Hướng Dẫn Làm Chân Gà Sốt Thái Cóc Non Xoài Non

Chân gà sốt thái là món ăn được giới trẻ ưa chuộng hiện nay. Vị chua, cay, mặn, ngọt của sốt thái và giòn sần sật của chân gà. Vậy cách làm chân gà sốt thái như thế nào. Tham khảo bài viết dưới đây để bỏ túi thêm cách làm chân gà ngâm sốt thái cực ngon, đơn giản này nhé!

Hướng dẫn cách làm chân gà sốt thái

Nguyên liệu làm chân gà sốt thái

  • 1 kg chân gà/ chân gà
  • Xoài non/ cóc non tùy thích
  • 250 gram đường
  • 30 gram muối tôm Guyumi
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • ½ muỗng canh ớt khô
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc
  • Ớt trái
  • 200 gram sả cây
  • 100 gram hành tím
  • 100 gram củ tỏi
  • 350 gram tắc
  • 100 gram gừng

Có thể bạn quan tâm: Cách làm chân gà sốt thái rút xương

Công thức làm chân gà sốt thái

Sơ chế nguyên liệu

Để tiến hành làm sốt thái trộn chân gà việc đầu tiên chúng ta cần làm là phải sơ chế các nguyên liệu.

Tham Khảo Thêm:  Tiết dê đặc biệt tốt cho sức khỏe: Ai nên ăn, ai nên tránh?

Sơ chế chân gà

  • Chân gà mua về, ngâm trong nước muối pha loãng, làm sạch các mảng bám trên chân gà, chặt móng rồi rửa sạch lại với nước.
  • Luộc chân gà trong khoảng 10 – 15 phút với gừng, hành tím và sả đập dập.
  • Sau đó, vớt ra và ngâm trong nước đá 10 phút để giòn và săn lại.

Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Hành, tỏi bóc vỏ sau đó nhăm nhuyễn.
  • Lấy nửa phần tắc vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
  • Phần tắc còn lại cắt khoanh.
  • Sả rửa sạch, cắt khoanh.
  • Ớt tươi cắt khoanh hoặc băm nhỏ.

Tham khảo thêm: Công thức làm món tôm tái sốt thái

Cách làm nước sốt thái trộn chân gà

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu sôi thì bỏ tỏi, hành băm vào phi thơm.
  • Sau đó, cho đường, ớt khô, nước mắm, muối tôm, ớt bột, tương ớt, 180ml nước lọc vào khuấy đều tay.
  • Nấu cho đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp, cho nước cốt tắc vào hỗn hợp rồi để nguội.
  • Bước cuối cùng để hoàn thành món chân gà sốt thái, là trộn chân gà.

Cách làm chân gà sốt thái

  • Cho chân gà vào hỗn hợp sốt thái. Cho sả, tắc, ớt tươi đã cắt khoanh vào và trộn đều tay.
  • Tiến hành làm gà xóc xoài non chân gà sốt thái. Bạn nên cho ớt tùy theo khẩu vị để tránh món ăn quá cay bạn nhé!
  • Ngâm chân gà từ 4 – 5 tiếng, bảo quản trong tủ lạnh để sốt thái thấm đều gia vị.
Tham Khảo Thêm:  Cá chẽm là cá gì? Cá chẽm sống ở đâu?

Tham khảo thêm: Công thức làm sốt thái siêu đơn giản khác

Một số loại nước chấm chân gà sốt thái ngon

Để món chân gà sốt Thái thêm đậm đà thơm ngon hơn, chắc hẳn không nên bỏ qua một chén nước chấm thần thánh. Nếu bạn muốn tự chế biến những mẻ nước chấm ngon.

Tham khảo ngay: Cách làm muối ớt đỏ sữa đặc

Nếu bạn không có nhiều thời gian chế biến nhưng vẫn muốn thưởng thức trọn vị chân gà. Tham khảo ngay một số loại nước chấm pha sẵn sau:

  • Muối ớt kim quất Guyumi
  • Muối ớt chanh Nha Trang

Câu hỏi thường gặp

Cách bảo quản chân gà sốt thái?

  • Sau khi làm xong, chân gà có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 4 đến 5 ngày.

Chân gà sốt thái bao nhiêu calo?

  • Trong 100 gram chân gà sốt thái chứa từ 150 – 175 calo.

Các món ăn kèm chân gà sốt thái

  • Món chân gà sốt thái ăn kèm với xoài non, cóc non, mận hậu,… sẽ ngon, giòn hơn.

Chân gà sốt Thái là một món ăn vặt rất ngon và đặc biệt có thể dùng để nhâm nhi làm mồi nhậu. Cách làm chân gà sốt Thái chua cay cũng rất đơn giản qua công thức chế biến mà Trí Việt Phát Foods chia sẻ. Vậy còn chần chờ gì mà không vào bếp chinh phục công thức chân gà sốt thái này bạn nhé!

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP