7 cách chế biến ốc giác vàng thơm ngon dễ làm ở nhà

Video ốc giác làm món gì ngon
  • 1. Xào rau muống – Các chế biến ốc giác vàng thơm ngon
  • 2. Xào sa tế – Công thức nấu ốc giác vàng hấp dẫn
  • 3. Xào bơ tỏi – Nấu món ốc giác ngon đậm đà
  • 4. Làm gỏi – Chế biến ốc giác vàng đơn giản
  • 5. Hấp gừng – Nấu món ăn từ ốc giác vàng ngon
  • 6. Xào với cải thìa và nấm – Làm món ốc giác vàng hấp dẫn
  • 7. Xào với mì – Cách chế biến ốc giác vàng ngon khó cưỡng

Ốc giác vàng được rất nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa biết sơ chế món ốc này. Dưới đây là một số cách chế biến ốc giác vàng hấp dẫn, bạn tham khảo nhé.

1. Xào rau muống – Các chế biến ốc giác vàng thơm ngon

Nguyên liệu:

  • Ốc giác vàng
  • Rau muống
  • Sả, tỏi
  • Hành khô, gừng
  • Gia vị: đường, bột ngọt, muối, tiêu, dầu ăn

Cách chế biến ốc giác vàng xào với rau muống:

  • Bạn nên chọn những con ốc tươi ngon. Ốc sau khi mua về rửa sạch ngâm với nước vo gạo có vài lát ớt để ốc sạch hết chất bẩn.
  • Tiếp theo, bạn cho ốc vào nồi nước sôi cùng với sả cắt khúc, đập dập. Sau đó lấy thịt ốc ra để nguyên con. Thái thịt ốc thành từng lát mỏng rồi ướp với chút hạt nêm + bột ngọt + đường, dùng đũa trộn đều cho thịt ốc thấm đều gia vị.
  • Rau muống bạn nhặt bỏ phần lá úa và phần già rồi ngâm với nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch và lau khô.
  • Bạn cho một chút dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt ốc vào xào cho săn rồi cho ra tô. Tiếp theo, bạn cho rau muống vào chảo xào nhanh tay, khi rau muống vừa chín tới thì cho ốc vào, trộn nhanh tay rồi bày ra đĩa.
Tham Khảo Thêm:  [Review AZ] Bánh đúc làm từ bột gì và ăn bánh đúc có béo không?

Cách chế biến ốc giác vàng xào rau muống

2. Xào sa tế – Công thức nấu ốc giác vàng hấp dẫn

Nguyên liệu:

  • Ốc giác vàng
  • Gừng
  • Hành khô, tỏi
  • Ớt, sa tế
  • Gia vị: mắm, đường, bột ngọt

Cách chế biến ốc giác vàng đem xào sa tế:

  • Ốc giác vàng sau khi mua về bạn cũng rửa sạch rồi ngâm với nước vo gạo và cắt vài lát ớt khoảng 3 tiếng để ốc nhanh nhả hết chất bẩn.
  • Gừng bạn đem gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành và tỏi bóc vỏ. Hành tây cắt lát mỏng và tỏi băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, thái mỏng.
  • Sau khi ngâm, bạn cho ốc vào luộc chín với nước, thêm vài lát gừng hoặc sả đập dập. Khi ốc chín, bạn vớt thịt ốc ra, thái mỏng và bày ra đĩa.
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho khoảng 3 thìa sa tế, ớt thái lát vào, đảo đều.
  • Đảo khoảng 5 phút, cho ốc vào đảo đều và nêm nước mắm + đường + mì chính cho vừa ăn. Cho ốc vào xào khoảng 10 phút thì tắt bếp.

3. Xào bơ tỏi – Nấu món ốc giác ngon đậm đà

Nguyên liệu:

  • Ốc giác vàng
  • Bơ, tỏi
  • Chanh, ớt
  • Rau răm, dầu ăn
  • Gia vị: đường, muối, bột ngọt

Cách chế biến ốc giác vàng xào bơ tỏi:

  • Đầu tiên bạn rửa sạch ốc sau đó đem luộc chín. Sau đó chặt ốc thành từng miếng vừa ăn.
  • Bóc vỏ tỏi rồi băm nhuyễn. Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào chảo rồi phi tỏi cho thơm. Khi tỏi chuyển sang màu vàng nhạt, bạn cho 1 thìa cà phê đường cát vào cùng với tỏi. Chiên đến khi tỏi vàng giòn thì tắt bếp, dùng giá vớt tỏi cho ráo dầu.
  • Dùng một chảo khác, cho bơ vào, khi đun chảy thì cho ốc vào xào nhanh tay. Nêm gia vị cho ốc gồm: nửa thìa muối + 1 thìa đường + nửa thìa tiêu + nửa thìa bột ngọt. Tiếp đến, bạn cho ớt băm + nửa phần tỏi phi thơm vào xào cho đến khi ốc thấm tỏi và gia vị.
  • Bạn bày món ăn ra đĩa, sau đó cho phần tỏi phi còn lại lên trên mặt cùng một ít rau răm là xong.
Tham Khảo Thêm:  Bí quyết nấu canh cải cúc với cà chua thơm ngon, mát lạnh

Cách chế biến ốc giác vàng xào bơ tỏi

4. Làm gỏi – Chế biến ốc giác vàng đơn giản

Nguyên liệu:

  • Ốc giác vàng
  • Thịt ba chỉ
  • Hành tím, hành tây
  • Cà rốt, sả, đậu phộng
  • Rau răm, cần tây, húng quế
  • Bánh tráng
  • Gia vị: mắm, ớt, tỏi, chanh, giấm, muối, đường

Cách chế biến ốc giác vàng làm gỏi:

  • Cho khoảng 5 thìa nước mắm và 1 thìa đường vào nồi, đun sôi rồi tắt bếp. Đợi hỗn hợp nước mắm nguội thì bạn cho khoảng 2 thìa dấm + 1 thìa nước cốt chanh + tỏi băm + ớt sừng băm vào trộn đều và nêm nếm lại cho vừa ăn để làm nước mắm trộn gỏi.
  • Cho cà rốt + hành tây + rau thơm + thịt luộc + thịt ốc vào tô lớn rồi cho từ từ nước mắm trộn gỏi vào trộn đều tay cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị.
  • Sau đó cho đậu phộng và hành phi vào, trộn đều và thưởng thức. Nếu không thích đậu phộng, bạn có thể thay thế bằng mè rang.

5. Hấp gừng – Nấu món ăn từ ốc giác vàng ngon

Nguyên liệu:

  • Ốc giác vàng
  • Gừng, ớt
  • Gia vị: mắm, đường

Cách chế biến ốc giác vàng hấp gừng:

  • Ốc giác vàng sau khi luộc xong đem luộc lại. Bạn có thể cho 2 nhánh gừng để thơm
  • Sau 45 phút, ốc chín mềm, chặt miếng vừa ăn. Đối với gừng và ớt xay nhuyễn thì cho 1 thìa đường vào cho có vị mặn ngọt để tạo thành nước chấm ốc ngon, thêm chút gừng cho thơm.
  • Chỉ vậy thôi là món ăn đã hoàn thành rồi!

Cách chế biến ốc giác vàng hấp gừng

6. Xào với cải thìa và nấm – Làm món ốc giác vàng hấp dẫn

Nguyên liệu:

  • Ốc giác
  • Cải thìa
  • Cà rốt, nấm
  • Tỏi, dầu hào
  • Giấm, dầu ăn
  • Gia vị khác

Cách chế biến ốc giác vàng xào với cải thìa và nấm:

  • Ốc giác vàng mua về bạn ngâm với nước muối pha giấm gạo 1 tiếng để ốc nhả hết cát, chất nhờn. Bạn nấu một nồi nước trên lửa vừa sau đó cho 1 thìa muối và nửa thìa dấm gạo vào.
  • Khi nước sôi, thả ốc vào luộc 20 phút để loại bỏ mùi tanh của ốc. Tiếp theo, bạn vớt ốc ra và rửa ngay với nước lạnh rồi tách lấy phần thịt ốc. Sau đó, bạn cắt ốc thành từng lát mỏng vừa ăn.
  • Trong một cái tô, bạn cho nấm hương và ốc đã chuẩn bị trước vào và nêm nửa muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi trộn đều. Bạn bắc chảo lên bếp sau đó cho nửa thìa dầu ăn vào đun ở lửa vừa.
  • Khi dầu nóng, cho 30g tỏi đã đập dập vào xào cho đến khi tỏi vàng và có mùi thơm. Tiếp theo, bạn cho thịt ốc đã ướp và nấm đông cô vào xào nhanh tay trong khoảng 1 phút rồi cho ngay ra đĩa.
  • Cũng chảo đó, bạn cho cải ngọt và cà rốt vào đảo nhanh tay rồi cho nấm đông cô và thịt ốc vào xào cùng. Bạn cho 1 thìa dầu hào + 1 thìa đường + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa dấm gạo + 2 thìa nước lọc vào xào nhanh tay khoảng 1 phút cho gia vị thấm đều rồi tắt bếp.
Tham Khảo Thêm:  Top 40 danh sách các món ăn ngày Tết Việt Nam 3 miền

Cách chế biến ốc giác vàng xào cải thìa và nấm

7. Xào với mì – Cách chế biến ốc giác vàng ngon khó cưỡng

Nguyên liệu:

  • Ốc giác vàng
  • Rau muống
  • Hành tây, tỏi
  • Gừng, sả, ớt bột
  • Gia vị: tương ớt, mắm, đường, dầu hào

Cách chế biến ốc giác vàng xào mì:

  • Sau khi chảo nóng, cho 2 thìa dầu ăn vào, phi thơm hành + tỏi băm + 20g ớt băm + 30ml nước mắm + 10 thìa nhỏ đường trắng + 2 thìa dầu hào + 6 thìa nhỏ xì dầu + ớt sừng + 6 thìa cà phê ớt sa tế + 4 thìa cà phê ớt bột + 20g ớt băm, sau đó trộn đều rồi cho gia vị vào xào cho đến khi nước sốt sánh lại.
  • Khi nước sốt sệt lại, bạn cho thịt ốc đã thái mỏng vào xào cho đến khi nước sốt thấm vào thịt ốc. Sau đó cho rau muống đã thái nhỏ vào xào tiếp.
  • Bên trên hỗn hợp vừa xào, cho 2 muỗng mì đã nấu chín vào trộn đều. Xào hỗn hợp bằng tay cho đến khi nước sốt ngấm vào các nguyên liệu.

Cách chế biến ốc giác vàng xào mì

Ốc giác vàng là một món ăn được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sơ chế món ốc này đúng chuẩn. Trên đây là một số cách chế biến ốc giác vàng hấp dẫn, hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình một công thức hợp với khẩu vị.

Đăng bởi: Đặng Thuỷ Tiên

Từ khoá: 7 cách chế biến ốc giác vàng thơm ngon dễ làm ở nhà

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP