[Gợi ý] 30+ món từ thịt lợn ngon khó cưỡng cách làm siêu đơn giản

[Gợi ý] 30+ món từ thịt lợn ngon khó cưỡng cách làm siêu đơn giản
Video heo làm món gì ngon

Chắc hẳn nhiều chị em vẫn đang phân vân không biết nên chế biến các món từ thịt heo đúng không nào? Vì là một nguyên liệu khá phổ biến nên thịt lợn chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Các chị em nội trợ đang có bao nhiêu công thức chế biến món ăn này rồi nào? hãy cùng LEAU FOOD điểm qua một số công thức chế biến món từ thịt heo ăn ngon từ thịt lợn tại đây.

Các món từ thịt lợn ngon tuyệt mà siêu dễ làm

Dưới đây là danh sách cách nấu thịt heo ngon cũng như công thức nấu cụ thể mà các bạn có thể tham khảo để chế biến:

Thịt heo chiên xóc tỏi

Thịt heo chiên xóc tỏi là một trong những không thể thiếu trong danh sách những món từ thịt heo ngon. Heo chiên xóc tỏi mang vị giòn ngọt, thơm nồng vị tỏi phi, sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho gia đình bạn.

Thịt heo xóc tỏi giòn rụm vàng tươi
Thịt heo xóc tỏi giòn rụm vàng tươi

Nguyên liệu:

  • Thịt ba rọi
  • Tỏi, ớt
  • Bột bắp
  • Gia vị : muối, mắm, đường, hạt nêm, ớt bột,…

Cách làm:

Bước 1: Thịt mua về đem đi rửa sạch để ráo. Sau đó cắt lát vừa ăn theo chiều dài của miếng thịt sau đó đi tẩm ướp cùng một số nguyên liệu như muối, hạt nêm, ớt bột, tiêu,.. Ướp trong 15 -30 phút.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi thì chiên lần lượt từng miếng thịt đã ướp. Trước đó hãy thấm qua một lớp bột phủ bên ngoài để thịt được bám đầy bột, như vậy khi chiên sẽ không bị bắn dầu mà ăn vẫn có độ giòn nhất định. Bạn nhớ lật đều từng mặt thịt để tránh thịt bị cháy xém. Đến khi thịt vàng đều hai mặt thì vớt ra cho bớt dầu.

Bước 3: Tỏi bóc vỏ rồi đem đi băm nhỏ. Sau đó tận dụng phần dầu vừa chiên thịt đem đi phi thơm vàng đều. Tiếp đến bạn có thể bỏ phần tỏi đó vào phần thịt vừa chiên, cho tỏi ngấm đầy gia vị là được rồi đấy.

Thịt heo hầm cà rốt

Thịt heo hầm cà rốt ăn mềm thơm, thấm đều gia vị. Là một cách chế biến thịt heo ngon mà không thể thiếu cho bữa cơm gia đình bạn.

Thịt heo hầm cà rốt đậm vị
Thịt heo hầm cà rốt đậm vị

Nguyên liệu:

  • 400g thịt ba chỉ
  • 1 củ cà rốt
  • 1 lát gừng
  • Hành lá
  • 2 tép tỏi
  • Nước màu, nước mắm, hoa hồi

Cách làm:

Bước 1: thịt ba chỉ mua về đem đi rửa sạch, thái miếng vừa ăn, không quá dày, không quá mỏng. Gừng chị em gọt vỏ, thái sợi, hành lá bỏ rễ, rửa sạch, đầu hành băm nhỏ, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Cắt cà rốt đã gọt vỏ thành từng miếng có độ dày khoảng 1cm, có thể ngắt hoa để trang trí đĩa.

Bước 2: Nấu thịt với ½ củ gừng và hoa hồi để khử bớt mùi hôi và giúp thịt ngon hơn. Luộc xong, bạn vớt thịt ra, rửa lại một lần nước để loại bỏ phần bẩn của thịt. Sau đó cho thịt vào một cái chảo chống dính vặn nhỏ lửa cho đến khi thịt có màu vàng nâu thì tắt bếp.

Bước 3: Tiếp theo bạn cho thêm một ít nước màu và nước mắm vào đảo đều để tạo được màu tươi vàng óng cho thịt, nước sôi thì bạn cho hành tỏi, gừng và cà rốt vào đảo đều trong 5 phút. Cho một ít nước vào xăm xắp thịt, nấu trên lửa lớn cho đến khi thịt sôi thì giảm dần lửa, đun lửa liu riu trong 40 phút, đến khi thịt mềm, khô lại và ⅓ lượng nước thì gia vị vừa miệng.

Thịt heo bọc sả chiên giòn

Thịt heo bọc sả chiên giòn ăn lớp ngoài có độ giòn tan, bên trong mềm béo và có độ ngọt nhất định, thơm nồng của sả. Là món làm từ thịt heo ăn ngon mà bạn không nên bỏ quá

Thịt heo bọc sả giòn tan thơm ngon
Thịt heo bọc sả giòn tan thơm ngon

Nguyên liệu:

  • 300g thịt lợn xay nhuyễn
  • 2 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • 8-10 cây sả
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa cà phê đường
  • Dầu ăn
  • 1 thìa nước mắm
  • 1 thìa bột năng
  • Một ít bột ngọt (nếu cần)

Cách làm:

Bước 1: sả bạn rửa sạch, cắt bỏ gốc và lá già, băm nhỏ 12 củ hành tây, phần còn lại thái khúc dài rồi vò nhẹ để món ăn được thơm và ngậy hơn. Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ.

Bước 2: Cho thịt xay vào tô, cho thêm một ít hành, tỏi, sả băm nhỏ và các gia vị (đường, gia vị, mắm, tiêu, bột sắn, 1 thìa dầu ăn) vào tô rồi sau đó trộn đều rồi vớt thịt ra.Bạn ướp trong khoảng từ 10 -20 phút để hỗn hợp ngấm đều gia vị.

Bước 3: Chúng ta tiếp tục bóp giò bằng cách lấy 1 thìa thịt cho vào lòng bàn tay rồi tán nhuyễn, sau đó đặt một cây sả vào giữa, gói thịt lại và thái chỉ đều tay đến khi nào cảm thấy phần thịt dễ keo lại quanh sả thì cho vừa đến hết (lưu ý không nên thái to quá sẽ khó chín)

Bước 4: Cho dầu vào chảo đảo đều đến khi chín vàng. chín vàng thì vớt ra để ráo, cho dầu ra đĩa, thêm ít ngò gai trang trí.

Thịt heo rang muối ớt

Nếu bạn muốn ăn một món ăn lạ miệng với hương vị thơm ngon và đặc biệt thì không thể bỏ qua món thịt heo rang muối ớt. Đây là một món ăn vô cùng hấp dẫn được chế biến cực kỳ đơn giản.

Thịt heo rang muối ớt ngon bắt miệng
Thịt heo rang muối ớt ngon bắt miệng

Nguyên liệu:

  • 250g thịt ba chỉ
  • 30g tỏi băm
  • 1 củ sả băm
  • 30g ớt băm (ớt đỏ và ớt xanh)
  • Muối, hạt nêm

Cách làm:

Bước 1: Để làm được một món thịt lợn rang muối ớt thơm ngon, bạn cần chọn phần bụng lợn hơi béo, rửa sạch, thái miếng nhỏ (đừng thái mỏng quá nếu thịt bị co lại trong quá trình chiên), để ráo.

Bước 2: Cho phần thịt đã chuẩn bị trước đó vào chảo rang đến khi thịt săn lại, hơi xém vàng và săn lại thì cho hành tỏi băm nhỏ vào xào trong 23 phút rồi cho sả và ớt băm nhỏ vào, lúc này nên để lửa vừa. Tiếp đến bạn cho thêm một chút muối và hạt nêm, đảo đều hỗn hợp này cho đến khi thịt ngấm đều gia vị, sau đó tắt bếp và cho ra đĩa.

Thịt heo kho mắm ruốc

Thịt heo kho mắm ruốc là món ăn đậm vị miền Tây với công thức chế biến mới mẻ, mang lại mùi vị đặc trưng không thể chối từ, là một trong các món ăn mặn từ thịt heo mà bạn không nên bỏ qua.

Thịt kho mắm ruốc đậm vị miền Tây
Thịt kho mắm ruốc đậm vị miền Tây

Thịt heo kho tàu

Các món chế biến từ thịt heo không thể thiếu thịt kho tàu, món ăn truyền thống quen thuộc. Thịt kho tàu có lẽ đã không quá xa lạ với nhiều gia đình Việt. Món ăn này là một nét đặc trưng và không thể thiếu trong những ngày tết. Hương vị cuốn hút ăn mãi không chán.

Thịt heo kho tàu đậm vị béo thơm
Thịt heo kho tàu đậm vị béo thơm

Thịt heo cuộn măng hầm

Vị ngọt và thơm từ măng sẽ giúp cho món ăn của bạn trở nên tròn vị và hấp dẫn hơn nhiều. Cùng thực hiện món thịt heo cuộn măng hầm này nhé.

Thịt cuộn măng ngọt vị
Thịt cuộn măng ngọt vị

Nguyên liệu:

  • 6 dải thịt heo thái mỏng
  • 1 cây măng
  • 1 hộp nấm ngọc chấm xám
  • 2 nhánh hành lá
  • Bột bắp, dầu hào, gia vị

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Măng gọt vỏ, luộc chín, vớt ra cho vào thau nước lạnh. Sau đó, cắt chúng thành những miếng hình chữ nhật nhỏ. Nấm hương ngâm muối, sau đó rửa sạch, cắt bỏ rễ. Rửa sạch và cắt lá hẹ ra từng phần vừa ăn.

Bước 2: Cắt thịt ra từng phần nhỏ vừa ăn. Xếp thịt ra khay phẳng, rắc thêm chút bột bắp quanh phần thịt để có độ bám nhất định cùng với một ít gia vị, xếp lần lượt măng, nấm và hành hoa.

Bước 3: Cho ít dầu vào chảo, cho từng viên thịt vào lăn và chiên vàng đều các mặt.

Bước 4: Hòa tan thêm phần bột bắp và dầu hào trong một cái bát nhỏ rồi đổ vào một chảo riêng đun cho đến khi sôi.

Bước 5: Xếp từng miếng thịt quay ra đĩa, rưới nước sốt lên trên là xong.

Tham Khảo Thêm:  CÁCH LÀM SỐT ME CHUA CHUA CAY CAY KÍCH THÍCH VỊ GIÁC

Thịt heo kho củ cải trắng

Vị ngọt từ củ cải trắng luôn là hương vị tuyệt vời đánh bật mọi giác quan. Món thịt heo kho cải trắng cũng rất dễ chế biến, đem lại một món ăn ngon miệng cho mọi người.

Thịt heo kho củ cải trắng ngọt thơm bén cơm
Thịt heo kho củ cải trắng ngọt thơm bén cơm

Nguyên liệu:

  • 400g thịt ba chỉ
  • 2 củ cải trắng
  • 1 muỗng đường
  • Hành khô, nước mắm, hạt nêm
  • 1 trái ớt
  • Hành lá

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ sẽ là lựa chọn sáng suốt cho món ăn này. Bạn chọn những loại có da mỏng, mỡ trắng, giòn rồi rửa sạch với nước muối pha loãng để phần thịt được sạch hơn, để ráo nước. Cắt thịt thành từng miếng dày vừa đủ, không quá to rồi đem đi ướp với chút nước mắm, mì chính, ớt bột, hành khô băm nhuyễn trong khoảng 30 phút để cho phần thịt được thấm gia vị .

Bước 2: Trong lúc chờ đợi phần thịt thấm đều gia vị, chúng ta cùng đi làm bước tạo màu cho nồi thịt của bạn. Tiến hành nhỏ thêm đường, đun cho đến khi phần đường chuyển sang màu nâu cánh rán thì cho một ít nước vào đun đến khi tạo thành hỗn hợp đặc.

Bước 3: Sau đó cho một chút muối Rắc lên trên rồi để thịt ướp 15 phút.

Bước 4: Cho thịt và các loại củ vào. Cho bắp cải vào nồi đun với lửa vừa cho đến khi thịt chín nhẹ, thêm một chút nước cho ngập mặt thịt và củ cải. Sau đó đun sôi lần 2, nêm gia vị vừa ăn, đun nhỏ lửa cho đến khi thịt và củ cải chín mềm, thêm chút ớt sừng nếu thích để tăng độ nóng. Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn này rồi đấy.

Món Thịt heo xào lăn

Thịt heo xào lăn khá bắt miệng, thường được dùng nhiều để làm các món nhậu bắt mồi cực kỳ ngon miệng đấy. Để có thể làm món ăn này, bạn hãy theo dõi công thức sau đây.

Thịt heo xào lăn cay nhẹ dài giòn ngon miệng
Thịt heo xào lăn – món ăn không thể thiếu cho bữa cơm gia đình

Nguyên liệu:

  • 300g thịt ba chỉ (chọn thịt có nạc, mỡ và bì)
  • 4 củ sả
  • 2 quả ớt
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ hành khô
  • Muối, hạt tiêu, dầu ăn, dầu hào

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ mua về đem đi rửa sạch, để ráo rồi thái thành từng miếng nhỏ hoặc bản to tùy ý bạn. Sả bóc vỏ, cắt xéo. Rửa sạch, nạo sợi và cắt một góc. Băm mỏng tỏi, hành khô băm nhỏ, ướp thịt với chút sả, ớt tiêu, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu và ướp hỗn hợp trên trong vòng 20 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 2: Phi thơm tỏi, cho phần thịt vào xào cho đến khi thịt ngả màu nhạt, sau đó nêm một chút muối nếu thích. Tắt bếp, cho ra đĩa cùng với ít hành và rau mùi để món ăn đẹp mắt hơn.

Món ăn này cực kỳ dễ chế biến những hương vị thì ngon khỏi bàn rồi bạn nhé.

Thịt heo kho gừng

Thịt heo kho gừng mang lại mùi vị thơm đặc trưng của gừng, hương vị đậm đà thấm đẫm gia vị. Là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngày đông lạnh lẽo đấy.

Thịt heo kho gừng cay nhẹ
Thịt heo kho gừng cay nhẹ

Nguyên liệu:

  • 500g thịt ba chỉ ngon
  • 1 củ gừng, hành khô, ớt mau
  • Đường, bột canh, nước mắm, hạt tiêu

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Thịt ba chị chỉ bạn nên lựa chọn phần thịt không quá già, phần mỡ và phần nạc nên như nhau. Sau khi mua về bạn đem rửa sạch, sát muối xung quanh thân thịt, rửa sạch với nước nóng rồi cắt khúc cỡ 3cm vừa ăn.

Bước 2: Bạn tiến hành ướp thịt với một chút đường và nước mắm trong khoảng 30 phút để phần thịt được thấm đều gia vị.

Bước 3: Gừng thì chị em cạo sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi thái thành từng lát mỏng. Cho thêm một ít dầu ăn vào chảo rồi tiếp đến cho hành tím, gừng, cho thịt vào chiên vàng. Trộn với một ít ớt màu. Thịt đã ướp gia vị cho vào và đậy nắp vung để nước thịt tiết ra đến khi khô lại, mỡ hòa với đường cho ra màu nâu cánh gián cực kỳ đẹp mắt. Món thịt kho gừng thường sẽ ăn với cơm nóng trong những ngày se lạnh, trời mưa sẽ rất ngon.

Thịt heo xào chua ngọt

Thịt heo xào chua ngọt có lẽ đã quá quen thuộc trong các bữa ăn của gia đình bạn rồi đúng không nào? Đây là một món ăn bổ dưỡng và cực kỳ bắt cơm đấy.

Thịt heo xào chua ngọt lạ miệng
Thịt heo xào chua ngọt lạ miệng

Nguyên liệu:

  • 300g thịt heo
  • Gừng, trứng gà, ớt chuông, thơm, cà rốt, hành tây
  • Sốt cà chua, bột mì, bột nở, giấm gạo
  • Dầu hào, bột khoai tây, dầu ăn, nước tương, đường, muối

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch thịt heo, thái miếng nhỏ. Ướp thịt cùng hỗn hợp bao gồm 1 chén nước, nửa chén giấm gạo, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tinh bột khoai tây, ¼ muỗng cà phê muối. Nấu hỗn hợp này trên lửa lớn cho đến khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp.

Bước 2: Trộn đều bột mì và bột khoai tây theo tỷ lệ 2: 1 với nửa thìa men nở, cho thêm một ít nước và đánh cho đến khi thành dạng lỏng. Đập thêm trứng vào bát, đánh tan đều phần lòng đỏ rồi đổ vào hỗn hợp bột, đánh lại khi thấy đặc, chỉ cần cho thêm nước để bột vón cục là được.

Bước 3: Đun nóng thêm một lượng dầu để tráng đều vào phần đáy chảo ở lửa vừa, cho thịt heo đã nhúng qua bột mì và dầu ăn và chiên vàng đều hai mặt. Sau khi cho thịt, ớt, hành tây, dứa, cà rốt băm nhỏ vào xào chín tới.

Bước 4: Cho cả thịt và rau đã xào vào nước sốt, đun nhỏ lửa cho đến khi thịt và rau chín, khi nước sốt ngấm đều thì tắt bếp, bày ra đĩa.

Thịt heo giả cầy

Thịt heo giả cầy chắc chắn sẽ làm siêu lòng bạn cùng các thành viên trong gia đình bạn với đặc điểm thơm ngon, đậm đà và cực bắt cơm. Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho một bửa cơm trọn vẹn nhất.

Thịt heo giả cầy ngon miệng
Thịt heo giả cầy ngon miệng

Nguyên liệu:

  • 500g chân giò heo hoặc thịt ba chỉ
  • Củ riềng, nghệ tươi, sả, ớt
  • Mẻ, mắm tôm
  • Muối, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch riềng, sả, ớt cay rồi thái sợi hoặc miếng nhỏ. Củ nghệ bạn gọt vỏ giã nhỏ lấy nước.

Bước 2: Thịt lợn rửa sạch, nướng sơ qua cho đến khi da hơi ngắn lại. Sau đó, nó được rửa sạch một lần nữa. Và nó được cắt thành nhiều miếng nhỏ. Nếu bạn nấu chân giò, hãy dùng rơm để nướng vàng chân giò hoặc dùng lò vi sóng cho đến khi chín vàng. Sau khi nướng cũng rửa sạch, cạo ra và cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 3: Ướp thịt xay với riềng xay nhuyễn theo từng phần, mắm tôm, nước nghệ, bột ngọt, ớt bột, nêm hạt nêm khoảng 30 phút.

Bước 4: Đun nóng dầu trong chảo, cho thịt đã ướp vào đảo đều. cho đến khi thịt hơi săn chắc. Tiếp theo, bạn cho lượng nước vào xâm xấp mặt thịt khoảng 3/4 rồi đun nhỏ lửa đến khi thịt chín mềm thì tắt bếp. Vậy là xong món ăn này rồi đấy.

Thịt heo xào sả ớt

Thịt heo xào sả ớt cực kì dễ làm với các nguyên liệu dễ chế biến. Đem lại mùi vị hấp dẫn và cực kỳ thơm món mà bạn nên lưu ngay bí kíp nấu này ngay đấy.

Thịt heo xào sả ớt lạ miệng
Thịt heo xào sả ớt lạ miệng

Thịt heo xào hành tây

Chắc chắn rằng thịt heo xào hành tây sẽ làm tăng hương vị món ăn của bạn mà bạn nấu để bữa cơm gia đình bạn trở nên trọn vẹn hơn. Cùng tham khảo cách làm món ăn này.

Thịt heo xào hành tây ngọt miệng vừa ăn
Thịt heo xào hành tây ngọt miệng vừa ăn

Thịt heo xào cải chua

Món thịt heo xào cà chua quá tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn. Với vị mềm ngọt cùng hương vị chua chua thanh thanh sẽ tăng cảm giác thèm ăn. Đây là món ăn dễ chế biến và được rất nhiều người yêu thích.

Thịt heo xào cải chua lạ miệng, bắt cơm
Thịt heo xào cải chua lạ miệng, bắt cơm

Thịt heo xá xíu

Thịt heo làm xá xíu sẽ thích hợp ăn chung cùng xôi, bánh mì,.. là món ăn cực kỳ quen thuộc mà nhiều người dân Việt biết đến. Cách làm thịt heo xá xíu cũng không khó như bạn tưởng đâu.

Thịt heo xá xíu cách làm đơn giản
Thịt heo xá xíu cách làm đơn giản

Nguyên liệu:

  • 400g thịt heo nạc vai hoặc mông
  • Tỏi, mật ong, ngũ vị hương
  • Dầu hào, nước tương, đường, dầu ăn, muối, tiêu, dầu mè

Cách làm:

Bước 1: Thịt heo mua về đem đi rửa sạch, để ráo rồi thái miếng to vừa ăn.

Bước 2: tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Trộn đều tất cả các gia vị bao gồm: tỏi, 2 thìa dầu hào, 2 thìa xì dầu, 3 thìa mật ong, 4 thìa đường, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa dầu ăn, một chút muối, tiêu, và dầu mè.

Bước 3: Ướp thịt với nước sốt. Để ngon hơn, hãy ướp thịt 1 ngày hoặc qua đêm. Nếu không có thời gian, bạn nên ướp ít nhất khoảng từ 3 tiếng.

Bước 4: Khi nước ướp đã chuẩn bị xong, bạn cho thịt vào lò nướng điện hoặc than hoa, nướng cho đến khi thịt có màu vàng nâu cả hai mặt, sau đó thái mỏng là có thể ăn tươi rồi bày ra đĩa.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm quả su su xào thịt bò ngon hết nấc ít ai biết – Digifood

Thịt heo nướng chao

Món nướng luôn là món ăn dễ làm mà lại cực kỳ bắt cơm. Thịt heo nướng chao sẽ là một bí quyết nấu ăn cực kỳ ngon miệng mà bạn nên thử làm.

Thịt heo nướng chao hương vị lạ miệng
Thịt heo nướng chao hương vị lạ miệng

Nguyên liệu:

  • 500g thịt heo vai hoặc bắp đùi
  • 5 viên chao
  • Dầu ăn, sa tế, đường, bột ngọt, nước

Cách làm:

Bước 1: thịt heo đem đi rửa sạch, để ráo, thái nhỏ theo từng tảng để ướp trong khoảng từ 3 – 4 giờ cùng hỗn hợp muối, nước mắm, mì chính,….

Bước 2: Thịt ướp xong bạn đem đi nướng bằng lò vi sóng hoặc bếp nướng than hoa đều được. Nếu bạn làm trong lò vi sóng, hãy đặt thời gian là 15 phút, sau đó lấy ra để đánh răng. Lớp sa tế lên trên miếng thịt để có màu đẹp mắt. Bạn cũng cần quét đều tay lớp sa tế lên thịt khoảng 2 – 3 lần.

Bước 3: Khi thịt chín, bạn bày thịt ra đĩa, có thể trang trí thêm cà chua, dưa leo cho đẹp mắt và ngon hơn khi ăn.

Thịt heo nướng mật ong

Tiếp đến một món nướng cũng không kém phần thơm ngon và hấp dẫn đó là món thịt heo nướng mật ong. Với mùi vị đặc trưng pha chút vị ngọt tự nhiên từ mật ong sẽ là món ăn cực kỳ tuyệt vời.

Thịt heo nướng mật ong
Thịt heo nướng mật ong

Nguyên liệu:

  • 2 miếng thịt cổ lợn (500g)
  • 1 cây sả
  • 4 tép tỏi
  • 3 củ hành tím
  • 1 cuốn cây rau mùi
  • 2 thìa xì dầu
  • 2 thìa nước mắm
  • 2 thìa đường nâu
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • Mật ong
  • Lá chanh
  • Nước chấm (2 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, 1 trái ớt cắt khoanh, 1 thìa nước, 1 thìa đường nâu)

Cách làm:

Bước 1: Thịt đem đi rửa sạch và lau khô, sau đó dùng giấy nhôm phủ lên khay nướng (nên làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C)

Bước 2: Băm nhỏ sả, ớt, lá chanh, hành tím, rau mùi để sang một bên

Bước 3: Thịt ướp với nước tương, nước mắm, rượu gạo, một ít đường nâu, nước cốt chanh bỏ hạt, 1 phần sả tươi, lá chanh, hành khô băm nhỏ, rau mùi ướp 1 tiếng để thịt thấm gia vị.

Bước 4: Nướng thịt đều hai mặt trong vòng 8 phút, sau đó lấy ra và quét thêm một lớp mật ong nữa rồi bật lò và nướng thêm 8 phút.

Bước 5: Tiếp tục thao tác quét mật ong đều hai mặt và nướng thêm 2 – 3 phút. Để phục vụ, thêm gia vị vào nước chấm theo công thức trên phần hướng dẫn chuẩn bị nguyên liệu là bạn đã hoàn thành món ăn này rồi đấy.

Thịt heo rang tôm

Cách nấu thịt heo rang tôm cực dễ dàng và thơm ngon. Món ăn chứa nhiều dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình của bạn.

Thịt heo rang tôm bắt cơm
Thịt heo rang tôm bắt cơm

Nguyên liệu:

  • 300g thịt ba chỉ
  • 300g tôm
  • 2 củ hành tím, tỏi
  • Nước mắm, nước màu, đường, muối, tiêu, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Tôm khô rửa sạch, bỏ đi phần đầu, để ráo, ướp với một chút muối cho thấm gia vị.

Bước 2: Thịt ba chỉ đem đi rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Hành tím, tỏi băm nhỏ để sang một bên để dùng sau.

Bước 3: Phi thơm hành, tỏi với chút dầu cho vàng đều, cho thịt vào đảo trên lửa lớn. Khi thịt săn lại, cho tôm vào nướng cùng. Khi tôm chuyển sang màu đỏ, cho nước mắm, đường, nước màu vào.

Bước 4: khuấy đều. Thịt và tôm ngấm đều gia vị, gần chín, có thể nêm gia vị tùy ý. Đến khi nước vừa sền sệt và tôm và thịt săn lại thì ta tắt bếp và có thể rắc thêm hành hoa cho đẹp mắt. Vậy là đã hoàn thành món ăn này rồi.

Thịt heo chiên xù

Thịt heo chiên xù sẽ thay đổi mùi vị cho gia đình bạn khi đã chán các món kho, nướng đã quá nhàm chán. Bạn thực hiện như sau:

Thịt heo chiên xù cho bé nghiền ăn
Thịt heo chiên xù cho bé nghiền ăn

Nguyên liệu:

  • 500g Thịt thăn heo
  • Gừng xay nhuyễn
  • ½ muỗng cà phê bột canh ,½ muỗng cà phê tiêu
  • Bột mì, bột chiên xù
  • Trứng gà
  • Nước sốt Tonkatsu của Nhật nếu có không thì dùng tương ớt và sốt mayonnaise.

Cách làm:

Bước 1: Bạn tiến hành lọc bỏ hết phần mỡ thừa ở mép miếng thịt, cắt thành từng khoanh dày khoảng 1,52 cm. Dùng dụng cụ để cắt dần thịt hoặc cũng có thể dùng dao loại bỏ dần dần lên bề mặt thịt và giúp thịt mềm hơn.

Bước 2: Vắt gừng đã xay. Lọc nước gừng qua rây rồi thoa đều nước gừng lên miếng thịt. Sau đó rắc bột canh và hạt tiêu lên hai mặt miếng thịt.

Bước 3: Thao tác theo hướng dẫn thứ tự sau đây. Cho thịt vào bột => trứng => vụn bánh mì. Chiên lửa vừa cho đến khi thịt có màu vàng nâu và giòn. Vậy là đã xong món này rồi đấy.

Sườn chiên xóc tỏi

Sườn là món ăn yêu thích của các bé. Trong đó món sườn chiên xóc tỏi là món ăn cực độc đáo và ngon miệng, đánh bật vị giác của nhiều người.

Sườn heo xóc tỏi lạ miệng
Sườn heo xóc tỏi lạ miệng

Nguyên liệu:

  • 700g sườn ngon
  • 7g muối
  • Nước ép hành gừng tỏi
  • 50g tỏi băm nhỏ
  • Dầu ăn
  • Muối, bột ớt vừa đủ
  • Hành lá thái nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Sườn đem đi rửa sạch, chặt thành từng miếng nhỏ, dùng khăn giấy thấm khô, sau đó cho muối và tỏi, hành, nước gừng vào xóc đều, ướp trong vòng 15 phút.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tỏi băm nhỏ vào xào cho đến khi có mùi thơm thì vớt ra. Tỏi để nấu ăn. Để nguội, giữ nguyên dầu đã chiên tỏi trong chảo. Cho sườn vào chảo dầu tỏi đang nóng, sau đó tiến hành chiên ở nhiệt độ trong khoảng 160 độ C, chiên từ từ từng mặt ở lửa vừa trong 5 phút rồi vớt sườn ra. Chiên cho đến khi tất cả các miếng sườn còn lại đều nhau.

Bước 3: Sau đó bạn cho sườn vào chiên lại một lần thứ hai, tăng lửa lên khoảng 180 độ C, chiên trong 3 đến 4 phút rồi vớt ra. Đổ một ít dầu chiên tỏi vào chảo khác từ lửa.

Bước 4: Lúc này cho sườn, tỏi đã phi thơm cùng chút muối ớt bột vừa đủ vào, đảo hoặc lắc đều để các nguyên liệu quyện vào nhau, tỏi bám đều vào sườn. Rắc thêm ít lá hẹ thái nhỏ lên trên rồi tắt bếp.

Sườn chiên sả ớt

Tiếp tục thêm một món sườn cực kỳ ngon miệng nữa đó chính là món sườn chiên sả ớt. Món ăn này cực kỳ bắt cơm đấy. Cùng theo dõi hướng dẫn và bí quyết nấu được món này ngon nhất.

Sườn heo chiên sả ớt
Sườn heo chiên sả ớt

Nguyên liệu:

  • 500gr sườn non
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh bột năng, hoặc bạn có thể thay bằng tinh bột bắp hoặc bột chiên giòn
  • 1 nhánh sả thái sợi
  • 4 tép tỏi băm
  • 1 trái ớt sừng băm
  • 1 nhánh hành lá băm

Cách làm:

Bước 1: Sườn non đem đi chần qua với một ít nước sôi sau đó chặt miếng nhỏ, rửa sạch. Sả, ớt gừng, tỏi băm nhỏ.

Bước 2: Cho sườn vào tô cùng mắm, tiêu, đường, dùng găng tay trộn đều và bóp trong 2 phút để thịt ngấm gia vị. Sau đó cho bột bắp vào. Thêm và tiếp tục trộn và nhấn trong vài phút.

Bước 3: Đặt chảo dầu lên lửa, đợi đến khi dầu hơi nóng thì cho từng miếng sườn vào chiên với lửa vừa. Trong khi xào sườn, bạn cho một chút sả vào xào cho thơm. Chiên cho đến khi bạn thấy miếng sườn đã thơm, giòn thì gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm.

Bước 4: Đặt một chiếc chảo khác lên bếp, cho thêm 1 thìa dầu vào, đợi dầu nóng thì cho ớt, hành tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho sườn đã chiên vào đảo đều và cho thêm một ít sả vào đảo cho tắt lửa.

Bước 5: Cho sườn ra đĩa dùng nóng với cơm có thêm ít rau, dưa leo hoặc cà chua tùy theo sở thích và khẩu phần ăn của từng người và gia đình mà dùng cho phù hợp.

Sườn kho dưa chua

Sườn kết hợp với dưa chua sẽ cho ra một món ăn cực kỳ ngon miệng, đảm bảo bạn sẽ được tận hưởng bữa cơm tròn vị và hấp dẫn nhất.

Sườn heo kho cải chua ngon miệng bắt cơm
Sườn heo kho cải chua ngon miệng bắt cơm

Nguyên liệu:

  • Dưa cải chua: 250g
  • Sườn heo: 600g
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 2 củ
  • Đường trắng: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phê
  • Ớt sừng: 2 trái
  • Muối: 1/3 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm:

Bước 1: Sườn mua về rửa sạch, thấm khô hết nước, chặt thành từng miếng nhỏ. Bạn cũng có thể chần sơ qua sườn một lúc cùng với nước sôi để loại bỏ chất bẩn trong xương. Hành tím và tỏi bạn bóc vỏ băm nhỏ, ớt cắt khoanh vừa ăn. Nếu dưa quá chua, hãy rửa nhanh để dưa bớt độ chua cũng như khi kho sẽ ngon hơn.

Bước 2: Cho sườn vào tô cùng với 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê gia vị, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu rồi đảo đều, ướp trong 30 phút để sườn thấm gia vị. , thêm 1 thìa cà phê đường và thêm 1 thìa súp dầu ăn và đun lửa to đến khi đường chuyển màu thì cho sườn vào xào sơ qua. Sau đó cho hành tỏi băm nhỏ vào.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp 3 cách làm mứt khế chua ngọt hấp dẫn tại nhà

Bước 3: Tiếp đến cho dưa cải chua, ớt băm nhỏ và nước mắm vào rồi đổ nước xâm xấp mặt sườn. Đậy vung đun cho đến khi sườn sôi thì giảm nhỏ lửa. Nước, hãy thưởng thức thêm một lần nữa để hợp khẩu vị của gia đình bạn.

Món sườn xào chua cay hấp dẫn với những miếng sườn non béo ngậy, om dưa cải chua chua, cay cay, mặn mặn. Thích hợp cho việc chuẩn bị các món ăn từ thịt heo nhanh chóng. Hiệu quả cho những ngày se lạnh.

Sườn om sấu

Với mùi vị chua đặc trưng từ sấu, sườn om sấu sẽ là món ăn cực kỳ ngon miệng và chất lượng mà các các bạn không nên bỏ qua cho bữa cơm gia đình của mình.

Sườn om sấu chua chua ngọt ngọt
Sườn om sấu chua chua ngọt ngọt

Nguyên liệu:

  • 600g sườn non
  • 5 quả sấu chua, 2 quả cà chua
  • 1 củ hành khô, hành lá, mùi tàu
  • Hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Sườn rửa sạch chặt miếng, chần qua nước sôi để khử mùi tanh. Lọc bỏ xương, cho vào tô, ướp với nước mắm, hạt nêm, bột ngọt trong vòng 20 phút.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, hành khô bóc vỏ và băm nhỏ. Hành lá, hành lá rửa sạch, băm nhỏ. Sấu rửa sạch, gọt vỏ.

Bước 3: Sau khi ướp, bạn cho hành khô vào xào thơm rồi cho sườn vào xào sơ qua để thịt săn lại. Cho 1 lít nước vào đun sôi, khi thấy váng thì hớt bỏ váng.

Bước 4: Cho sấu và cà chua vào đun sôi. Sau khoảng 25 phút, vớt sấu ra bát, đập dập, đổ sấu vào nồi, nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cuối cùng, rắc hành lá và thuốc bắc lên trên là có thể thưởng thức.

Thịt băm rang riềng

Thịt băm rang riềng sẽ là một công thức ngon và mới lạ mà các bạn nên thử. Món ăn này sẽ chứa đựng nhiều dinh dưỡng đặc biệt đem lại những hương vị đặc trưng khác nhau.

Thịt heo băm rang riềng bắt cơm nhất
Thịt heo băm rang riềng bắt cơm nhất

Nguyên liệu:

  • Thịt nạc vai băm (phần thịt này lẫn mỡ làm mới ngon còn nạc thăn thì sẽ bị khô)
  • Riềng xay, hành, tỏi
  • Nước mắm, bột canh, mì chính nếu thích

Cách chế biến:

Bước 1: Ướp thịt băm với nước mắm và bột canh cho thấm gia vị Cho dầu ăn vào chảo, cho riềng vào chiên vàng, giòn. Nếu riềng đổi màu vàng nâu là được. Sau đó đêm chuyển sang một bát riêng.

Bước 2: Hành và tỏi băm nhỏ rồi cho vào chảo. Chỉ cần chiên dầu trên riềng cho đến khi có mùi thơm (nhớ gạn bớt dầu). Sau đó cho thịt heo xay đã ướp vào đảo đều đến khi thịt có màu vàng nâu thì trút riềng vào đảo cùng.

Bước 3: Nêm nếm thêm các gia vị khác cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. và tiếp tục đảo đều tay cho đến khi cả thịt và riềng quyện lại và dậy mùi thơm. Múc ra bát, ăn với cơm nóng.

Thịt heo chiên xù

Thịt heo chiên xù sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn và là món ăn yêu thích của các bé. Cách chế biến món ăn này cũng vô cùng đơn giản.

Thịt heo chiên xù
Thịt heo chiên xù

Nguyên liệu:

  • 500g Thịt thăn heo
  • Gừng xay nhuyễn
  • ½ muỗng cà phê bột canh
  • ½ muỗng cà phê tiêu
  • Bột mì
  • Bột chiên xù
  • Trứng gà
  • Nước sốt Tonkatsu của Nhật (nếu có không thì dùng tương ớt và sốt mayonnaise).

Cách làm:

Bước 1: Lọc bỏ hết những phần mỡ thừa ở mép miếng thịt, cắt thịt thành từng khoanh dày vừa đủ khoảng 1,52 cm.

Bước 2: Vắt gừng đã xay nhỏ lại. Lọc qua rây, lọc lấy phần nước gừng rồi thoa đều nước gừng lên miếng thịt để cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 3: Tiếp theo rắc thêm một ít bột canh và hạt tiêu lên hai mặt của miếng thịt. Cho thịt qua bột mì, trứng, vụn bánh mì để lửa vừa cho đến khi thịt chín vàng và giòn. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi đấy.

Canh dưa chua nấu sườn

Có thể nói canh dưa chua nấu sườn cực kỳ ngon bổ mà lại ấm bụng cho những ngày mưa lạnh. Chắc chắn khi nấu món ăn này thì các thành viên gia đình của bạn sẽ cực kỳ yêu thích đấy.

Canh dưa chua nấu sườn thanh mát
Canh dưa chua nấu sườn thanh mát

Nguyên liệu:

  • 300g sườn non
  • 300g cải chua
  • 1 trái cà chua
  • Tỏi băm
  • Hành lá, ngò
  • Gia vị muối tiêu đường

Cách làm:

Bước 1: Sườn mềm mua về đem đi rửa sạch với nước muối, sau đó rửa lại bằng nước sạch một lần nữa, vớt ra để ráo rồi chần qua nước sôi.

Bước 2: Phi hành tỏi với chút dầu, cho muối và đường vào sườn, xào săn. Cho thêm một ít nước dừa tươi vào hầm cho sườn được mềm trong khoảng 1 tiếng. Phần này có thể làm trước và để qua đêm để mỡ đọng lại trên mặt, nếu không thích bạn cũng có thể hớt hết phần mỡ ra một cách dễ dàng.

Bước 3: Dưa chuột rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Nếu kim chi bạn mua đã quá chua, bạn có thể chần qua nước sôi khoảng 5 phút, sau đó chắt bớt nước trên đó rồi nấu lại một cách bình thường. Cà chua thì đem đi cắt múi cau.

Bước 4: Phi tỏi, cho dưa cải và cà chua vào, thêm muối và đường vào xào nhẹ cho đến khi ngấm và mềm. Đổ nước kho đã nấu vào. Múc canh ra tô, rắc ngò rí, dùng với cơm khi còn nóng. Trang trí vài lát ớt với nước mắm. Món ăn này đã hoàn thành rồi đấy.

Canh hoa chuối bung chân giò

Một món ăn cực kỳ lạ miệng và hấp dẫn mà các chị em nên bỏ túi ngay đó chính là canh hoa chuối bung chân giò. Hương vị ngọt ngào kèm vị béo ngậy sẽ đem lại bữa cơm ngon miệng mà bạn không nên bỏ qua.

Món canh chân giò hoa chuối lạ miện
Món canh chân giò hoa chuối lạ miệng

Nguyên liệu:

  • Bắp chuối chát: 1 trái
  • Giò heo: 500gr
  • Gia vị: hành tím, tỏi, tiêu, muối, nước mắm, bột ngọt, đường, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Đem chặt chân giò, rửa sạch ống và thái khoanh tròn, luộc qua nước sôi cho bớt mùi hôi. sau đó để sang một bên.

Bước 2: Cho dầu vào nồi áp suất, phi thơm hành khô băm nhỏ, thêm 2 muỗng canh nước mắm, hầm 10 phút. Hoa chuối non gọt bỏ vỏ già rồi rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Bước 3: Khi chân giò chín mềm, bạn mở vung cho hoa chuối vào, nêm gia vị vừa miệng rồi đậy vung đun lửa vừa đến khi chân giò chín mềm, khi hoa chuối chín mềm thì rắc lá hẹ, lá nguyệt quế thái nhỏ vào. Món canh này nên ăn nóng để có mùi vị thơm ngon nhất.

Thịt băm hấp nấm hương

Nấm hương có mùi vị đặc biệt thơm ngon và ngọt tự nhiên, Khi hấp cùng thịt băm sẽ tạo nên sự hòa quyện vô cùng hoàn hảo, kích thích mọi giác quan của bạn.

Thịt băm hấp nấm cách làm đơn giản nhưng cực kỳ thơm ngon
Thịt băm hấp nấm cách làm đơn giản nhưng cực kỳ thơm ngon

Nguyên liệu:

  • 180g thịt lợn băm nhỏ
  • 4-5 nấm hương
  • Hành lá xắt nhỏ
  • Gia vị: 15ml nước tương; 15g bột bắp; 5ml dầu; 1.5g tiêu trắng; 1.5g muối; 1.5g đường; 80ml nước

Cách làm:

Bước 1: Nấm hương bạn đem đi ngâm với nước ấm cho mềm hẳn rồi rửa sạch, và thái sợi. Sau đó cho nấm vào trộn đều với thịt băm đã chuẩn bị sẵn. Cho các nguyên liệu gia vị tùy ý vào trộn đều.

Bước 2: Cho hỗn hợp thịt vào tô và đặt lên trên. Đổ nước sôi vào chảo, hấp chín trong 9 phút, rắc lá hẹ, sau đó cho thịt băm vào hấp với nấm hương và thưởng thức khi còn nóng nhé!

Thịt lợn xào cay Hàn Quốc

Món ăn cực kỳ ngon và thu hút giới trẻ hiện nay đó là món thịt heo xào cay. Bạn có thể làm món chế biến từ thịt heo ăn ngon không khác gì ngoài tiệm với các công thức sau đây:

Thịt heo xào cay ngon miệng và cực hấp dẫn
Thịt heo xào cay ngon miệng và cực hấp dẫn

Nguyên liệu:

  • Thịt heo
  • Bột năng
  • Hành tây, ớt chuông
  • Ớt bột hàn quốc
  • Tương ớt hàn quốc
  • Gia vị: Muối, mắm, nước tương,…

Cách làm:

Bước 1: Bạn đem thịt đi rửa sạch, cắt thành từng khối vừa dài ngang nhau. Sau đi đem đi ướp với một ít muối và hạt tiêu.

Bước 2: Ớt chuông, hành tây đem đi rửa sạch, cắt thành từng khúc để xào.

Bước 3: Pha bột năng cùng một ít nước. Sau đó nhúng một thịt qua một lớp bột và đem đi chiên trong dầu nóng. Khi thấy thịt đã vàng đều thì bạn vớt ra để ráo. Hành tây, ớt chuông đem vào xào sơ qua cho chín vừa.

Bước 4: Làm nước sốt bao gồm: xì dầu, tương ớt hàn quốc, ớt bột và muối, tiêu cùng với ít bột ớt hàn quốc. Trộn lẫn rồi nấu sôi lên cùng một ít dầu chiên. Sau đó bạn đem trộn thịt đã chiên và phần rau củ đã xào chín vào phần sốt đó sao cho đặc sệt lại là được.

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP