Hướng dẫn cách luộc rau dền ngon

774

Rau dền là loại rau dân dã quen thuộc với mọi mâm cơm gia đình Việt, đặc biệt trong rau dền chứa nhiều canxi tốt cho sức khỏe. Không cần cao sang, chỉ cần một đĩa rau dền luộc là đã “tốn cơm” vào những ngày hè nóng bức. Tưởng chừng như dễ dàng, nhưng không phải ai cũng biết cách luộc rau dền ngon không bị nát. Cùng chúng tôi tìm hiểu một số mẹo nhỏ để đĩa rau dền luộc trông hấp dẫn và ngon hơn nhé!

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món rau dền luộc

  • Khẩu phần ăn: 3
  • Thời gian chuẩn bị: 5 phút
  • Thời gian nấu: 5 phút

Nguyên liệu chế biến món

  • Rau dền 1 bó
  • Muối, đường
  • Dầu ăn

* MẸO:

Bí quyết chọn rau dền ngon là chọn những lá rau dền có màu xanh tươi hoặc đỏ tươi, không bị thâm, teo lại và có chồi khỏe, cứng, không mềm để rau không bị héo. Không nên chọn những bó rau có màu mướt mát, nên chọn những bó rau có một vài lá sâu.

Giá trị dinh dưỡng

100g rau dền có 51 kcal năng lượng, 0,08mg vitamin B1 và 0,5 gram chất béo. 80mg vitamin C. Rau dền giàu canxi và niacin, tốt cho sức khỏe, loại rau này không thể thiếu trong chế độ ăn hàng ngày.

Tham Khảo Thêm: 

Xem thêm: Cách luộc su hào ngon thanh mát tại nhà

Cách chế biến món rau dền luộc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau dền sau khi mua về nhặt bỏ lá hư, rửa sạch. Tiếp theo, ngâm rau vào bát nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.

Không nên cho quá nhiều hoặc quá ít muối, nếu không sẽ không giữ được màu xanh và chất dinh dưỡng của rau. Tỷ lệ hoàn hảo của muối với nước là 1 muỗng cà phê muối: ½ lít nước.

Không ngâm quá lâu sẽ làm rau ngấm ngược lại chất bẩn.

Bước 2: Chế biến món rau dền luộc

Bạn đặt một chiếc nồi lên bếp rồi cho 1 thìa cafe muối, 2 thìa cafe đường vào khuấy đều. Đợi nước sôi thì cho rau dền vào, khi sôi vặn lửa lớn, khi rau mềm thì tắt bếp.

Khi đun cần cho nhiều nước. Nếu để lửa nhỏ quá thì nước và rau sẽ lâu chín, chất dinh dưỡng và vitamin cũng bị thất thoát trong quá trình nấu.

Xem thêm: Hướng dẫn cách luộc rau cải xoong xanh mướt, giòn ngon

Bước 3: Trang trí và trình bày món rau dền luộc

Cho rau dền vừa luộc ra đĩa. Bạn hãy trang trí thêm một vài bông hoa bằng cà rốt hoặc ớt cay lên đĩa rau để tăng phần hấp dẫn nhé.

* MẸO:

  • Bạn có thể cho thêm vài giọt chanh hoặc giấm vào nước, rau luộc sẽ vẫn giữ được màu sắc và hương vị ban đầu, ăn sẽ ngon hơn.
  • Một thành phần khác giúp giữ màu xanh và tạo độ bóng tự nhiên cho rau là dầu ăn. Sau khi cho rau vào nồi nước sôi, lật rau để kiểm tra độ chín, nếu chín thì cho thêm vài giọt dầu ăn.
  • Khi rau vừa chín tới, bạn nhanh chóng vớt ra cho vào tô nước có vài viên đá nhỏ. Rau sẽ giữ được màu xanh và độ giòn lý tưởng do nhiệt độ thay đổi đột ngột.
Tham Khảo Thêm:  Top 14 thực phẩm tránh thai sau khi quan hệ hiệu quả nhất

Yêu cầu thành phẩm

Rau dền sau khi luộc vẫn giữ được độ giòn và màu tươi xanh vốn có. Thêm vào đó, đây là cách giúp rau không bị mất chất dinh dưỡng khi nấu chín.

Chỉ với những mẹo nhỏ đơn giản bạn đã có một đĩa rau dền luộc giòn ngon, màu sắc bắt mắt chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Hướng dẫn cách luộc rau muống xanh giòn ngon

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP