Cách phân biệt các phần thịt gà chính xác nhất và tên gọi của chúng

Cách phân biệt các phần thịt gà chính xác nhất và tên gọi của chúng

Thịt gà cung cấp một lượng protein cao cho cơ thể người, đặc biệt là nó còn ít calo và chất béo trong mỗi khẩu phần ăn. Thịt gà có nhiều bộ phận khác nhau như: đùi gà, ức gà, cánh… Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt được các phần thịt gà chính xác nhất và tên gọi của chúng.

Ức gà có xương, có da

Ức gà hay còn gọi là lườn gà, là phần được tách từ hai bên ức đến ngực gà. Đây là phần chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất của con gà, cung cấp một lượng đạm rất lớn. Thịt ức rất trắng, mềm nên thường được dùng để nấu cháo ăn dặm cho các bé. Ngoài ra, ức gà còn được sử dụng rộng rãi để làm nhiều món như cháo gà, ức gà xào…

Ức gà không có xương và da

Là phần thịt ức gà được phi lê bỏ xương và da, chỉ lấy phần thịt. Đặc biệt là ăn ức gà có thể giúp kiểm soát homocysteine – một loại axit amin gây ra bệnh tim mạch cho cơ thể.

Phi lê ức gà thường được sử dụng làm gỏi, nấu cháo, chiên giòn…

Âu cánh gà

Âu cánh là đoạn nằm giữa cánh con gà nếu chia cánh gà ra làm 3 phần. Da âu cánh không quá dày, không có gân và thịt rất chắc. Âu cánh gà dùng để chế biến thành rất nhiều món như luộc, chiên, quay, nướng…

Tham Khảo Thêm:  Kênh Nữ

Cánh tỏi gà

Cánh tỏi gà hay còn gọi là cánh nách gà, là phần có nhiều thịt trắng nhất của cánh gà. Phần cánh này khá ít xương, không có cholesterol và giàu lượng đạm nhất, ăn rất ngon nên được nhiều người ưa thích. Có thể chế biến cánh tỏi gà thành nhiều món ăn ngon khác nhau như cánh tỏi gà chiên nước mắm, tỏi cánh gà chiên bơ tỏi, cánh gà nướng mật ong…

Đùi gà tỏi

Là phần thịt đùi nằm dưới mông gà và trên đầu gối. Bộ phận này được đánh giá là bộ phận ngon nhất của con gà, vì được hoạt động nhiều nên thịt ăn rất chắc và ngon. Ta có thể chế biến tỏi gà thành nhiều món ăn ngon như: đùi gà rán, đùi gà nướng mật ong, đùi gà nướng tỏi ớt, đùi gà sốt tiêu…

Má đùi gà

Má đùi gà là bộ phận nằm giữa thân gà và đùi gà tỏi. Má đùi gà ăn không quá khô như thịt ức gà, lại còn có độ dai của gân. Phần thịt này nhai giòn, chắc thịt, phù hợp để chế biến các món như cháo gà, gà hầm… Nếu rút xương ra, má đùi gà còn thích hợp để làm nhiều món như thịt gà xào sả ớt, gà xào rau củ…

Đùi gà góc tư

Là phần đùi gà gắn liền với một phần hông con gà, bao gồm cả má đùi gà. Đùi gà góc tư chứa rất nhiều protein và là nguyên liệu quan trọng trong việc chế biến các món ăn về gà trên thế giới. Có thể chế biến thành các món như đùi gà chiên giòn, đùi gà luộc, đùi gà nướng…

Tham Khảo Thêm:  ‘Lấp dạ dày’ với 8 quán bít tết ngon Hà Nội đông nườm nượp khách

Chân gà

Chân gà là phần chân được cắt từ dưới đùi gà xuống. Chân gà là nguyên liệu làm các món ăn mà các bạn trẻ rất thích như chân gà luộc, chân gà nướng – một món ăn đường phố khoái khẩu. Chân gà được ướp kĩ trước khi nướng và ăn kèm với rau sống. Món ăn này là một món đặc sản trong ẩm thực Việt Nam.

Mề gà

Là một phần nội tạng của con gà. Mề gà giống như dạ dày có công dụng nghiền nát thức ăn. Mề gà khi ăn có vị giòn rất lạ miệng và không bị ngán nên nó thường xuyên được các bà nội trợ lựa chọn làm các món như mề gà xào rau, củ quả, mề gà rang muối, mề gà kho tiêu, mề gà chiên tỏi, mề gà nướng sả ớt…

Tim gà

Tim gà là bộ phận cung cấp máu đi nuôi cơ thể nên nó có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tim gà rất thơm ngon, ăn giòn sần sật, thường được sử dụng làm nguyên liệu chế biến các món như tim gà xào giá đỗ, tim gà xào su su, bí xanh xào tim gà…

Gan gà

Gan gà được coi là nơi chứa nhiều chất dinh dưỡng trong nội tạng gà. Gan gà chứa hàm lượng vitamin B12 rất dồi dào, giúp làm chậm quá trình lão hóa và nâng cao hệ miễn dịch, giúp chống lại bệnh thiếu máu, ngăn chứng mất trí nhớ ở người già. Ta có thể chế biến gan gà thành các món như gan gà xào rau bí, gan gà rim mắm…

Tham Khảo Thêm:  Lời kể của nhân chứng vụ bé trai rơi xuống ống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Cổ gà

Cổ gà là phần phía dưới đầu gà và nằm trên thân gà. Bộ phận này chứa khá nhiều xương và hầu như không có mỡ. Cổ gà là món ăn khoái khẩu của những người thích ăn xương gà, đặc biệt là với những người không thích béo. Cổ gà được sử dụng để chế biến các món ngon như cổ gà chiên giòn, cổ gà rang mắm…

Phao câu gà

Phao câu là vị trí mọc lông đuôi. Phần thịt này rất mềm, ăn béo ngậy nên được rất nhiều người ưa thích. Các món ăn được chế biến từ phao câu như phao câu chiên giòn, phao câu nướng…

Trên đây là cách phân biệt các phần gà đầy đủ và chính xác nhất. Mỗi phần gà lại có một đặc điểm và phù hợp với những cách chế biến khác nhau nên bạn hãy lựa chọn đúng để tạo ra những món ăn ngon nhất nhé!

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP