Cách luộc bầu thanh mát ngon ngọt cho những ngày oi nóng

Cách luộc bầu thanh mát ngon ngọt cho những ngày oi nóng
Video luộc bầu có cần bỏ ruột không
cách luộc bầu
tỏi ớt băm nhỏ
Băm nhỏ tỏi ớt ra. Ảnh: Internet

Bước 3: Bắc một nồi nước lên bếp, cho lượng nước đủ để làm canh cho gia đình bạn, thêm ít muối vào để bầu ngon hơn. Bật lửa to để nước nhanh sôi hơn, khi thấy nước đã sôi to bạn đổ hết miếng bầu vào. Thời gian luộc còn tùy thuộc vào việc bạn thích ăn mềm hay chín kĩ nên bạn có thể căn chỉnh thời gian luộc cho phù hợp.

Bước 4: Khi bầu đã luộc chín kĩ bạn tắt bếp vớt hết phần bầu ra một chiếc rổ sạch để ráo cho hết phần nước. Khi bầu đã ráo hết nước đem đổ bầu vào đĩa.

vớt bầu ra rổ
Khi bầu chín vớt ra rổ cho ráo. Ảnh: Internet

Bước 5: Cho 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 3 thìa nước cốt chanh vào đánh đều lên để tan hết phần đường. Cho ớt, tỏi đã băm nhuyễn vào chén mắm khuấy đều tay để hỗn hợp nước mắm tan đều với nhau là được.

Bước 6: Cho bầu ra đĩa thêm một chén nước mắm chấm. Còn phần nước luộc bầu bạn có thể nêm nếm gia vị cho vừa ăn để làm nước canh là có thể thưởng thức ngay rồi. Bạn có thể ăn bầu luộc cùng các món ăn khác, bầu luộc giúp cho bữa ăn trở nên thanh mát và không bị ngấy.

mâm cơm gia đình
Bầu luộc ăn cùng các món ăn khác giúp cân bằng khẩu vị. Ảnh: Internet

Lưu ý khi luộc bầu

– Muốn có một đĩa bầu luộc ngon bạn cần phải đảm bảo khi luộc xong bầu phải vừa chín tới, ngay cả khi chín nhừ hơn một chút, cũng phải bảo đảm bầu không được nát. Màu sắc phải là màu xanh, có vị thanh mát mới đạt được món bầu luộc đúng chuẩn nhất.

– Thời gian luộc bầu còn tùy thuộc vào sở thích ăn uống của bạn. Có người thích ăn chín tới, người lại thích ăn chín kĩ nên bạn có thể luộc theo khẩu vị ăn uống của gia đình bạn.

– Nếu bầu còn non bạn không cần gọt lớp vỏ ngoài đi đâu nhé vì lớp vỏ bầu có công dụng rất lớn cho việc giảm đau đầu. Nếu bầu quá già bạn nên gọt lớp vỏ ngoài đi để khi ăn không còn cảm giác cứng ở lớp vỏ.

bầu luộc
Bầu sau khi luộc có màu xanh, thanh mát. Ảnh: Internet

Lợi ích của việc ăn bầu

– Bầu luộc đó là món ăn rất thanh mát, không chứa bất kì loại dầu mỡ nào hết nên rất dễ tiêu hóa, dễ hấp thụ lại không mang đến cho người ăn cảm giác ngán ngẩm.

– Bầu còn có tác dụng thải các độc tố ra ngoài cơ thể, giúp thanh nhiệt cho cơ thể. Trong bầu có chứa 90% nước nên rất tốt cho việc bổ sung nước cho cơ thể đặc biệt là những ngày hè nóng.

– Bạn có thể kết hợp luộc bầu với các loại thực phẩm như cà rốt cũng có tác dụng giảm cân đối với những người ăn kiêng. Cung cấp các loại vitamin C, canxi, nước, mangan, khoáng chất, lại chứa rất ít calo nên rất có lợi đối với người ăn kiêng. Trong bầu chỉ chứa 15 calo khá là ít năng lượng nên hạn chế việc tích tụ các mỡ thừa cho cơ thể.

– Bầu là loại thực phẩm được sử dụng khá nhiều trong chế biến thức ăn cho gia đình nên có thể sử dụng nấu để nấu canh , luộc, xào đều được hết.

công dụng bầu trắng
Bầu có chứa 90% là nước nên rất tốt cho việc bổ sung nước cho cơ thể. Ảnh: Internet

Vào những ngày hè này việc cùng xem lại cách luộc bầu cũng như dinh dưỡng từ bầu, là một việc làm nhỏ nhưng khá thú vị. Điều này sẽ giúp bạn có thêm nhiều hứng thú để chuẩn bị, cũng như để cả nhà cùng thưởng thức món bầu trong trạng thái phấn chấn vì đã hiểu rất rõ về nó. Vị ngọt từ bầu chấm cùng nước mắm chua cay thêm phần nước luộc thanh mát, bảo đảm sẽ giảm nhiệt những bữa trưa hè nắng nóng nhưng không giảm nhiệt tươi vui hồ hởi trong vữa cơm gia đình.

Phương Lê tổng hợp

Tham Khảo Thêm:  10 công thức chế biến cá chép cực hấp dẫn tại nhà

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP