Luộc đậu bắp bao nhiêu phút? Cách luộc không bị nhớt

Luộc đậu bắp bao nhiêu phút? Cách luộc không bị nhớt

Để luộc được đậu bắp ngon, vừa chín tới, không nhầy, không bị nhớ, mọi người cần bí quyết luộc đậu bắp cũng như canh chỉnh thời gian. Đây chính là lý do vì sao nhiều người phải tìm hiểu luộc đậu bắp bao nhiêu phút là chín. Nếu chưa có câu trả lời hay bất kỳ kinh nghiệm nào về luộc đậu bắp, hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay nhé!

Tìm hiểu về đậu bắp

Đậu bắp còn có những tên gọi khác như mướp tây, bắp chà, bông vàng,… tuỳ theo vùng miền. Đậu bắp được trồng nhiều nước ta và đa số vùng miền đều có thể trồng đậu bắp. Ngoài ra, đậu bắp là loại quả có nhiều lợi ích về sức khoẻ, dễ chế biến. Điều này giải thích vì sao nhiều người ưa chuộng món ăn từ đậu bắp.

Đậu bắp là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể
Đậu bắp là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể

Đậu bắp là thực vật chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, vitamin A, vitamin E, vitamin B, axit amin hay kali, canxi,… Ăn đậu bắp giúp cơ thể hạn chế các bệnh tiểu đường, thiếu máu, bệnh về tiêu hoá, bệnh táo bón, bệnh loãng xương, làm đẹp da, có tác dụng trong việc giảm cân,… Vậy nấu món ăn đơn giản như luộc đậu bắp thì cần bao nhiêu phút, hãy cùng tham khảo ở mục tiếp theo!

Luộc đậu bắp bao nhiêu phút là chín?

Đậu bắp phổ biến nhất là với món luộc vì dễ nấu, thời gian nấu nhanh. Nhưng để luộc đậu bắp vừa chín tới không phải là dễ với người chưa có kinh nghiệm nhiều về nấu ăn. Đậu bắp khi luộc quá mức sẽ bị nhão, ăn không ngon cũng như mất đi các chất dinh dưỡng có trong đậu bắp. Đó là nguyên nhân tại sao các bạn phải biết luộc đậu bắp bao nhiêu phút.

Tham Khảo Thêm:  Mẹo đổ rau câu sợi không bị tách lớp, vón cục

Thực tế là đậu bắp cần luộc từ 3-5 phút kể từ khi cho đậu bắp vào nồi nước sôi. Nếu thích ăn giòn hơn, bạn chỉ nên luộc với 3 phút nước đang sôi. Ngược lại, nếu quen ăn đậu bắp luộc chín mềm, bạn nên đợi khoảng 4-5 phút để đậu bắp chín mềm. Vậy, chỉ cần đợi 1-3 phút để đun sôi nước và 3-5 phút luộc đậu bắp là bạn đã có được đĩa đậu bắp luộc thơm ngon, giữ được chất dinh dưỡng cũng như màu sắc tươi.

Đậu bắp nên được luộc từ 3-5 phút là ngon nhất
Đậu bắp nên được luộc từ 3-5 phút là ngon nhất

Ngoài canh chỉnh thời gian luộc đậu bắp, còn một số típ giúp đậu bắp giảm độ nhớt khi nấu. Nếu muốn biết, mời bạn đọc đến với phần ngay sau đây.

Cách luộc đậu bắp ngon, giữ màu đẹp

Tuỳ vào số lượng thành viên trong gia đình mà bạn có thể mua số lượng đậu bắp phù hợp. Ở công thức dưới đây, chỉ cần 5-10 phút sơ chế và chế biến là bạn sẽ hoàn thành món ăn.

Bước 1: Sơ chế đậu bắp

Các bạn cần cho đậu bắp vào một chậu nước sao cho nước vừa ngập đậu bắp. Bí quyết để đậu bắp giảm bớt độ nhớt chính là ngâm cùng với nước pha với muối. Thời gian ngâm đậu bắp với nước muối loãng là 5 phút. Sau đó, bạn rửa sạch đậu bắp lại một lần nữa với nước sạch.

Đậu bắp luộc ngon thì cần một số tip để chế biến
Đậu bắp luộc ngon thì cần một số tip để chế biến

Bước 2: Tiến hành luộc đậu bắp

Đầu tiên, các bạn bắt một nồi nước lên bếp, sau đó cho một ít muối trắng vào nồi. Để lửa lớn cho nước nhanh sôi. Thông thường, thời gian chờ nước sôi chỉ từ 1-3 phút.

Khi thấy nước sôi, bạn cho đậu bắp vào và luộc từ 3-5 phút. Trong thời gian luộc nhớ lật đậu bắp lại để chín đều đậu bắp. Cuối cùng, bạn tắt bếp và vớt đậu bắp ra đĩa.

Bước 3: Trình bày thành phẩm

Các bạn chỉ cần trình bày đậu bắp ra đĩa, làm thêm nước chấm để ăn kèm nếu muốn. Như vậy, món đậu bắp luộc đã được hoàn thành.

Tham Khảo Thêm:  [TẬP HỢP] Tên các loại bánh mì ngọt được ưa chuộng nhất hiện nay

Một số lưu ý khi luộc đậu bắp

Với 3 bước luộc đậu bắp như trên, chắc chắn các bạn đã cảm thấy luộc đậu bắp rất dễ dành. Nhưng khi tiến hành luộc đậu bắp như bước 2, bạn cần ghi nhớ một số lưu ý sau:

Đậu bắp trước khi luộc nên ngâm nước muối để giảm bớt chất nhớt
Đậu bắp trước khi luộc nên ngâm nước muối để giảm bớt chất nhớt
  • Khi luộc đậu bắp hoặc các loại rau, bạn nên cho một ít muối trắng vào. Đây là bí quyết giúp bạn luộc đậu bắp giữ được màu xanh và tươi, đẹp mắt.
  • Đậu bắp không nên luộc quá 5 phút, nếu như luộc đậu bắp quá thời gian cho phép thì đậu bắp trở nên dai, bở và khá nhớt.
  • Đậu bắp trước khi luộc chỉ cần rửa sạch, không cần lột bỏ vỏ hoặc bỏ hạt bên trong. Các bạn nên để nguyên trái để luộc đậu bắp.

Xem thêm: Cách nấu súp cua cho bé trên 1 tuổi

Bí quyết lựa chọn đậu bắp tươi ngon, không bị già

Tất nhiên, đậu bắp luộc sẽ tươi ngon hơn khi bạn nắm được bí quyết lựa chọn loại thực phẩm này. Một số cách mà bạn có thể tham khảo như sau:

  • Kích thước: Đậu bắp nên chọn những quả vừa hoặc nhỏ thay vì quả to, dài vì đa số những cây đậu bắp to, dài là đậu bắp bị già, ăn sẽ bị dai.
  • Màu sắc: Đậu bắp có vẻ ngoài màu xanh non, bóng đẹp sẽ là quả ngon, tươi vì còn non. Những quả có vết chấm, vệt lốm đốm đen bên ngoài, dính chất lạ thì không nên chọn vì dễ bị héo, không ngon.
  • Ngoài ra, đậu bắp có lớp lông mao bên ngoài, bạn nên chọn những quả có lớp lông mao mỏng vì là quả non.
Đậu bắp tươi ngon sẽ có vẻ ngoài nhỏ hoặc vừa, màu xanh non, lớp lông mao mỏng
Đậu bắp tươi ngon sẽ có vẻ ngoài nhỏ hoặc vừa, màu xanh non, lớp lông mao mỏng
  • Khi dùng tay bóp nhẹ vào quả đậu bắp có độ mềm vừa phải thì đây là quả nên chọn, không nên chọn những quả bóp vào khá cứng đâu nhé!
  • Tốt nhất là bạn nên chọn mua đậu bắp ở những cửa hàng rau củ chất lượng, uy tín để tránh mua phải những loại quả đã bị xịt thuốc trừ sâu, hoá chất.

Cách bảo quản đậu bắp

Nếu mua đậu bắp về mà chưa thể nấu ăn ngay hoặc dự một ít sau khi nấu, bạn cần tìm cách để bảo quản đậu bắp. Bởi vì đậu bắp dễ bị héo và mất đi chất dinh dưỡng khi không bảo quản đúng cách. Một số tips để bảo quản đậu bắp mà các bạn nên biết:

  • Dùng giấy báo để bọc đậu bắp lại. Nếu không có báo, bạn có thể sử dụng giấy ăn, khăn vải để thay thế bọc đậu bắp. Nhưng đậu bắp phải để ráo nước trước khi bọc lại nhé!
  • Sau khi đã bọc kín túi nilon, giấy báo hoặc giấy ăn thì bạn cho đậu bắp vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
  • Thời gian bảo quản đậu bắp ở tủ lạnh chỉ khoảng 6-7 ngày. Nếu không sử dụng hết, bạn bỏ đi vì đậu bắp lúc này đã bị hư.
Tham Khảo Thêm:  Thịt chó 7 món gồm món gì? (cầy tơ 7 món) Món ngon từ thịt chó
Đậu bắp được bọc kín bằng giấy hoặc khăn và để ngăn mát tủ lạnh sẽ bao quản được 1 tuần
Đậu bắp được bọc kín bằng giấy hoặc khăn và để ngăn mát tủ lạnh sẽ bao quản được 1 tuần
  • Một cách khác để bảo quản đậu bắp lâu hơn chính là luộc sơ đậu bắp. Cụ thể, bạn hãy cắt bỏ phần đầu và đuôi của đậu bắp và rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, bạn cho đậu bắp vào nước sôi luộc sơ khoảng 1 phút và vớt ra liền. Ngay sau khi vớt ra, bạn hãy cho đậu bắp vào tô nước đá để đậu bắp lên màu xanh tươi tắn và giữ được độ giòn. Tiếp đến, bạn vớt đậu bắt ra rồi để ráo nước. Cuối cùng, cho đậu bắp vào túi zip hoặc túi ni lông, cột chặt và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cách này giúp đậu bắp bảo quản được trong 2 tuần.

Bài viết của Seoul Academy đã giải đáp cho các bạn thắc mắc liên quan đến câu hỏi “luộc đậu bắp bao nhiêu phút?” cũng như những lưu ý xung quanh cách nấu đậu bắp. Luộc đậu bắp sẽ không khó nếu như các bạn chú ý vào thời gian luộc cũng như một số lưu ý nhỏ khi luộc đậu bắp. Nếu chưa có kinh nghiệm, cứ tự tin áp dụng công thức của bài viết chia sẻ nhé. Bên cạnh đó, hãy tiếp tục theo dõi Seoul Academy để cập nhập những kiến thức khác về nấu ăn, ẩm thực các bạn nhé!

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP