Cách làm Salad Đà Lạt với sốt chanh leo gây nghiện – – Nấu Cỗ 29

Video sốt salad chanh dây

Salad Đà lạt với sốt chanh leo là món ăn lạ miệng đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện. Khi bạn đã quá chán với các món nấu, chiên xào đầy dầu mỡ thì tại sao không thử làm và thưởng thức ngay món ăn này. Sau đây, Nấu cỗ 29 sẽ chia sẻ về cách làm món Salad cực kỳ ngon này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu món salad Đà Lạt với sốt chanh leo

Để chuẩn bị cho món Salad trộn với sốt chanh leo thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 2 quả chanh leo;

  • ½ chén dầu oliu;

  • 1 thìa nước cốt chanh;

  • 1 muỗng canh giấm;

  • 2 thìa mật ong;

  • ¼ thìa cà phê muối;

  • Xà lách và cà chua bi;

Nguyên liệu chính món này là cà chua bi và rau xà lách. Tuy nhiên, bạn có thể chuẩn bị các loại tuỳ sở thích như củ cải đỏ, ngô ngọt, olive đen, jalapenos, pickled…Bạn nên lựa chọn các loại rau củ Đà Lạt còn tươi, mọng nước thì món salad mới giòn và ngọt hơn.

Ngoài ra, để món ăn được được ngon nhất thì việc làm sốt chanh leo là vô cùng quan trọng. Món Salad Đà Lạt với sốt chanh leo mang hương vị như thế nào còn phụ thuộc vào phần nước sốt. Đây là nguyên liệu khi ăn kèm với salad mang lại hương vị thơm ngon, thanh mát, ngon khó cưỡng.

Tham Khảo Thêm:  Bồ câu ăn gạo có tốt không? Có nên cho bồ câu ăn gạo

Cách làm món Salad Đà Lạt với sốt chanh leo

Để làm được món salad được ngon thì ta cần làm như sau:

Làm nước chanh leo sốt salad

Để làm món salad ngon thì trước tiên ta phải chuẩn bị nước sốt chanh leo thơm ngon. Hương vị của món ăn phụ thuộc phần lớn vào phần nước sốt mà bạn làm. Cách làm nước sốt chanh leo theo các bước sau:

  • Đầu tiên bạn rửa sạch, cắt đôi quả chanh leo, nạo sạch cùi và hạt cho vào nồi nhỏ.

  • Sau đó đun hỗn hợp trên lửa vừa và nhỏ khuấy đều đến khi gần sôi lấy ra tắt bếp.

  • Tiếp theo lọc nồi nước trên qua bả rây hoặc chao, bỏ hạt và để nước nguội. Tuy nhiên, nếu bạn thích ăn hạt chanh leo thì bạn có thể giữ lại hạt.

  • Cho nước chanh leo, nước cốt chanh, mật ong, giấm, dầu oliu và muối vào máy xay sinh tố. Sau đó ta bật máy xay đến khi hỗn hợp được mịn

Cuối cùng ta được hỗn hợp nước sốt chanh leo dùng để tưới lên món salad. Bạn có thể tưới lên salad dùng ngay nếu không hết có thể bỏ vào tủ lạnh dùng trong vòng 1 tuần nhé.

Cách làm Salad Đà Lạt với sốt chanh leo

Sốt chanh leo là nguyên liệu quan trọng quyết định hương vị cho món salad trộn. Muốn làm được món salad trộn chuẩn vị thì phần nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Bạn nên mua các loại rau củ Đà Lạt còn tươi và mọng nước thì món ăn mới được tươi ngon.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm ớt ngâm nước mắm cay giòn ngon, để được lâu, không bị đen

Làm salad sốt chanh leo theo các bước sau:

  • Các loại rau củ sau khi mua về đem rửa sạch sẽ để vào rổ cho ráo nước;

  • Cắt xà lách thành từng khúc tầm 4cm hoặc nhỏ vừa miệng ăn;

  • Cà chua bi rửa sạch sau đó bổ đôi ;

  • Các nguyên liệu khác cắt thành từng khúc nhỏ sao cho vừa ăn ;

  • Cho tất cả các nguyên liệu trên vào một cái đĩa lớn rồi trộn đều.

  • Dùng muỗng rưới nhẹ sốt chanh leo đã làm ở trên lên salad rồi trộn đều;

Công thức Salad với sốt chanh leo này bạn có thể ăn kèm với các món dầu mỡ như gà chiên, thịt nướng, khoai chiên rất phù hợp. Salad ăn giòn giòn, vị chua chua của chanh dây không những giải ngấy cho các món chiên rán mà còn tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy món salad sốt chanh leo hơi ít đạm thì bạn có thể bổ sung thêm thịt luộc, trứng hấp cho món ăn thêm giàu dinh dưỡng.

Trên đây là cách làm món Salad Đà Lạt với sốt chanh leo vô cùng thơm ngon mà bạn nên thử. Hy vọng bữa cơm gia đình của bạn sẽ ngon và bắt miệng hơn với món salad này. Truy cập ngay nauco29.com để biết thêm nhiều công thức món ngon hơn nhé.

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP