15 Lợi ích sức khoẻ của lá chuối – Thủ thuật Làm đẹp – Sử dụng truyền thống

15 Lợi ích sức khoẻ của lá chuối – Thủ thuật Làm đẹp – Sử dụng truyền thống

Chuối là một trong những loại trái cây nhiệt đới được nhiều người ưa chuộng trên thế giới. Trái cây có nhiều lợi ích về sức khoẻ, cùng với hàm lượng năng lượng cao, thường được bổ sung trong chế độ ăn uống của vận động viên. Nhưng không nhiều người biết rằng lá chuối cũng có nhiều lợi ích về sức khoẻ. lá (khô một và tươi) có thể được sử dụng như thảo dược hiệu quả. Chúng có nhiều lợi ích cho sức khoẻ và sắc đẹp của chúng ta, và có thể chữa bệnh như đau họng, ho, cảm lạnh, và sốt. Nó cũng được sử dụng làm nguyên liệu spa truyền thống ở Bali, rất tốt cho da.

Ở Đông Nam Á, lá chuối thường được sử dụng làm đồ trang trí để tăng cường sự xuất hiện của thực phẩm và như là gói thực phẩm. Cho đến nay, hầu hết mọi người chỉ biết lá chuối làm giấy gói thực phẩm hoặc làm vật liệu cho thủ công mỹ nghệ.

Cùng xem bài viết:

Lá chuối xuất khẩu – Vietnam banana leaves export standard

15 Lợi ích sức khoẻ của lá chuối – Thủ thuật Làm đẹp – Sử dụng truyền thống

Các lá chuối sấy khô có những hợp chất quan trọng cho sức khoẻ của chúng ta, như polyphenol (hoạt động như chất chống oxy hoá), lignin, hemicellulose, protein và allantoin. Lá chuối cũng có tác dụng làm se. Đó là lý do tại sao lá chuối có thể chữa bệnh. Để có được lợi ích của lá chuối khô, chúng ta có thể sử dụng nó giống như các loại thuốc thảo dược khác, ví dụ dùng nó như pha truyền trà như pha trà, hoặc đun sôi để làm nổi.

1 – Cao chất chống oxy hoá

Lá chuối có nhiều polyphenol, một loại chất chống oxy hoá. Chất chống oxy hoá là cần thiết để chống lại nhiều rối loạn gây ra bởi các gốc tự do trong cơ thể của chúng tôi. Nó chống lại các gốc tự do, do đó ngăn ngừa vi viêm do các gốc tự do gây ra. Những vi viêm có thể gây ra nhiều bệnh thoái hóa, như chứng xơ vữa động mạch, bệnh Alzheimer, chứng mất trí, thậm chí là ung thư. Chất chống oxy hóa cao cũng được biết đến để ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa sớm như da nhăn nheo và đần độn. Để có được lợi ích này, chúng ta có thể uống lá chuối chè 1-3 lần mỗi ngày.

Tham Khảo Thêm:  Top món ăn từ “ngũ tạng heo” ngon hơn lòng xào dưa

2 – Chữa đau cổ họng

Đau họng là một triệu chứng của nhiều bệnh liên quan đến đường hô hấp, và chủ yếu là do virut gây ra, do đó kháng sinh có thể không giúp gì cả. Đau họng thực sự gây phiền toái, khiến chúng ta cảm thấy đau khi nuốt thức ăn hoặc đồ uống. Uống các loại thuốc trừ chuối ít nhất một lần mỗi ngày có thể làm giảm đau họng dần dần.

3 – Giảm sốt

Các chất chống oxy hoá và chất làm sẽ có chứa trong lá chuối là các chất tốt để giảm viêm, thường có dạng khi sốt. Tác dụng làm se sẽ làm dịu cảm giác khó chịu của sốt. Để giảm sốt, chúng ta có thể uống thuốc sắc 3 lần một ngày.

4 – Tăng cường hệ miễn dịch

Lá chuối khô có chứa allantoin, một chất được biết là tăng cường hệ thống miễn dịch, đẩy nhanh quá trình chữa bệnh và hoạt động như chất làm se. Đây là lý do tại sao lá chuối có thể chữa bệnh đau họng và sốt, chủ yếu do tình trạng miễn dịch kém. Ngay cả khi chúng ta không có những bệnh như vậy, chúng ta cũng có thể uống các loại thuốc trừ sâu lá hoặc trà mỗi ngày một lần để tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng ta, vì vậy chúng ta không thể dễ dàng mắc bệnh.

5 – Điều trị không kiểm soát

Allantoin và polyphenol trong lá chuối sấy khô có thể làm giảm chảy máu đường ruột ở l dys. Chúng ta có thể uống ít nhất mỗi ngày một lần để ngưng chảy máu. Tác dụng làm se da cũng làm giảm đau dạ dày do hoạt động quá mức của ruột. Tin tốt lành, lá chuối không can thiệp vào các loại thuốc kê toa, vì vậy trong bệnh kiết l severe nặng chúng ta có thể uống thuốc và lá chè cùng với nhau.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản.

6 – Làm lành vết thương và Kích ứng da

Lá chuối tươi được sử dụng theo truyền thống để chữa vết thương và kích ứng. Chỉ cần nghiền nát một số lá chuối bằng vữa, sau đó đặt nó lên vùng bị ảnh hưởng. Chúng tôi có thể buộc nó với băng để ngăn chặn nó rơi đi. Thay lá và băng 2-3 lần một ngày.

7 – Duy trì Tóc khỏe mạnh

Chiết xuất lá chuối có thể chữa bệnh gàu, duy trì da đầu khỏe mạnh, và giữ cho màu sắc tự nhiên của tóc, nhờ alantoin và tác dụng làm se. Nếu chúng ta thường bị ngứa và đau da đầu, thì quả chuối này để lại mặt nạ tóc đã được chứng minh là rất hiệu quả.

Chúng ta có thể lấy một số lá chuối tươi, sau đó nghiền nát nó bằng máy xay. Áp dụng nó như là mặt nạ tóc trên da đầu và tóc, để nó ngồi trong 10-15 phút, sau đó rửa sạch bằng nước mát. Sử dụng loại mặt nạ này thường xuyên cũng sẽ làm cho mái tóc của chúng tôi sáng hơn và đẹp hơn.

8 – Duy trì da khỏe mạnh

Một trong những lợi ích sức khoẻ của lá chuối là để thúc đẩy làn da khỏe mạnh. Mặt nạ chuối đã được sử dụng trong spa truyền thống từ nhiều thế hệ để duy trì làn da khỏe mạnh. Các lá tươi được nghiền nhỏ bằng vữa hoặc máy xay sinh tố, sau đó được thoa lên mặt hoặc trên khắp cơ thể. Allantoin và chất chống oxy hoá giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm trên da (như nếp nhăn và các đốm đen), chữa các chứng rát da, giảm mụn trứng cá và mụn trứng cá, giữ cho da ẩm và mềm.

9 – Giảm cân

Spa truyền thống cũng sử dụng lá chuối như chương trình giảm cân truyền thống.

Có 2 cách để sử dụng lá chuối:

  • trước tiên, lá tươi tẩm bột được sử dụng làm mặt nạ cơ thể để giảm cellulites và giữ cho da khỏe mạnh.
  • Thứ hai, toàn bộ lá chuối được hấp và sau đó bọc trong vùng mong muốn (thường là bụng, đùi trên và cánh tay trên) trong 1-2 giờ. Sau khi xử lý xong, lấy một cốc trà làm từ lá chuối và gừng.
  • Cách xử lý này rất phổ biến ở Cung điện Sultan ở Yogyakarta và Cung điện Kings ở Bali, để duy trì vẻ đẹp của hoàng hậu, công chúa và phi tần. Nhưng bây giờ chúng ta có thể tìm thấy điều trị truyền thống này trong nhiều spa ở Bali. Tuy nhiên, việc điều trị sẽ hiệu quả hơn nếu chúng ta ăn kiêng ít calo và thể thao cũng vậy.
Tham Khảo Thêm:  21 gợi ý thực đơn mâm cơm các món ăn ngon đãi khách trong bữa tiệc gia đình
Các cách sử dụng lá chuối khác 10 – Máy đóng gói thực phẩm

Các món ăn truyền thống Đông Nam Á, ví dụ như thực phẩm Việt Nam, Thái Lan và Indonesia thường sử dụng lá chuối để quấn bánh, gà và cá. Lá chuối tạo ra hương thơm dễ chịu và có thể làm tăng sự thèm ăn của chúng ta. Thực phẩm chứa trong lá chuối xanh cũng đẹp.

Gạo hoặc các thực phẩm khác được gói trong lá chuối để lấy đi cũng sẽ kéo dài hơn. Cơ chế vẫn chưa được biết, nhưng lá chuối có thể có một số hiệu ứng chống vi khuẩn có thể giết chết vi trùng gây ra thực phẩm bị thối rữa. Chẳng hạn, sườn Nasi timbel (gạo bọc trong lá chuối) có thể kéo dài 24 giờ mà không bị thối rữa, và thường được chuẩn bị cho dã ngoại và du lịch.

Các lá chuối cũng được sử dụng để gói trái cây trong giỏ lớn khi vận chuyển trái cây đến các thị trường địa phương. Điều này làm cho trái cây kéo dài hơn và giữ màu sắc và sự vững chắc của chúng.

Và quan trọng nhất của nền văn hoá Đông Nam Á, lá chuối thường được sử dụng làm đồ trang trí cho các món ăn cung cấp trong đền thờ. Chúng ta có thể thấy loại trang trí này ở Thái Lan và Bali, cũng ở nhiều nơi khác trong các buổi lễ lớn như đám cưới.

11 – Thủ công mỹ nghệ

Nhiều người thủ công sử dụng lá chuối khô cho các sản phẩm của họ. Thông thường, lá chuối sấy được dệt và làm thành túi, thắt lưng và vòng tay. Lá chuối khô được coi là rác thải ở các nước nhiệt đới, nhưng những người làm thủ công có thể biến chúng thành những sản phẩm nghệ thuật đẹp, có giá cao. Một số nhà thiết kế bây giờ đang tìm kiếm những hàng hoá này để tạo ra những ý tưởng thời trang của họ, như một chương trình giảm chất thải.

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP