Luộc Cua Bao Nhiêu Phút Là Chín Thơm Ngon? Bí Kíp Tại Đây!

Luộc Cua Bao Nhiêu Phút Là Chín Thơm Ngon? Bí Kíp Tại Đây!

Để biết được luộc cua bao nhiêu phút thì cua sẽ chín và thơm ngon, có thể ăn liền luôn, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của GiupViecTot.vn!

Luộc cua bao nhiêu phút thì vừa?

Nguyên liệu

  • Cua còn sống: 4 – 5 con
  • Gia vị: hạt nêm, đường, muối, tiêu, chanh, ớt
  • Dụng cụ: Dao, bàn chải, nồi luộc

Luộc cua bao nhiêu phút là chín?

Bước 1: Sơ chế, làm sạch cua

luoc-cua-bao-nhieu-phut

Luộc cua bao nhiêu phút

Trước khi biết được nên luộc cua bao nhiêu phút, bạn cần sơ chế và làm sạch cua để cho càng và chân không bị rụng khi luộc. Dùng mũi dao nhọn. bạn đâm vào đầu tam giác trên yếm cua, rồi giữ 1 phút cho cua chết hẳn. Làm sạch cua bằng cách dùng bàn chải nhỏ, chà thật sạch phần mai và càng cua để loại bỏ bùn đất.

Bước 2: Luộc cua

Để món cua có thêm hương vị đậm đà, thơm ngon, bạn hãy cho thêm muối, tiêu, hạt nêm để ướp trong 30 phút.

Tham Khảo Thêm:  Cách Làm Khoai Lang Kén Giòn Thơm Ngon Bất Bại

luoc-cua-bao-nhieu-phut

Luộc cua bao nhiêu phút thơm ngon bổ dưỡng

Xếp cua vào nồi, đổ nước cao hơn cua một chút và luộc 10-20 phút, cho tới khi vỏ cua chuyển màu đỏ là cua chín. Không nên luộc sơ, khi ăn cua sống sẽ dễ bị ngộ độc.

Bước 3: Làm nước chấm

Cho vào bát 1 muỗng cà phê muối, 1,5 muỗng cà phê đường và 2 trái ớt, dùng chày giã nhuyễn tất cả. Sau đó, bạn cho hỗn hợp muối ớt ra rồi thêm vào nước cốt chanh, khuất đều lên cho tới khi hỗn hợp đặc sệt lại.

luoc-cua-bao-nhieu-phut

Luộc cua bao nhiêu phút là ngon

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bỏ cua ra đĩa, dùng kẹp để tách, gỡ thịt cua và thưởng thức với nước chấm đã chuẩn bị. Nên ăn cua luộc ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn vị thơm ngon, tươi mềm của thịt cua.

luoc-cua-bao-nhieu-phut

Luộc cua bao nhiêu phút thì đủ

Cách chọn cua ngon

luoc-cua-bao-nhieu-phut

Luộc cua bao nhiêu phút là chín

  • Chọn cua có lớp vỏ màu xám đục, yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua nhiều thịt.
  • Không chọn cua gầy nhỏ, mai xanh, ấn tay vào yếm thấy mềm
  • Cua tươi yếm vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai cua vẫn còn sắc nguyên.
  • Nên chọn cua đực nếu muốn ăn thịt cua nhiều, muốn ăn cua có gạch thì chọn cua cái.
Tham Khảo Thêm:  Cách trưng bày trái cây bán bắt mắt thu hút khách cho siêu thị

Lưu ý khi ăn cua biển

luoc-cua-bao-nhieu-phut

Luộc cua bao nhiêu phút là hợp lý

  • Nên chọn cua còn tươi, sống để tránh bị ngộ độc.
  • Sau khi chế biến cua, nếu ăn không hết hãy bảo quản ở nơi thoáng mát, sạch sẽ, khi nào ăn phải nấu lại.
  • Phần dạ dày, ruột, tim và mang cua nên bỏ đi. Chỉ ăn phần thịt và gạch cua.
  • Thịt cua có tính hàn vì vậy ăn quá nhiều cua có thể dẫn đến lạnh bụng, đầy bụng và đi ngoài.
  • Không nên uống trà trong ăn và sau ăn cua vì nước trà có thể làm loãng axit trong dạ dày, không có lợi cho tiêu hóa.

Trường hợp không nên ăn cua biển

luoc-cua-bao-nhieu-phut

Luộc cua bao nhiêu phút là vừa

  • Người bị cảm lạnh, sốt, đau dạ dày hoặc người bị tiêu chảy không nên ăn cua.
  • Người mắc bệnh viêm dạ dày mãn tính, loét tá tràng, viêm túi mật, sỏi mật và viêm gan cũng hạn chế ăn cua.
  • Trong cua chứa hàm lượng cholesterol cao, không tốt cho những người mắc bệnh tim mạch vành, bệnh huyết áp cao, xơ cứng động mạch và bệnh mỡ trong máu cao.

Cách bảo quản cua đã luộc chín

Cua đã luộc chín dễ bảo quản hơn cua sống nhiều.

luoc-cua-bao-nhieu-phut

Bạn nên để nguyên vẹn cả con cua, không nên bóc tách thịt khỏi lớp vỏ để tránh cua bị khô. Thời gian bảo quản đảm bảo từ 2 – 5 ngày.

Tham Khảo Thêm:  5 Loại Nguyên liệu làm trà sữa - Dotea

Ăn cua biển có tốt không?

Ăn cua biển với lượng hợp lýsẽ đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người: phòng và điều trị bệnh thiếu máu, giảm lượng mỡ thừa, thúc đẩy quá trình hình thành và phát triển cơ bắp, phát triển của não bộ và tim mạch, phòng ngừa bệnh viêm khớp.

Tuy nhiên, nếu bạn ăn quá nhiều thịt cua cũng có thể gây ra tác hại nguy hiểm: ngộ độc, dị ứng, khó tiêu… Đặc biệt, những người bị bệnh gout, người mắc các bệnh về gan, thận và những người mẫn cảm hải sản nên hạn chế ăn cua luộc.

luoc-cua-bao-nhieu-phut

Trên đây là hướng dẫn cách luộc cua bao nhiêu phút thì chín toàn bộ, cua thơm ngon và dậy vị, ăn vào thịt cua thấy bùi và thơm. Hãy áp dụng ngay cách luộc cua trên để gia đình bạn có thể thưởng thức món ngon cuối tuần thật trọn vẹn nhé!

Chúc bạn thành công!

——————————————————-

? Kết nối với chúng tôi qua:

?Website: https://giupviectot.vn/ ?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. ?Hotline: 0397 898 670 ?Email: [email protected] ?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/ ?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn ?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP