Visa du học Úc có thời hạn bao lâu?

Du học Úc luôn là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều sinh viên quốc tế bởi đây là một quốc gia có nền giáo dục chất lượng cùng những thành phố xinh đẹp. Xin visa du học Úc là một trong những việc làm đầu tiên để bắt đầu giấc mơ du học Úc. Visa du học Úc có thời hạn bao lâu? cũng là thắc mắc của nhiều sinh viên và các bật phụ huynh. ACC sẽ trả lời câu hỏi đó trong bài viết dưới đây.

– Đối với khóa học kéo dài 10 tháng hoặc ít hơn 10 tháng: thông thường visa sẽ được cấp cho bạn nhiều hơn thời hạn của khóa học 1 tháng.

– Đối với khóa học kéo dài hơn 10 tháng và kết thúc vào cuối năm học của Úc: thông thường visa sẽ được cấp cho bạn đến ngày 15 tháng 3 của năm sau.

– Đối với khóa học kéo dài hơn 10 tháng và không theo năm học của Úc: thông thường visa sẽ được cấp cho bạn nhiều hơn thời hạn của khóa học 1 tháng.

3. Cách nhận biết visa Úc của bạn hết hạn hay chưa

Bạn có thể kiểm tra thông tin thời hạn visa du học Úc của bạn bất kỳ lúc nào qua Visa Entitlement Verification Online (VEVO). Nó sẽ cung cấp cho bạn thông tin về ngày hết hạn của thị thực cũng như bất kỳ điều kiện nào kèm theo visa của bạn.

Tuy nhiên,điều quan trọng là bạn cần chú ý đến ngày hết hạn visa của bản thân. Thời hạn sử dụng visa có trên thông báo mà bạn nhận được khi được cấp visa du học Úc.

Tham Khảo Thêm:  Chi phí sinh hoạt tại Síp

Nếu có mong muốn học chương trình cao hơn hay chờ kết quả luận án cho khóa học ở Úc, các bạn cần đăng ký gia hạn visa với mục đích gia hạn visa du học.

Trường hợp visa du học Úc của bạn hết hạn mà bạn vẫn chưa xuất cảnh khỏi Úc hoặc không làm thủ tục gia hạn visa trong vòng 28 ngày thì bạn sẽ được xem là nhập cư trái phép và cảnh sát khu vực sẽ trục xuất bạn ra khỏi Úc. Khi đó, bạn không thể nhập cảnh vào Úc trong vòng 03 năm, quan trọng hơn là những lần xin visa sau này đến các quốc gia khác của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn.

4. Những việc cần làm khi làm thủ tục gia hạn visa du học Úc

– Nộp đơn xin gia hạn trước ít nhất 2 tuần khi Visa Úc cũ hết hạn.

– Trong trường hợp đã nộp đơn mà vẫn chưa có kết quả, bạn được phép ở lại Úc cho đến khi có kết quả.

– Đối với người dưới 18 tuổi cần được sự đồng ý của người giám hộ.

– Tuyệt đối tuân thủ các điều khoản ghi trên Visa.

– Các giấy tờ cần phải được dịch thuật công chứng

5. Điều kiện xin visa du học Úc

Những yêu cầu khi xin visa du học Úc sẽ tùy thuộc vào mức độ rủi ro do SSVF (Simplified Student Visa Framework) đưa ra. Để có thể xin visa du học Úc, học sinh, sinh viên cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

• Đã có thư xác nhận đăng ký khóa học từ trường tại Úc
  • Đủ điều kiện về trình độ yêu cầu tiếng Anh
  • Đã có bảo hiểm OSHC – Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế.
  • Đáp ứng các quy định dành cho Người Nhập Cảnh Tạm Thời Đúng Mục Đích
  • Đảm bảo yêu cầu sức khỏe và lý lịch pháp lí
  • Đáp ứng điều kiện tài chính (Tùy trường hợp)
  • Đáp ứng điều kiện nhà ở và dịch vụ giám hộ đối với học sinh dưới 18 tuổi.
Tham Khảo Thêm:  Một kỳ học ở Hàn Quốc là bao nhiêu tháng?

Đối với mỗi hồ sơ thời gian xét duyệt visa sẽ khác nhau nên các bạn học sinh, sinh viên và quý phụ huynh nên chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và nộp hồ sơ xin visa sớm.

6. Phí visa Úc

Bạn sẽ phải trả lệ phí khi xin visa du học Úc. Bộ Nhập cư Úc và Quỹ an toàn quốc gia đã quy định rõ về mức phí cho việc xét duyệt visa cho sinh viên quốc tế khi du học tại Úc gồm (*):

• Chi phí cho sinh viên: 650 AUD (tương đương 10.600.000 VNĐ)
  • Chi phí cho người phụ thuộc (trên 18 tuổi): 410 AUD (tương đương 6.700.000 VNĐ)
  • Chi phí cho người phụ thuộc (dưới 18 tuổi): 135 AUD (tương đương 2.300.000 VNĐ)

Lưu ý: phí visa Úc bên trên được cập nhật vào tháng 7/2022.

6. Hồ sơ xin visa du học Úc bao gồm những gì?

Sau khi đã có được thư mời nhập học chính thức từ trường học tại Úc, bạn đã có thể bắt đầu quá trình xin visa du học Úc của mình. Hồ sơ xin visa du học Úc gồm có:

• Đơn xin visa du học Úc mẫu 157: Cung cấp các bằng cấp xác minh quá trình học tập và làm việc tại Việt Nam bao gồm Học bạ THPT, Bằng tốt nghiệp, Bảng điểm đại học, Giấy chứng minh công việc (tất cả cần được dịch sang tiếng Anh).
  • Đơn đề cử văn phòng làm đại diện: Mẫu 956.
  • Đơn kê khai thông tin giám hộ cho sinh viên dưới 18 tuổi: Mẫu 1229.
  • Thư mời nhập học: đọc kĩ thư mời, gồm chi tiết khóa học, điều kiện ghi danh, lệ phí.
  • Hộ chiếu.
  • Xác nhận ghi danh (COE): giấy chứng nhận xác minh việc đăng kí khóa học cụ thể của bạn, COE sẽ được gửi cho bạn khi bạn đã chấp nhận đề nghị và thanh toán tiền đăt cọc.
  • Bằng cấp tiếng Anh (nếu có).
  • Bảo hiểm Y tế cho Sinh viên Nước ngoài (OSHC) .
  • Yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp: cung cấp giấy chứng nhận y tế xác nhận rằng bạn đáp ứng các yêu cầu sức khỏe và có lý lịch tư pháp rõ ràng.
  • Một số giấy tờ cá nhân như: Hộ chiếu, Chứng minh thư/ Căn cước công dân, Sổ hộ khẩu, Giấy đăng kí kết hôn, Giấy khai sinh của các con, Hợp đồng lao động, Sơ yếu lí lịch…
Tham Khảo Thêm:  Khám phá các thành phố lớn ở Singapore chúng ta không nên bỏ lỡ

7. Thủ tục xin visa du học Úc

Thời gian cấp visa cho mỗi hồ sơ là khác nhau. Để xin visa du học Úc, bạn cần thực hiện đầy đủ các bước cơ bản sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ theo yêu cầu (mục 4).

Bước 2: Khám sức khỏe tại đơn vị Lãnh sự quán chỉ định.

Bước 3: Nộp hồ sơ online và đóng phí visa.

Bước 4: Đặt lịch để lấy dấu vân tay và chụp hình tại Trung tâm Tiếp nhận hồ sơ xin thị thực.

Bước 5: Cuối cùng là lấy dấu vân tay và hoàn tất quy trình nộp hồ sơ du học Úc.

Trên đây là bài viết Visa du học Úc có thời hạn bao lâu?. Nếu bạn có nhu cầu xin visa du học Úc nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu thì hãy liên hệ cho ACC để được tư vấn hoặc cung cấp dịch vụ xin cấp visa với mức giá ưu đãi nhé.