5 Cách Sử Dụng Bếp Hồng Ngoại Đúng Và Tiết Kiệm Điện

5 Cách Sử Dụng Bếp Hồng Ngoại Đúng Và Tiết Kiệm Điện

Bất kỳ sản phẩm nào cũng có cách sử dụng riêng của nó nhằm sử dụng đúng, tối ưu nhất có thể. Nếu mới bắt đầu sử dụng bếp hồng ngoại và chưa bếp sử dụng bếp hồng ngoại theo mấy bước, lưu ý ra sao. Cùng Magic tìm hiểu ngay nhé.

Cách sử dụng bếp hồng ngoại

Cho dù bạn là người mới hay đã sử dụng bếp hồng ngoại thì những hướng dẫn sau đây vẫn vô cùng hữu ích trong việc giúp cho tuổi thọ của bếp được sử dụng lâu hơn, cách dùng cũng an toàn cho bạn hơn.

Sử dụng bếp hồng ngoại theo mấy bước?

sử dụng bếp hồng ngoại theo mấy bước

Bước 1: Đặt nồi nấu hay dụng cụ nấu lên giữa mặt bếp. Lưu ý không được để tình trạng bếp trống hay nồi không có thực phẩm/nước khi đã mở điện.

Bước 2: Cắm điện. Khi thông báo tín hiệu hoặc đèn led bật sáng là bếp sẵn sàng hoạt động.

Bước 3: Nhấn nút nguồn (on/off) để khởi động máy. Nhấn nút chức năng (Funtion) chọn chương trình nấu mà bạn mong muốn như chiên, xào, nấu, giữa ấm, nấu lẩu…

Bước 4: Điều chỉnh nhiệt độ hoặc lửa to, lửa nhỏ phù hợp với món căn cần chế biến.

Bước 5: Sau khi nấu xong, nhấn nút nguồn (on/off) một lần nữa để kết thúc quy trình chế biến. Đợi quạt tản nhiệt của bếp dừng hoàn toàn rồi mới rút phích cắm điện ra.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn định vị iPhone nhanh chóng, chính xác nhất

Lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại

5 Cách Sử Dụng Bếp Hồng Ngoại Đúng Và Tiết Kiệm Điện 1

Do độ nóng trên bề mặt kính của bếp vẫn còn lưu lại khá lớn sau khi tắt. Vì vậy lượng nhiệt vẫn đủ làm chín hoặc sôi thực phẩm thêm một khoản thời gian nữa. Dựa vào tính chất này mà bạn có thể linh hoạt canh chừng thời gian tắt bếp và nhấc nồi ra khỏi bếp sao cho phù hợp nhất, có thể tận dụng để tiết kiệm điện trong một số trường hợp.

Trên từng sản phẩm bếp hồng ngoại khác nhau sẽ có cách cài đặt tên nút điều khiển/ chức năng khác nhau. Cần đọc kỹ sách hướng dẫn đi kèm theo mỗi model bếp hồng ngoại cụ thể.

7 Cách sử dụng bếp hồng ngoại an toàn

5 Cách Sử Dụng Bếp Hồng Ngoại Đúng Và Tiết Kiệm Điện 2

  1. Để giữ an toàn cho bếp và bản thân người sử dụng, cần lưu ý các điểm sau đây:
  2. Tuyệt đối không được sờ tay lên mặt bếp khi đang đun nấu hoặc khi đã nấu xong để tránh bị bỏng, đây là tai nạn thường gặp nhất do sơ ý khi sử dụg bếp hồng ngoại.
  3. Sau khi nấu và tắt bếp, quạt gió của bếp điện hồng ngoại vẫn hoạt động để giảm nhiệt độ bên trong tăng tuổi thọ cho các chi tiết bên trong bếp. Vì vậy không nên rút cắm điện ra ngay khi lập tức mà nên đợi quạt tản nhiệt dừng hẳn, thường là 5 đến 10 phút sau khi tắt bếp.
  4. Chỉ lau bếp khi đã nguội hẳn, không lau bếp khi đang còn ấm nóng.
  5. Nồi đặt lên đun cần được lau sạch, loại bỏ nước để tránh điện giật hoặc bếp không hoạt động..
  6. Đặt bếp ở nơi thoáng mát, bề mặt phẳng và không gần sát các thiết bị khác như tivi, tủ lạnh..
  7. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cụ thể của từng model bếp hồng ngoại trước khi sử dụng.
Tham Khảo Thêm:  Cách tô màu nền cho ô, bảng trong Word

Cách sử dụng bếp hồng ngoại lâu bền

Nên dùng ổ cắm điện riêng

5 Cách Sử Dụng Bếp Hồng Ngoại Đúng Và Tiết Kiệm Điện 3

Sử dụng ổ cắm điện riêng cho bếp hồng ngoại chắc chắn là khoản đầu tư cần thiết vừa đảm bảo không bị quá tải gây hư hỏng bếp vừa hạn chế rủi ro chập cháy điện gây thiệt hại về phòng cháy chữa cháy. Sỡ dĩ cần như vậy bởi vì công suất sử dụng của bếp hồng ngoại rất lớn, tiêu tốn lượng điện năng khá nhiều nên nếu khi cắm chung với các thiết bị khác cùng lúc như lò nướng, lò vi sóng, tủ lạnh rất dễ gây các tai nạn như trên.

Không bật nhiệt độ cao ngay từ đầu

Bạn không cần phải làm nóng nồi, chảo trước khi chế biến như các loại bếp truyền thống khác bởi vì tốc độ làm nóng từ bếp hồng ngoại là rất nhanh, nên bắt đầu với nhiệt độ công suất thấp hoặc vừa đủ rồi tăng dần nếu muốn. Thói quen làm nóng nồi, chảo trước khi nấu chỉ khiến cho bếp phải chịu tải nhiệt lớn thường xuyên làm giảm độ bền và thất thoát nhiệt tiêu hao điện năng, chưa kể có thể làm cháy đáy nồi vì sốc nhiệt.

Dùng nồi kích thước phù hợp

5 Cách Sử Dụng Bếp Hồng Ngoại Đúng Và Tiết Kiệm Điện 4

Hãy chú ý đến các nồi, chảo mà bạn đang sử dụng có kích thước đáy phù hợp với bếp hay không, tốt nhất là đáy nồi bằng phẳng không cong, lệch, lõm và bao phủ được toàn vùng hồng ngoại của bếp. Thông thường kích thước đấy nồi tiêu chuẩn cho sử dụng bếp hồng ngoại hay bếp điện từ là khoản 10 đến 26cm.

Tham Khảo Thêm:  Đăng ký 4G viettel 7 ngày – Một tuần lướt web thoả thích

Xem thêm: Bếp Hồng Ngoại Có Kén Nồi Không? Nguyên Nhân

Giảm nhiệt độ thấp khi thay nồi

Trong quá trình nấu ăn, khi cần chuyển đổi nồi nấu thì bạn nên hạ nhiệt, hạ công suất của bếp giảm xuống rồi mới đặt nồi khác lên vừa tiết kiệm điện, nhiệt vừa không dễ làm cháy đáy nồi. Đó là vì khá nhiều người dùng có thói quen bật tắt nguồn của bếp khi muốn thay nồi mới, điều đó ngược lại còn tiêu tốn điện năng hơn rất nhiều lần.

Hạn chế để bếp hồng ngoại tiếp xúc với nước

Bếp hồng ngoại sử dụng mạch cảm ứng hiện đại, nếu tiếp xúc quá nhiều với nước sẽ làm cho bếp bị lỗi và tỏa nhiệt kém hơn. Nguy hiểm hơn là nếu bếp đang có vấn đề về hở điện khi gặp nước sẽ tạo môi trường tốt gây giật điện, vì vậy hãy luôn lau khô đáy nồi trước khi đặt lên bếp.

Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm thông tin về sử dụng bếp hồng ngoại theo mấy bước. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung bài viết hoặc về bếp hồng ngoại thì comment ngay phía dưới bài viết này, Magic Việt Nam sẽ giải đáp ngay. Xem thêm thông tin về gia dụng nhà bếp tại Cẩm nang gia dụng nhà bếp Magic nhé.

Liên hệ: Fanpage: MAGIC Viet Nam Hotline: 1800 6977 – 0909 279 97

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP