Gợi ý 7 thực đơn cho sinh viên ăn cả tuần không chán

Làm sao để lên được thực đơn cho sinh viên trong 1 tuần phong phú mà vẫn tiết kiệm? Hãy tham khảo các gợi ý dưới đây của Blog Beauty nhé nhé.

7 ngày ăn gì để vẫn đủ dinh dưỡng học tập vui chơi mà không lo “viêm màng túi”. Dưới đây là danh sách các món ăn dễ làm cực kì mà lại đưa cơm.

Thực đơn cho sinh viên ngày 1: Đậu sốt cà chua, rau muống luộc

Đậu sốt cà chua

Nguyên liệu: Cà chua, đậu mộc, hành lá, dầu ăn, gia vị (bột canh, nước mắm, bột ngọt, ớt).

Cách làm:

  • Đậu thái miếng vừa ăn, rán sơ qua cho vàng đều các mặt.
  • Cà chua rửa sạch thái miếng cau. Hành khô bóc vỏ đập dập.
  • Cho một chút dầu vào chảo, đun nóng già rồi phi thơm hành, cho thêm cà chua vào đảo cho chín kĩ, nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Cho đậu vào sốt cà chua đun cùng, thêm nước sâm sấp để gia vị ngấm đều các miếng đậu. Gần xong thì cho thêm hành lá đã thái nhỏ.

Rau muống luộc

Nguyên liệu: Rau muống, muối trắng

Cách làm:

  • Cho nước sạch vào nồi với một chút muối, đặt lên bếp đun sôi.
  • Rau muống rửa sạch, để ráo khi nước sôi thì cho vào nồi, đun lửa to để rau được xanh.
  • Đun được khoảng 4 phút thì lật rau cho chín đều, khoảng thêm 4 phút nữa thì vớt rau ra đĩa.
  • Nước rau cho thêm chút bột ngọt và chanh ăn cùng cơm sẽ rất ngon.

Thực đơn cho sinh viên ngày 2: Thịt kho tàu, canh rau cải

Thịt kho tàu

Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, kẹo đắng mua sẵn (hoặc đường), gia vị.

Cách làm:

  • Thịt ba chỉ thái miếng dầy. Ướp cùng với gia vị.
  • Cho thịt lên bếp xào sơ qua. Đến khi thịt săn lại thì cho thêm kẹo đắng, nước sâm sấp mặt và tiếp tục ninh kĩ khoảng 30 phút để thịt chín mềm.
  • Thông thường thịt kho tàu thường cho thêm trứng gà hoặc trứng cút, tuy nhiên bạn cũng có thể bỏ qua.
Tham Khảo Thêm:  Những nguyên liệu làm sushi Nhật không thế thiếu

Canh rau cải

Nguyên liệu: Rau cải thìa, gia vị, hành khô

Cách nấu:

  • Rau cải nhặt sạch gốc, đem rửa sạch và thái khúc khoảng 3-4cm.
  • Hành khô bóc vỏ, đập dập phi thơm cùng chút gia vị.
  • Đổ nước đủ dùng vào nồi cho hành phi mỡ vào, thêm gia vị vừa ăn. Đun sôi nước thì cho thêm rau cải vào đun lửa to khoảng 5 phút rồi múc ra bát. Cho thêm bột ngọt.
  • Bạn có thể nấu canh rau cải cùng với thịt băm để tăng độ ngọt cho món canh.

Ngày 3: Cá rán, giá đỗ xào

Cá rán

Nguyên liệu: Cá rô phi (cá có ít xương và rẻ tiền), dầu ăn.

Cách làm:

  • Bạn nên nhờ người bán cá làm sẵn cho bạn để về nhà chỉ việc chế biến.
  • Rửa sạch và để ráo nước để trong lúc rán không bị bắn mỡ.
  • Nước chấm bạn sẽ sử dụng nước mắm ngon, cho thêm bột ngọt, chanh, ớt và tỏi cho thơm.

Giá đỗ xào

Nguyên liệu: Giá đỗ, hành khô, dầu ăn, gia vị

Cách nấu: Phi thơm hành khô với chút gia vị. Cho giá đỗ vào xào với lửa to.Tùy vào sở thích muốn ăn chín kĩ hay chín vừa mà bạn xào từ 3-5 phút.

Ngày 4: Thịt gà rang, canh rau ngót

Thịt gà rang

Nguyên liệu: Thịt gà, gừng, lá chanh, gia vị.

Cách làm:

  • Thịt gà chặt miếng vừa ăn, ướp cùng gia vị trong khoảng 15 phút.
  • Cho một chút dầu vào chảo đun nóng rồi cho thịt gà vào ranh ở lửa nhỏ để thịt gà được chín kĩ.
  • Khi thịt gà gần được cho thêm lá chanh thái nhỏ, bột ngọt.

Canh rau ngót

Nguyên liệu: Thịt xay, rau ngót, hành lá, gia vị.

Cách nấu:

  • Xào sơ thịt với gia vị, đổ nước đủ ăn và đun sôi,
  • Rau ngót tuốt phần lá, vò qua để rau được mềm và ngon hơn. Cho vào nồi nước thịt sôi và đun to lửa khoảng 5 phút.
  • Khi canh gần được cho hành lá thái khúc và chút bột ngọt rồi tắt bếp

Thực đơn cho sinh viên ngày 5: Thịt luộc, cà muối

Thịt ba chỉ luộc

Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, bột canh.

Cách làm:

  • Rửa sạch thịt ba chỉ, cho vào nồi cùng chút nước, gia vị để ngọt thịt và nước.
  • Đun lửa vừa để thịt chín từ bên trong. Khi nồi thịt sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp.
  • Cà muối bạn có thể mua sẵn ngoài chờ vì nếu tự muối tại nhà sẽ mất khoảng 4-5 ngày mới ăn được.
Tham Khảo Thêm:  Bò Lạc Cảnh Nha Trang - đặc sản phố biển ăn một miếng, nhớ cả đời

Ngày 6: Chả lá lốt, bắp cải xào

Chả lá lốt

Nguyên liệu: Thịt lợn băm, lá lốt, gia vị, dầu ăn.

Cách làm:

  • Thịt lợn băm cho thêm gia vị, hạt tiêu vừa đủ ướp khoảng 10 phút.
  • Lá lốt chọn lá lành và to, chần qua nước sôi cho mềm để cuốn thịt dễ hơn.
  • Lấy một chút thịt cho vào giữa lá lốt và cuộn thành những miếng nhỏ, cho vào rán ở lửa nhỏ.
  • Khi các mặt đã chín đều thì vớt ra.

Bắp cải xào

Nguyên liệu: Bắp cải, gừng, cà rốt, gia vị.

Cách làm:

  • Bắp cải thái sợi nhỏ, cà rốt bào sợi.
  • Phi thơm hành khô, cho bắp cải vào xào ở lửa to. Nêm gia vị đủ ăn.
  • Khi bắp cải gần được cho thêm chút gừng đập dập cho thơm.

Ngày 7: Trứng tráng, đậu đũa xào

Trứng tráng

Nguyên liệu: Trứng gà, hành lá, gia vị, dầu ăn.

Cách làm:

  • Đập trứng gà ra bát, cho hành lá thái nhỏ cùng một chút gia vị vào và khuấy đều.
  • Cho dầu lên chảo, bắc lên bếp đun cho nóng dầu.
  • Đổ một lớp trứng mỏng vào chảo, đun nhỏ lửa. Chờ cho chín trứng mặt dưới rồi lật trứng. Bạn có thể để trứng rán ở miếng mỏng hoặc cuộn tròn lại cho bắt mắt.

Đậu đũa xào

Nguyên liệu: Đậu đũa, tỏi, gia vị, dầu ăn.

Cách làm:

  • Đậu đũa rửa sạch và cắt khúc khoảng 3-4 cm.
  • Tỏi băm nhỏ, phi thơm cùng chút mắm, cho đậu đũa vào xào ở lửa to.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Xào khoảng 10 phút là đậu đũa được. Bày ra đĩa và thưởn thức khi còn nóng rất ngon.

Gợi ý các món ăn dễ nấu dành cho sinh viên

Ngoài thực đơn thực đơn 7 ngày trong tuần cho sinh viên mà Blog Beauty đã giới thiệu bên trên, các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số món ăn đơn giản dưới đây để bổ sung cho thực đơn thêm phong phú nhé.

Canh cà chua trứng

Nguyên liệu: Trứng gà, cà chua, hành lá, gia vị, dầu ănHướng dẫn:

  • Rửa sạch cà chua và thái nhỏ.
  • Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào chảo và đun nóng. Đổ cà chua đã thái nhỏ vào chảo và thêm một ít nước sôi. Dùng đũa để đảo đều cho đến khi cà chua chín mềm.
  • Khi cà chua đã chín, đánh trứng và đổ trứng vào chảo.
  • Nêm gia vị theo khẩu vị cá nhân và đun chín trứng trong khoảng 1-2 phút.
  • Thêm hành lá thái nhỏ vào chảo và đảo đều. Đổ canh ra tô và thưởng thức khi còn nóng
Tham Khảo Thêm:  Bệnh (gout) gút có nên ăn thịt vịt? Chuyên gia giải đáp

Gan heo xào hành tây

Nguyên liệu: Gan heo, hành tây, tỏi, gừng, gia vị, dầu ăn

Cách làm:

  • Sau khi mua về, hãy rửa gan heo kỹ bằng nước sạch để loại bỏ bất kỳ chất cặn nào có thể tồn tại. Cho gan heo vào nồi và luộc cho đến khi chín. Sau đó, vớt gan heo ra rổ và để nguội.
  • Thái gan heo thành các miếng mỏng để gia vị được thấm đều và tạo cảm giác ngon miệng hơn.
  • Phi thơm tỏi, cho gan heo đã ướp vào chảo và sử dụng đũa để đảo đều, giúp gan heo không bị cháy và hấp thụ đầy đủ hương vị.
  • Thêm hành tây và gừng đã thái sợi vào chảo. Nêm gia vị theo khẩu vị cá nhân. Bạn có thể thêm 1 thìa xì dầu để gia tăng độ thơm ngon của món ăn.
  • Dùng đũa để đảo đều trong khoảng 1-2 phút, đảm bảo nguyên liệu được xào chín đều. Đặt món gan heo xào hành tây ra đĩa và rắc thêm một chút hạt tiêu để tăng thêm hương vị.

Dưa xào thịt heo

Nguyên liệu: Dưa cải muối, thịt heo, hành lá, gia vị, dầu ăn

Cách làm:

  • Luộc qua thịt để bớt đi một mùi hôi.Thái nhỏ dưa, chuẩn bị sẵn để sử dụng.
  • Đặt chảo lên bếp và thêm dầu ăn vào. Cho dưa đã thái vào chảo và xào thật kỹ. Đảm bảo dưa được đảo, giữ độ giò ngon và màu sắc tươi mới. Sau đó, tắt bếp và đặt dưa ra đĩa.
  • Thêm dầu ăn vào chảo mới, sau đó cho tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm. Cho thịt đã luộc qua vào chảo, xào cho thịt chín tới.
  • Cho dưa đã xào vào chảo với thịt và đảo đều tay trong khoảng 2-3 phút, đảm bảo thịt, dưa, gia vị được hòa quyện với nhau. Thái chút hành lá vào chảo để tăng thêm hương thơm và màu sắc cho món ăn.
  • Tắt bếp, gắp thức ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

Trên đây là thực đơn 1 tuần cho sinh viên vừa ngon miệng, làm nhanh, lại đủ chất và không nhàm chán. Hãy chia sẻ thực đơn mỗi ngày cho sinh viên mà bạn đang thực hiện với mọi người nhé.

>> Xem thêm:

  • Gợi ý Thực đơn bữa tối cho 2 người chưa đến 100 ngàn
  • Gợi ý 18 Thực đơn bữa cơm gia đình chưa đến 100 ngàn đồng
  • 25+ Thực đơn cơm trưa cho gia đình đảm bảo “Ngon – Bổ – Rẻ”

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP