Ngày nay, súp cua là món ăn được phổ biến rộng rãi hơn trong những bữa ăn sáng hoặc ăn nhẹ buổi chiều. Cua là loại hải sản được xem là món yêu thích của nhiều người cùng với những giá trị dinh dưỡng từ thịt cua đem lại như vitamin A giúp cải thiện thị lực, giàu protein và axit béo omega 3 cải thiện sự tập trung, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa ung thư.Với nguyên liệu có giá thành không quá cao, quy trinh sơ chế và chế biến đơn giản nhưng vẫn đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe của gia đình.
NGUYÊN LIỆU NẤU SÚP CUA
- Cua: 2 con
- Xương ống heo: 1 kg
- Tôm: 200gr
- Nấm đông cô: 100gr
- Bắp mỹ: 100gr
- Trứng cút: 10 quả
- Trứng gà: 2 quả
- Bột năng: 10gr
- Hành lá, ngò rí
KHÁCH YÊU THAM KHẢO GIÁ CUA THỊT NHÀ ĐẢO TẠI:
CÁCH NẤU MÓN SÚP CUA TẠI NHÀ
Bước 1: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU
- Xương ống bạn chặt thành 2-3 khúc nhỏ, rửa sạch bằng nước muối loãng và rửa lại bằng nước cho sạch. Sau đó bạn trần xương qua nước nóng để loại bỏ cặn bẩn trong xương.
- Xương đã được trần qua nước nóng thì dội lại bằng nước lạnh. Sau đó cho xương vào nồi với lượng nước ngập bằng với số xương. Bật lửa to và nấu trong khoảng 45p để lấy nước ngọt, liên tục hớt bọt để nước dùng được trong hơn.
- Cua nên chọn mua loại cua thịt. Bạn rửa sạch cua và đem luộc sau đó lấy phần thịt cua cho ra bát.
- Tôm bạn lột vỏ, bỏ phân trên đầu và lưng, rửa sạch và thái nhỏ.
- Nấm đông cô bạn ngâm với nước ấm cho nở rồi rửa sạch và thái nhỏ.
- Trứng cút rửa sạch, luộc chín và bóc vỏ. Trứng gà bạn tách lòng đỏ. Hòa bột năng với một ít nước lọc, khuấy đều thành hỗn hợp sánh đều. Hành lá và ngò rí bạn đem rửa sạch và cắt nhỏ.
Bước 2: CÁCH NẤU SÚP
- Nước dùng xương đã sôi bạn lấy nước dùng và bỏ xương. Sau đó cho bắp mỹ tách hạt và nấm đông cô vào nấu chín mềm.
- Tiếp theo cho các nguyên liệu vào nồi: cua, tôm, trứng cút. Sau đó cho ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, 3 thìa nước mắm hoặc có thể nêm gia vị tùy ý cho đậm đà.
- Đảo đều đến khi súp sôi lần nữa thì vặn lửa nhỏ trong tầm 10p để súp thấm đều gia vị
- Sau đó bạn cho bột năng đã khuấy đều vào nồi, lưu ý 1 tay vừa khuấy súp và 1 tay cho từ từ bột năng vào để bột không bị vón cục.
- Lòng đỏ trứng cũng cho từ từ vào nồi như bột năng cho tới khi thấy trứng thành sợi nhỏ.
Bước 3: HOÀN THÀNH
- Đậy nắp để súp nấu thêm vài phút thì tắt bếp. Bạn múc ra chén và cho thêm chút hành lá và ngò rí hoặc tiêu để món súp trở nên hấp dẫn và ngon hơn.
Với chất lượng cua thịt từ nhà ĐẢO sẽ giúp gia đình bạn có một món súp cua thật ngon và nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Đừng bỏ qua công thức nấu súp cua đơn giản này nhé!
>>> Tham khảo thêm tại: Bồi bổ cả nhà với món súp sò điệp dinh dưỡng dễ làm
Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:
- Giao hàng nhanh chóng
- Đổi trả miễn phí nhanh chóng
- Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
- Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.
HOTLINE: 1900.0098 (8H tới 21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)
Hệ thống cửa hàng: Cửa Hàng – DAOHAISAN
Website: https://daohaisan.vn