Cách nướng thịt bằng lò vi sóng thực hiện như thế nào? Cần chuẩn bị những gì? Lưu ý gì khi sử dụng lò vi sóng để nướng thịt? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Siêu thị điện máy HC và ghi lại công thức nướng thơm ngon này trong sổ tay nội trợ của bạn nhé!
1. Chuẩn bị nguyên liệu nướng thịt bằng lò vi sóng
– 1kg thịt ba chỉ.
– 2 thìa cà phê đường.
– 1 thìa dầu ăn.
– 1 thìa nước mắm.
– 1 củ tỏi.
– 1/2 thìa cà phê bột ngũ vị hương.
– 1 thìa cà phê dầu mè.
– 1 ít ớt bột.
2. Dụng cụ cần chuẩn bị làm thịt nướng bằng lò vi sóng
– Lò vi sóng.
– Đĩa dùng trong lò vi sóng.
– Khăn giấy thấm dầu mỡ.
3. Các bước chế biến trước khi nướng thịt bằng lò vi sóng
Để chế biến được món thịt nướng lò vi sóng các bạn nên thực hiện như sau đảm bảo ra thành phẩm cực thơm ngon và hấp dẫn.
3.1. Tiến hành ướp thịt
– Pha chế gia vị, nước sốt để ướp thịt gồm đường, dầu ăn, nước mắm, bột ngũ vị hương, ớt bột, tỏi băm và khuấy đều, sau đó ướp thịt trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Tiến hành cho thịt đã ướp xong vào đĩa để khẩu chuẩn bị cách nướng thịt bằng lò vi sóng.
– Rải thịt lên trên mặt đĩa sao cho các miếng thịt kín mặt đĩa, không để các miếng thịt thấm vào nhau. Bạn nên sử dụng đĩa chuyên dụng để thịt chín đều và thơm ngon hơn.
– Đối với lò vi sóng có khay nướng, bạn có thể dùng một chiếc đĩa để xếp thịt rồi sau đó đặt lên khay nướng, không nên để thịt trực tiếp lên khay, nếu như muốn đặt trực tiếp thì nên đặt một chiếc đĩa ở dưới để tránh dầu mỡ bắn ra ngoài làm bẩn lò vi sóng.
3.2. Lưu ý cách sử dụng lò vi sóng để nướng thịt
– Nếu khối lượng thịt cần nướng quá nhiều bạn có thể chia thành nhiều mẻ để thịt chín đều hơn. Tránh xếp chồng quá nhiều lớp thịt vào nhau làm món nướng mất ngon mà không chín đều.
– Trước khi sử dụng lò vi sóng để nướng thịt bạn cần bật chế độ nướng Grill. Tùy vào lượng thịt và độ dày miếng thịt mà các bạn để thời gian nướng thích hợp.
– Khi nướng được một nửa thời gian, lật miếng thịt để nướng mặt còn lại để thịt chín đều và thơm ngon hơn.
– Trong quá trình nướng thịt trong lò vi sóng, bạn sẽ nghe những tiếng nổ lách tách nhỏ là việc bình thường. Khi thịt gần nướng xong, tiếng nổ sẽ bớt dần.
– Hết thời gian nướng, lò sẽ báo chuông.
4. Cách nướng thịt bằng lò vi sóng nhanh, tiện lợi
– Bước 1: Đặt khay thịt lên tâm bàn xoay
– Bước 2: Vặn lò ở chức năng nướng, cài đặt nhiệt độ phù hợp
– Bước 3: Sau khi thịt chín một mặt, thường là 5-10 phút tùy theo khối lượng cũng như độ dài miếng thịt, lật miếng thịt lại để giúp thịt được chín đều hơn.
– Bước 4: Sau khi thịt chín, bạn tiến hành lấy khay thịt ra và có thể thưởng thức ngay món ăn thơm ngon này.
>> Xem thêm: Cách luộc khoai lang bằng lò vi sóng siêu dễ, tại nhà
5. Bí quyết cho món ăn thêm ngon miệng hơn
– Thịt nướng nên thưởng thức khi còn nóng để tận hưởng trọn vẹn vị thơm ngon của thịt.
– Nước chấm là yếu tố rất quan trọng góp phần giúp món ăn thêm ngon miệng hơn. Tùy vào khẩu vị của bạn mà pha loại nước chấm mà bạn yêu thích. Tương ớt hay nước chấm kiểu Hàn Quốc cũng là một gợi ý tuyệt vời.
– Có thể ăn kèm thịt nướng với dưa chuột, rau sống, dưa chua hoặc ăn kèm với bún.
Ngoài cách nướng thịt heo bằng lò vi sóng, bạn cũng có thể dùng lò vi sóng để nướng các loại thực phẩm khác như thịt bò, thịt gà, thịt vịt… Cách chế biến cũng tương tự như với thịt heo.
Sau khi nướng xong, bạn đừng quên vệ sinh lò vi sóng để loại bỏ các vết mỡ bám dính trong lòng lò, đảm bảo lò luôn sạch sẽ cho những lần chế biến sau và bền đẹp theo thời gian.
Riêng vỉ nướng, khay nướng, bạn nên ngâm trong nước pha sẵn nước rửa chén để làm sạch các vết cháy còn bám lại.
Trên đây là cách nướng thịt bằng lò vi sóng vừa đơn giản, dễ làm lại thơm ngon, bổ dưỡng. Chúc bạn thực hiện thành công món ngon này!
Siêu thị điện máy HC