Dưa leo ngâm nước mắm vừa giòn, vừa ngon dùng ăn kèm với những món ăn ngày tết thì còn gì bằng. Công thức thực hiện món dưa leo ngâm nước mắm lại vô cùng đơn giản, chỉ với vài bước đơn giản là bạn có thể làm thành công món này rồi đó.
Xem thêm công thức món ngon:
- Cách Ngâm Hành Tím Với Nước Mắm Ăn Liền Hay Để Lâu Vẫn Giòn
- Hướng dẫn làm ớt ngâm nước mắm giòn thơm và dễ bảo quản
- Cách Làm Củ Cải Ngâm Nước Mắm GIÒN, KHÔNG CẦN PHƠI Tại Nhà
Dưa leo ngâm nước mắm giòn ngon, thấm vị
Dưa leo ngâm nước mắm có thể được ăn kèm với cháo trắng, trứng vịt muối rất ngon. Đặc điểm của dưa leo ngâm mắm hoặc muối thì dưa leo vẫn còn giòn kết hợp với vị đậm đà của nước mắm và vị cay của ớt sẽ rất hấp dẫn.
Cách làm dưa leo ngâm nước mắm đơn giản, chuẩn vị
Chuẩn bị nguyên liệu
- 500g dưa leo
- 1 củ tỏi
- 5 quả ớt
- 10g muối
- 80g đường
- 60ml nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc
- Lọ thủy tinh sạch
Cách Làm Nộm Đu Đủ Chua Ngọt Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
Các bước chế biến
Bước 1: Sơ chế dưa leo
- Dưa leo sau khi mua về cần phải sơ chế sạch sẽ. Bạn hãy ngâm dưa leo với nước muối loãng khoảng 15 phút sau đó vớt ra rửa lại bằng nước sạch.
- Xắt dưa leo, bổ đôi và bỏ phần ruột dưa leo, sau đó cắt ra thành nhiều lát khoảng 1cm.
- Ướp dưa leo với 50g muối trắng và xóc đều để dưa leo ngấm muối khoảng 1 – 2 tiếng.
- Vớt dưa leo ra rửa sạch với nước cho đỡ mặn rồi ngâm với nước đá lạnh khoảng 30 phút. Việc ngâm với nước đá sẽ giúp cho dưa leo giữ được độ giòn cũng như sạch mủ khi đem đi ngâm nước mắm. Cuối cùng, vớt dưa leo ra rổ, để ráo.
Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Đường Giòn Cay, Siêu Ngon
Bước 2: Nấu nước mắm ngâm dưa leo
Đun phần nước mắm ngâm dưa theo công thức sau: 60ml nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc, 80g đường rồi nấu sôi hỗn hợp trên, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Bạn tắt bếp và để nước mắm nguội.
Nước mắm chay làm từ gì? 9 cách làm nước mắm chay hấp dẫn tại nhà
Bước 3: Làm dưa leo ngâm nước mắm
- Sau khi dưa leo đã ráo nước, bạn xếp dưa leo, tỏi và ớt vào hũ thủy tinh.Lưu ý, hũ thủy tinh phải thật sạch và khô để có thể bảo quản món ăn được lâu.
- Đổ từ từ hỗn hợp nước mắm đã được để nguội và hũ sao cho nước mắm ngập phần dưa leo.
- Dùng vật nặng để đè lên tránh dưa leo bị nổi váng.
Giải đáp: Ăn nước mắm nhiều có tốt không?
Bước 4: Thành phẩm
Sau khoảng 2-3 ngày, bạn đã có thể thưởng thức món dưa leo ngâm nước mắm thơm ngon rồi đó. Món dưa leo giòn, thấm đều các loại gia vị sẽ rất phù hợp để ăn vào ngày tết hoặc với cháo trắng và trứng muối.
Bí Quyết Làm Giò Heo Chiên Nước Mắm Tỏi Ớt Da Giòn, Đậm Đà, Thấm Vị
Cách chọn dưa leo tươi ngon, không bị đắng
- Để chọn được những trái dưa leo ngon, không bị đắng, các bạn nên chọn những quả dưa leo có màu xanh giống nhau, không bị vàng ố hoặc bị thâm.
- Nên chọn những quả có dáng thẳng vì những quả này sẽ ít đắng và giòn hơn những quả cong.
- Dưa leo có vỏ ngoài sần sùi là những quả dưa leo bị thiếu độ ẩm, không giòn nên không mua các loại này.
Cách Làm Nước Mắm Sả Chuẩn Vị, Siêu Ngon Tại Nhà
Lưu ý khi làm dưa leo ngâm mắm
- Khi đã đổ nước mắm ngập dưa leo, hãy lấy vật nặng chèn lên để dưa leo không bị nổi lên trên mặt, tránh bị hư.
- Các bạn có thể phơi dưa leo nắng nhỏ để dưa leo giòn hơn.
- Hũ thủy tinh phải được làm sạch, hãy tráng nước sôi và để ráo nước hoàn toàn trước khi tiến hành ngâm dưa leo.
- Nước mắm đóng vai trò rất quan trọng đối với vị ngon của món dưa leo ngâm nước mắm này. Vì vậy các bạn hãy lựa chọn những loại nước mắm nguyên chất.Nước mắm nguyên chất có nguyên liệu chính chỉ có cá cơm và muối nên độ đạm rất cao, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.
Tìm hiểu cách nhận biết nước mắm ngon, chất lượng qua 3 tiêu chí cơ bản
Nước mắm cốt truyền thống Phú Quốc Khải Hoàn
Mỗi sản phẩm của Khải Hoàn được làm ra từ tinh túy của đảo ngọc Phú Quốc. Kết tinh từ những giá trị truyền thống của ông cha cùng nỗ lực nghiên cứu và cải tiến không ngừng để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Quy trình sản xuất nước mắm khép kín “từ biển cả tới bàn ăn” đảm bảo chất lượng nước mắm tốt nhất, ngon nhất vì sự tin yêu của người tiêu dùng.
Top nước mắm ngon nhất Việt Nam từ Bắc vào Nam 2023
Cá cơm than nguyên chất được đánh bắt ở vùng đảo Thổ Chu (TP. Phú Quốc) đặc biệt có hàm lượng đạm cao. Muối được lấy từ vùng biển Bà Rịa Vũng Tàu tạo ra công thức nước mắm gia truyền chất lượng. Và rồi hỗn hợp 3 cá 1 muối được ủ trong thùng chượp gỗ bời lời trung bình từ 12 – 15 tháng ở điều kiện tự nhiên, không dùng bất kỳ chất xúc tác nào để có thể cho ra những giọt nước mắm tròn vị.
Nghề làm nước mắm Phú Quốc được công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể Quốc gia
Nước mắm truyền thống Phú Quốc Khải Hoàn luôn luôn gìn giữ kim chỉ nam Truyền Thống – Khoa Học – Chất Lượng. Khải Hoàn là doanh nghiệp dẫn đầu nghề nước mắm truyền thống tại Việt Nam, đã trải qua 3 thế hệ với hơn 40 năm gây dựng và phát triển giúp nước mắm truyền thống Phú Quốc được vinh danh trở thành một “di sản” của Phú Quốc và của Việt Nam. Khải Hoàn luôn phát huy làng nghề truyền thống, giữ vững chữ tín với khách hàng an toàn khi sử dụng.
Khải Hoàn Phú Quốc
Truyền thống là danh dự