Luộc bầu bao nhiêu phút? Tips luộc bầu ngọt, giòn, xanh mướt

Video luộc bầu bao nhiêu phút

Bầu là một thực phẩm rất nhanh mềm, nên khi luộc bạn cần chú ý thời gian để tắt bếp nhanh chóng. Chi tiết bầu luộc bao nhiêu hãy cùng theo dõi ngay trong bài viết dưới đây.

Bầu luộc bao nhiêu phút thì chín – giòn – xanh.

Khi bầu luộc thì thời gian để bầu chín vừa ngon và có màu xanh đẹp nhất là khoảng 2 – 5 phút sau xôi.

Đặc biệt khi tắt bếp thì bạn cần vớt bầu ra ngay lập tức tránh trường hợp ngâm vào trong nước khiến bầu có màu úa và mềm nhũn. Vì bầu chứa rất nhiều nước khi luộc xong, do đó bạn cần vớt bầu ra một chiếc rổ hoặc giá để bầu nhanh nguội cũng như chảy bớt nước ra.

Bí quyết luộc bầu ngon nữa đó là sau khi luộc bầu chín thì bạn hãy vớt bầu ra một âu nước lạnh để bầu có thể giòn và xanh nhất.

Luộc bầu bao nhiêu phút

Lưu ý khi luộc bầu

Nếu bầu non thì khi luộc bạn không cần phải gọt vỏ mà chỉ cần cạo sơ qua lớp lông bên ngoài. Sau đó cắt miếng rồi bỏ vào nồi luộc ngay.

Tham Khảo Thêm:  Gợi ý thực đơn hàng ngày ngon, đầy đủ dinh dưỡng mà siêu tiết kiệm

Trong trường hợp bầu già thì khi luộc bạn nên bỏ bớt phần ruột bầu có hạt đi. Như vậy khi luộc ăn không bị xơ.

Khi luộc bầu nên cho một chút gia vị, để giúp nước bầu ăn có vị đậm đà hơn.

Bầu non luộc không cần gọt vỏ

Nhận biết bầu tháng chín và đủ lửa.

Nhận biết bằng màu sắc đó là khi bầu chuyển dần thành trong hơn. Và có thể dùng đũa để xin dễ dàng.

Thái bầu luộc thế nào cho đẹp.

Bổ quả bầu dọc làm đôi rồi sau đó cắt ngang theo quả bầu từng khoanh bằng một đốt tay.

Hoặc là chặt khúc quả bầu thành từng ngón tay sau đó mỗi khúc thì bổ thành các miếng hoa câu.

Sử dụng dao hình lưỡi sống để tạo hình cho miếng bầu đẹp hơn

Bầu luộc xanh, giòn ngon

Bầu luộc chấm với gì ngon nhất.

• Bầu chấm nước mắm dầm trứng.
  • Bầu chấm mắm tỏi ớt.
  • Bầu chấm muối lạc.
  • Bầu chấm muối chanh ớt.
  • Bầu chấm mắm ruốc hoặc kho quẹt.
  • Bầu luộc chấm chao

Bầu luộc ăn có tác dụng gì.

Bầu là loại thực phẩm rau xanh được khuyến khích ăn rất tốt cho cơ thể con người. Bầu cũng là một loại thực phẩm dễ ăn và hợp khẩu vị với nhiều người ngay cả người nước ngoài.

Những tác dụng to lớn của quả bầu thấy được là.

• Cải thiện sức khỏe của tim mạch.
  • Bầu có tính mát ngọt khi ăn tạo cảm giác dễ chịu nên giảm căng thẳng stress cực tốt.
  • Đối với những người giảm cân thì bầu cũng là loại thực phẩm hàng đầu.
  • Bầu hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.
  • Bầu còn trị được rối loạn tiết niệu.
Tham Khảo Thêm:  Cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi hiệu quả, kèm thực đơn
Kho quẹt chấm bầu luộc

Bí quyết chọn bầu ngon để luộc khi đi chợ

Quả bầu được nhận biết bằng hình dài có màu xanh và có đốm trắng. Tuy nhiên đừng dại dột mà chọn những quả bầu to dài vì rất có thể chính là quả bầu già ăn không còn ngon.

Ngoài ra bạn có thể nhận biết bằng tay đó là dùng móng tay bấm vào bỏ bầu nếu thấy quả non thì nên mua nhé còn thấy vỏ bầu hơi cứng và bấm không được thì đây là những quả bầu đã già nên tránh mua.