2 cách làm đu đủ xào tỏi thơm ngon giòn giòn cực hấp dẫn

Video đu đủ xanh xào tỏi

1. Đu đủ xào tỏi

Đu đủ xào tỏi Chuẩn bị 15 phút

Quá trình 30 phút

Cấp độ khó Dễ

Nguyên liệu món Đu đủ xào tỏi cho 4 người

1 quả đu đủ xanh tỏi 1 củ (khoảng 6-7 tép) Ớt hiểm 1 ít Gia vị thông thường 1 ít (đường/muối/tiêu/bột nêm) 2 muỗng canh dầu ăn con số vật chất Nguyên Liệu Món Ăn 2 Cách Làm Đu Đủ Xào Tỏi

Cách nấu đu đủ xào tỏi

đầu tiên vật liệu chế biến Khi mua đu đủ về, bạn dùng dao gọt vỏ rồi chia quả đu đủ thành 6, nạo bỏ hạt và nạo bỏ lớp vỏ mỏng bên trong ruột đu đủ. Ngâm đu đủ trong nước muối pha loãng khoảng 5-10 phút rồi rửa sạch, thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ. Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Đu đủ xào tỏi Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Đu đủ xào tỏi Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Đu đủ xào tỏi 2 đu đủ xào Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi đã vàng và có mùi thơm thì trút đu đủ vào, đảo đều trên lửa vừa khoảng 3 phút. Nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước, 1/2 muỗng canh đường vào chảo. Xào đến khi gia vị tan hết thì đậy nắp lại để đu đủ mềm thêm 2-3 phút. Cuối cùng cho một ít tiêu xay và ớt băm vào, đảo đều rồi tắt bếp. Bước 2 Xào đu đủ Xào tỏi Bước 2 Xào đu đủ tỏi Bước 2 Xào đu đủ Xào tỏi Bước 2 Xào đu đủ tỏi Bước 2 Xào đu đủ Xào tỏi Bước 2 Xào đu đủ tỏi 3 Sản phẩm cuối cùng Đu đủ xào tỏi vừa chín tới mà vẫn giữ được vị ngọt ngon, thấm vị kết hợp với mùi thơm đặc trưng của tỏi khiến món ăn vô cùng hấp dẫn. Món ăn có thể dùng với cơm nóng và chén nước tương tỏi ớt để tăng hương vị nhé!

Tham Khảo Thêm:  Đem mực xào dứa tưởng được món ngon ai ngờ đại kỵ, biết mà tránh kẻo rước họa

Bước 3 Thành phẩm đu đủ xào tỏi Bước 3 Thành phẩm đu đủ xào tỏi Bước 3 Thành phẩm đu đủ xào tỏi

2. Đu đủ xào tỏi cà rốt

Đu đủ xào tỏi cà rốt Chuẩn bị 15 phút

Quá trình 30 phút

Cấp độ khó Dễ

Nguyên liệu cho món Đu đủ xào tỏi, cà rốt cho 4 người

1 quả đu đủ xanh Cà rốt 2 miếng Tỏi 4 tép Rau mùi 1 bó 2 muỗng canh dầu ăn Gia vị thông thường 1 ít (muối/bột nêm/bột ngọt) Cách chọn mua cà rốt tươi Cà rốt tươi sẽ có màu cam đậm, bóng, cuống lá xanh tươi dính chặt vào cuống. Khi dùng tay bóp vào củ cà rốt, chúng ta có cảm giác phần cuống cà rốt cứng chứ không mềm. Khi mua nên chọn những quả có kích thước vừa phải, dáng thẳng, thuôn dài về phía đuôi, da nhẵn bóng. Không chọn những củ cà rốt có cuống héo, thân dập nát, nhầy nhụa, bầm tím. Xem chi tiết: Cách chọn mua cà rốt tươi ngon Nguyên liệu cho món 2 cách xào đu đủ tỏi

Cách làm đu đủ xào tỏi cà rốt

đầu tiên vật liệu chế biến Đu đủ xanh gọt vỏ, chẻ làm 4, bỏ hạt rồi ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút, vớt ra rửa lại với nước, để ráo. Sau đó dùng dao nạo đu đủ thành những lát mỏng. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt thành lát mỏng. Rau mùi cắt gốc, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Đu đủ xào tỏi cà rốt Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Đu đủ xào tỏi cà rốt Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Đu đủ xào tỏi cà rốt Bước 1 Sơ chế nguyên liệu đu đủ xào tỏi cà rốt Bước 1 Sơ chế chuẩn bị nguyên liệu cho món đu đủ xào tỏi cà rốt xào tỏi 2 đu đủ xào Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi vàng, cho cà rốt vào cùng 1 thìa muối, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, cho lừa vào xào khoảng 3 phút cho đến khi cà rốt chín. Sau đó cho đu đủ vào, tiếp tục đảo đều và xào thêm 5-7 phút nữa cho các nguyên liệu chín và thấm đều gia vị. Cuối cùng cho hành ngò vào chảo, xào thêm 1 phút nữa là xong. Bước 2 Xào đu đủ Đu đủ xào tỏi và cà rốt Bước 2 Xào đu đủ Đu đủ xào tỏi và cà rốt Bước 2 Xào đu đủ Đu đủ xào tỏi và cà rốt 3 Sản phẩm cuối cùng Chỉ với vài bước đơn giản là chúng ta đã có món đu đủ xào tỏi và cà rốt thơm ngon, hấp dẫn. Đu đủ, cà rốt xào vừa chín tới, nêm nếm gia vị vừa phải nên giữ được vị ngọt và hương vị tự nhiên của rau củ. Món này ăn với cơm, chấm chút xì dầu thì không còn gì bằng. Bước 3 Thành phẩm Đu đủ xào tỏi cà rốtBước 3 Thành phẩm Đu đủ xào tỏi cà rốtBước 3 Thành phẩm Đu đủ xào tỏi cà rốt Cách chọn mua đu đủ xào ngon Bạn nên chọn mua đu đủ xanh hoặc đu đủ hấp chín, khi xào sẽ ngon hơn, có màu đẹp, giòn chứ không bị mềm. Chọn những quả thuôn dài hoặc tròn, vỏ màu xanh và có những đốm vàng. Khi cầm quả đu đủ sẽ có cảm giác chắc tay, cứng cáp, đặc biệt phần nhựa chảy ra mát lạnh là ngon nhất. Cách chế biến đu đủ không có mủ? Dùng mũi dao rạch vài đường trên thân trái rồi nhúng vào chậu nước cho ra hết nhựa. Sau đó rửa sạch và gọt vỏ, cắt bỏ hạt, cắt bỏ cùi đắng. Đu đủ sau khi gọt vỏ nếu chưa nấu ngay có thể ngâm vào nước muối pha loãng để đu đủ không bị thâm đen. Tham khảo ngay một số chảo chống dính đang bán tại Điện máy XANH để giúp công việc xào nấu hiệu quả hơn nhé!

Tham Khảo Thêm:  Bà bầu uống canxi sớm có sao không? Hướng dẫn bổ sung đúng cách

Bài viết trên đã hướng dẫn các bạn làm 2 món đu đủ xào tỏi cực đơn giản mà thơm ngon, tăng phần hấp dẫn cho bữa ăn. Chúc các bạn ngon miệng với công thức món ngon này nhé!

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP