Cộng hai số thập phân – Lí thuyết & Lời giải chi tiết bài tập SGK Toán 5

Video phép cộng số thập phân

Trong hai tuần cửa hàng đó bán được số mét vải là:

314,78 + 525,22 = 840 (m)

Hai tuần có tổng cộng số ngày là:

7 x 2 = 14 (ngày)

Vậy trung bình mỗi ngày cửa hàng đó bán được số mét vải là:

840 : 14 = 60 (m)

Đáp số : 60m vải

Câu hỏi ôn luyện – Cộng hai số thập phân

Câu 1: Phép cộng số thập phân có những tính chất nào dưới đây?

A. tính chất kết hợp

B. tính chất giao hoán

C. Tính chất cộng với 0

B. cả 3 đáp án trên

Câu 2: Chọn dấu thích hợp để điền vào chỗ chấm: > , < , =

1. 23,24+18+54,3…37,8+57,74
  2. 23,15+13,6 … 14,64+21,11
  3. 19,96+19,93 … 20,21+ 18,5

Câu 3: Kết quả của phép tính 63,62+16,37 = X, Vậy X là

1. là một số < 70
  2. Là tổng của phép tính 29+50,99
  3. Là một số > 80
  4. Là một số tự nhiên

Câu 4: Các em hãy tự giải câu hỏi ở phần đầu bài nhé!

Lời kết

Bài học về Cộng hai số thập phân không hề phức tạp đúng không các em? Để học tốt được dạng bài này các em cần phải nắm vững được quy tắc công và làm thành thạo được phép công các số tự nhiên trước , lần lượt từ phải sang trái. Để có thêm những buổi học vui vẻ và dễ hiểu các em có thể xem thêm những bài giảng của các thầy cô TOPPY biên soạn. Để ôn tập và được nghe lại những bài giảng của môn Toán, các em truy cập tại :https://www.toppy.vn/

> Tìm hiểu thêm :Viết các số đo diện tích dưới dạng số thập phân

Vừa học vừa chơi dễ nhận điểm 10 cùng TOPPY

Sứ mệnh

Toppy là một nền tảng edtech (công nghệ giáo dục) đem đến một trải nghiệm học tập trực tuyến dễ dàng và hiệu quả hơn cho học sinh, xóa tan nỗi lo bài vở, hổng kiến thức và giúp nâng cao điểm số.

Tham Khảo Thêm:  Lớp lá mấy tuổi? Quy định tuổi đi mẫu giáo nhằm mục đích gì?

Ứng dụng sức mạnh công nghệ, Toppy đem tới một giải pháp công bằng trong học tập tới học sinh các tỉnh thành khó tiếp cận với giáo viên giỏi và thiếu các cơ sở giảng dạy nhằm phục vụ nhu cầu cá nhân của mỗi học sinh, và dân chủ hóa giáo dục, giúp mọi học sinh, bất kể ở khu vực địa lý và điều kiện kinh tế nào, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, được tiếp cận sản phẩm và dịch vụ giáo dục chất lượng cao. Từ đó, chúng tôi có thể góp phần giảm thiểu sự bất bình đẳng trên thế giới và cung cấp cơ hội bình đẳng cho tất cả mọi người.

Tầm nhìn

Toppy trở thành hệ thống học tập thích ứng sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn dành cho học sinh từ lớp 1 tới lớp 12 chất lượng và uy tín nhất, tiên phong đổi mới giáo dục tại Việt Nam và dẫn đầu Đông Nam Á trong cuộc cách mạng 4.0.

Để biết thêm nhiều hơn về chủ đề nuôi dạy con thông minh, mời quý phụ huynh tham khảo thêm một số bài viết tại trang website chính thức của Toppy. Toppy rất hân hạnh được đồng hành cùng quý phụ huynh và các con. Trong quá trình ba mẹ giáo dục – các con phát triển và hoàn thiện nhân cách. Để lại bình luận cho Toppy ở dưới bài viết để chúng ta cùng nhau thảo luận thêm về nhiều đề tài khác nhau nhé!

Tham Khảo Thêm:  Thế nào là siêng năng kiên trì