Khoai Lang Mật Đà Lạt loại 1

Khoai Lang Mật Đà Lạt loại 1

Khoai lang mật Đà Lạt loại 1:

  • Khoai lang mật được lấy từ đồng bào dân tộc Tà Nùng vùng cao nguyên Lâm Đồng.
  • Giá bán lẻ loại 1: 38k/1kg
  • Kích cỡ:
  • loại 1: 3 – 4 củ / 1kg
  • loại 2: 5 – 6 củ / 1kg
  • loại 3: 8 – 9 củ / 1kg
  • Sỉ từ 30kg. Vui lòng liên hệ 0912731556
  • Đặc điểm: Khoai mật để càng lâu thì càng chảy mật và càng thơm ngon hơn
  • Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát

Khoai lang mật Đà Lạt

http://phucthao.com/images/products/khoailangmat/large/khoai-lang-mat-da-lat.jpg

– Khoai lang mật là một loài cây nông nghiệp với các rễ củ lớn, chứa nhiều tinh bột, có vị ngọt và thường có màu vàng khác với những loại khoai lang khác.

– Trong khoai lang mật Đà Lạt chứa một lượng mật nhất định, khi chúng ta chế biến chúng chúng sẽ tiết mật/chảy mật, ngon ngọt vô cùng.

– Khoai lang mật được người đồng bào thiểu số ở Đà Lạt trồng từ rất lâu đời, trên những quả đồi đất đỏ bazan. Với độ cao 1.500 mét so với mực nước biển và được các dãy núi cùng quần hệ thực vật rừng bao quanh, Đà Lạt thừa hưởng một khí hậu miền núi ôn hòa và dịu mát quanh năm. Chính vì có điều kiện khí hậu thuận lợi như vậy nên không ở nơi đâu trồng khoai lang mật ngon bằng nơi đây

Tham Khảo Thêm:  Cách làm chả giò tôm thịt VÀNG đều, GIÒN lâu không ngấm dầu

http://phucthao.com/images/products/khoailangmat/large/ky-thuat-trong-khoai-lang-mat.jpg

Cách nấu khoai lang mật đơn giản

– Đầu tiên rửa khoai lang mật thật sạch, tiếp đến rửa qua với nước muối. Bước này nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Sau khi khoai lang rửa sạch cho vào nồi và đổ nước vào, lượng nước xấp xỉ với khoai lang mật.

– Luộc trên lửa vừa phải tới lúc dùng ́đũa “thăm khám” thấy củ khoai mềm dễ đâm vào, lúc này chúng ta tắt lửa, đổ hết nước ra.

– Tiếp lúc bắc lên bếp, nên dùng lửa liu riu và tiếp tục khoảng 3 đến 5 phút, để cho đến khi nước được rút hết.

– Lấy khoai ra trang trí và thưởng thức.

http://phucthao.com/images/products/khoailangmat/large/khoai_lang_mat_TA_Nung_AA_Lat.jpg

– Ngoài cách trên áp dụng một số cách khác như: đem mắt của cây mía rải xuống đáy nồi rồi mới bỏ khoai lên, cách này nhằm giúp khoai ngọt và thơm ngon hơn.

Ngoài luộc khoai mọi người có thể chế biến theo một số cách khác như:

– Khoai lang mật hấp: để hấp khoai lang mật Đà Lạt ngon thì khoai phải được phơi héo, lúc này khoai mới đủ độ mật. Có thể dùng nồi hấp để hấp khoai, nếu không có nồi hấp chúng ta có thể hấp khoai theo cách sau: bào sạch vỏ cắt khúc bỏ vào hấp khi cơm vừa cạn nước hoặc lấy muỗng inox đặt dưới đáy nồi sau đó đặt khoai lên và đậy nắp kín lại, để lửa nhỏ sau 20 phút khoai sẽ chín mềm và ngon.

Tham Khảo Thêm:  Mẹo giữ trái cây không bị thâm đen sau khi gọt vỏ

– Khoai lang mật nướng: lựa khoai củ to tầm 3-4 củ/kg nướng sẽ rất ngon, vì khi nướng khoai sẽ ko bị cháy hết vỏ

– Khoai lang mật nấu cà ri: lựa khoai to đã ra nhiều mật nấu cari gà, vịt sẽ rất ngon, khoai lang mật khi nấu ở nhiệt đọ cao sẽ không bị bở mà càng dẻo hơn.

– Khoai lang mật chiên: khoai lang mật cắt miếng trộn với bột mì chiên giòn.

Một số lưu ý khi luộc khoai lang mật

– Lựa chọn những củ khoai lang to, bên ngoài không bị sần sùi và không bị sâu.

– Nên tiến hành phơi nắng khoai lang trong khoảng thời gian từ 4 đến 7 ngày, tùy thời tiết và tùy vào độ to nhỏ của các củ khoai. Những củ khoai lang mật to, nếu nắng tốt thì chúng ta nên phơi chừng 5 nắng…

– Đặc biệt không nên được rửa khoai trước khi phơi.

– Bảo quản khoai trong quá trình phơi héo ở nơi có đủ ánh sáng, cách xa những nơi có côn trùng tụ tập.

– Để cách luộc khoai lang được chảy mật chúng ta cũng không nên bảo quản khoai lang trong tủ lạnh.

Ngoài việc lựa chọn khoai lang mật làm thực phẩm mỗi ngày, loại củ này còn được dùng để làm đẹp và là một trong những thực đơn giảm cân phổ biến được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn.

http://phucthao.com/images/products/khoailangmat/large/khoai-lang-mat-giam-can.jpg

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến cho mọi người những thông tin liên quan đến cách luộc khoai lang mật sao cho ngon. Đây là một trong những thực phẩm thông dụng và có lợi cho sức khỏe mọi người nên biết đến.

Tham Khảo Thêm:  Khổ qua kỵ với gì? Cẩn thận ngộ độc khi ăn khổ qua với 5 món sau

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP