Bật mí cách ướp thịt nai nướng ngon như nhà hàng

Bật mí cách ướp thịt nai nướng ngon như nhà hàng
Video ướp thịt nai nướng

Bạn đã từng ăn thịt nai nướng tại các nhà hàng, chắc hẳn hương vị sẽ vương vấn mãi. Bạn thắc mắc tại sao các nhà hàng lại có thể ướp ra hương vị nai nướng thơm ngon như vậy. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn có thể tạo ra món nai nướng thơm ngon hấp dẫn không thua kém gì nhà hàng. Cùng theo dõi nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu ướp thịt nai nướng

  • Thịt nai: 200 gram
  • Sả
  • Tỏi
  • Hành lá
  • Ngũ vị hương: 1 gói nhỏ
  • Bơ nhạt: 40 gram
  • Ớt
  • Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, đường, nước tương…

Vậy là mình đã vừa chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, bây giờ mình sẽ bắt đầu làm ngay nhé!

Các bước ướp thịt nai nướng ngon

Bước 1: Sơ chế thịt nai

Thịt nai làm sạch, thái lát mỏng vừa ăn.

Tỏi, sả, ớt xay nhuyễn bằng máy xay, hoặc bạn có thể băm nhỏ.

Hành lá thái khúc.

Bước 2: Ướp thịt nai nướng

Ướp thịt nai nướng
Ướp thịt nai nướng

Cho thịt nai vào bát tô, trút phần sả tỏi ớt xuống, thêm 3 thìa nước tương, 2 thìa mắm, 2 thìa nước lọc, 1 thìa dầu hào, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa đường, 1 gói ngũ vị hương, 2 thìa tương ớt, tất cả trộn đều.

Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại, ướp trong ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng. Nếu có thời gian bạn hãy để lâu hơn, hoặc qua đêm.

Tham Khảo Thêm:  Top 50+ món chay ngon đơn giản, dễ làm

Bước 3: Tiến hành nướng thịt nai

Bây giờ, chúng ta sẽ bắt đầu các công đoạn nướng thịt nai nhé.

Làm nóng bếp than hoa, quạt cho hết khói.

– Trước khi nướng: Bạn phết dầu ăn lên 2 mặt miếng thịt để khi nướng thịt nai sẽ không bị khô.

– Trong khi nướng: Quết sốt gia vị còn sót lại lên miếng thịt

– Khi gần xong: đun chảy bơ rồi phết lên cho món thịt nai thêm thơm ngon, màu sắc thêm hấp dẫn, đừng quên rắc hành lá lên nhé.

Bạn nên nướng cháy cạnh một chút thì nai mới ngon.

Bước 4: Trình bày thành phẩm

Trình bày món nai nướng thơm ngon
Trình bày món nai nướng thơm ngon

Khi ăn, bạn chấm cùng nước tương tỏi ớt, ăn kèm với các loại rau củ như: rau thơm, xà lách, dưa chuột, cà chua, đậu bắp…

Ngoài cách chế biến này ra, bạn cũng có thể thực hiện món thịt nai nướng ngũ vị hương, thịt nai nướng chao cũng không kém phần hấp dẫn.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, mình và các bạn đã vừa hoàn thành xong cách ướp thịt nai nướng ngon rồi. Wow, hấp dẫn quá đi thôi. Món này mà ăn nhậu cuối tuần với gia đình, bạn bè thì quả là tuyệt vời đấy. Học làm ngay thôi!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách ướp thịt nai nướng ngon của chúng tôi chia sẻ trên đây, và các bạn ơi sau khi đọc xong đừng quên like và share để ủng hộ chúng mình nhé!

Tham Khảo Thêm:  Bột báng là gì? Những điều cần biết khi sử dụng bột báng

Theo emvaobep.com

Nhà hàng Lò Đất BBQ – Quán nướng & lẩu tự chọn

  • Địa chỉ 1: 396 Minh Phụng, P9, Q11, TPHCM
  • Địa chỉ 2: 159 Trần Tuấn Khải, P5, Q5, TPHCM
  • Hotline: 093 839 4147
  • Website: lodatbbq.com
  • Facebook: Lò đất BBQ – 159 Trần Tuấn Khải Q5

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP