Phở ngon thì không ít, quán phở ngon cũng chẳng thiếu. Nhưng ở cái đất Hà Thành này, chẳng biết từ bao giờ mà cứ khi nào thèm phở trộn người ta lại nhắc ngay đến Phở Gà Nguyệt . Một thương hiệu quá thân thuộc và như khắc sâu vào tiềm thức mỗi người dân nơi đây. Vậy quán có gì mà lại được nhiều người yêu thích đến thế?
1. Phở gà Nguyệt ra đời từ bao giờ?
Sẽ thật buồn cười nếu như nói chính những khách ruột cũng không biết quán ra đời từ bao giờ. Nhưng sự thật lại là vậy. Không biết là cách đây 10, 20 năm, chỉ biết rằng từ những ngày phở trộn còn là món xa xỉ thì đã thấy Nguyệt Quán mở cửa bán rồi. Và người ta si mê cái vị ngon đến độ cũng chẳng thiết tha tìm hiểu lai lịch quán làm chi nữa.
Ở đây chuyên phở gà, bạn có thể gọi phở ăn cùng đùi cánh, ức… cứ chọn lựa phần thịt mà mình muốn ăn nhất mà gọi. Ngoài ra, còn có chân, cánh bán riêng, thêm tràng trứng đúng là chẳng thiếu món gì. Bảo sao Nguyệt cứ làm thực khách say đắm “quên lối về”.
2. 6 điểm khác biệt chỉ có ở phở gà Nguyệt
Đến với quán, bạn sẽ được tận mắt thấy những điểm nổi bật, khác lạ mà chỉ nơi đây mới có được. Nó không chỉ là ở hương vị, cách phục vụ mà còn ở ngay cả địa điểm quán. Một sự tài tình như kiểu cơ duyên đã sắp đặt trước vị trí đó sinh ra chỉ dành cho phở gà Nguyệt vậy.
2.1 Vị trí quán thuận lợi, dễ tìm
Quán nằm ở khu phố cổ, gần vị trí ngã tư cắt giữa ba con đường Hàng Bông, Đường Thành và Phủ Doãn. Địa chỉ cụ thể của quán là: 5B Phủ Doãn, Phường Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tuy nhiên, có rất nhiều người tìm đến đây lại không thấy quán mở, bạn có biết tại sao không?
Đây cũng chính là điểm khác biệt đầu tiên khi người ta nói đến phở Nguyệt đó. Chung một ngôi nhà 5B Phủ Doãn, nhưng ban ngày địa chỉ này sẽ là chỗ để sửa xe, tối đến quán ăn mới bắt đầu hoạt động, thời gian bán hàng từ 6h30 chiều đến 10h tối.
✔✔✔ ĐIỂM DANH: 14 Quán phở gà nổi tiếng Hà Nội – Ăn ngon, Giá rẻ
2.2 Nguyên liệu đầu vào chất lượng
Khi bước vào cửa hàng, đập vào mắt bạn chính là những những khay thịt gà “siêu to khổng lồ”. Từ gà nguyên con đến gà xé sẵn vàng ươm, thịt chắc nịch nhìn cứ gọi là óng a óng ánh cuốn hết cả mắt. Gà ở đây thì chất lượng cứ phải là không 9,5 thì cũng 10 điểm.
Chủ quán chia sẻ: “Để có đủ mỗi ngày 15 đến 20 con gà phục vụ khách, chúng tôi đã tìm đến tận đầu mối, bàn bạc về chất lượng, quy trình thời gian nuôi. Tất cả đều đảm bảo an toàn thực phẩm, gà vừa tầm ăn lại không nuôi cám nên thịt thơm và ngon lắm.”
2.3 Hương vị đặc trưng riêng
Hương vị thường sẽ được cảm nhận bằng vị giác, nhưng riêng ở Phở Gà Nguyệt chỉ cần nhìn bằng mắt mắt thôi bạn đã như thấy được một phần mùi vị thơm ngon rồi. Gọi 1 bát phở trộn đùi, miếng đùi đỏ hồng, tươi ngon trộn cùng nước sốt xì dầu vị ngọt nhẹ, đậm đà ăn cực mê.
Nồi hầm xương lúc nào cũng nghi ngút khói, chỉ cần người bán chan nước vào bát hay khuấy nhẹ là mùi thơm đã lan khắp không gian căn nhà. Cái mùi đồ ăn đúng là chỉ ngửi thôi đã thèm.
2.4 Menu siêu đa dạng
Cũng không biết đa dạng hay độc lạ mới là từ dùng đúng để chỉ menu của Nguyệt quán. Các món ăn trên menu được chia sẵn hai phần: hướng dẫn và phở nước. Bên chọn món được chia ra thành các bước:
- Chọn bún/phở/miến/mì
- Chọn nước hoặc trộn
- Chọn thịt
- Gọi món
Và bên phở nước còn có tên cụ thể 11 loại phở nữa, chia ra các mức giá cụ thể. Tính sương sương quán phục vụ trên 20 món chứ không hề ít. Đủ món cho bạn ăn ca tháng mà không bị trùng nhau.
2.5 Phục vụ khách theo yêu cầu
Ai cũng có thể đến thưởng thức bởi quán phục vụ theo đúng tiêu chí mọi thực khách đều là thượng đế. Bạn thích phở gọi phở, không thì ăn mì, miến, chán ức gà thì ăn đùi… đúng kiểu thích gì được nấy. Cứ như bạn đang thưởng thức đồ ăn do mẹ mình làm vậy. Điểm 10 cho sự chu đáo và tuyệt vời này của cửa hàng.
2.6 Giá bán bình dân
Giá bán phở gà Nguyệt từ 35K – 60K/bát. Công tâm mà nói nó không phải rẻ, cũng không phải đắt và tuy theo nhu cầu tiêu dùng mà mỗi người có mức đánh giá riêng. Tuy nhiên, xét về chất lượng, vị trí, cách phục vụ, uy tín thì giá bán như vậy cũng rất đáng để bạn ăn thử đó.
➤➤➤ CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Phở Bát Đá
3. 3 món bestseller bắt buộc phải thử ở phở gà Nguyệt
Trong menu dài đến hơn 20 món trên kia, để chọn ra ba món ngon nhất thì quả thật tôi không làm được. Món nào ăn rồi cũng muốn ăn nữa thì biết chọn sao? Nhưng yên tâm, tôi vẫn sẽ review được cho bạn ba món đỉnh nhất ở đây dựa theo ý kiến khách đến ăn và số lượng bán ra nhiều nhất của cửa hàng nhé.
3.1 Phở trộn
Đúng vậy, top 1 chính là phở trộn, bát phở góp công sức lớn nhất làm thương hiệu quả nổi đình nổi đám như ngày hôm nay. Mì, bún, miến gì đó trộn cũng ngon lắm nhưng phở vẫn cứ phải gọi là tuyệt nhất. Còn topping bạn ăn cùng phần thịt nào cũng đều ngon cả. Nếu quán có pha nước trộn phở đóng chai bán chắc cũng đắt hàng lắm.
Màu nước nâu nhạt trộn cùng phở trắng ra màu vàng đậm như màu mật ong nhìn rất đẹp mắt. Mùi nước thơm nhưng không nồng mùi xì dầu đâu nhé, bạn nếm chút đầu lưỡi đã phải “đứng hình mất vài giây”. Cái vị mà tôi chắc chắn rằng dù bạn có ăn bao nhiêu quán phở khác đi nữa thì khi ăn lại nó vẫn không lẫn đi đâu được.
3.2 Phở lòng mề
Chán thịt mà không phải ăn rau, vậy thì sao không làm ngay bát phở lòng mề. Lòng mề luộc ăn cùng phở mà lại ngon đến lạ, nó không hề nhạt, ăn vừa vặn. Mề dai giòn ăn bắt miệng phết, mùi cũng thơm không hề có mùi hăng của nội tạng. Bạn có thể gọi thêm trứng tràng ăn cùng hoặc gọi lòng mề riêng. Đây mà món mới mà những ai chưa ăn có thể ghim vào để thử nhé.
3.3 Phở đùi cánh
Lọt top 3 bình chọn, món ăn nên thử trong top tiếp theo chính là phở đùi cánh. Bạn biết lý do là gì không? Đó là bởi vì thịt cánh và đùi ở đây cứ phải gọi là siêu ngon luôn ấy. Thịt ngọt, dai dai, cái vì chuẩn gà quê cho những ai xa nhà lâu ngày mà nhớ nhà thì nhất định phải đến.
Thịt ngon ăn cùng bánh phở mềm, nước đậm vị xương hầm, thêm chút hành, chút chanh chua chua chỉ nghĩ đến đến thôi đã phải chảy nước miếng.
4. Đánh giá của thực khách khi đến Phở Gà Nguyệt
– Chị Ngọc (Hai Bà Trưng – Hà Nội): Nhà tôi ngay gần quán, lại thêm cái sở thích ăn gà, muốn ăn phở lại không thích nước thì đúng là chỉ có quán này chiều được. Một tuần ít cũng một hai bát ở đây, quán có làm vé tháng thì tốt quá. À, còn chất lượng thì khỏi phải bàn rồi, cũng có người bảo với tôi là nược trộn hơn mặn, nhưng chắc do sơ thích hợp mà tôi vẫn thấy ngon lắm.
– Chị Như (Gia Lâm – Hà Nội): Tôi biết đến quán từ thời sinh viên, lúc đó quán hot lắm trên các trang ẩm thực cứ vài ngày lại có bài giới thiệu phở gà Nguyệt, thành ra cái tính tò mò nên tôi cũng lặn lội qua đây ăn thử. Ai ngờ mê luôn đến tận bây giờ, đi làm rồi vẫn rất hay đến Nguyệt. Tôi thích nhất phở trộn lườn, ăn thịt không khô mà lại không lo béo nữa.
– Chú Bắc (Phố Huế – Hà Nội): Ngày xưa đến cái là có, nay quán đông quá cứ phải xếp hàng nên nhiều khi cũng lười đợi. Phở thì mềm, nước dùng đúng vị thanh thanh ngọt từ xương hầm, cái này giờ ít quán làm được lắm. Nhưng cứ phải mua mang về nó cũng bớt ngon đi rồi. Phải chi quán cải thiện không gian hay phục vụ nhanh hơn thì tốt quá.
Nhìn chung món ăn ngon hay không còn do vị giác, cảm nhận từng thực khách. Nhưng cũng phải công nhận và khen ngợi cho sự thành công hôm nay của phở Gà Nguyệt, góp phần làm ẩm thực Việt thêm đa dạng, độc đáo và được nhiều du khách yêu quý hơn.