2.1. Măng tây là một thực phẩm bổ dưỡng

Măng tây có thể có rất nhiều lợi ích, chẳng hạn như giúp bạn giảm đầy hơi và giảm cân, nhờ vào đặc tính lợi tiểu và hàm lượng chất xơ cao. Măng tây cũng có chứa nhiều chất dinh dưỡng khác, bao gồm vitamin A, C, E, K và B6, cũng như folate, sắt, đồng, canxi và protein. Thêm vào đó, nó là một nguồn giàu chất chống oxy hóa.

2.2. Măng tây có thể giúp giảm cân

Măng tây không chỉ có hàm lượng chất béo và calo thấp (32 calo trên một khẩu phần), mà còn chứa nhiều chất xơ hòa tan và không hòa tan, là một lựa chọn tốt nếu như bạn đang cố gắng giảm cân. Vì cơ thể tiêu hóa chất xơ chậm nên giúp cho bạn cảm thấy no giữa các bữa ăn. Hãy kết hợp nó với một quả trứng luộc chín: sự kết hợp giữa măng tây giàu chất xơ với protein của trứng sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng.

2.3. Măng tây giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu

Măng tây có chứa hàm lượng cao axit amin asparagine, làm cho nó trở thành một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên. Nói cách khác, ăn nhiều giáo có thể giúp thải chất lỏng và muối dư thừa ra khỏi cơ thể, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu.

Tham Khảo Thêm:  Giải đáp thắc mắc: Bật móng chân có mọc lại được không?

Khi phụ nữ không đi tiểu đủ, họ có thể bị nhiễm trùng đường niệu. Có thể chế độ ăn nhiều măng tây có thể ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng gây đau đớn này phát triển, vì đi vệ sinh thường xuyên hơn có thể giúp loại bỏ vi khuẩn xấu ra khỏi đường tiết niệu.

2.4. Măng tây chứa nhiều chất chống oxy hoá

Măng tây – đặc biệt là măng tây tím có chứa nhiều anthocyanins, giúp trái cây và rau có màu đỏ, xanh và tím, đồng thời có tác dụng chống oxy hóa giúp cho cơ thể bạn chống lại các gốc tự do gây hại. Khi chế biến măng tây, cố gắng không để măng tây chín quá hoặc chín quá. Mặc dù nấu chín rau giúp kích hoạt khả năng chống ung thư, nhưng để luộc hoặc xào quá lâu có thể làm mất đi một số lợi ích dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu bạn nấu măng tây quá chín, các vitamin có thể bị mất đi vào nước, do đó chú ý sử dụng phần nước của món ăn thay vì bỏ chúng đi.

2.5. Măng tây chứa nhiều vitamin E

Măng tây cũng là một nguồn cung cấp vitamin E, một chất chống oxy hóa quan trọng khác. Loại vitamin này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và bảo vệ các tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do. Để bổ sung những lợi ích của nó, hãy nướng măng tây với một ít dầu ô liu: Cơ thể chúng ta hấp thụ vitamin E tốt hơn nếu nó được ăn cùng với mỡ hoặc một số chất béo khác bởi vì vitamin E là vitamin tan trong dầu. Dầu ô liu là loại dầu chứa nhiều chất béo lành mạnh do đó với món ăn kể trên bạn đã hấp thu được chất béo có lợi và vitamin E.

Tham Khảo Thêm:  Uống sữa bắp có mập không? Bật mí 8 lợi ích “Ngàn Vàng”

2.6. Măng tây có thể tăng khả năng sinh sản

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao măng tây lại có thể tăng khả năng sinh sản thì tiếp theo đây là lý do. Loại rau này đã được chứng minh là giúp ích cho chuyện phòng the, hãy cân nhắc thêm món rau này vào thực đơn cho buổi hẹn hò tiếp theo của bạn. Măng tây là một loại thuốc kích thích ham muốn tự nhiên nhờ vitamin B6 và folate, có thể giúp tăng cảm giác hưng phấn. Thêm vào đó, vitamin E sẽ kích thích hormone sinh dục, bao gồm estrogen ở phụ nữ và testosterone ở nam giới.

2.7. Măng tây giúp giảm nôn nao

Nghiên cứu đã cho thấy một phần măng tây vào buổi sáng là lựa chọn tốt hơn thay thế cho một bữa sáng béo ngậy vào buổi sáng sau khi uống quá nhiều đồ uống. Một nghiên cứu năm 2009 được công bố trên tạp chí khoa học thực phẩm được thực hiện trên các tế bào nuôi trong phòng thí nghiệm cho thấy rằng các khoáng chất và axit amin trong chiết xuất măng tây có thể giúp giảm bớt được cảm giác nôn nao và bảo vệ tế bào gan khỏi các độc tố trong rượu.

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP