20+ Món Ăn Hàn Quốc Ngon Không Nên Bỏ Qua

20+ Món Ăn Hàn Quốc Ngon Không Nên Bỏ Qua

Món ăn Hàn Quốc luôn có sức hấp dẫn lớn đối với những tín đồ ẩm thực trên thế giới. Hương vị hấp dẫn, màu sắc bắt mắt là những điểm cộng của các món ăn đến từ xứ sở kim chi. Cùng Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu bước vào thế giới ẩm thực của người Hàn bằng danh sách 20+ món ăn nổi tiếng, rất được yêu thích hiện nay.

Ẩm thực Hàn Quốc hấp dẫnẨm thực Hàn Quốc hấp dẫn từ màu sắc bên ngoài cho đến hương vị bên trong. Ảnh: Internet

Các món ăn Hàn Quốc đường phố, ăn vặt, bữa cơm gia đình ngon không nên bỏ lỡ

Cơm trộn (Bibimbap)

Người Hàn đã kết hợp tất cả các nguyên liệu như cơm, rau củ, thịt, trứng… lại với nhau để tạo nên món cơm vô cùng hấp dẫn này. Bibimbap được biến tấu hết sức đa dạng và phong phú. Nhưng dù được biến tấu như thế nào thì chúng vẫn là một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng. Trong kho tàng ẩm thực Hàn Quốc, bạn có thể tìm thấy bibimbap thịt bò, cá ngừ, rau, sò huyết, gỏi sống, trứng cá chuồn, dứa biển, thảo mộc, lá củ cải, mắm…

Món cơm trộn

Cơm trộn là món ăn hấp dẫn bởi sự tổng hòa của nhiều loại nguyên liệu

Kimchi

Kimchi là món ăn mà người ta sẽ nghĩ đến đầu tiên khi nói về ẩm thực Hàn Quốc. Là món phụ quốc dân, được dùng kèm với hầu hết tất cả các món ăn khác. Xuất hiện khoảng 2.600 – 3.000 năm trước, kimchi trở thành món ăn truyền thống đầy tự hào của người Hàn Quốc. Đây là món ăn được làm bằng cách lên men rau củ như cải thảo, củ cải, su hào, hành lá, dưa chuột…

Kimbap

Kimbap là món ăn quen thuộc trong đời sống của người dân Hàn Quốc, đặc biệt là với những ai bận rộn. Tất cả các nguyên liệu như cơm, trứng rán, củ cải muối, cà rốt, cá ngừ… được cuộn tròn trong lá rong biển. Không chỉ thơm ngon, no bụng mà món ăn còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho có thể. Ngày này, kimbap còn được biến tấu theo kiểu tẩm bột và chiên giòn để tạo vị lạ miệng cho người dùng.

Kimbap được người Hàn yêu thích

Kimbap được người Hàn yêu thích bởi sự tiện lợi nhưng cũng rất đầy đủ dưỡng chất

Canh bò (Seolleongtang)

Canh xương bò hầm Hàn Quốc là món ăn truyền thống khá nổi tiếng được chế biến bằng cách hầm thịt và xương bò thật kỹ để lấy được độ ngọt và chất dinh dưỡng. Đặc biệt, xương bò được hầm trong 10h cho đến khi nước dùng chuyển sang màu trắng đục như sữa. Người Hàn sẽ thưởng thức súp bò hầm với cơm trắng hoặc mì và không thể thiếu kimchi củ cải.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm trứng hấp mềm mịn, lạ miệng, ngon khó cưỡng

Mì lạnh (Naengmyeon)

Mì lạnh là món ăn độc đáo được người Hàn yêu thích vào những ngày hè oi bức. Xuất phát từ cung đình, mì lạnh được các bậc vua chúa ưu ái lựa chọn bởi có thể xoa dịu bao tử. Sợi mì lạnh giòn dai được làm từ khoai tây, tinh bột khoai lang, bột kiều mạch. Mì lạnh naengmyeon cuốn hút người dùng bởi vị thanh nhẹ của nước dùng. Mì lạnh còn được dùng kèm với các nguyên liệu giải nhiệt ngày hè như đậu xanh, quả lê, đậu đen, các loại thịt…

Mì lạnh là món ăn không thể bỏ lỡ

Mì lạnh là món ăn không thể bỏ lỡ trong những ngày hè

Thịt bò nướng (Bulgogi)

Thịt bò sau khi được tẩm các loại xốt truyền thống của người Hàn rồi đem đi nướng lên. Đây là món ăn được đại đa số người Hàn yêu thích. Bulgogi được CNNGo bình chọn đứng vị trí 23 trong danh sách những món ăn ngon nhất thế giới. Phải ăn thịt bò nướng Hàn Quốc gói trong lá xà lách, rau diếp, lá vừng cùng với tỏi, ớt, kim chi thì mới đúng chuẩn vị.

Bánh gạo (Tokbokki)

Bánh gạo cay tokbokki là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc. Xuất phát từ một món ăn cung đình, giờ đây tokbokki trở thành món ăn đường phố Hàn Quốc được người người trên thế giới yêu thích. Món ăn này là sự kết hợp của bánh gạo gare tteok cắt xéo cùng với chả cá eomuk và một số loại rau củ như hành tây, bắp cải, cà rốt. Tất cả sẽ được nấu cùng với tương ớt và thưởng thức khi còn nóng. Chính vì vậy, bánh gạo cay rất được yêu thích vào mùa đông ở Hàn Quốc.

Bánh gạo cay hấp dẫn bởi vị dai

Bánh gạo cay hấp dẫn bởi vị dai, thơm

Mandu kimchi

Mandu kimchi là món ăn được người Hàn thưởng thức vào những ngày Tết Nguyên Đán với mong ước cầu may mắn và tài lộc. Mandu có hình thức khá giống với há cảo của người Trung Quốc. Nhân của mandu bao gồm các nguyên liệu khác nhau như thịt, miến, bắp cải… Trong đó, đặc biệt phải kể đến mandu nhân kimchi. Mandu có thể hấp hoặc chiên tùy theo sở thích của người dùng. Lớp vỏ bánh dai dai kết hợp với vị chua cay của phần nhân sẽ mang đến cho bạn cảm giác rất lạ miệng.

Canh đậu tương

Đây là món canh thường xuyên có mặt trong bữa cơm của người Hàn. Với một số người nước ngoài, có lẽ mùi của món canh này không được hấp dẫn, thậm chí là khó ngửi. Nhưng, với người Hàn, thực sự rất thơm ngon, bổ dưỡng. Do được chế biến từ đậu nành lên men nên món ăn có mùi khó ngửi tuy nhiên lại chứa rất nhiều vitamin và lợi khuẩn.

Canh gà hầm sâm (Samgyetang)

Mới nghe qua cái tên, chúng ta sẽ nghĩ đây sẽ là món ăn thích hợp cho những ngày đông tuy nhiên với người Hàn thì gà hầm sâm được thưởng thức vào mùa hè. Theo Đông y, vào mùa hè cơ thể ra nhiều mồ hôi đồng nghĩa với việc bên trong cơ thể đang bị lạnh, chính vì thế thưởng thức gà hầm sâm nóng sẽ giúp khí huyết tuần hoàn, giải độc trong người. Các nguyên liệu như thịt gà, nhân sâm, tỏi, thảo mộc sẽ giúp bổ sung năng lượng đã mất cho cơ thể.

Tham Khảo Thêm:  Ăn Nhiều Thịt Đỏ Có Tốt Không Và Nên Ăn Thịt Trắng Hay Thịt Đỏ?

Gà hầm sâm

Gà hầm sâm – món ăn siêu bổ dưỡng

Bánh kếp hải sản (Haemul Pajeon)

Món bánh này có cách làm đơn giản, bạn sẽ trộn đều hải sản với bột mì rồi chiên trong chảo dầu cho đến khi chín vàng, giòn là được. Bánh kếp hải sản sẽ chấm cùng với nước tương pha giấm và ớt bột. Bạn nên thưởng thức món bánh này khi này khi còn nóng để thơm ngon hơn.

Bánh kimchi chiên

Bánh kimchi trở thành một món ăn không thể thiếu vào những ngày mưa ở Hàn Quốc. Bánh kimchi chiên có tên tiếng Hàn là Kimchijeon hay Kimchi Buchimgae. Cách làm món bánh này cũng hết sức đơn giản, bạn chỉ cần trộn bột mì cùng với kimchi và một số nguyên liệu, gia vị khác rồi mang đi chiên vàng, giòn lên là được.

Sườn nướng (Galbi)

Sườn nướng Galbi được kênh CNNGo bình chọn top 50 món ăn ngon nhất thế giới. Sườn bò được cắt theo một mắt xương dày rồi lạng mỏng lại. Sau đó đem ướp với xốt hoặc không ướp gì cả rồi mang nướng trực tiếp trên bếp than hoa. Sườn sau khi nướng sẽ chấm kèm với xốt hoặc muối.

Sườn nướng Hàn Quốc kích thích vị giác

Sườn nướng Hàn Quốc kích thích vị giác

Cháo gà (Dakjuk)

Cháo gà kiểu Hàn mang hương vị độc lạ và đặc biệt là vô cùng bổ dưỡng. Món cháo được người Hàn sử dụng vào những lúc bị ốm. Được nấu từ những nguyên liệu đặc trưng của người Hàn là gạo nếp, nhân sâm nên món ăn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể.

Mì đậu nành lạnh (Kongguksu)

Nếu bạn là người ăn chay thì mì đậu nành lạnh (Kongguksu) là sự lựa chọn hoàn hảo. Món ăn này cũng được sử dụng vào những ngày hè oi bức. Nước dùng với mì được làm hoàn toàn từ đậu nành nguyên chất. Tương tự như cách nấu sữa đậu nành nhưng không cần phải loại bỏ xác. Trong nước dùng đậu nành này, người Hàn cho thêm muối, mè rang, hạnh nhân, hạt điều, sữa tươi… Nước dùng sữa đậu nành sẽ dùng kèm với mì, dưa chuột, cà chua…

Miến trộn (Japchae)

Miến trộn là món ăn được kết hợp từ nhiều nguyên liệu khác nhau bao gồm miến, rau củ theo mùa thường là cà rốt, hành tây, rau bina, nấm, thịt bò và đặc biệt không thể thiếu xốt trộn, dầu mè. Món ăn này được người Hàn ví như một bức tranh nghệ thuật vì có sự tổng hòa của nhiều màu sắc.

Miến trộn Hàn Quốc thơm ngon

Miến trộn Hàn Quốc thơm ngon của vị dầu mè

Gà rán xốt cay

Gà rán là món ăn yêu thích của người Hàn bởi hương vị thơm ngon, giá thành lại rẻ hơn những loại thịt khác. Thưởng thức gà rán cùng với bia đã trở thành một nét văn hóa của người Hàn hiện đại. Thậm chí người ta còn có cả tên gọi cho hình thức ẩm thực này là chimaek (ăn gà và uống bia). Có nhiều hương vị gà rán khác nhau từ truyền thống cho đến tẩm các loại xốt trong đó xốt cay là loại được lựa chọn nhiều nhất.

Lòng nướng (Gopchang)

Nếu là một mọt phim truyền hình Hàn Quốc chính hiệu, chắc chắn bạn sẽ biết ngay món lòng nướng Gopchang. Gopchang là lòng bò non, dạ dày heo, bò được nướng trên bếp than cho chín vàng giòn. Ngày này, người ta còn kết hợp thêm phô mai để thêm hương vị cho thực khách. Tại thủ đô Seoul còn có cả con phố lớn chỉ bán mỗi lòng nướng.

Tham Khảo Thêm:  Vì sao phải gọt vỏ và ngâm khoai tây trong nước sau khi sơ chế?

Cua ngâm tương

Cua ngâm tương trong tiếng Hàn là gejang. Đây là một món ăn truyền thống, xuất hiện ở Hàn Quốc từ thế kỷ 17. Cua sống sau khi được sơ chế sạch sẽ mang đi ngâm cùng với nước tương. Phương pháp ngâm tương được người Hàn xưa kia sử dụng như một cách bảo quản thực phẩm mà đặc biệt là hải sản. Với người Hàn hiện đại, đây là món ăn vô cùng “hao cơm” bởi hương vị thơm ngon và vị mặn ngọt đặc trưng của nước tương.

Cua ngâm tương

Cua ngâm tương là món ăn truyền thống của người Hàn

Bánh pancake (Hotteok)

Nếu có dịp đến Hàn Quốc vào những ngày lạnh, bạn đừng vội bỏ qua bánh hotteok. Đây là món bánh đường phố nổi tiếng. Phần vỏ bánh được làm từ hỗn hợp nhiều loại bột và men nở. Phần nhân được cấu thành bởi đường nâu, bột quế và các loại hạt băm nhỏ như là hạnh nhân, óc chó, lạc, hạt dẻ hoặc có đôi khi người làm cho thêm cả mật ong, bơ, phô mai, rau củ… Sau khi đã nhồi nhân vào giữa vỏ, bánh sẽ được mang đi chiên hơi vàng. Tiếp theo sẽ dùng dụng cụ ép cho bánh dẹp ra và chiên cho đến khi vàng cả 2 mặt là đã có thể thưởng thức được.

Ẩm thực Hàn Quốc rất phong phú và đa dạng từ truyền thống cho đến hiện đại. Nhờ hương vị hấp dẫn của mình, các món ăn Hàn Quốc đã dần dần nổi tiếng trên thế giới, có mặt trong thực đơn của nhiều quán ăn, nhà hàng. Học nấu món ăn Hàn Quốc cũng trở thành lựa chọn của rất nhiều người với mục đích phục vụ gia đình hay kinh doanh.

Chương trình học nấu món Hàn ngon chuẩn vị

Nếu yêu thích món Hàn hoặc đang ấp ủ dự định kinh doanh ẩm thực xứ sở kim chi, bạn có thể tham khảo chương trình Nghiệp Vụ Bếp Hàn. Nội dung các bài học là hơn 60 công thức món ăn Hàn Quốc từ truyền thống cho đến hiện đại đang thịnh hành hiện nay.

Bạn sẽ được hướng dẫn các món chính, món phụ, món ăn kèm, súp, đồ nướng, món vặt… để có thể đa dạng thực đơn thưởng thức hay kinh doanh. Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp công thức, giảng viên còn giúp bạn có được những kỹ thuật nấu ăn của người Hàn để từ đó có thể áp dụng chế biến nhiều món ăn khác nhau.

kỹ năng chế biến món Hàn

Giảng viên hướng dẫn mọi kỹ năng chế biến món Hàn

Để tìm hiểu chi tiết hơn về chương trình Nghiệp Vụ Bếp Hàn tại Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu, bạn hãy điền ngay thông tin vào form bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ để tư vấn nhanh nhất.

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm trứng ngâm tương tại website của chúng tôi ngay nhé.

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP