mịn rồi mới cho thực phẩm vào lăn bột. Việc tuân thủ đúng tỉ lệ pha trộn sẽ giúp hỗn hợp sánh mịn, phủ đều nguyên liệu, khi chiên được giòn đều và không bị cháy.

– Bột chiên xù có dạng vụn nhỏ, khi chiên sẽ tạo một lớp bột xù dày bên ngoài, mang lại cảm giác bắt mắt, ngon miệng. Bột chiên xù giúp tạo độ xốp, phồng và giòn cho thực phẩm.

Tham Khảo Thêm:  Bánh phở - Nguyên liệu không thể thiếu cho món ăn “quốc dân”

Giá Bột chiên mới nhất

  1. Bột Chiên Giòn Ottogi 500g giá 29.500₫
  2. Bột Chiên Giòn Aji Quick Ajinomoto giá 10.000₫
  3. Bột Chiên Miwon 100g giá 6.500₫
  4. Bột chiên xù Miwon 100g giá 8.000₫
  5. Bột chiên giòn Meizan giá 7.000₫
  6. Bột Chiên Giòn Tài Ký 1KG giá 48.000₫
  7. Bôt chiên Tuấn Phương 1kg giá 23.900₫
  8. BỘT CHIÊN XÙ PANKO 1kg giá 48.000₫
  9. Bột chiên gà Beksul 1KG giá 84.000₫
  10. Bột Chiên Xù Panko 100g giá 6.800₫

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP