Nếu Quý Khách là một người đam mê với các món liên quan đến hải sản thì chắc chắn phải biết cách ướp hải sản nướng. Mỗi loại hải sản sẽ có những cách ướp – nướng khác nhau.
Vậy những cách ướp hải sản nướng thơm ngon, đậm vị là những cách nào? Hãy cùng ĐẢO HẢI SẢN tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!
Cách ướp hải sản nướng đậm vị, thơm lừng
Top 5 cách ướp hải sản nướng chuẩn vị ngay tại nhà
Đầu tiên, ĐẢO HẢI SẢN sẽ giới thiệu đến các Khách yêu 5 cách ướp hải sản nướng nhanh gọn, chuẩn vị ngay tại nhà.
Cách ướp món cá nướng
Với cách ướp nướng cá, Quý Khách cần chuẩn bị hỗn hợp ướp cá bao gồm: 1/4 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh hạt nêm.
Sau đó khuấy thật đều hỗn hợp ướp cá rồi dùng cọ quét đều khắp con cá, Quý Khách nên quét đều cá để thấm gia vị.
Ướp cá trước khi nướng sẽ khiến món ăn đậm đà hơn
Cách ướp nướng mực, bạch tuộc
Bạch tuộc để nguyên con, lấy bỏ răng và nội tạng, rửa sạch với nước, cắt đôi.
Trộn đều bạch tuộc và các gia vị đã chuẩn bị với nhau, vừa trộn vừa bóp nhẹ cho gia vị thấm vào bạch tuộc. Sau đó ủ kín từ 30 – 40 phút cho thấm rồi đem đi nướng là được.
Ướp mực khiến gia vị thấm vào món ăn
Cách ướp ngao, sò, ốc nướng
Đầu tiên chà sạch vỏ ngoài của ngao/sò, sau đó ngâm trong nước pha ớt để ngao nhả hết đất cát bên trong ra.
Hành khô thái nhỏ, trộn chung cùng với dầu ăn, muối iot và bột nêm.
Xếp hết ngao/sò lên vỉ nướng, nướng đến khi thấy ngao/sò hơi hé miệng thì lấy ra, dùng dao nhỏ, bén đầu cạy miệng ngao/sò ra. Dùng muỗng múc hành lá ở bước trên trét lên trên từng con ngao/sò, có thể cho thêm ớt tươi thái lát vào nếu thích ăn cay.
Sau đó, cho hỗn hợp tất cả phần ngao/sò đã tẩm mỡ hành lên lại vỉ nướng, nướng thêm khoảng 10 – 15 phút là có thể thưởng thức.
KHÁCH YÊU THAM KHẢO 4 LOẠI SỐT NƯỚNG HẢO HẠNG ĐANG CÓ TẠI ĐẢO:
Dùng muỗng múc hành lá ở bước trên trét lên trên từng con ngao/sò
Cách ướp tôm
Tôm rửa sạch, giữ nguyên đầu và đuôi, cắt bớt râu. Sau khi rửa sạch tôm thì cho vào rượu trắng ngâm trong 15 phút.
Trộn hỗn hợp bao gồm mật ong cùng muối tôm, sa tế và bột ớt cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
Ướp tôm trong vòng 1 tiếng cho gia vị ngấm.
Cách ướp hàu nướng
Hàu nướng mỡ hành cách làm cũng khá đơn giản. Trước hết, Quý Khách rưới mỡ hành lên từng con hàu. Sau đó cho hàu vào lò vi sóng quay khoảng 4 – 5 phút. Cho hàu chín ra đĩa, rắc lạc rang, hành phi và một chút tiêu lên cho hấp dẫn.
Nếu nướng bằng than, thì Quý Khách chỉ cần xếp hàu lên vỉ nướng, nướng cho đến khi chín, mùi thơm tỏa ra thì cho hành phi, lạc rang và tiêu lên là xong. Ruột hàu nướng mỡ hành chín tới, thơm phức mùi hành, lạc rang chờ Quý Khách thưởng thức.
Quý Khách chỉ cần xếp hàu lên vỉ nướng, nướng cho đến khi chín
Gợi ý 7 loại sốt ướp hải sản nướng số 1 không thể bỏ qua
Dưới đây là 7 loại sốt dùng để ướp hải sản được nhiều Quý Khách ưa chuộng nhất. ĐẢO HẢI SẢN sẽ hướng dẫn các Khách yêu cách làm nhé!
Sốt bơ tỏi
Với sốt bơ tỏi thì vô cùng đơn giản. Quý Khách đem tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi giã nhuyễn. Bật bếp lửa nhỏ, cho bơ vào đun nóng chảy hoàn toàn.
Cho tỏi vào phần bơ đun chảy phi thơm. Đun trong khoảng 1 – 2 phút thì cho thêm hạt tiêu, muối rồi tắt bếp.
Để sốt nguội bớt rồi đem ra sử dụng.
Cho tỏi vào phần bơ đun chảy phi thơm
Sốt trứng muối
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút thì cho trứng muối vào nướng thêm 10 phút.
Cho trứng nướng vào máy xay sinh tố. Rồi dùng rây lọc lại hỗn hợp cho thật mềm mịn.
Cho hỗn hợp trứng muối vào chảo, đun nhỏ lửa tầm 5 đến 7 phút thì tắt bếp là Khách yêu đã có may sốt trứng muối thơm phức
Dùng rây lọc lại hỗn hợp cho thật mềm mịn
Sốt me nướng
Để làm nước sốt me, Khách yêu làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Đổ nước cốt me vào nấu sôi.
Nêm vào 2 muỗng canh đường, ½ muỗng muối, ½ muỗng hạt nêm, ớt trái, khuấy đều cho gia vị hòa quyện vào nhau rồi tắt bếp.
Đổ nước cốt me vào nấu sôi
Sốt phô mai nướng
Để làm sốt phô mai cho món nướng: cho 8 miếng phô mai, sữa tươi, sữa đặc, sốt mayonnaise vào tô rồi hấp cách thuỷ. Khuấy đều tay cho hỗn hợp phô mai tan mịn đều thì tắt bếp, cho vào 10ml nước cốt chanh, trộn đều cho hỗn hợp quyện lại là được.
Chan sốt phô mai lên từng con hàu và chuẩn bị nướng.
Khuấy đều tay cho hỗn hợp phô mai tan mịn đều
Sốt tứ xuyên
Với sốt Tứ Xuyên bất bại, Khách để ráo nước và cho ớt vào máy xay cùng với 1/4 cup nước và xay đến khi tạo thành hỗn hợp mịn.
Đun nóng dầu trong chảo. Khi dầu sôi, thêm gừng và tỏi và xào trong vài giây. Thêm hành tây và nấu trong 2-3 phút.
Thêm tiêu Tứ Xuyên và hỗn hợp ớt nhuyễn cùng với 1/2 cup nước và nấu trong 2-3 phút.
Sốt tứ xuyên cay cay ăn lạ miệng mà đậm đà, thơm ngon
Sốt bơ cay
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi giã nhuyễn. Bật bếp lửa nhỏ, cho bơ vào nồi và đun nóng chảy hoàn toàn.
Cho tỏi vào phần bơ đun chảy phi thơm. Đun trong khoảng 1 – 2 phút thì cho thêm hạt tiêu, muối rồi tắt bếp.
Để sốt bơ cay nguội bớt rồi đem ra sử dụng.
Cho tỏi vào phần bơ đun chảy phi thơm
Sốt tiêu đen
Đầu tiên bóc tỏi và băm nhỏ, cho vào một chiếc bát lớn, rồi lần lượt thêm các nguyên liệu như dầu hào, hạt tiêu, nước tương, hạt nêm, ớt bột vào và đun cách thủy.
Đến khi hỗn hợp nóng lên thì cho bột bắp hòa tan với nước vào và tiếp tục đun đến khi sôi thì tắt bếp, nhấc ra bàn.
Nếu muốn nước sốt tiêu đen béo ngậy hơn thì cho thêm mayonnaise lúc sốt đã nguội và khuấy đều là được.
Đến khi hỗn hợp nóng lên thì cho bột bắp hòa tan với nước
Trên đây là bài viết về cách ướp hải sản nướng mà ĐẢO HẢI SẢN muốn chia sẻ đến các Khách yêu. Chúc Quý Khách có những bữa ăn thơm ngon và hấp dẫn cùng gia đình nhé!
Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:
- Giao hàng nhanh chóng
- Đổi trả miễn phí nhanh chóng
- Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
- Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.
Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hangWebsite: http://daohaisan.vn