Đây là bài viết “Hướng dẫn cách làm lẩu gà” nằm trong loạt bài viết Hướng dẫn làm lẩu của LẨU ĐỨC TRỌC.
Nếu bạn cảm thấy hữu ích, đừng quên chia sẻ bài viết trên các mạng xã hội để nhiều người biết nhé. Xin cảm ơn.
Dưới đây là những bài viết hướng dẫn các món lẩu khác để bạn đọc tiện theo dõi:
Cách nấu lẩu gà
Lẩu Hà Nội là món ăn được lựa chọn trong các bữa tiệc, tụ họp gia đình,… Một trong số những món lẩu được yêu thích nhất phải kể đến là món lẩu gà ta, hương vị thơm ngon từ thịt gà khiến ai thưởng thức cũng không cưỡng lại được.
Cách chế biến món này không quá khó đâu nhé, các bạn cũng có thể tự nấu qua bài viết cách làm lẩu gà ta ngon tại nhà của chúng tôi. Không chần chờ gì nữa! Lẩu Đức Trọc sẽ chia sẻ ngay cùng các bạn các bí quyết nấu Lẩu gà ta ngon đúng vị ngay bây giờ.
Nấu lẩu gà – Có thể bạn chưa biết?
Thịt gà ta giàu protein chứa rất ít hàm lượng chất béo. Lượng protein trong thịt gà có tác dụng giúp bạn tăng trưởng và phát triển cơ bắp, duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh và hỗ trợ giảm cân. Trong thịt gà cũng chứa lượng lớn axit amin được gọi là tryptophan có tác dụng làm dịu thần kinh, kích thích giấc ngủ. Thịt gà cũng rất giàu phốt pho – một khoáng chất cần thiết hỗ trợ sự phát triển và vững chắc của răng và xương. Cung cấp các loai vitamin thúc đẩy trao đổi chất. Hàm lượng cao retinol, alpha và beta-carotene và lycopene… trong thịt gà đều là những chất bắt nguồn từ vitamin A nên rất có lợi cho thị lực.
Nguyên liệu làm lẩu gà nấm:
– 1 kg gà ta làm sạch và 500g xương gà
– 1 kg bún
– 2 cây sả
– 100g khoai môn
– 100g nấm rơm, nấm hương, nấm đông cô
– 100g cà chua trái
– Các loại rau nhúng lẩu: cải xanh, ngải cứu, rau muống, nấm và các loại rau khác tùy sở thích
– Gia vị: riềng, tỏi, dầu ăn, cà chua, tương ớt, nước cốt chanh, nước mắm, 3 đường, bột nêm gà.
Làm lẩu gà ngon đúng vị:
Video hướng dẫn làm lẩu gà thơm ngon đúng vị
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm lẩu gà
– Nguyên liệu quan trọng nhất trong cách nấu lẩu gà ta này chính là thịt gà. Lưu ý bạn nên chọn mua thịt gà ta để thịt dai, thơm và ngọt nước. Bạn nên chọn những con gà có màu vàng nhạt tự nhiên, chỉ vàng đậm ở một vài nơi như: ức, cánh, lưng, còn con gà nào da vàng đậm, vàng đều thì rất có thể đã bị nhuộm. Da của gà ta mỏng chứ không dày như gà công nghiệp, da mềm, mịn, lỗ chân lông nhỏ và có độ đàn hồi cao. Không nên chọn những con có vết bầm và tụ máu trên da, da đen sạm, có mùi ôi hoặc mùi thuốc kháng sinh. Để tăng lợi nhuận, nhiều chủ của hàng còn bơm nước có chứa hàn the vào gà để tăng trọng lượng và giữ gà tươi lâu. Để tránh tình trạng này, mỗi khi đi mua gà mình thường cầm chân con gà dốc ngược lên, nếu bị biến dạng tức là gà đã bị bơm nước.
– Sau khi chọn được gà, đem thịt gà rửa sạch, xát muối lên da gà rồi xả lại với nước, trần sơ qua nước sôi khử mùi. Lọc phần nhiều thịt : ức, đùi, cánh chặt từng miếng vừa ăn, xát muối hoặc gừng cho hết mùi tanh, ướp với 1 ít hạt nêm và muối trong 15 phút.
– Các loại nấm cắt bỏ gốc, ngâm qua nước muối khoảng 3 phút, rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Xếp các loại nấm ra đĩa.
– Nấm hương ngâm nước, cho ít muối vào ngâm, rồi rửa sạch.
– Cải xanh bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc cho ra đĩa
– Gừng cạo vỏ, xắt lát; tỏi bằm nhuyễn, ớt thái lát
Bước 2: Cách làm nước lẩu gà.
– Rửa sạch xương gà rồi đem ninh với 500ml nước để chế biến nước dùng. Quá trình này mất khoảng 1 giờ đồng hồ để đảm bảo nước lẩu được thơm và ngọt nhất.
– Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi cho thịt gà vào xào đến khi thịt săn lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Trút gà vào nồi, cho thêm nước, vài lát gừng và nấm hương vào cùng để nước dùng thêm thơm ngon. Nấu gà với lửa nhỏ, chịu khó vớt bọt cho nước dùng được trong.
Bước 3: Nấu lẩu gà
– Trút gà hầm vào nồi lẩu, đặt lên bếp. Khi nước lẩu sôi, cho thêm các loại nấm vào, chờ đến khi nấm chín cho thêm rau.
– Xếp đĩa các loại rau củ xung quanh, khi ăn món lẩu gà ta các bạn nhúng nguyên liệu vào cũng giống với các món lẩu thông thường. Làm nước chấm để chấm kèm nữa.
– Lẩu gà ta có nước dùng thơm ngon, đậm đà bởi nước ngọt tiết ra từ thịt gà và các loại nấm. Món này ăn kèm với bún hay mì, chấm nước mắm trong cho thêm vài lát ớt sẽ rất ngon.
– Không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị nguyên liệu cũng như chế biến, nhưng thành quả mang lại quá tuyệt vời phải không các bạn. Món lẩu gà ta vừa nóng hổi, vừa bổ dưỡng này đặc biệt thích hợp để thưởng thức cùng cả gia đình trong những ngày tiết trời se se lạnh đấy nhé. Đừng quên thực hành ngay với bài viết Cách làm lẩu gà của Lẩu Đức Trọc nhé! Cùng nấu cho gia đình nồi lẩu gà thơm ngon ngay thôi nào!
– ☎️ Hotline: – 094 140 9999 – 0911 0808 09 ☎️ Hotline cơ sở Buffet: – 0855 898 898 – 0855 989 989 – 💞 CƠ SỞ 1: 15 PHỐ YÊN PHỤ nhỏ – TÂY HỒ – HN (TẠM NGHỈ) 👉 LẨU ĐỨC TRỌC – 💞 CƠ SỞ 2: 61 NGÕ 298 TÂY SƠN – ĐỐNG ĐA – HN 👉 Song song PHỐ THÁI THỊNH 👉 LẨU ĐỨC TRỌC – 💞 CƠ SỞ 3: 69 PHÓ ĐỨC CHÍNH – BA ĐÌNH – HN 👉 LẨU ĐỨC TRỌC – 💞 CƠ SỞ 4: 100 DỊCH VỌNG HẬU – CẦU GIẤY – HN 👉 LẨU ĐỨC TRỌC – 💞 CƠ SỞ 5: 790 ĐƯỜNG LÁNG – ĐỐNG ĐA – HN 👉 BIA ĐỨC TRỌC 🔥 LẨU 🔥 – 💞 CƠ SỞ 6: 440 KHƯƠNG ĐÌNH – THANH XUÂN – HN 👉 BIA ĐỨC TRỌC 🔥 LẨU 🔥 – 💞 CƠ SỞ 7: 86 TRẦN NHÂN TÔNG – MÓNG CÁI – QN 👉 LẨU ĐỨC TRỌC – 💞 CƠ SỞ 8: 101 D1 TRẦN HUY LIỆU – BA ĐÌNH – HN 👉 LẨU ĐỨC TRỌC – 💞 CƠ SỞ 9: 728 TRƯƠNG ĐỊNH – HAI BÀ TRƯNG – HN 👉 Đối diện tòa nhà Nam Đô 👉 Cửa phụ: Ngõ 24/77 Phố Kim Đồng (Sau bến xe Giáp Bát) 👉 BUFFET ĐỨC TRỌC