Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon, Đậm Đà

Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon, Đậm Đà
Video nguyên liệu nấu hủ tiếu chay

Hủ tiếu chay là món ăn tuyệt vời để bạn đổi vị cho bữa ăn gia đình hoặc làm mới thực đơn trong những ngày rằm, đầu tháng. Vị thanh đạm do được chế biến từ củ quả đã giúp món ăn không chỉ phù hợp với khẩu vị nhiều người mà còn rất bổ dưỡng. Khác với hủ tiếu mặn, hủ tiếu chay cần nhiều bí quyết hơn nhất là trong khâu nấu nước dùng để món ăn trở nên hoàn hảo, thanh ngọt.

Hủ tiếu chay
Hủ tiếu chay – món ăn thanh đạm nhưng không kém phần bổ dưỡng

Ăn chay đang dần trở thành thói quen của nhiều người để giảm lượng chất đạm, chất béo… đảm bảo duy trì sức khỏe dẻo dai. Nếu bạn không biết lên thực đơn gì cho những ngày ăn chay trong tháng thì hủ tiếu chay sẽ là gợi ý vô cùng hấp dẫn. Cách nấu hủ tiếu chay không quá khó, bạn chỉ cần một chút khéo léo và bí quyết hay trong quy trình nấu nước dùng củ quả là đã có thể hoàn thành món ăn thành công. Hãy cùng theo dõi công thức nấu hủ tiếu chay cực ngon sau đây và nhanh chóng vào bếp thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm hủ tiếu chay

  • 500g hủ tiếu khô
  • 3 quả lê
  • 3 quả táo
  • 2 củ cà rốt
  • 1 củ cải trắng
  • 2 cây boa rô
  • 8 tai nấm đông cô
  • 8 miếng đậu hũ
  • 8 cái nấm tròn trắng
  • 8 cái nấm bào ngư
  • 1 gói tôm chay
  • 2 muỗng canh cải khô (cải xá bấu)
  • Tàu hũ ky
  • Ngò, hẹ, giá sống, xà lách
  • Chanh, ớt
  • Gia vị: muối, đường phèn, hạt nêm chay
Tham Khảo Thêm:  Khu du lịch Bình Quới 1, 2, 3 và giá buffet Bình Quới cập nhật mới nhất

Hướng dẫn thực hiện món hủ tiếu chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hủ tiếu khô ngâm nước, trụng qua nước sôi và để ráo. Táo, lê, rửa sạch, cắt làm 4.

Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc. Nấm đông cô cắt bỏ chân. Nấm tròn trắng và nấm bào ngư rửa sạch.

Boa rô rửa sạch, cắt nhỏ. Tôm chay ngâm nước ấm cho nở.

Đậu hũ, tàu hũ ky chiên vàng. Ngò, hẹ, giá sống, xà lách rửa sạch. Ngò cắt nhỏ, hẹ cắt khúc.

Bước 2: Cho táo, lê vào nồi, đổ ngập nước rồi hầm chín. Sau khi hầm xong thì lọc để lấy nước. Sau đó, bạn cho nước đã lọc vào một nồi khác, thêm nấm đông cô, cà rốt, cải khô, củ cải trắng, 1 muỗng muối, ít đường phèn và nấu mềm.

Bước 3: Phi vàng bao rô rồi cho ra bát để riêng. Sử dụng phần dầu đã phi boa rô, bạn cho tôm chay, nấm bào ngư, nấm trắng, đậu hũ vào xào rồi thêm ít nước dùng đang nấu vào và nấu liu riu.

Bước 4: Khi củ cải trắng và cà rốt trong nồi nước dùng đã chín, bạn cho ít boa rô đã phi vàng vào, thêm muối, đường, hạt nêm chay sao cho vừa ăn.

Bước 5: Nước dùng nấu xong, bạn cho hủ tiếu đã trụng vào bát, thêm hỗn hợp đậu hũ, các loại nấm xào, hẹ khúc, ngò cắt nhỏ, boa rô phi vàng, chan nước dùng rồi cho tàu hũ ky vào là đã có thể thưởng thức. Hủ tiếu chay bạn có thể ăn kèm với giá sống, xà lách, chanh và ớt để tăng thêm mùi vị cho món ăn.

Tham Khảo Thêm:  Cách nấu các món mặn ăn cơm hàng ngày
Chan nước dùng hủ tiếu
Nước dùng chính là điểm nhấn quan trọng trong món hủ tiếu chay

Nước dùng thanh ngọt được nấu từ các loại củ, quả là điểm nhấn đặc biệt cho món hủ tiếu chay. Sự kết hợp tuyệt vời của nước dùng thơm ngon với các loại nấm ngọt thanh tự nhiên sẽ làm hài lòng vị giác của bạn. Hy vọng với các bước hướng dẫn trên đây, bạn sẽ có thể chiêu đãi bạn bè và người thân của mình món hủ tiếu chay ngon và bổ dưỡng này nhé! Bạn muốn học nấu hủ tiếu chay để mở quán kinh doanh có thể tham khảo khóa học nấu món chay ngay đây bạn nhé!

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP