Thuốc Calcium Sandoz 500mg điều trị thiếu hụt canxi (20 viên)

Thuốc Calcium Sandoz là sản phẩm được sản xuất bởi Novartis Pharma (Pakistan), thuốc được dùng trong các chỉ định bệnh lý cần bổ sung calci: Trẻ còi xương, phụ nữ mang thai, bệnh nhân thiếu hụt calci…

Chi tiết sản phẩm

Thành phần

– Hoạt chất: calcium lactat gluconat và calcium carbonat.

Mỗi viên 500mg chứa calcium lactat gluconat 2940mg và calcium carbonat 300mg. Một viên nén sủi chứa 500mg canxi nguyên tố và 275mg Natri.

– Tá dược: saccharine sodium, bột polyethylene glycol 4000, sodium bicarbonate, Sucrose glucose gluconate dạng bột mịn, citric acid khan, hương vị cam.

Công dụng (chỉ định)

Thuốc này chứa canxi.

Được dùng trong trường hợp:

– Trong trường hợp thiếu canxi do nhu cầu tăng cao (sinh trưởng, thai kỳ, cho con bú).

– Để điều trị hỗ trợ tình trạng mất canxi ở xương của người lớn tuổi, hoặc sau thời kỳ mãn kinh, hoặc sau khi dùng liệu pháp corticoid, hoặc trong giai đoạn phục hồi vận động sau một thời gian bị bất động kéo dài.

Cách dùng – Liều dùng

Cách dùngThuốc Calcium Sandoz dùng đường uống.

Hòa tan viên nén sủi bọt Calcium Sandoz 500mg trong một ly nước (khoảng 200ml) và uống ngay lập tức. Không được nuốt hoặc nhai viên thuốc.

Tham Khảo Thêm:  Mô hình nuôi VỊT XIÊM ngàn con hiệu quả

Calcium Sandoz 500mg có thể được dùng cùng hoặc không cùng thức ăn.

Liều dùng– Người lớn

Dùng 1 – 3 viên Calcium Sandoz 500mg (500 – 1500mg calci nguyên tố) mỗi ngày.

– Trẻ em

Dùng 1 – 2 viên Calcium Sandoz 500mg (500 – 1000mg calci nguyên tố) mỗi ngày.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Tác dụng phụ

Khi sử dụng thuốc Calcium Sandoz, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

Rối loạn hệ miễn dịch

Hiếm gặp: Phản ứng quá mẫn, chẳng hạn như phát ban, ngứa, nổi mề đay.

Rất hiếm: Đã có báo cáo về các trường hợp cá biệt của các phản ứng dị ứng toàn thân (phản ứng phản vệ, phù mặt, phù mạch thần kinh).

Rối loạn chuyển hóa và dinh dưỡng

Không phổ biến: Tăng calci huyết, tăng calci niệu.

Rối loạn hệ tiêu hóa

Hiếm gặp: Đầy hơi, táo bón, tiêu chảy, buồn nôn, nôn, đau bụng.

Hướng dẫn cách xử trí ADR

Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Lưu ý khi sử dụng

Thận trọng khi sử dụng thuốc này trong những điều trị lâu dài hoặc bệnh nhân bị suy thận: cần kiểm tra hàm lượng canxi trong nước tiểu và máu.

Tham Khảo Thêm:  Cách Làm Thịt Mèo Ngon Không Bị Hôi:Xào Rau Má-Xào Lăn-Nướng-Hấp

Cũng cần phải cân nhắc đến hàm lượng natri (275mg trong mỗi viên nén sủi bọt) khi phải sử dụng cho bệnh nhân theo chế độ dinh dưỡng ít natri (ít muối) hoặc chế độ dinh dưỡng không có muối.

Cũng nên chờ ít nhất 2 giờ giữa thời điểm uống các chế phẩm thuốc chứa biphosphonat, các cyclin hoặc estramustine với thời điểm uống viên sủi 500mg Calcium Sandoz.

Lưu ý đặc biệt

Uống quá nhiều calci có thể gây nguy hiểm. Không nên dùng dược phẩm này mà không có sự tư vấn chuyên môn.

Sản phẩm thuốc này có chứa sucrose, vì vậy không được dùng cho bệnh nhân không dung nạp với fructose, hoặc kém hấp thu glucose và galactose hoặc cho người thiếu hụt enzyme sucrase-isomaltase (là các bệnh về chuyển hóa hiếm gặp).

Lái xe

Chưa được biết Calcium Sandoz 500 tác động lên khả năng lái xe và vận hành máy móc.

Thai kỳ

Trường hợp thiếu canxi, bác sĩ của bạn có thể kê toa cho bạn thuốc này trong thời gian bạn mang thai hoặc cho con bú.

Nói chung, trường hợp có thai hoặc cho con bú, nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn trước khi dùng bất kỳ thuốc nào.

Bảo quản

Không bảo quản trên 30°C, tránh ẩm. Giữ tuýp thuốc được đóng kín.

Quy cách đóng gói

Hộp 20 viên