Cách làm lòng gà xào giá đỗ ngon thơm, không bị hôi

Cách làm lòng gà xào giá đỗ ngon thơm, không bị hôi
Video lòng xào giá

Một trong những món ngon từ lòng gà rất được lòng cánh mày râu là cách làm lòng gà xào giá đỗ. Thế nhưng, nếu không biết cách, bạn sẽ khiến món ăn mất ngon vì lòng gà vẫn còn hôi hoặc giá đỗ quá nhũn. Lòng gà xào giá đỗ có cách làm đơn giản nhưng để thành công và có món ăn thực sự xuất sắc thì không phải ai cũng làm được. Do đó, nếu chưa biết bí quyết làm món ăn này như thế nào cho ngon thì hãy cùng tham khảo chia sẻ dưới đây của mình nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Lòng gà : 300g
  • 300g giá đỗ
  • 1 thìa cà phê bột ngô
  • Rau mùi, hành lá: Mỗi loại 1 ít
  • 1 củ hành khô
  • Gia vị: Dầu ăn, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, muối…

Cách làm lòng gà xào giá đỗ

Khi các bạn đã chuẩn bị được đủ nguyên liệu kể trên thì hãy thực hiện theo hướng dẫn với các bước dưới đây để có được món ăn đạt chuẩn.

Tham Khảo Thêm:  DỊCH VỤ CUNG CẤP SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI

Bước 1: Sơ chế lòng gà

Khi mua lòng gà, bạn sẽ có lòng, mề, gan gà. Vì thế, việc sơ chế cần đảm bảo đúng chuẩn để món ăn được ngon mà không bị hôi tanh.

Các bạn đem mề và lòng gà bóp với muối cho sạch để khử mùi hôi, khử nhớt. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể dùng chanh hoặc giấm rửa thêm vài lần nữa để sạch hoàn toàn. Đồng thời, lòng và mề gà cũng sẽ không còn bị hôi.

Rửa lòng và mề gà với nước lần nữa cho sạch. Sau đó, thái thành miếng vừa ăn.

Riêng đối với gan, bạn cũng đem rửa sạch cùng chút giấm. Sau đó, cho vào nước luộc sơ qua để khi chế biến gan không bị nát. Thái gan thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp lòng gà

Cho vào tô lòng gà, mề gà và gan gà phần bột ngô đã chuẩn bị. Cùng với đó là mì chính, hạt nêm. Trộn đều lên và ướp khoảng 15 phút.

lòng gà xào giá đỗ

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Để tiết kiệm thời gian chế biên, bạn hãy tranh thủ lúc đợi lòng gà ngấm vị để sơ chế những nguyên liệu khác. Cụ thể như sau:

Giá đỗ cho vào nước, nhặt bỏ những phần vỏ đỗ còn sót lại. Sau đó, rửa sạch và để ráo.

Hành khô bóc vỏ, rửa sạch và thái mỏng.

Hành hoa, rau mùi nhặt thật sạch, rồi đem rửa và thái nhỏ.

Tham Khảo Thêm:  Ăn ở đâu: Chim quay, bít tết gia truyền ở 'phố Tây' Tạ Hiện ngon, rẻ

Bước 4: Xào lòng gà

Đun nóng chảo thì thêm dầu ăn vào. Khi đã nóng dầu, bạn trút ½ phần hành khô vào để phi thơm.

Cho tiếp lòng, mề và gan gà đã ướp vào xào. Đảo nhẹ tay để không làm nát gan gà. Xào cho đến khi chín thì tắt bếp, trút hết ra đĩa.

Bước 5: Thực hiện làm lòng gà xào giá đỗ

Vẫn chiếc chảo vừa xào lòng gà, bạn đun nóng cùng chút dầu ăn. Sau đó, cho nốt phần hành khô còn lại vào phi thơm.

Khi thấy mùi thơm của hành thì cho giá đỗ vào xào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì trút phần lòng gà đã xào vào.

lòng gà xào giá đỗ

Dùng đũa đảo đều và cho hành tươi vào, đảo đều lên rồi tắt bếp.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức giá đỗ xào lòng gà

Trút thành phẩm ra đĩa, rắc rau mùi và hạt tiêu lên trên cho dậy mùi. Thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận hương vị cuốn hút, hấp dẫn của món ăn.

lòng gà xào giá đỗ

Thành phẩm với sự dai giòn của lòng gà, mềm bùi của phần gan và sần sật của mề gà. Hòa quyện với đó là sự tươi mát, ngọt thanh của giá đỗ. Hương thơm của hạt tiêu, rau thơm. Tất cả tạo nên sức hút khó quên cho món ăn.

Những lưu ý khi làm lòng gà xào giá đỗ

Giá đỗ xào lòng gà là món ăn thơm ngon, cuốn hút nên khâu chế biến cần cẩn thận trong từng bước. Đặc biệt, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Lòng gà rất dễ ra nước nếu xào dưới lửa nhỏ. Vì thế, các bạn nên dùng lửa lớn để xào lòng gà để chín nhanh, đều và không bị ra nước.
  • Trong quá trình xào giá đỗ, bạn nên đảo đều, xào nhanh với lửa lớn để giá nhanh chín. Tuy nhiên, chỉ nên xào giá chín tới, không nên xào quá lâu sẽ khiến giá bị nhũn, ăn mất ngon.
  • Bạn có thể cho thêm cà rốt vào chế biến nếu muốn.
  • Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm chút ớt trong quá trình chế biến để món ăn vừa đậm đà vừa có màu đẹp mắt hơn.
Tham Khảo Thêm:  Thực đơn hàng ngày: 30 mâm cơm ngon hết nước chấm không nên bỏ qua

Lời kết

Trên đây là chi tiết cách làm lòng gà xào giá đỗ thơm ngon, cuốn hút cùng những lưu ý quan trọng. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này. Gợi ý những món ăn ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng. Bạn không phải vắt óc căng thẳng nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc các chị em thành công!

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP