Những loại rau củ quả “KHÔNG NÊN ĂN” khi giảm cân

Những loại rau củ quả “KHÔNG NÊN ĂN” khi giảm cân

Rau củ chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất rất tốt cho quá trình giảm cân. Do vậy, loại thực phẩm này thường xuyên xuất hiện trong chế độ ăn kiêng của nhiều người. Dù vậy, vẫn có một số loại rau củ quả chứa nhiều calo có thể khiến cơ thể mập lên. Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin về những loại rau củ không nên ăn khi giảm cân, hãy cùng góc Dáng đẹp theo dõi bài viết hôm nay.

Ăn rau củ quả liệu có gây tăng cân?

Câu trả lời là có nếu bạn ăn rau củ quả sai cách hoặc không chọn đúng loại rau củ thì sẽ khiến cơ thể tăng cân nhanh. Nguyên nhân cụ thể như sau:

Dùng nhiều rau củ quả chứa nhiều tinh bột

Nhiều người nghĩ rằng rau củ quả chứa rất ít năng lượng nên tất cả các loại rau củ đều không gây mập. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh rằng những loại rau củ giàu tinh bột như khoai tây, bí ngô, khoai lang,… vẫn có thể gây tăng cân nếu bạn ăn một lượng lớn trong cùng một lúc.

Món ăn từ khoai tây chứa nhiều tinh bột nên dễ khiến cơ thể bị tăng cân
Món ăn từ khoai tây chứa nhiều tinh bột nên dễ khiến cơ thể bị tăng cân

Nếu bạn muốn giảm cân thì nên dùng nhiều rau củ chứa ít tinh bột và năng lượng như cải bó xôi, nấm dưa leo, giá đỗ, cà chua,… Bạn có thể luộc, hầm, nấu canh hoặc làm salad để giúp thực đơn ăn kiêng của mình thêm phong phú.

Ăn nhiều rau củ quả chiên xào

Rau xào, khoai tây và khoai lang chiên là những món ăn được rất nhiều người ưa thích vì mùi vị thơm ngon hấp dẫn. Dẫu vậy, cách chế biến này lại khiến món ăn chứa cực kỳ nhiều calo khiến cân nặng tăng khó kiểm soát. Cụ thể, 100g rau muống xào có mức năng lượng là 112 calo, 100g khoai tây chiên chứa tới 312 calo còn 100g khoai lang chiên chứa cỡ 325 calo.

Nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng thì nên hạn chế dùng dầu ăn để chế biến món rau. Hoặc bạn nên đổi sang các loại dầu ăn kiêng để giảm bớt lượng calo tăng lên trong quá trình nấu nướng.

Nên dùng các loại dầu ăn kiêng để xào rau sẽ hạn chế lượng calo tăng lên
Nên dùng các loại dầu ăn kiêng để xào rau sẽ hạn chế lượng calo tăng lên

Dùng nhiều sốt và bơ ăn kèm rau củ quả

Một trong những món ăn được nhiều người ăn kiêng yêu thích nhất chính là salad. Nguyên liệu chủ yếu của salad chính là rau củ quả tươi nên cực kỳ ngon miệng và thanh mát.

Để tăng thêm độ hấp dẫn, người chế biến thường cho các loại sốt, kem tươi, phô mai,… vào salad. Mặc dù hương vị sẽ được tăng lên sau khi cho thêm nước sốt nhưng lại khiến năng lượng trong món ăn tăng cao dẫn tới tăng cân. Bởi vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên hạn chế dùng các loại nước sốt trong món salad để đảm bảo hiệu quả giảm cân.

Dùng quá nhiều sốt khi ăn salad sẽ làm cơ thể tăng cân nhanh
Dùng quá nhiều sốt khi ăn salad sẽ làm cơ thể tăng cân nhanh

Mặt khác, một số người vì quá nôn nóng muốn cân nặng giảm nhanh nên chỉ ăn rau mà loại bỏ các loại thực phẩm khác trong khẩu phần hằng ngày. Điều này không giúp vóc dáng thon gọn, mà còn khiến cơ thể suy nhược do thiếu dưỡng chất. Hệ quả là bạn sẽ thường xuyên cảm thấy đau đầu, hoa mắt, chóng mặt nên khó tập trung làm việc.

Tham Khảo Thêm:  Đông trùng hạ thảo nên dùng cho đối tượng nào?

Một số trường hợp khác sau một thời gian ngắn ăn rau củ quả sẽ xuất hiện chứng thèm ăn. Lúc này để thỏa mãn cơn đói của cơ thể, bạn sẽ phải liên tục nạp thức ăn vào người. Dù cho bạn ăn nhiều tới đâu cũng không thấy no và cảm thấy thỏa mãn. Việc này rất nguy hiểm vì sẽ làm cho cơ thể tăng cân nhanh chóng khó kiểm soát.

Không nên chỉ ăn rau mà cắt giảm các loại thực phẩm khác vì có thể khiến cơ thể rơi vào tình trạng thèm ăn
Không nên chỉ ăn rau mà cắt giảm các loại thực phẩm khác vì có thể khiến cơ thể rơi vào tình trạng thèm ăn

Những loại rau củ không nên ăn khi giảm cân

Sau khi đã biết nguyên nhân tại sao ăn rau củ quả có thể khiến cơ thể bị mập, bạn cần biết thêm những loại rau củ không nên ăn khi giảm cân:

Khoai tây

Khoai tây là một trong những loại rau củ không nên ăn khi giảm cân vì loại thực phẩm này chứa rất nhiều tinh bột. Khi khoai tây vào cơ thể, lượng tinh bột trong loại củ này sẽ không được chuyển hóa hết mà một phần sẽ được chuyển thành mỡ thừa tích trữ dưới da. Đây chính là nguyên nhân khiến cân nặng tăng lên nhanh chóng.

Khoai tây chứa nhiều tinh bột nên khiến cơ thể tăng cân nhanh chóng
Khoai tây chứa nhiều tinh bột nên khiến cơ thể tăng cân nhanh chóng

Nguồn tham khảo: Khoai tây bao nhiêu calo? Cách ăn khoai tây giảm cân?

Khoai mỡ

Ngoài khoai tây, khoai mỡ cũng thuộc danh sách những loại rau củ không nên ăn khi giảm cân. Loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột nên sẽ khiến quá trình tích mỡ trong cơ thể xảy ra nhanh hơn. Theo nghiên cứu, khoai mỡ chứa tới 118 calo/ 100g nên có thể gây dư thừa năng lượng nếu bạn dùng thường xuyên.

Tinh bột trong khoai mỡ dễ chuyển hóa thành mỡ thừa tích tụ dưới da khiến cơ thể bị tăng cân
Tinh bột trong khoai mỡ dễ chuyển hóa thành mỡ thừa tích tụ dưới da khiến cơ thể bị tăng cân

Mời bạn tham khảo thêm lượng calo trong khoai mì và giải đáp câu hỏi: Ăn khoai mì có béo không?

Bí ngô

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, tinh bột trong bí ngô sau khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành glucose. Đây là thành phần quan trọng để lưu trữ mỡ trong người. Chính vì lý do này nên nếu bạn thường xuyên ăn bí ngô sẽ khiến cơ thể mập lên nhanh. Đặc biệt, món súp bí ngô thơm ngon sẽ càng chứa nhiều năng lượng khiến bạn tăng cân khó kiểm soát.

Tinh bột trong bí ngô sau khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành glucose khiến quá trình tích mỡ trong cơ thể xảy ra nhanh hơn
Tinh bột trong bí ngô sau khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành glucose khiến quá trình tích mỡ trong cơ thể xảy ra nhanh hơn

Bí ngòi

Mặc dù năng lượng chứa trong bí ngòi không quá cao nhưng loại rau này lại chứa rất nhiều đường. Nếu bạn ăn bí ngòi thường xuyên thì lượng đường trong gan sẽ rất cao và có thể chuyển hóa thành chất béo khiến cơ bị mập lên. Do vậy, nếu đang trong chế độ ăn kiêng thì bạn cần hạn chế ăn bí ngòi.

Bí ngòi là một trong những loại rau củ không nên ăn khi giảm cân
Bí ngòi là một trong những loại rau củ không nên ăn khi giảm cân

Bắp ngô

Trong danh sách những loại rau củ không nên ăn khi giảm cân không thể thiếu bắp ngô. Đây là một trong số những thực phẩm chứa nhiều tinh bột nên dễ tích tụ và chuyển hóa thành mỡ thừa trong cơ thể nên làm cho cân nặng tăng nhanh chóng.

Đặc biệt là món ngô chiên thơm ngon lại càng chứa nhiều calo khiến cân nặng tăng khó kiểm soát. Vì thế, nếu bạn đang muốn có vóc dáng gọn gàng hơn thì nên loại bỏ thực phẩm này trong khẩu phần ăn của mình.

Tinh bột trong bắp ngô có thể khiến cơ thể bị tăng cân
Tinh bột trong bắp ngô có thể khiến cơ thể bị tăng cân

Đậu hà lan

Trong thành phần dinh dưỡng của đậu hà lan chứa tới 14.3g carbohydrate (tính trên 100g đâu). Bởi vậy, nếu bạn thường xuyên ăn đậu hà lan sẽ khiến cân nặng tăng lên. Đặc biệt là món đậu hà lan rang muối càng chứa nhiều calo không tốt cho người đang giảm cân.

Bạn vẫn có thể dùng đậu hà lan trong khẩu phần ăn kiêng nhưng bên luộc hoặc hầm để đảm bảo năng lượng trong món ăn không bị tăng cao. Đồng thời, bạn chỉ nên dùng món đậu này 1 – 2 lần/ tuần để đảm bảo hiệu quả giảm béo.

Đậu hà lan chứa tới 14.3g carbohydrate/ 100g đậu nên dễ khiến cân nặng tăng lên
Đậu hà lan chứa tới 14.3g carbohydrate/ 100g đậu nên dễ khiến cân nặng tăng lên

Cà tím

Cà tím cũng là một trong những loại rau củ không nên ăn khi giảm cân. Mặc dù lượng calo trong cà tím rất thấp nhưng bên trong loại thực phẩm này lại là cấu trúc rỗng nên cực kỳ dễ hút mỡ. Chính vì vậy, nếu bạn dùng nhiều dầu mỡ để chế biến cà tím sẽ khiến cho món ăn đó có lượng calo và chất béo cao ảnh hưởng tới quá trình giảm cân.

Tham Khảo Thêm:  Cách chống nắng không cần kem hiệu quả cho làn da luôn trắng sáng
Cà tím có cấu trúc rỗng nên cực kỳ dễ hút mỡ nên nếu ăn nhiều sẽ khiến cân nặng tăng lên
Cà tím có cấu trúc rỗng nên cực kỳ dễ hút mỡ nên nếu ăn nhiều sẽ khiến cân nặng tăng lên

Củ dền đỏ

Mặc dù năng lượng trong củ dền đỏ không cao nhưng lượng đường và tinh bột lại khá cao. 100g củ dền đỏ chứa 9.6g tinh bột và 6.8g đường. Bởi vậy, nếu bạn ăn quá nhiều củ dền đỏ sẽ khiến lượng đường trong máu tăng lên nhanh và dẫn tới một số phản ứng sinh hóa khiến lượng chất béo lưu trữ tăng cao dẫn tới tình trạng tăng cân.

Củ dền đỏ nằm trong danh sách những loại rau củ không nên ăn khi giảm cân
Củ dền đỏ nằm trong danh sách những loại rau củ không nên ăn khi giảm cân

Những loại trái cây nào không nên ăn khi giảm cân

Bên cạnh những loại rau củ không nên ăn khi giảm cân, bạn nên tránh một số loại trái cây chứa nhiều đường và năng lượng sau đây nếu muốn vóc dáng mau thon gọn:

Sầu riêng

Ngoài những loại rau củ không nên ăn khi giảm cân chính, bạn cũng cần hạn chế ăn sầu riêng. Mặc dù loại quả này được mệnh danh là vua của các loại trái cây vì chứa nhiều vitamin B, C rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, lượng calo trong sầu riêng rất cao nên những người đang giảm béo cần cân nhắc trước khi sử dụng.

Cụ thể, 100g sầu riêng chứa tới 147 calo và khoảng 5.3g chất béo. Nếu bạn là người yêu thích loại trái cây này thì mỗi lần chỉ nên ăn một múi sầu riêng nhỏ, khoảng 2 – 3 tuần ăn một lần mới đảm bảo được hiệu quả giảm cân.

Sầu riêng chứa nhiều calo nên không tốt cho người đang giảm cân
Sầu riêng chứa nhiều calo nên không tốt cho người đang giảm cân

Mít

Mít có mùi thơm dịu, vị ngọt, cắn vào cảm giác rất mềm mại nên được nhiều người ưa thích. Nhưng trong 100g mít lại chứa tới 94 calo nên những người đang cần giảm cân nên hạn chế ăn. Đặc biệt là món mít sấy thơm ngon lại càng chứa nhiều calo (282 calo/ 100g). Vì vậy, nếu bạn không muốn cơ thể tròn trịa thì tốt nhất là hạn chế dùng mít và những món ăn làm từ mít.

100g mít lại chứa 94 calo nên người đang cần giảm cân nên hạn chế ăn mít
100g mít lại chứa 94 calo nên người đang cần giảm cân nên hạn chế ăn mít

Xoài chín

Xoài là loại quả có vị chua chua ngọt ngọt rất kích thích vị giác nên được dùng nhiều làm kem, kẹo, bánh,… Nhưng trong 100g xoài lại chứa khoảng 120 calo nên nếu ăn nhiều sẽ làm cân nặng tăng lên đáng kể. Vì lý do này nên xoài được xếp vào danh sách các loại hoa quả cần hạn chế ăn bên cạnh những loại rau củ không nên ăn khi giảm cân.

Xoài chín chứa nhiều năng lượng nên rất dễ làm cơ thể tăng cân
Xoài chín chứa nhiều năng lượng nên rất dễ làm cơ thể tăng cân

Trái dừa

Mặc dù nước dừa chứa rất ít calo và được khuyến khích sử dụng thường xuyên nhưng cơm dừa lại chứa rất nhiều năng lượng. Trong 100g cơm dừa có thể chứa tới 300 calo và 29.1g chất béo. Chính vì vậy, nếu bạn muốn có cơ thể gọn gàng thì ngoài những loại rau củ không nên ăn khi giảm cân, bạn cũng cần hạn chế ăn dừa.

Cơm dừa chứa nhiều calo nên dễ làm cân nặng tăng lên
Cơm dừa chứa nhiều calo nên dễ làm cân nặng tăng lên

Chuối chín

Chuối là loại thực phẩm chứa nhiều năng lượng, 100g chuối chứa tới 88.7 calo. Đây chính là lý do vì sao loại quả này xuất hiện trong các bữa ăn phụ của gymer trước khi tập luyện. Chỉ cần 1 trái chuối là cơ thể sẽ được bổ sung đủ năng lượng cho một buổi tập. Do vậy, nếu bạn không thường xuyên tập luyện thể dục thể thao thì nên hạn chế ăn loại quả này.

Chuối chứa nhiều năng lượng nên người đang giảm cân cần hạn chế ăn
Chuối chứa nhiều năng lượng nên người đang giảm cân cần hạn chế ăn

Táo tàu

Mặc dù táo tàu chứa nhiều vitamin, protein và chất xơ bổ dưỡng nhưng lại là một trong loại quả không nên ăn khi giảm cân vì lượng calo cao. Trong 100g táo tàu tươi chứa 122 calo, còn loại táo tàu sấy khô có calo lên tới 247. Bởi thế nếu bạn muốn sở hữu vóc dáng thanh mảnh thì nên tránh dùng món ăn này.

Táo tàu khô chứa lượng calo rất lớn nên không phù hợp với người ăn kiêng
Táo tàu khô chứa lượng calo rất lớn nên không phù hợp với người ăn kiêng

Bơ tươi

Quả bơ tươi được sử dụng phổ biến để làm salad và các loại sốt trộn đồ ăn vì có vị béo bùi rất hấp dẫn. Nhưng nếu bạn đang giảm cân thì cần cân nhắc ăn loại quả này vì 100g bơ chứa tới 160 calo và 14.7g chất béo nên rất dễ khiến cơ thể bị dư thừa năng lượng dẫn tới tích mỡ.

Tham Khảo Thêm:  Cập nhật giá phục hồi tóc tại các salon – Chi tiết giá dịch vụ 2023
100g bơ chứa tới 160 calo nên cần tránh ăn khi giảm béo
100g bơ chứa tới 160 calo nên cần tránh ăn khi giảm béo

Xem thêm: Củ đậu có bao nhiêu calo?

Các loại hoa quả sấy

Các loại trái cây sấy khô thường được tẩm ướp thêm gia vị nên mùi vị rất hấp dẫn. Mặc dù đây là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích nhưng lượng calo lại rất cao nên rất dễ khiến bạn bị mập. Theo thông tin từ một số đơn vị chế biến đồ ăn thì:

  • Một cốc nho khô có mức năng lượng lên tới 500 calo
  • Một cốc mận khô chứa tới 447 calo
  • 100g mơ khô chứa tới 241 calo
  • 100g chà là chứa 281 calo
  • 100g chuối sấy chứa 518 calo

Từ những thông tin về hàm lượng calo trên, các loại hoa quả sấy khô được liệt kê vào danh sách những loại hoa quả không nên ăn khi giảm cân. Nếu muốn ăn, bạn nên dùng một lượng cực kỳ nhỏ để đảm bảo cơ thể không bị dư thừa năng lượng dẫn tới tích tụ mỡ dưới da.

Các loại quả sấy khô có lượng calo cao nên dễ làm cơ thể mập
Các loại quả sấy khô có lượng calo cao nên dễ làm cơ thể mập

Dâu tây

Dâu tây có vị chua dịu nhẹ nên được dùng nhiều để làm bánh kem giúp giảm cảm giác ngấy do bơ sữa mang lại. Loại quả này khi ép ra lấy nước uống sẽ giúp nuôi dưỡng da trắng hồng và mềm mại. Mặc dù dâu tây có calo không cao nhưng lượng đường lại được hấp thụ chậm nên có thể gây tích tụ mỡ thừa khiến cơ thể mập lên.

Dâu tây chứa nhiều đường có thể làm cân nặng tăng lên
Dâu tây chứa nhiều đường có thể làm cân nặng tăng lên

Hồng xiêm

Cái tên cuối cùng trong danh sách những loại hoa quả không nên ăn khi giảm cân chính là hồng xiêm. 100g hồng xiêm chứa khoảng 83 calo nên nếu ăn nhiều sẽ làm cân nặng tăng khá nhiều.

Người đang giảm cân không nên ăn hồng xiêm
Người đang giảm cân không nên ăn hồng xiêm

Một số lưu ý để ăn rau củ mà không bị tăng cân

Sau khi đã tìm hiểu thông tin về những loại rau củ không nên ăn khi giảm cân thì bạn cần thực hiện thêm một số lưu ý sau để có cơ thể gọn gàng và săn chắc:

Ăn một lượng vừa phải

Mặc dù những loại rau củ không nên ăn khi giảm cân có lượng calo cao nhưng cũng chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Vì thế, bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm này với một lượng vừa phải để bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Ăn rau củ quả luộc thay vì chiên xào

Việc ăn rau củ quả chiên xào sẽ làm cho các axit béo tích tụ dưới da dẫn tới tăng cân. Tốt nhất là bạn nên luộc hoặc hấp để có thể hấp thụ được hết dưỡng chất trong thực phẩm. Lưu ý, với rau củ sống, bạn cần rửa sạch và ngâm nước muối trước khi ăn để loại bỏ bụi bẩn và lượng thuốc trừ sâu còn tồn dư.

Rau củ luộc có lượng calo thấp và giữ nguyên được dưỡng chất
Rau củ luộc có lượng calo thấp và giữ nguyên được dưỡng chất

Sử dụng công nghệ giảm béo tại các thẩm mỹ viện uy tín

Nếu bạn muốn thoải mái ăn uống mà không lo tới việc tăng cân thì có thể sử dụng một số dịch vụ giảm béo tại Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn. Đơn vị của chúng tôi đã được cấp giấy phép hoạt động và khám chữa bệnh theo đúng chuẩn Y khoa của Bộ Y Tế nên đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình làm đẹp.

Hiện tại, Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn đang cung cấp 2 phương pháp giảm béo bằng E-Sonic và Slim Lipo Provip. Hai công nghệ này không thực hiện xâm lấn nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng. Thêm vào đó, thiết bị y tế dùng để giảm mỡ được sát khuẩn thường xuyên nên đảm bảo không làm lây nhiễm vi khuẩn có hại cho khách hàng.

Giảm béo không xâm lấn tại Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn
Giảm béo không xâm lấn tại Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn

Trên đây là thông tin về những loại rau củ không nên ăn khi giảm cân do Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn tổng hợp. Hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức để giúp bản thân mau chóng có được cơ thể gọn gàng như ý muốn. Nếu cần giảm cân cấp tốc, bạn vui lòng liên hệ tới hotline 1800 3333 của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

>>> Xem thêm: Thực đơn giảm cân với rau luộc

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP