Luộc cà rốt bao lâu thì chín?

Mỗi loại rau củ quả đều cần thời gian chính xác mới bảo toàn dưỡng chất, cà rốt cũng vậy. Rất nhiều người trong chúng ta không biết cách chế biến thực phẩm rau củ đúng cách, đặc biệt là thời gian luộc cà rốt bao nhiêu phút. Điều này sẽ khiến món ăn mất chất hoặc không ngon do quá nhừ hoặc thời gian chưa chuẩn. Sau đây là một số mẹo giúp chúng ta biết chính xác thời gian luộc cà rốt bao nhiêu phút để đảm bảo giữ được dinh dưỡng tốt nhất.

Bí quyết sơ chế cà rốt

– Với những củ cà rốt non, nhỏ bạn không cần phải cạo vỏ, chỉ cần dùng bàn chải chà nhẹ bên ngoài vỏ dưới vòi nước để loại bỏ những vết bẩn, bùn đất bám trên củ cà rốt.

– Những củ cà rốt cỡ to, già, có nhiều rễ, thân lồi lõm, có chỗ bị hư thối, vỏ quá bẩn, dày, bạn nên gọt vỏ và cắt bỏ những phần hư thối. Hạn chế gọt vỏ quá dày vì cà rốt của bạn sẽ mất rất nhiều dưỡng chất có trong vỏ đấy.

– Cà rốt cuối mùa, củ già thường có vị đắng, khi chế biến cho hương vị khó ăn nên trước khi nấu, bạn cần chần qua nước sôi để giảm độ đắng, nấu ăn sẽ ngon hơn.

– Chần cà rốt củ nhỏ từ 5 – 6 phút còn với củ già thì bạn nên chần từ 10 tới 12 phút.

Luộc cà rốt bao nhiêu phút

Nên chọn những củ còn nguyên vẹn, hình dáng bình thường, màu xanh tươi. Không chọn những củ bị mềm, bị sâu mọt, dập nát hoặc không có thân, lá úa vàng, hình dạng củ không đều. – Với cà rốt non bạn nên luộc nguyên củ, cà rốt già nên cắt nhỏ. Khi luộc cà rốt, lượng nước trong nồi nên thấp hơn xửng hấp, không nên đổ quá nhiều nước vào nồi, nước sôi lâu, quá trình kéo dài, cà rốt dễ mất dưỡng chất.

Tham Khảo Thêm:  Học Cách Bảo Quản Kimbap Qua Đêm Cực Đơn Giản, Kimbap Để Được Bao Lâu

– Với món luộc, người nội trợ nên sử dụng nước luộc gà hoặc rau củ khác để luộc cà rốt sẽ giúp tăng hương vị cho cà rốt. Nếu không có nước luộc gà, rau củ, bạn nên đổ vào nước luộc 1 ít muối ăn trước khi luộc cà rốt.

– Thời gian luộc cà rốt cũng nên duy trì ở khoảng 10 – 15 phút.

Su hào xào cà rốt

Nguyên liệu làm su hào xào cà rốt Cà rốt ½ củ 1 miếng su hào Hành tím 4 nhánh Rau mùi 1 ít Dầu ăn Muối hạt 1/2 thìa cà phê Hạt nêm 1 thìa cà phê Nước mắm 1/2 thìa cà phê Cách chế biến su hào xào cà rốt Sơ chế các loại rau

Su hào và cà rốt mua về bạn gọt vỏ, bỏ cọng, rửa sạch. Cắt su hào và cà rốt thành từng lát mỏng rồi bằm nhuyễn. Rau mùi cắt bỏ gốc, rửa sạch đất cát bẩn, thái khúc. Hành tím bỏ gốc, bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ. Xào rau

Đặt chảo lên bếp, cho hành tím băm nhuyễn vào phi thơm với dầu. Khi hành khô và có mùi thơm, bạn cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, tiếp tục phi ở lửa lớn cho đến khi hành chuyển sang màu vàng. Giảm nhiệt, nêm 1/2 thìa muối rồi cho su hào, cà rốt vào xào khoảng 5 phút. Nêm vào món ăn 1 thìa cà phê hạt nêm và 1/2 thìa cà phê nước mắm, đảo đều cho rau ngấm gia vị rồi đậy vung thêm 5 phút cho đến khi rau chín hẳn. Sau 5 phút, bạn mở vung, tăng lửa, đảo nhanh tay thêm 1 phút nữa cho món xào khô lại, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, cho rau mùi vào và đảo thêm 1 phút nữa là có thể dùng được, cho ra đĩa và thưởng thức. Món ăn hoàn thiện

Tham Khảo Thêm:  Luộc gà bao nhiêu phút thì chín? Bật mí cách luộc gà da giòn, ngon

Đĩa su hào xào cà rốt ra đĩa nóng hổi, ​​thơm mùi ngò và các loại rau củ vô cùng hấp dẫn mà nguyên liệu và cách thực hiện lại vô cùng đơn giản. Cà rốt bào sợi xào có màu cam sáng đẹp mắt xen kẽ với su hào giòn, ngọt. Món ăn được nêm nếm vừa phải, gia vị nhẹ, không quá đậm đà nhưng thanh mát, bắt vị, thích hợp dùng kèm với nhiều món ăn, tăng thêm hương vị và làm đa dạng thực đơn hàng ngày của mọi gia đình.

Thịt bò xào hành tây cà rốt

Tiếp theo cho hành tây và cà rốt vào xào cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, xào khoảng 1-2 phút thì cho hành lá vào, đảo đều. Hãy thường xuyên thay đổi thực đơn trong gia đình bằng nhiều cách nấu trên nhé. Thịt bò là một loại thực phẩm rất phổ biến với hàm lượng dinh dưỡng cao, từ thịt bò chúng ta có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon khác nhau. Hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn công thức làm món “thịt bò xào hành tây cà rốt”, món ăn này thực hiện rất nhanh, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian nấu nướng.

Thịt bò nạc: 300g Hành tây: 1 cái Cà rốt: 1 củ. Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê Gừng: 1 nhánh (5g), Tỏi: 5 tép (5g) Rượu trắng: 100ml Dầu ăn: 2 muỗng canh, Nước mắm: 2 muỗng canh. Muối: 1 thìa cà phê. Mì chính: 1 thìa cà phê Cách làm: – Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng mỏng.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm gà nấu nấm đông cô thơm ngon bổ dưỡng cực dễ

– Hành tây cắt múi cau.

– Cà rốt gọt vỏ, bào sợi mỏng.

– Gừng gọt vỏ, đập dập.

– Tỏi bóc vỏ, đập dập.

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

– Cho thịt bò rượu trắng gừng nước mắm muối mì chính tiêu vào tô trộn đều, ướp 15 phút cho ngấm gia vị.

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng với dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm.

– Sau đó cho thịt bò vào xào săn lại.

– Tiếp theo cho hành tây và cà rốt vào xào cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, xào khoảng 1-2 phút thì cho hành lá vào, đảo đều.

– Thịt bò chín bày ra đĩa ăn với cơm nóng.

Thịt bò xào hành tây cà rốt có màu sắc đẹp mắt, hương vị hấp dẫn, thịt bò mềm không dai, có vị ngọt đậm đà, hành tây không còn vị đắng, cà rốt giòn ngon, chắc chắn sẽ làm bạn và gia đình hài lòng. Hãy thường xuyên thay đổi thực đơn trong gia đình bằng nhiều cách nấu trên nhé.

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP