Những đồ ăn kèm với thịt nướng ngon nhất mà bạn nên biết

Những đồ ăn kèm với thịt nướng ngon nhất mà bạn nên biết

Đồ nướng được nhiều người lựa chọn cho các bữa tiệc, buổi đi chơi hay gặp gỡ bạn bè. Tuy nhiên, ăn đồ nướng thường nhiều dầu mỡ và hơi khô, chính vì thế việc lựa chọn rau củ ăn kèm đồ nướng phù hợp sẽ làm tăng thêm hương vị của món nướng. Đồng thời, cũng tốt cho sức khỏe, vì đồ ăn kèm này cung cấp nhiều chất xơ và vitamin. Dưới đây là một số loại rau củ cực kì thích hợp làm đồ ăn kèm với thịt nướng, cùng Vivu khám phá nhé!

Những đồ ăn kèm với thịt nướng

Đồ ăn kèm với thịt nướng rất đa dạng nên dễ dàng để lựa chọn loại nào mà bản thân thích. Ngoài giải ngán, đồ ăn kèm còn tạo thêm sự lạ miệng, kích thích thèm ăn. Cùng điểm qua một số loại dễ ăn và hợp với thịt nướng.

Ngô nướng

Bạn đã bao giờ thử kết hợp thịt nướng và ngô chưa? Đây là một trong những cách ăn rất được ưa chuộng ở các nước phương Tây.

Ngô nướng - Món ăn kèm với thịt nướng
Ngô nướng – Món ăn kèm với thịt nướng

Đầu tiên là hương vị đậm đà của miếng thịt nướng, rồi cắn thêm một miếng ngô và ăn cùng với nhau sẽ tạo ra một sự hòa quyện tuyệt vời. Khi nướng thịt, các bạn có thể thái bắp ngô thành các khoanh dày rồi để sang một bên vỉ nướng hoặc bếp nướng để nướng cùng. Ngô chín lâu hơn nên trong thời gian đợi các bạn có thể nướng thêm các loại rau củ khác.

Tham Khảo Thêm:  Cách tính: 1Kg gạo nấu được bao nhiêu kg cơm?

Ớt chuông

Ở Việt Nam, có lẽ do đã quen với vị cay nồng của những loại ớt cay nên khi nhắc đến ớt ngọt thì nhiều người không mấy hứng thú. Nhưng thực tế thịt bò và ớt chuông là sự kết hợp hoàn hảo, hòa quyện tạo ra sự lạ miệng, kích thích vị giác đặc biệt là khi đem nướng chúng lên. Vị ngọt mát của ớt chuông khiến cho hương vị thịt bò càng thêm nổi bật. Hơn nữa, khi ăn kèm với loại quả này, món thịt nướng với dầu hoặc bơ sẽ bớt ngấy, khiến người ăn càng thêm ngon miệng. Không những vậy, màu sắc đỏ, vàng, xanh trông rất bắt mắt kích thích vị giác của chúng ta hơn. Để nướng các bạn có thể bổ quả ớt ra, bỏ cuống, bỏ hạt, chia thân quả ra làm 4 hoặc cắt thành những miếng nhỏ hình vuông.

Măng tây

Đây cũng là một loại rau củ nướng phổ biến ở châu Âu và châu Mỹ. Có lẽ với nhiều gia đình không biết cách chế biến măng tây nên việc sử dụng loại rau này không phổ biến. Nếu chưa biết, bạn có thể thử nướng măng tây để ăn kèm với thịt nướng ngay. Ngoài ra, nếu muốn món ăn thêm lạ miệng, sau khi măng chín bạn có thể cuốn thịt hun khói bao quanh măng tây để ăn kèm. Hoặc để thơm ngon hơn cả, bạn nên cuộn thịt quanh măng tây rồi nướng cùng nhau. Thịt nướng thoang thoảng vị măng tây sẽ rất ngon miệng và miếng thịt cũng sẽ bớt khô khi ăn.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn nấu các món ngon từ gà – Tổng hợp 25 món từ gà ngon nhất

Rau xà lách

Với sự tươi mát, đem đến sự cân bằng vị giác khi ăn cùng thịt nướng, rau xà lách sẽ khoogn thể thiếu ở bất cứ bữa thịt nướng nào.

Rau sống là món ăn kèm thịt nướng không thể thiếu
Rau sống là món ăn kèm thịt nướng không thể thiếu

Thịt được đặt lên một lá xà lách, thêm ớt, tỏi,… tủy theo khẩu vị người ăn, rồi cuộn lại và chấm vào nước sốt. Tiếp đến thưởng thức sự tươi và ngon trong từng miếng thịt cuốn. Bạn có thể thay thế xà lách bằng tía tô hay các loại rau có bản lá to tùy theo vị người dùng mong muốn.

Hành tây tím

Nếu bạn có thể ăn được hành tây thì có thể thử ngay món hành tây tím nướng. Hành tây tím là loại củ thường xuyên xuất hiện trên vỉ nướng của các gia đình ở phương Tây.

Hành tím có hương vị nồng hơn hành trắng, nhưng giá trị dinh dưỡng cũng cao hơn. Đối với một số người thì vị hành có vẻ rất khó ăn, nhưng nếu bạn biết cách ăn chúng thì hương vị hăng của hành sẽ làm món thịt nướng lạ miệng và kích thích vị giác hơn khi ăn kèm.

Kim chi, rau củ muối

Các loại đồ chua giúp bữa tiệc nướng không bị ngán bởi lượng mỡ có trong thịt. Bên cạnh đó, kim chi còn giúp món thịt nướng dậy vị hơn. Ở Hàn Quốc, món nướng nào cũng được ăn kèm với kim chi. Bên cạnh các món nướng trực tiếp, bạn có thể chuẩn bị các món ăn kèm mọng nước như dưa chuột, củ đậu, giá đỗ… chuẩn bị thêm bánh phở, bánh tráng ăn liền để cuốn đồ nướng chung cũng rất ngon.

Tham Khảo Thêm:  10 món ăn đặc sản truyền thống của người Hà Nội

Panchan tại Meat Plus Hồ Tây ngon ngất ngây

Nếu là tín đồ panchan thì không thể bỏ qua Meat Plus Hồ Tây. Nhà hàng chuyên thịt nướng Hàn, với điểm nhấn chính là thịt bò hảo hạng được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc.

Quầy panchan của Meat Plus Hồ Tây
Quầy panchan của Meat Plus Hồ Tây

Thêm vào đó chính là sự đa dạng của panchan tại nơi này, với hơn 15 loại pan chan khác nhau làm hài lòng đến cả những vị khách khó tính nhất. Các món panchan có tác dụng giảm ngấy, ăn cùng thịt nướng rất hợp, đặc biệt là các loại rau củ quả muối như dưa chuột, củ cải, kimchi, mướp đắng,… Ngoài ra, tại Meat Plus Hồ Tây bạn sẽ được phục vụ miễn phí tất cả panchan, những người yêu thích panchan chắc chắn sẽ thích điều này. Vị panchan chuẩn Hàn, ăn không thôi cũng tạo ra sự ngon bùng vị. Đến với nhà hàng nên đặt bàn trước vì rất nhanh sẽ hết bàn trống. Để được tư vấn và đặt bàn liên hệ đến hotline 098 845 73 73.

Khám phá thêm: Review Meat Plus Hồ Tây | Không gian, Giá, Menu thịt nướng Hàn Quốc

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP