Thịt bò nướng ăn với nước chấm gì là phù hợp nhất?

Thịt bò nướng ăn với nước chấm gì là phù hợp nhất?

Khi ăn thịt bò nướng thì không thể thiếu những món nước chấm ăn kèm. Nước chấm sẽ giúp tôn lên vị ngon đặc biệt của món ăn. Dưới đây Hidafoods sẽ mách bạn các công thức nước chấm ăn với thịt bò đậm đà, thơm ngon nhất !

Thịt bò nướng ăn với nước chấm gì ngon nhất?

Thịt bò nướng ăn với nước chấm gì ? Các loại nước chấm ăn với thịt bò sau đây đều được làm từ những nguyên liệu rất dễ làm. Bạn có thể vào bếp trổ tài để chiêu đãi người thân và bạn bè trong các buổi thịt nướng.

Sốt chấm me cay

Hương vị đặc trưng

Sốt me chua cay có vị chua và vị cay chủ đạo bên cạnh đó vẫn pha chút ngọt nên rất thích hợp để chấm kèm khi ăn thịt nướng đặc biệt là các phần thịt nhiều mỡ, chống ngấy tốt.

Loại nước chấm này không chỉ thích hợp với thịt bò nướng mà còn phù hợp với các loại hải sản, vừa khử mùi tanh của hải sản, vừa giúp tăng thêm hương vị cho món ăn.

Sốt chấm me cay thích hợp chấm với thịt bò nướng

Cách pha chế

Tỏi sau khi mua về thì bóc vỏ sạch sẽ sau đó băm nhuyễn cùng với sả và ớt băm.

Tiếp tục cho me khô vào thau, đổ thêm 500ml nước nóng vào thau rồi dùng muỗng tán nhuyễn me và để hỗn hợp nước me nghỉ trong vòng 15 đến 20 phút.

Tham Khảo Thêm:  Uống ngũ cốc có tác dụng gì? 18 lợi ích của ngũ cốc

Mang bao tay sạch và khuấy đều hỗn hợp, cần bóp nhuyễn, tách từng hạt me để me tan đều trong hỗn hợp.

Cho hỗn hợp qua rây để lọc bỏ hạt me và thu được nước sốt me.

Cho vào nồi 3 muỗng canh mỡ heo và đun nóng. Sau đó cho thêm tỏi, ớt và sả vào phi thơm.

Khi tất cả các nguyên liệu dậy mùi thì cho phần nước sốt me vào nồi và đun với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sánh lại.

Tiếp tục cho vào nồi một số gia vị như: 6 muỗng canh nước mắm, 400gr đường, 6 muỗng canh tương ớt, 6 muỗng canh tương cà rồi khuấy đều hỗn hợp.

Khi hỗn hợp sôi và sánh lại thì tắt bếp, cho ra chén.

Sốt chấm Hàn Quốc

Hương vị đặc trưng

Các loại nước sốt chấm Hàn Quốc ăn rất bắt miệng, tôn lên được vị ngon đặc trưng của thịt bò.Trong các loại nước chấm Hàn Quốc phổ biến thì không thể không kể đến loại nước chấm đậu tương. Nước chấm này bạn có thể ăn kèm với thịt bò nướng tảng, sườn bò, dẻ sườn hoặc các loại hải sản.

Sốt chấm Hàn Quốc dễ dàng kết hợp với nhiều món ăn.
Sốt chấm Hàn Quốc dễ dàng kết hợp với nhiều món ăn.

Cách pha chế

1 củ hành tây bóc vỏ, rửa sạch và lấy nửa củ đi băm nhuyễn, vắt lấy nước cốt hành tây. Nửa củ còn lại sẽ cắt hạt lựu.

Ớt chuông sơ chế, rửa sạch và cắt hạt lựu.

Vắt nước hành tây vào một chiếc tô sạch sau đó cho thêm vào đó một số nguyên liệu bao gồm: 3 muỗng canh tương đậu nành, 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng siro bắp, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng nhỏ tỏi băm, 1 muỗng mè rang, 1 ít hạt hướng dương rang, 1 canh nước mơ ngâm, hành tây và ớt chuông cắt hạt lựu nhỏ. Sau cùng bạn sẽ khuấy đều hỗn hợp đến khi tan hết là hoàn thành món nước chấm.

Tham Khảo Thêm:  Ăn cá basa có mập không? Tiết lộ 100g cá basa bao nhiêu calo và những điều nhất định phải biết

Muối ớt xanh

Hương vị đặc trưng

Nhiều người thường không biết thịt bò ăn với nướng chấm gì ngon và phù hợp nhất thì muối ớt xanh là một trong những sự lựa chọn hàng đầu. Loại nước chấm này có màu xanh vô cùng bắt mắt hòa quyện đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt giúp các món thịt nướng, hải sản nướng thơm ngon, bắt miệng hơn.

Muối ớt xanh là loại nước chấm quen thuộc với nhiều người khi ăn thịt bò nướng.

Cách pha chế

Đầu tiên bạn sơ chế làm sạch và bỏ cuống ớt xanh, Rau cải xanh nhặt bỏ gốc già, rửa sạch, để ráo sau đó cắt khúc cỡ 1 lóng tay.

Cho tất cả các nguyên liệu bao gồm:ớt xanh, rau cải xanh, muối, đường, bột ngọt, sữa đặc và nước cốt tắc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Đổ ra bát sạch là bạn đã có được một món nước chấm thơm ngon.

Kết luận

Trên đây Hida Foods đã giải đáp thắc mắc thịt bò nướng ăn với nước chấm gì ngon. Lưu ý nếu muốn có một món ăn thơm ngon thì ngoài nước chấm, bạn cũng nên lựa chọn những loại thịt tươi, không bị hư hỏng để miếng thịt được mềm, mọng nước, khi nướng lên sẽ không bị quá khô hoặc quá ngấy.

Một phần thịt bò tươi là yếu tố quyết định vị ngon của món ăn.
Một phần thịt bò tươi là yếu tố quyết định vị ngon của món ăn.

Việc lựa chọn một đơn vị cung cấp thịt bò uy tín cũng là yếu tố quan trọng đem lại sự thành công của món ăn. Hidafoods tự hào là đơn vị chuyên cung cấp thịt bò dùng để nướng, nhúng lẩu hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác. Với dây chuyền sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật tin chắc rằng Hidafoods sẽ làm thỏa mãn vị giác của những khách hàng khó tính nhất.

Tham Khảo Thêm:  Giới thiệu Ví điện tử Baokim

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP