Lãnh thổ Hoa Kì không tiếp giáp với đại dương nào?

Bạn đang xem: Lãnh thổ Hoa Kì không tiếp giáp với đại dương nào?

tại thpttranhungdao.edu.vn

Câu hỏi: Hoa Kỳ đổ bộ vào đại dương nào?

Câu trả lời đúng: GET

Lãnh thổ của Hoa Kỳ ko tiếp giáp với đại dương là Ấn Độ Dương, vì Hoa Kỳ giáp với Thái Bình Dương (về phía tây), Đại Tây Dương (về phía đông) và Bắc Băng Dương (với Bắc).

Sở dĩ chọn đáp án B đúng là vì:

Lãnh thổ của Hoa Kỳ bao gồm một phần lớn trung tâm Bắc Mỹ, bán đảo Alaska và quần đảo Hawaii.

Vùng đất ở trung tâm Bắc Mỹ có diện tích hơn 8 triệu km vuông với chiều đông tây khoảng 4.500 km và chiều bắc nam khoảng 2500 km. Đây là địa bàn rộng lớn nên tự nhiên có sự thay đổi rõ nét từ ven biển vào sâu trong lục địa, từ nam ra bắc. Hình dạng lãnh thổ hợp lý là một thuận tiện cho việc phân bố sản xuất và tăng trưởng giao thông.

– Tiếp cận Canada và Mỹ Latinh.

Dân số của Hoa Kỳ rất nhiều chủng loại. Ngày nay, 83% dân số Hoa Kỳ có xuất xứ châu Âu. Dân số gốc Phi là khoảng 33 triệu người. Dân số gốc Á và Mỹ Latinh gần đây đã tăng lên đáng kể. Dân số Ấn Độ (bản địa) chỉ hơn 3 triệu người.

Tham Khảo Thêm:  Bài viết về áo dài Việt Nam bằng tiếng Anh hay nhất

Thuận tiện về vị trí địa lý của Hoa Kỳ:

– Đường bờ biển dài, tiếp giáp với hai đại dương lớn thuận tiện cho việc tăng trưởng tổng hợp kinh tế biển và giao lưu kinh tế với các nước trong khu vực và toàn toàn cầu, nhất là các nước Đông Á và Tây Âu. .

– Tiếp giáp với Ca-na-đa và Mĩ La-tinh là thị trường tiêu thụ lớn, nguồn vật liệu phong phú.

– Nằm ở Tây bán cầu, được bao bọc bởi hai đại dương, còn hoang vu bởi hai trận đấu tranh toàn cầu tàn khốc.

Nằm trong vùng khí hậu ôn hòa, ko quá khắc nghiệt, thuận tiện cho việc tăng trưởng kinh tế.

[toggle title=”xem thêm thông tin chi tiết về Lãnh thổ Hoa Kì không tiếp giáp với đại dương nào?

” state=”close”]

Lãnh thổ Hoa Kì ko tiếp giáp với đại dương nào?

Hình Ảnh về: Lãnh thổ Hoa Kì ko tiếp giáp với đại dương nào?

Video về: Lãnh thổ Hoa Kì ko tiếp giáp với đại dương nào?

Wiki về Lãnh thổ Hoa Kì ko tiếp giáp với đại dương nào?

Lãnh thổ Hoa Kì ko tiếp giáp với đại dương nào?

Câu hỏi: Hoa Kỳ đổ bộ vào đại dương nào?

Sở dĩ chọn đáp án B đúng là vì:

Tham Khảo Thêm:  Thói “ăn không nói có”, “vu oan giá họa” thời nào cũng bị nguyền rủa

– Tiếp cận Canada và Mỹ Latinh.

Thuận tiện về vị trí địa lý của Hoa Kỳ:

[rule_{ruleNumber}]

[box type=”note” align=”” class=”” text-align: justify;”>Câu hỏi: Hoa Kỳ đổ bộ vào đại dương nào?

Câu trả lời đúng: GET

Lãnh thổ của Hoa Kỳ không tiếp giáp với đại dương là Ấn Độ Dương, vì Hoa Kỳ giáp với Thái Bình Dương (về phía tây), Đại Tây Dương (về phía đông) và Bắc Băng Dương (với Bắc).

Sở dĩ chọn đáp án B đúng là vì:

Vùng đất ở trung tâm Bắc Mỹ có diện tích hơn 8 triệu km vuông với chiều đông tây khoảng 4.500 km và chiều bắc nam khoảng 2500 km. Đây là địa bàn rộng lớn nên thiên nhiên có sự thay đổi rõ nét từ ven biển vào sâu trong đất liền, từ nam ra bắc. Hình dạng lãnh thổ cân đối là một thuận lợi cho việc phân bố sản xuất và phát triển giao thông.

Tham Khảo Thêm:  Cận thị nguyên nhân và cách điều trị

– Tiếp cận Canada và Mỹ Latinh.

Dân số của Hoa Kỳ rất đa dạng. Ngày nay, 83% dân số Hoa Kỳ có nguồn gốc châu Âu. Dân số gốc Phi là khoảng 33 triệu người. Dân số gốc Á và Mỹ Latinh gần đây đã tăng lên đáng kể. Dân số Ấn Độ (bản địa) chỉ hơn 3 triệu người.

Thuận lợi về vị trí địa lý của Hoa Kỳ:

– Đường bờ biển dài, tiếp giáp với hai đại dương lớn thuận lợi cho việc phát triển tổng hợp kinh tế biển và giao lưu kinh tế với các nước trong khu vực và toàn thế giới, nhất là các nước Đông Á và Tây Âu. .

– Tiếp giáp với Ca-na-đa và Mĩ La-tinh là thị trường tiêu thụ lớn, nguồn nguyên liệu phong phú.

– Nằm ở Tây bán cầu, được bao bọc bởi hai đại dương, còn hoang sơ bởi hai cuộc chiến tranh thế giới tàn khốc.

Nằm trong vùng khí hậu ôn hòa, không quá khắc nghiệt, thuận lợi cho việc phát triển kinh tế.

[/box]

#Lãnh #thổ #Hoa #Kì #ko #tiếp #giáp #với #đại #dương #nào

[/toggle]

Bạn thấy bài viết Lãnh thổ Hoa Kì ko tiếp giáp với đại dương nào?

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Lãnh thổ Hoa Kì ko tiếp giáp với đại dương nào?

bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Giáo dục #Lãnh #thổ #Hoa #Kì #ko #tiếp #giáp #với #đại #dương #nào