Ăn bánh mì buổi sáng có béo không luôn là nỗi trăn trở những người đang trong chế độ giảm cân. Thực tế cho thấy rằng, bánh mì là một trong những loại thực phẩm hữu ích để giảm cân đó nhé các chị em. Để tìm hiểu về loại thực phẩm này hãy cùng Toshiko theo dõi bài viết hôm nay.
Ăn bánh mì buổi sáng có béo không?
Tại một kiểm chứng của các nhà nghiên cứu của trường đại học Harvard đã cho thấy một thực tế rằng trong bánh mì có chứa thành phần tính bột đối kháng được chế biến từ hạt còn nguyên cám điều này giúp kiềm chế cảm giác đói bụng, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và kiểm soát lượng đường trong cơ thể. Vậy ăn bánh mì có béo không?
Ăn bánh mì buổi sáng có béo không?
Trong bánh mì có chứa carbohydrate nhưng với hàm lượng không nhiều, lượng calorie có trong bánh mì cũng ít hơn rất nhiều so với lương calorie mà cơ thể bạn đốt cháy mỗi ngày. Cùng với đó, với thành phần có trong bánh mì giúp cho bạn có cảm giác nhanh no và hạn chế được các cơn thèm ăn của mình.
Vậy ăn bánh mì vào buổi sáng có béo không? Thực tế là không nhé các bạn. Tuy nhiên để đạt được điều này cũng đòi hỏi chúng ta phải biết cách lựa chọn những loại bánh mì có tác dụng giảm béo, bởi trên thực tế có nhiều loại bánh mì được chế biến với nhiều dầu mỡ như: bánh mì hamburger, bánh mì kẹp thập cẩm… không những giúp giảm cân mà còn có nguy cơ tăng cân nặng đó! Vậy đâu là những loại bánh mì giúp giảm cân tốt nhất hiện nay?
Ăn bánh mì buổi tối có béo không?
Trong bánh mì có chứa carbohydrat và chứa một hàm lượng calories không nhiều, tuy nhiên những năng lượng này chỉ được đốt cháy khi bạn hoạt động. Do đó mà bạn không nên ăn bánh mì vào buổi tối hoặc trước khi đi ngủ vì lúc này đây, cơ thể ít vận động, năng lượng dư thừa sẽ nhanh chóng được tích tụ thành mỡ trắng tại các “kho chứa” nằm ở các vùng eo, bụng, đùi,.. khiến cho cơ thể bạn dễ béo, làm uổng phí công sức giảm cân.
Những loại bánh mì trắng hoặc một số loại bánh mì được chế biến với nhiều dầu mỡ như bánh mì hamburger, bánh mì kẹp thập cẩm,… có khả năng khiến bạn bị tăng cân.
Ăn bánh mì buổi tối có béo không?
Ngoài việc làm bạn tăng cân, ăn bánh mì vào buổi tối còn gây ra nhiều hậu quả khác như:
- Tăng đường huyết: bánh mì có nguồn gốc từ bột ngũ cốc, cơ thể tiêu hóa và chuyển hóa nhanh chóng thành glucose trong máu gây tăng đường huyết.
- Khó tiêu hóa: thành phần trong bánh mì có chứa gluten, gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng như táo bón, rối loạn tiêu hóa nếu ăn thường xuyên, đặc biệt ở người già và trẻ em.
- Chứa nhiều gluten xấu: Thành phần chính trong bánh mì là lúa mì, trong đó có chứa loại protein có thể gây một số tác hại không tốt cho cơ thể như đầy hơi, chướng bụng, tổn thương đường ruột và mệt mỏi. Thậm chí, hàm lượng gluten còn liên quan đến căn bệnh tâm thần phân liệt và có thể gây nghiện như một loại thuốc phiện.
>>>> Tìm hiểu thêm: Ăn xoài nhiều có tốt không? Có nóng không?
Các bánh mì có lợi cho sức khỏe, giảm cân hiệu quả
Như đã phân tích ở trên, mỗi loại bánh mì sẽ có bảng thành phần dinh dưỡng, giá trị calo riêng biệt. Dưới đây là chọn lọc một số loại bánh mì có lợi cho sức khỏe, thích hợp cho người ăn kiêng giảm cân:
Bánh mì đen
Đây là loại bánh mì đen với 100% thành phần được làm từ lúa mạch thiên nhiên, chứa hàm lượng chất xơ cao hơn nhiều lần các loại bánh mì gối truyền thống. Theo nhiều nhà khoa học, bánh mì đen có tác dụng giảm cân mạnh nhất và tồn tại lượng kcal ít hơn 20% bánh mì thường.
Bánh mì Ezekiel
Loại bánh mì chứa ít calo, tốt cho sức khỏe?
Thành phần chủ chốt của bánh này là mầm ngũ cốc đậu nành và hạt kê. Cả hai nguyên liệu này đều được chứng minh rất tốt cho sức khỏe, giảm lượng đường, tăng năng lượng cho cơ thể nhưng đảm bảo không gây hiện tượng tích tụ calo, mỡ dư.
Bánh mì hạt lanh
Khác với những loại trên, bánh mì hạt lanh được bổ sung thêm nguyên liệu là bột lanh xay nhỏ nên chứa thêm một số chất dinh dưỡng như selen, mangan,…
Những chất này đã qua chứng minh ức chế sự thèm ăn, giúp cơ thể no lâu hơn, hỗ trợ đào thải lượng đường dư thừa trong máu, cơ thể.
Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt
Đây là loại bánh mì được bắt nguồn từ Phát với sự pha trộn tinh tế giữa bột mì và 9 loại ngũ cốc dinh dưỡng. Mặc dù có sự phong phú về nguyên liệu những loại bánh mì này rất thích hợp với người mập béo muốn giảm cân.
Bởi vì ngũ cốc nguyên hạt sẽ có khả năng kích thích đốt cháy mỡ dư, hỗ trợ chuyển đổi hàm lượng đường, tinh bột dư thừa thành năng lượng nuôi sống cơ thể. Do đó, bánh mì nguyên cám thường được ứng dụng trong thực đơn ăn kiêng dành cho người giảm cân, người mắc bệnh lý về rối loạn tiêu hóa.
Xem thêm : Ghế massage toàn thân Toshiko® giá rẻ, uy tín Số 1 Việt Nam
Bánh mỳ yến mạch
Bánh mì yến mạch là loại bánh mì chứa các thành phần axit béo thiết yếu cao làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể, giữ cho dạ dày có cảm giác no lâu và hạn chế cảm giác thèm ăn.
>> Có thể bạn quan tâm: 11 loại thực phẩm giúp ngủ ngon và sâu giấc hơn
Bên cạnh việc nạp vào cơ thể những món ăn ít calo như bánh mì ngũ cốc, bánh mì yến mạch,… thì bạn hãy cũng có thể kết hợp ngồi ghế massage nhé. Với rất nhiều liệu trình mát xa chuyên sâu, giúp thúc đẩy tuần hoàn dinh dưỡng và đào thải chất cặn bã, ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa, ghế mát xa đang được coi là một trợ thủ đắc lực trong việc giữ gìn sức khỏe, duy trì vóc dáng thon gọn của các chị em.
Những lưu ý khi ăn bánh mì giảm cân
Các bạn chỉ nên dùng bánh mì thay thế cho bữa sáng và bữa ăn nhẹ, tuyệt đối không thay bánh mì với cơm vì sẽ khiến các bạn dễ tăng cân mất kiểm soát hoặc cách vài giờ trong một ngày để bạn có thể ăn thành những bữa ăn nhỏ với bánh mì được làm từ thành phần nguyên cám.
Những lưu ý khi ăn bánh mì giảm cân
Nên đọc kỹ thành phần các loại bánh mì để dễ dàng lựa chọn ra loại chứa ít calo và chất béo nhất phù hợp với mục đích sử dụng. Nếu có thể chỉ chọn bánh mì chứa 35 – 40 calo /lát (với nữ thì ăn 12 lát còn với nam thì nên ăn 16 lát bánh mì).
Nếu như bạn đang giảm cân hoặc đang trong giai đoạn ăn kiêng để giảm cân, hãy chọn loại bánh mì dành riêng cho người ăn kiêng vì chúng chứa thành phần carbon và gluten hợp lý.
Nên kết hợp ăn kèm bánh mì với rau củ quả, súp, thịt bò, thịt nạc, cá,.. để tăng hàm lượng chất xơ đưa vào cơ thể và khi ăn cũng sẽ đỡ ngán hơn.
Sau khi đã chọn đúng loại bánh mì ngon mà không gây tăng cân, một vấn đề khác được đặt ra là thời điểm thích hợp trong ngày để ăn bánh mì. Theo đề xuất từ các chuyên gia dinh dưỡng, bạn nên ăn bánh mì vào buổi sáng hoặc một trong hai bữa nhẹ. Đồng thời, mỗi ngày chỉ nên ăn từ 2 đến 3 lát bánh mì kết hợp cùng rau và hoa quả, uống nhiều nước là đã giúp bạn bổ sung năng lượng và no lâu hơn rồi..
Một lưu ý nữa là bạn không nên ăn bánh mì vào buổi tối. Lý do bởi ban đêm là khoảng thời gian cơ thể cần được nghỉ ngơi. Khi đó, những năng lượng dư thừa không được đốt cháy sẽ chuyển hóa thành mỡ trắng. Chúng thường tập trung nhiều ở các khu vực cơ thể như eo, đùi, bắp tay, bụng,…khiến bạn béo lên nhanh chóng.
>>> Đọc thêm: Lợi ích của việc uống cafe đúng cách mỗi ngày
Kết luận
Qua bài viết trên đây thì chắc hẳn bạn cũng đã rõ vấn đề ăn bánh mì buổi tối có béo không rồi phải không nào? Bánh mì là một thực phẩm vô cùng tiện lợi, giúp các bạn có ngay bữa ăn nhanh chóng khi cái bụng réo rắt kiến nghị. Tuy nhiên, bạn không nên chỉ ăn mỗi bánh mì mà nên kết hợp với các thực phẩm khác để đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Ngoài ra, để có một vóc dáng thon gọn, không chỉ dựa vào chế độ ăn mà còn phụ thuộc vào việc tập luyện thể thao. Luyện tập ngay tại nhà mỗi ngày 20-30 phút với các bài tập đơn giản như đi bộ, chạy bộ trên máy chạy bộ điện, xe đạp tập thể dục tại nhà,.. có thể giảm 370 calo. Bên cạnh đó, sử dụng ghế massage toàn thân 5-10 phút giúp bạn thư giãn và cho cơ nghỉ ngơi sau quá trình luyện tập, nó còn giúp đẩy nhanh hiệu quả tập luyện. Chúc các bạn thành công!