Giảm cân bằng rau luộc là phương pháp đơn giản có thể áp dụng tại nhà và cho hiệu quả cao. Vậy vì sao rau luộc lại giúp giảm cân? Cách lựa chọn và chế biến như thế nào? Có lưu ý gì không? Bài viết dưới đây cung cấp đầy đủ thông tin giúp quý độc giả giải đáp các thắc mắc trên.
1. Lợi ích của việc ăn rau luộc giảm cân
Rau là loại thực phẩm thiết yếu cần cung cấp chất xơ, vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hoá. Hầu hết các loại rau không hoặc ít chứa đường và các chất béo. Bên cạnh đó, ăn rau xanh hàng ngày không chỉ không làm tăng đột biến lượng calo, mà còn giúp cơ thể giải phóng năng lượng và giảm bớt mỡ tích tụ, giảm cân bằng rau luộc là phương pháp được nhiều chị em áp dụng.
Đặc biệt hơn, chế biến rau dưới dạng luộc và hấp giúp hạn chế tối đa tình trạng biến đổi các chất có trong thực phẩm, không chứa dầu mỡ, muối,.. là những tác nhân chính gây béo phì. Chính vì vậy, rau luộc trở thành “thực phẩm ưu tiên” của chị em trong kế hoạch giảm cân.
2. 15 Loại rau luộc giảm cân nhanh
Vậy loại rau nào giúp giảm cân nhanh và cách chế biến ra sao, có lưu ý gì không? Chị em kéo xuống để bỏ túi thêm các kinh nghiệm giảm cân bằng rau luộc hữu ích trong phần sau.
2.1. Bí xanh
Bí xanh chứa ít calo, đường và nhiều nước và chất xơ hòa tan. Khi ăn bí xanh, chất xơ hòa tan có tác dụng làm chậm quá trình tiêu hóa, tạo cảm giác no lâu hơn, nhờ đó bạn sẽ không thấy bị đói. Ngoài ra, bí xanh còn giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể, đào thải mỡ thừa, năng lượng dư thừa nhanh hơn.
Bí xanh có hàm lượng dinh dưỡng cao, trong 100 gam có chứa khoảng 3 gam carbs và 1 gam chất béo, cung cấp lượng lớn vitamin C, sắt, kẽm, phốt pho, vitamin B. Nhờ đó, bí xanh có khả năng chống oxy hóa, ngăn ngừa cơ thể khỏi các tế bào viêm, tốt cho người có bệnh tiểu đường và tim mạch. Bí xanh luộc cũng thuộc phương giảm cân bằng rau luộc hiệu quả, dễ ăn, đem lại những tác động tốt tới cơ thể.
Cách chế biến món bí xanh luộc:
- Bước 1: Bí xanh gọt vỏ, bỏ ruột, cắt thành từng khúc nhỏ vừa miệng, mỗi bữa ăn khoảng 150 gam
- Bước 2: Đun khoảng 300ml nước sôi, sau đó thả bí vào nước đang sôi trong vòng 3 phút
- Bước 3: Tắt bếp, vớt bí ra bát ngay để không bị chín quá
2.2. Rau muống
Rau muống sở hữu nhiều vitamin và khoáng chất vừa tốt cho cơ thể, vừa có lợi cho việc giảm cân. Trung bình trong 100g rau muống chứa 3g chất xơ, 3g protein cùng nhiều khoáng chất canxi, phốt pho, sắt, kẽm, các vitamin C, B1, B2, bên cạnh đó, rau muống cũng chứa gần 25 calo. Việc giảm cân bằng rau luộc, đặc biệt là rau muống luộc sẽ đem đến hiệu quả lớn, giúp giảm cân an toàn và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Cách thực hiện như sau:
- Bước 1: Bạn chuẩn bị khoảng 100 – 200 gam rau, nên chọn phần ngọn non, rửa sạch.
- Bước 2: Bạn hãy đun sôi một nồi nước cùng một ít muối.
- Bước 3: Tiếp tục cho rau lang vào luộc chín đều rồi tắt bếp. Trong quá trình luộc, bạn chú ý đảo đều tay và cho rau muống ngập trong nước để không bị thâm, cứng.
- Bước 4: Vớt rau lang ra rổ, để ráo nước sau đó bày ra đĩa cho đẹp mắt.
2.3. Rau mồng tơi
Trong 100 gam rau mồng tơi chỉ chứa khoảng 19 calo, được xếp vào nhóm thực phẩm rất ít năng lượng. Bên cạnh đó, rau mồng tơi còn có hàm lượng chất xơ dồi dào rất phù hợp với công dụng giảm cân. Dù vậy, rau mồng tơi vẫn cung cấp đủ chất dinh dưỡng khoáng chất cho cơ thể như vitamin C, vitamin B,…
Cách luộc rau mồng tơi giảm cân ngon:
- Bước 1: Chuẩn bị khoảng 200 gam ngọn rau mồng tơi, rửa sạch, để ráo nước.
- Bước 2: Đun sôi khoảng 500 ml nước, sau đó cho rau mồng tơi vào luộc.
- Bước 3: Đun sôi khoảng 2 – 3 phút, nên đun to lửa để rau chín nhanh và đảo đều. Khi rau chín tới nên vớt ra ngay để không bị nhão, nát rau.
2.4. Bắp cải luộc
Bắp cải chứa ít calo, lượng carb thấp và giàu chất xơ. Ước tính trong 1 chén bắp cải có 22 calo, 5g carb, 2g chất xơ. Tiêu thụ đủ chất xơ là một phần quan trọng của chế độ ăn kiêng để giảm cân, vì nó giúp bạn no lâu và cung cấp ít calo.
Ngoài ra, loại rau nhà họ cải này cũng có nhiều chất dinh dưỡng thực vật có thể giúp chống lại ung thư và giảm viêm.
Cách luộc rau bắp cải giảm cân:
- Bước 1: Chuẩn bị khoảng 200 gam bắp cải, cắt thành khúc hình vuông tầm 3 ngón tay, rửa sạch, để ráo nước.
- Bước 2: Đun sôi khoảng 500 ml nước, sau đó cho rau bắp cải vào
- Bước 3: Đun sôi, vừa lửa khoảng 5 -7 phút, thỉnh thoảng đảo cho rau ngập đều trong nước. Rau chín vớt ra đĩa.
2.5. Rau dền luộc
Trong 100 gam rau dền luộc chỉ chứa khoảng 37 gam Calo. Đây là thực phẩm có chứa lượng lớn chất xơ hòa tan có vai trò tiêu hóa chậm thức ăn, tạo cảm giác no lâu, không bị đói. Ngoài ra, rau dền còn cung cấp nhiều vitamin như C, vitamin B, carbohydrat cần thiết cho nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày.
Rau dền rất nhanh chín và dễ luộc, cụ thể với các bước như sau:
- Bước 1: Chuẩn bị khoảng 200 gam rau dền non, rửa sạch với nước từ 3 – 4 lần, thao tác nhẹ nhàng để không làm rau bị nát.
- Bước 2: Đun sôi 300ml nước.
- Bước 3: Sau đó cho rau dền đã rửa sạch vào nồi nước sôi đun trong vòng 2 – 3 phút. Trong quá trình đun nên dùng đũa đảo đều rau, cho rau được ngập sâu trong nước chín nhanh hơn và không bị thâm, cứng.
- Bước 4: Bạn vớt rau ra đĩa, nên để rau ráo bớt nước, dùng đũa để cho rau tơi, không bị vón cục.
2.6. Xu xu luộc
Theo ước tính, 100 gam xu xu luộc chỉ chứa khoảng 22 calo. Bên cạnh đó, thực phẩm này chỉ chứa 0,1 gam chất béo không bão hòa và 0,1 gam lipid/ 100 gam quả. Xu xu có chứa lượng lớn chất xơ và carbohydrate, vitamin, nước… cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, giúp no lâu, không tạo cảm giác đói.
Cách luộc xu xu ngon
- Bước 1: Mỗi bữa ăn chuẩn bị khoảng 200 gam quả su su rửa sạch, bỏ phần hạt bên trong để không bị đắng
- Bước 2: Đun sôi khoảng 300ml nước
- Bước 3: Cho su su vào nước đang sôi, đun tiếp trong vòng 3 – 4 phút, để lửa nhỏ. Trong quá trình luộc bạn nên đảo su su 1 – 2 lần cho chín đều.
- Bước 4: Vớt su su ra đĩa, trang trí đẹp mắt bằng các hình hoa,…
2.7. Rau khoai luộc
Giảm cân bằng rau luộc thì không thể nào thiếu được món rau khoai luộc. Khoai lang là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, vitamin cần thiết cho cơ thể, đặc biệt nó có chứa nhiều các chất xơ hòa tan tạo cảm giác no lâu.
Cách thực hiện như sau:
- Bước 1: Bạn chuẩn bị khoảng 100 – 200 gam rau, nên chọn phần ngọn non, rửa sạch.
- Bước 2: Bạn hãy đun sôi một nồi nước cùng một ít muối.
- Bước 3: Tiếp tục cho rau lang vào luộc chín đều rồi tắt bếp. Trong quá trình luộc, bạn chú ý đảo đều tay và cho rau lang ngập trong nước để không bị thâm, cứng.
- Bước 4: Vớt rau lang ra rổ, để ráo nước sau đó bày ra đĩa cho đẹp mắt.
2.8. Đậu bắp luộc
Đậu bắp là thực phẩm có chứa hàm lượng chất xơ lớn, ít chất béo. Trong 100 gam đậu bắp chỉ chứa khoảng 33 calo. Nhờ đó khi ăn, chất xơ có trong đậu bắp giúp tiêu hóa chậm tạo cảm giác no lâu, đồng thời hạn chế tối đa đường, chất béo hấp thu vào trong cơ thể. . Bên cạnh đó, đậu bắp còn có tác dụng chuyển hóa các chất, ngăn ngừa mỡ tích tụ.
Đặc biệt hơn, đậu bắp cũng giàu vitamin, khoáng chất như vitamin C, vitamin B2, folate, vitamin K,… rất cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.
Cách luộc đậu bắp đơn giản như sau:
- Bước 1: Chuẩn bị khoảng 200 gam đậu bắp/ 1 người ăn, rửa sạch vỏ, lông bên ngoài, bỏ 2 đầu cuống.
- Bước 2: Đun sôi khoảng 700 ml nước.
- Bước 3: Khi nước bắt đầu sôi, bạn cho đậu bắp vào nôi đun nhỏ lửa thêm 2 phút, đảo đều để đậu bắp chín hết.
- Bước 4: Vớt ra đĩa, nên để đậu bắp ráo nước.
2.9. Bí đỏ luộc
Bí đỏ là thực phẩm có chứa lượng lớn chất xơ, ít chất béo và có hàm lượng calo rất thấp. Ước tính trong 100g bí đỏ chỉ cung cấp khoảng 28 kcal, 0,1 gam chất béo, 3 gam chất xơ. bí đỏ (bí ngô) có nhiều loại vitamin A, B, C; sắt, kali, magie,… Đây đều là những dưỡng chất giúp đẩy nhanh trao đổi chất, có lợi cho quá trình đốt cháy mỡ thừa, giúp giảm cân hiệu quả.
Vì vậy, bí đỏ là thực phẩm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, tạo cảm giác no lâu, không gây béo được nhiều chị em ưu ái trong thực đơn giảm cân.
Ngoài ra, bí đỏ còn có nhiều công dụng hữu ích khác cho sức khỏe như: tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện thị lực,…
Hướng dẫn cách luộc bí đỏ giảm cân:
- Bước 1: Chuẩn bị 200 gam bí đỏ, bỏ vỏ, lấy hạt bên trong, rửa sạch cắt thành miềng vuông vừa ăn.
- Bước 2: Đun sôi khoảng 400 ml nước rồi cho bí đỏ vào nồi
- Bước 3: Đun thêm khoảng phút cho đến khi bí đỏ mềm thì tắt bếp.
2.10. Ngọn bí luộc giảm cân
Ngọn bí có chứa hàm lượng chất xơ lớn, nhiều nước và ít đường, không có chất béo. Trong 100 gam ngọn bí có tới 3,3 gam chất xơ, chỉ cung cấp khoảng 30 calo.
Hướng dẫn cách luộc ngọn bí giảm cân nhanh:
- Bước 1: Chuẩn bị 200 gam ngọn bí, nên lấy ngọn non, bỏ phần chất xơ già bên ngoài, nên vò nhẹ lá ngọn bí cho bớt lông. Rửa sạch với nước.
- Bước 2: Đun sôi khoảng 400 ml nước rồi cho ngọn bí vào nồi
- Bước 3: Đun thêm khoảng 3 – 4 phút cho đến khi ngọn bí chín mềm thì tắt bếp.
2.11. Cải chíp luộc
Cải chíp luộc chứa nhiều vitamin B, vitamin C, khoáng chất và chất xơ, rất ít calo, chất béo, đường. Trong 100 gam cải chíp có khoảng 2,7 gam chất xơ, cung cấp khoảng 30 calo, ăn cải chíp giúp no lâu mà không dung nạp thêm calo, chất béo nhiều vào cơ thể.
Cải chíp cũng là một trong các loại thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa ung thư nhờ thành phần glucosinolates, tốt cho mắt, gan,…
Cách luộc cải chíp giảm cân như sau:
- Bước 1: Chuẩn bị 200 gam cải chíp, bỏ gốc rễ và lá hỏng, sau đó rửaa sạch với nước.
- Bước 2: Đun sôi khoảng 400 ml nước sạch. Khi nước lăn tăn thì cho cải chíp vào. Dùng đũa trộn cho cải chíp ngập hết trong nước.
- Bước 3: Đun thêm khoảng 3 – 4 phút, vớt ra đĩa.
2.12. Cải xoong luộc
Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng trong việc giảm cân bằng rau luộc, cải xoong luộc chứa hàm lượng lớn nước, protein, chất xơ, nhóm vitamin A, B, C, sắt, canxi, axit folic, rất ít chất béo, đường.. Khi ăn cải xoong, các chất xơ bên trong thực phẩm này giúp bạn no lâu, cùng với các loại vitamin như C, B giúp quá trình chuyển hóa chất, đào thải mỡ thừa diễn ra tốt hơn, hạn chế gây béo.
Cải xoong cũng là thực phẩm tốt cho sức khỏe với nhiều công dụng hữu ích như: tăng cường thị lực, tốt cho tim mạch, đào thải độc tố,…
Cách chế biến rau cải xoong luộc giảm cân như sau:
- Bước 1: Chuẩn bị khoảng 300 gam rau cải xoong, bỏ gốc rễ và lá hỏng, sau đó rửa sạch với nước, ngâm với nước muối loãng trong vòng 5 phút.
- Bước 2: Đun sôi khoảng 400 ml nước sạch. Khi nước lăn tăn thì cho rau vào.
- Bước 3: Đun thêm khoảng 3 – 4 phút, trong quá trình đun bạn nên đảo để rau cải xoong chín đều, sau đó vớt ra đĩa.
2.13. Mướp đắng luộc
Mướp đắng được xem là một trong các phương thuốc giảm cân tại một số quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản.
Mướp đắng có chứa hàm lượng lớn chất xơ và nước, không chứa chất béo và đường vừa giúp tạo cảm giác no lâu vừa tốt cho hệ tiêu hóa. Mướp đắng còn có khả năng ức chế tổng hợp đường, lá tác nhân chính gây béo. Ngoài ra thành phần acid amin có trong mướp đắng còn giúp trung hòa chất béo, đào thải độc tố ra ngoài cơ thể. Mướp đắng rất tốt cho sức khỏe, chúng có khả năng chống ung thư, chống các gốc tự do, ổn định mỡ máu, huyết áp,…
Cách luộc mướp đắng giảm cân như sau:
- Bước 1: Chuẩn bị khoảng 2 quả mướp đắng cho mỗi bữa ăn, bỏ hạt bên trong, sửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Bước 2: Cho mướp đắng vào đun với 500 ml nước, bạn nên cho nhiều nước để ra bớt chất đắng, khi ăn sẽ bớt đắng hơn.
- Bước 3: Đun sôi khoảng 2 – 3 phút, vớt mướp đắng ra đĩa.
2.14. Mướp luộc
Mướp chứa một lượng lớn chất xơ, các vitamin và nước giúp hỗ trợ giảm cân cực tốt. Lượng vitamin B, C, giúp chống oxy hóa, có khả năng làm chậm sự hình thành melani giúp cơ thể kiểm soát được cân nặng, vóc dáng thon thả, nhất là vitamin có khả năng làm tăng sự trao đổi chất trong cơ thể.
Cách luộc mướp giảm cân:
- Bước 1: Chuẩn bị khoảng 2 quả mướp cho mỗi bữa ăn, cạo vỏ bên ngoài, rửa sạch, cắt thành khúc dài khoảng 1 đốt ngón tay. Bạn nên ngâm mướp với nước muối hoặc sơ chế sát giờ nấu để không bị thâm.
- Bước 2: Đun sôi khoảng 500 ml nước, sau đó cho mướp vào.
- Bước 3: Đun sôi khoảng 2 – 3 phút, cho thêm ít hành lá vào chần cùng cho có mùi thơm, vớt mướp và hành ra đĩa. Lưu ý, luộc mướp nên ăn ngay để không bị ngót bơt.
2.15. Rau ngót luộc
Rau ngót có chứa tới 86% là nước và hàm lượng lớn chất xơ. Nhờ đó, rau ngót luộc giảm cân giúp tạo cảm giác no lâu, đồng thời giúp quá trình chuyển hóa, đốt cháy năng lượng dư thừa, tích tụ tốt hơn. Rau ngót còn có hàm lượng chất béo, đường rất nhỏ,… không gây dư thừa đường cho cơ thể. Ngoài ra, rau ngót cũng rất hữu ích với sức khỏe: ngăn ngừa các bệnh tim mạch, nấm miệng, nấm ngoài da,…
Cách luộc rau ngót giảm cân ngon:
- Bước 1: Chuẩn bị khoảng 200 gam rau ngót, tuốt lấy lá và rửa sạch. Sau khi rửa xong vò nhẹ rau ngót cho mềm.
- Bước 2: Đun sôi khoảng 500 ml nước, sau đó cho rau ngót vào luộc.
- Bước 3: Đun sôi khoảng 2 – 3 phút, đảo rau ngót cho chín đều rồi vớt ra đĩa.
3. Thực đơn giảm cân bằng rau luộc trong 07 ngày
Ngày 1:
- Bữa sáng: 1 Ly nước chanh gừng ấm, 1 bát salad rau củ, hoa quả.
- Bữa trưa: 1 bát cơm nhỏ, 1 đĩa rau bí đỏ luộc, 1 quả trứng luộc
- Bữa tối: 1/2 bát cơm gạo lứt, rau su su luộc, thịt bò áp chảo
Ngày 2:
- Bữa sáng: 2 Miếng bánh mì nguyên cám, 1 quả trứng ốp la, 1 cốc nước táo.
- Bữa trưa: 1 bát cơm nhỏ, 1 đĩa rau bí đỏ luộc, 1 bát thịt ức gà xào (khoảng 100 gam thịt)
- Bữa tối: 1 củ khoai luộc, 1 cốc nước ép cần tây
Ngày 3:
- Bữa sáng: 1 bát ngũ cốc hoa quả,
- Bữa trưa: 1 bát cơm nhỏ, 1 đĩa bí xanh luộc, 100 gam ức gà hấp
- Bữa tối: 1/2 bát cơm gạo lứt, 200 gam cà rốt luộc
Ngày 4:
- Bữa sáng: 2 quả trứng gà, 1 quả táo
- Bữa trưa: 1 bát cơm nhỏ, 1 bát tô rau ngót luộc, 100 gam cá áp chảo
- Bữa tối: 1/2 bát cơm gạo lứt, 1 đĩa rau ngọn bí luộc
Ngày 5:
- Bữa sáng: 2 cái bánh mì đen, 1 quả trứng, rau xà lách và 1 cốc ước đậu đen rang
- Bữa trưa: 1 bát cơm nhỏ, 1 đĩa cải chíp luộc, 100 gam cá hấp.
- Bữa tối: nửa củ khoai, 1 quả táo, 100 gam thịt thăn lợn luộc.
Ngày 6:
- Bữa sáng: 1 bát sữa chua hoa quả, 1 quả trứng luộc
- Bữa trưa: 1 bát cơm nhỏ, 1 đĩa mướp đắng luộc, 100 gam thịt bò xào dầu hào.
- Bữa tối: Nửa bát cơm gạo lứt, 1 bìa đập hấu, 1 đĩa rau mồng tơi luộc.
Ngày 7:
- Bữa sáng: 2 cái bánh mì đen, 1 quả trứng, rau xà lách và 1 cốc ước đậu đen rang
- Bữa trưa: 1 bát cơm nhỏ, 1 đĩa bí đỏ luộc, 100 gam ức gà áp chảo
- Bữa tối: Nửa bát cơm gạo lứt, 50 gam thịt lợn luộc, 1 đĩa rau khoai luộc.
Xem thêm ngay: BÍ QUYẾT GIẢM CÂN BẰNG NƯỚC ÉP VỚI 10+ CÔNG THỨC NƯỚC ÉP NGON KHỎE
4. Lưu ý khi giảm cân bằng rau luộc
Giảm cân bằng rau luộc tuy đơn giản nhưng cần thời gian dài và đa dạng các loại món ăn, củng cố thêm dinh dưỡng và tập luyện để tăng cường hiệu quả, đảm bảo sức khỏe, cụ thể như sau:
- Cần đa dạng rau củ: Để cung cấp đầy đủ dưỡng chất nhất cho cơ thể, bạn nên cung cấp đa dạng rau củ giảm cân trong 1 tuần. Ngoài ra điều này còn giúp bạn không bị chán ăn do phải ăn 1 thực phẩm trong thời gian dài. Mỗi loại rau chỉ nên ăn từ 2 – 3 bữa/ tuần.
- Không nên cắt giảm hoàn toàn tinh bột, protein: Tinh bột và protein và 2 thành phần chủ chốt tham gia vào nhiều quá trình chuyển hóa, hấp thu chất trong cơ thể, đồng thời cung cấp calo cần thiết cho các hoạt động. Vì vậy, khi thiếu 2 thành phần này, bạn dễ tạo cảm giác mệt mỏi, uể oải, thậm chí mắc một số bệnh lý nghiêm trọng về tim mạch, huyết áp,…
- Kết hợp uống nhiều nước: Cơ thể chiếm khoảng 70% là nước, nó có vai trò trao đổi chất, đốt cháy calo, mỡ thừa tích tụ bên trong cơ thể. Chính vì vậy, để quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn, bạn cần uống đủ 2 – 2.5 lít nước mỗi ngày.
- Kết hợp tập thể dục: Quá trình tập thể dục giúp chuyển hóa năng lượng, đốt cháy mỡ thừa và calo, từ đó giúp giảm mỡ và săn chắc cơ thể. Ngoài ra, tập thể dục còn rất tốt để nâng cao sức đề kháng tự nhiên, bảo vệ sức khỏe.
- Cần kiên trì: giảm cân bằng rau luộc có hiệu quả chậm nên cần duy trì trong thời gian dài. Ngoài ra, chế độ ăn giảm cân cũng rất khắt khe, bạn cần hạn chế tối đa việc ăn các thức ăn giàu đạm, chất béo và nhiều protein, đặc biệt thực phẩm ăn liền hoặc chiên rán, xào nhiều. Do đó, để áp dụng giảm cân bằng rau luộc, bạn cần phải thật kiên trì đó. Nếu muốn giảm cân nhanh, chị em hãy tham khảo thêm các liệu trình giảm cân chuyên biệt, khoa học
5. Review giảm cân bằng việc ăn rau luộc từ người đã thực hiện
Giảm cân bằng rau luộc có thật sự hiệu quả hay không? Hãy cùng xem “phản hồi” của các chị em đã từng áp dụng trong phần sau.
Chị Nhi: Mình đã từng giảm cân thành công bằng rau luộc trong gần 4 tháng. Thật ra nói giảm cân bằng rau luộc nhưng mình vẫn ăn cả thịt, cơm, cá, trứng,… chế độ linh hoạt. Mình hạn chế tối đa hấp thụ tinh bột, chất béo, mỗi bữa ăn tăng rau, thêm đồ luộc thôi chứ không phải chỉ ăn mỗi rau đâu. Ngoài ra mình cũng dành 1 tiếng để tập thể dục chạy bộ aerobic mỗi ngày nữa. Sau gần 4 tháng như vậy mình đã giảm được gần 5 kg.
Chị Ngọc Mỹ: Mình đã giảm được 3 kg trong 1 tháng qua nhờ việc tăng ăn rau luộc, hạn chế ăn cơm, đồ nhiều mỡ, đồ cần chế biến nhiều. Mình chọn đa dạng loại rau củ, chọn loại ít đường bột như mướp, khoai, rau ngót, đậu bắp,… Ngoài ra, mình cũng đi tập gym mỗi ngày khoảng 1,5 giờ nữa.
Chị Thúy (45 tuổi – Hà Nội): Giảm cân bằng rau luộc phải kiên trì và lâu dài hoặc áp dụng kết hợp với các liệu pháp khác sẽ ổn hơn. Vì gần như nó chỉ có tác dụng giảm ăn hoặc giảm hấp thu chất béo, đường thôi. Ngoài ra mình còn phải khắt khe với chế độ ăn hàng ngày nữa. Vì vóc dáng khỏe đẹp nên chị em cố gắng nhé. Mình đang áp dụng ăn rau luộc mỗi bữa, có thể ăn kèm cơm với thịt, trứng cá nhưng lượng nhỏ. Mình cũng có tập thể dục nhưng không đều đặn, mỗi tuần chắc được 3 – 4 lần. Sau 2 tháng như vậy, mình giảm được 3 kg.
Chị Mai: Mình không giảm được cân nào dù đã chăm ăn rau luộc. Mình cũng ăn tăng rau và giảm mỡ, thịt, cơm, hạn chế chiên xào, chắc do thời gian ngắn nên mình chưa cảm nhận được hay sao đó.
6. Câu hỏi thường gặp khi giảm cân bằng rau luộc
Chị em xem thêm một số thông tin thường được hỏi trong phần tư vấn sau.
6.1. Nước chấm rau luộc giảm cân nào phù hợp?
Để giảm cân bằng rau luộc hiệu quả, chị em nên ưu tiên chấm muối vì có ít calo nhất. Bên cạnh đó, chị em vẫn có thể xen kẽ thêm các loại mắm tự nhiên như nước mắm cá cơm, nước tương, nước xì dầu.
Lưu ý: Bạn không nên chấm các loại nước mắm có nhiều đạm, chất béo như nước mắm chưng thịt, nước mắm kho thịt, nước mắm pha với các loại gia vị đường, mật ong, muối vừng,…
Bảng calo trong một số loại mắm chấm:
Loại đồ chấmCalo/ 100gamMuối trắng0 caloMuối bột canh5 caloNước mắm34 caloNước tương53 caloMuối vừng257 calo
6.2. Giảm cân bằng rau luộc có nhanh không?
Giảm cân bằng rau luộc có nhanh không là băn khoăn của không ít chị em. Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp giúp giảm hấp thu đường, chất béo,… vào trong cơ thể nên cần thời gian dài, duy trì và cần kết hợp với nhiều phương pháp giảm cân khác. Nếu chị em muốn giảm cân nhanh, ổn định có thể tham khảo thêm các cách như: hút mỡ bụng,….
7. Giảm ngay 99% mỡ thừa nhanh chóng với Miko Diet
Nếu bạn muốn giảm cân nhanh thì MIKO DIET là một trong những gợi ý không nên bỏ lỡ. Đây là cách giảm cân nhanh, an toàn, không xâm lấn mà hiện nay được mọi người tin tưởng. Miko Diet là phương pháp sử dụng tần sóng ultrasound để hoá lỏng lớp mỡ cứng đầu và từ đó, cơ thể chúng ta sẽ đào thải ra. Phương pháp giảm cân MIKO DIET phù hợp với những đối tượng bận rộn, không có thời gian để luyện tập thể thao hoặc không có đủ sức khỏe, kiên nhẫn để theo đuổi một chế độ ăn kiêng.
Một số điểm nổi bật khi giảm cân tại Khơ Thị:
- Công nghệ máy móc chuyển giao từ Châu Âu, liệu trình được cải tiến để phù hợp với cơ địa người Việt Nam.
- Siết gọn vòng 2, thúc đẩy tạo cơ, không xảy ra tình trạng chùng nhão rạn sau giảm cân.
- Không cần ăn kiêng, không cần tập luyện, không thực hiện hút mỡ, không tiêm, không phải nghỉ dưỡng
- Thải mỡ an toàn, người khỏe khoắn, nhẹ nhàng, dễ chịu.
Việc giảm cân cấp tốc sẽ khiến làn da của bạn nhăn nheo, sạm màu… Tuy nhiên, với Miko Diet bác sĩ sẽ kê thuốc giúp thải độc cơ thể, bổ sung các loại vitamin giúp làn da khỏe khoắn, không bị nhăn, thâm sạm… Khơ Thị cam kết giảm cân không hiệu quả sẽ hoàn lại tiền cho khách.
Hy vọng qua bài viết này, chị em đã bỏ túi cho mình những kinh nghiệm hữu ích giảm cân bằng rau luộc. Chúc chị em có cơ thể khỏe mạnh, vóc dáng xinh đẹp. Nếu còn vấn đề giải đáp, hãy để lại câu hỏi bên dưới bình luận, chúng tôi sẽ tư vấn trong thời gian sớm nhất!
Có thể bạn chưa biết:
- BẬT MÍ 18 CÁCH GIẢM CÂN HIỆU QUẢ TỪ THIÊN NHIÊN GIẢM 3KG TRONG 1 THÁNG
- [MÁCH BẠN] 07 THỰC PHẨM GIẢM CÂN SAU SINH HIỆU QUẢ VÀ LỢI SỮA CHO MẸ BỈM