Số 60 có ý nghĩa gì? Liệu đây có phải con số may mắn

Số 60 có ý nghĩa gì? Liệu đây có phải con số may mắn

Số 60 có ý nghĩa gì? Số 60 có tốt không? Nếu bạn đang sở hữu số 58 và muốn biết ý nghĩa của con số này, thì hãy cùng SIMvn tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

so-60-co-y-nghia-gi
Số 60 có ý nghĩa gì? Giải mã ý nghĩa số 60.

I. Ý nghĩa số 60 theo quan niệm dân gian

Số 60 có ý nghĩa gì? Trong phiên âm Hán Việt số 6 có phát âm là “lục” gần giống với “Lộc” nên được dân gian quan niệm là lộc lá, tiền tài. Số 0 là biểu tượng của sự mới mẻ, tinh khôi, một sự khởi đầu suôn sẻ. Đặc biệt số 0 được cấu tạo bởi 1 vòng tròn khép kín thể hiện sự chắc chắn, vẹn nguyên, đầy đủ.

Khi kết hợp lại, số 60 mang ý nghĩa ngân xuyến dồi dào, tài lộc viên mãn, khởi đầu hanh thông. Vì vậy ai sở hữu con số này sẽ làm ăn nên gia, sinh tài, sinh khí, gia đạo hạnh phúc ấm no.

II. Ý nghĩa số 60 trong phong thuỷ

1. Số 60 là mệnh gì? Hợp và khắc mệnh gì?

Số 60 mệnh gì?

Theo học thuật Phương Đông thì số 6 nằm ở vị trí 6 trong bản tinh đồ cơ bản, tọa tại phương vị Càn, hướng Tây Bắc nên thuộc ngũ hành Kim. Số 0 tọa tại phương vị Khảm, hướng Bắc nên thuộc ngũ hành Thuỷ. Vậy số 60 thuộc ngũ hành Kim- Thuỷ.

Số 60 hợp mệnh gì?

Xét theo ngũ hành tương trợ, tương sinh số 60 hợp với ngũ hành Kim (trợ) và Thuỷ (sinh). Vì theo quy luật sinh khắc mệnh Kim sinh Thuỷ: đun nóng Kim trong nhiệt độ cao sẽ hóa thành dạng lỏng ngay lập tức. Vậy số 60 tốt cho người mệnh Thuỷ và Kim giúp cải vận, cát khí, hanh thông trong mọi việc.

Tham Khảo Thêm:  5 cách chụp màn hình Note 10 cực dễ bạn nên biết

Số 60 khắc mệnh gì?

Theo ngũ hành tương khắc số 60 nghịch ngũ hành với ngũ hành Mộc và Hoả. Bởi vì mệnh Kim khắc mệnh Mộc: kim loại có thể làm gãy đứt cây cối khi tác động vào chúng hoặc có thể ngăn chặn cây hấp thu chất dinh dưỡng. Mệnh Thuỷ khắc mệnh Hoả: nước triệt tiêu, dập tắt đi ngọn lửa đang cháy mãnh liệt. Thế nên quý anh chị nào thuộc mệnh Mộc và Kim không nên chọn con số này.

2. Ý nghĩa số 60 trong âm dương

Theo như quy luật của học thuật Phương Đông thì vạn vật đều có thuộc tính Âm hoặc Dương, về những con số thì số Chẵn thuộc tính là Âm, còn số Lẻ thuộc tính là Dương. Vậy nên số 60 là số âm có thuộc tính: mềm mỏng, dịu nhẹ, tỉ mỉ, cẩn thận, cần cù. Nếu bạn nào cần bù âm thì nên chọn con số này để giúp tương hỗ, bổ trợ, bù trừ, cân bằng để phát triển hơn.

3. Ý nghĩa số 60 trong du niên

Theo huyền học thì du niên ám chỉ sự thay đổi, biến hóa không cố định, thay đổi theo thời gian, thời điểm hoặc khi gặp hay kết hợp với cái khác. Khi số 6 kết hợp với số 0 sẽ huộc cung Phục Vị- mang năng lượng tốt. Đây là cung chủ về bình yên, an lành, hạnh phúc, được gia tiên gia hộ độ trì, thu hút tài lộc. Và theo quan niệm trong sách Bát trạch Minh cảnh và Bát Trạch lữ tài của Thái Kim Oanh, cung phục vị là một ngôi sao tốt thể hiện sự may mắn và ý nghĩa cát tài.

4. Ý nghĩa số 60 trong kinh dịch

Trong 64 quẻ kinh dịch số 60 thuộc quẻ Thiên Thuỷ Tụng. Quẻ này mang ý nghĩa chủ về bất hòa, kiện tụng, bàn tính, cãi vã, tranh luận, bàn tán.

Theo tượng quẻ này, người trên (quẻ Càn) là dương cương, áp chế người dưới. Mà ở đây, người dưới (quẻ Khảm) thì âm hiểm, tất sinh ra kiện cáo. Hoặc, dễ cho cả trùng quái chỉ là một người, trong lòng thì nham hiểm (nội quái là Khảm), mà ngoài thì lại cương cường (ngoại quái Càn), tất sinh ra kiện cáo.

Chu Công cho quẻ này là trường hợp một người có lòng tin thực mà bị oan ức, vu hãm, không có người xét rõ cho nên lo sợ phải đi kiện. Nếu người đó giữ đạo trung như hào 2 (đắc trung), nghĩa là minh oan được rồi thì thôi, thì tốt. Còn, nếu như người đó cứ theo đuổi tới cùng, quyết thắng thì sẽ xấu.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp điện thoại Ram 3GB giá rẻ trên thị trường

Quẻ này khuyên người đó nên đi tìm bậc đại nhân công minh (tức hào 5 ứng với hào 2 vừa trung, chính, vừa ở ngôi cao) và nghe lời người đó thì sẽ có lợi. Nếu không, sẽ là tự mình tìm sự nguy hại, như lội qua sông lớn.

Còn theo Đại truyện, Càn có xu hướng đi lên, Khảm (nước) có hướng chảy xuống, như vậy là trái ngược nhau. Điều này cũng như hai nơi bất đồng đạo, tranh nhau mà sinh kiện cáo. Và lời khuyên khi gặp quẻ này là người quân tử làm việc gì cũng nên cẩn thận từ lúc đầu để tránh kiện cáo.

III. Ý nghĩa số 60 trong số điện thoại và biển số xe

Ý nghĩa số 60 trong số điện thoại. Sim số đẹp

1. Ý nghĩa số 60 trong số điện thoại

Đối với những người yêu sim, đặc biệt là tín đồ sim số đẹp đều rất yêu thích những thuê bao có chứa số 60. Nó được ví như cục nam châm đại thu hút ngân lượng, của cải, lộc lá về cho chủ nhân. Và giúp cho người dùng có một cuộc sống viên mãn, hoà thuận, mạnh khoẻ, đầy đủ ấm no. Đặc biệt, một chiếc sim số đẹp sẽ giúp nâng tầm vị thế của người dùng, khẳng định bản lĩnh và tài chính của người dùng, sim có chứa đầu số 60 là một trong số đó.

Ngoài ra để chiếc sim có chứa số 60 phát huy được hết ý nghĩa thì bạn nên kết hợp nó với các, đuôi sim tứ quý, gánh đảo, ông địa, tam hoa, lặp kép,…

2. Ý nghĩa số 60 trong biển số xe

Con số 60 là con số đẹp, gắn liền với biển số xe của tỉnh Đồng Nai. Do bộ công an ban hành giúp Cục CS Giao Thông xác định, quản lý, phân biệt phương tiện dễ dàng hơn.

Theo quan niệm dân gian số 60 là con số mang lại may mắn. Khi xét về ý nghĩa biển số xe để đưa ra kết luận chính xác nhất thì chúng ta cần phải xét theo cả dãy số đứng cạnh nó nữa. Nên để tìm được câu trả lời chính xác nhất thì bạn nên so các số trong biển số xe với ý nghĩa số 60 khi kết hợp với con số khác dưới đây nhé.

IV. Ý nghĩa số 60 khi kết hợp với số khác

 • Ý nghĩa số 060: tài lộc khai sinh, chớm nở
 • Ý nghĩa số 160: tài lộc nhất định sẽ đến
 • Ý nghĩa số 260: người đồng hành cùng bạn sẽ giúp bạn thành công
 • Ý nghĩa số 360: nhận được nhiều may mắn và tài lộc
 • Ý nghĩa số 460: lộc lá quanh năm, cần cố gắng để duy trì mãi mãi
 • Ý nghĩa số 560: sinh tài, sinh lộc, sinh phú quý, mọi sự tốt đẹp, may mắn
 • Ý nghĩa số 660: mang tới nhiều may mắn, lộc lộc
 • Ý nghĩa số 760: được thần linh phù trợ sự nghiệp phát triển
 • Ý nghĩa số 860: phát tài phát lộc, nhận được vượng khí tốt, may mắn
 • Ý nghĩa số 960: tài lộc vĩnh cửu

Xem thêm: Số 59 có ý nghĩa gì? Con số biểu tượng của “Tài Lộc Vĩnh Cửu”.

V. Ý nghĩa số 60 trong Đại Cát

Trong Đại Cát, quẻ số 60 thuộc con số Hung- mây che nửa trăng dấu hiệu phong ba. Điều này cho thấy người dùng số này sẽ trải qua những khó khăn, phong ba trong cuộc sống. Đôi khi bạn còn bị lung lay, bấp bênh, bị mất phương hướng trên con đường mình đi. Nhưng bạn không cần phải lo lắng vì mọi sự thành công đều phải đánh đổi, như câu: “ Thất bại là mẹ thành công” “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”.

Tham Khảo Thêm:  Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Mộc hợp nhau như thế nào?

Cách tính số Đại Cát

 • Bước 1: bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80.
 • Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu. Sau đó lấy kết quả tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ đại cát.
 • Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 2860 thì bạn lấy 2860 : 80= 35,75. Sau đó, ta lấy 0,75 *80= 60.

VII. Ý nghĩa số 60 trong giấc mơ

Nếu mơ thấy số 60 thì đây là một tin tốt lành, điều này nói rằng bạn là người vui tươi hòa đồng, linh động, rất ít khi làm phật lòng ai đó. Bạn luôn tạo ra những chủ đề mới lạ trong những cuộc trò chuyện, làm cho người khác cảm thấy được tự do và vui tươi, tươi mới.

Lời kết

Trên đây là ý nghĩa số 60 mà SIMvn phân tích đầy đủ trên nhiều phương diện như dân gian, phong thuỷ,… Chúng tôi hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ biết được số 60 có ý nghĩa gì và lựa chọn được con số phù hợp với bản thân. Nếu thấy thông tin trên hay, hữu ích thì bạn hãy chia sẻ để mọi người xung quanh cùng tham khảo nhé. Chúc bạn may mắn và thành công. Thân mến!

2up Jun88 Đăng Nhập 2up 123win shbet88 xoilac tv xem bóng đá trực tuyến Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD Kênh Cakhia TV tructiepbongda hôm nay KQBD

Link bong da truc tuyen Xoilac TV hôm nay

Ty so truc tuyen bongdalu 2 Bongdainfo

xoilactv

Jun88

Link vào hi88

liên minh okvip