8. Tác dụng của rau cần tây giúp phòng ngừa nhiễm trùng ống tiết niệu
Cần tây giúp làm giảm axit uric và kích thích sản xuất nước tiểu nên có lợi trong việc đánh bại các bệnh viêm nhiễm do vi khuẩn trong ống tiêu hóa và các cơ quan sinh sản gây ra. Cần tây còn giúp cơ thể phòng tránh bệnh rối loạn bàng quang, nhiễm trùng đường tiết niệu, bệnh thận và u nang.
9. Công dụng của cần tây: Bảo vệ cơ thể khỏi ung thư
Cần tây là loại thực vật cùng họ với các loại rau củ chống ung thư như cà rốt, thì là, ngò tây và củ cải. Các loại cây này có chứa các hợp chất ngăn ngừa tổn thương tế bào gọi là polyacetylene.
Các nghiên cứu trước đó chứng minh rằng polyacetylene giúp giảm độc tố và chống lại các nguyên nhân hình thành ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư ruột và bệnh bạch cầu.
10. Tác dụng của rau cần tây hỗ trợ giảm cân
Cần tây có tác dụng gì? Cần tây chứa ít calo nhưng lại có nhiều chất xơ làm tăng cảm giác no. Nhờ vậy, bạn sẽ không cảm thấy thèm ăn và không quá đói bụng. Hơn nữa, uống nước ép cần tây hoặc ăn cần tây kết hợp tập luyện thể dục đều đặn sẽ hỗ trợ giảm cân an toàn và hiệu quả. Đó là lý do cần tây thường xuất hiện trong danh sách những thực phẩm giảm cân tốt nhất.
Lưu ý khi ăn cần tây
Bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc: “Cần tây có tác dụng gì?”, có thể bạn cũng quan tâm đến cách sử dụng cần tây đúng cách. Rau cần tây là một loại rau cung cấp nhiều dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi ăn rau cần tây, bạn cần lưu ý những điểm sau:
- Người bị rối loạn về đường tiết niệu không nên ăn quá nhiều rau cần tây. Cần tây chứa nhiều oxalate, một chất gây kết tủa trong đường tiết niệu có thể làm trầm trọng triệu chứng bệnh.
- Người đang dùng thuốc chống đông máu nên cân nhắc trước khi dùng rau cần tây thường xuyên. Nguyên nhân là vì rau cần tây có chứa một lượng đáng kể vitamin K, một chất có thể tương tác với thuốc chống đông máu.
- Người mắc bệnh huyết áp thấp nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bổ sung cần tây vào chế độ ăn uống để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình.
- Phụ nữ mang thai nên hết sức cẩn trọng trước khi sử dụng chiết xuất cần tây và hạt cần tây trong thai kỳ. Việc tiêu thụ một lượng lớn cần tây có thể gây ra co thắt tử cung và gây sảy thai. Tuy nhiên, nếu ăn cần tây ở liều lượng hợp lý, thai phụ sẽ cung cấp nhiều axit folic và chất xơ cho cả mẹ và bé.
Với bài viết này, chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc: cần tây có tác dụng gì? Hiểu rõ hơn về những tác dụng của rau cần tây với sức khỏe sẽ giúp bạn có thể đa dạng hóa thực đơn ăn uống lành mạnh. Chờ gì mà không sử dụng loại rau này cho các bữa ăn để tốt cho sức khỏe và đem đến vóc dáng thon gọn nhé.