Hấp ghẹ bao lâu thì chín đảm bảo độ ngon ngọt của ghẹ

Hấp ghẹ bao lâu thì chín đảm bảo độ ngon ngọt của ghẹ

Ghẹ là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi sự thơm ngon trong từng thớ thịt của nó. Có rất nhiều cách chế biến ghẹ khác nhau, nhưng ghẹ hấp là món vẫn được yêu thích hơn cả, bởi nó giữ được hương vị nguyên bản của con ghẹ. Có nhiều người thắc mắc: hấp ghẹ bao lâu thì ngon? Hấp ghẹ bao nhiêu phút chín? đảm bảo thịt ghẹ chắc, thơm và ngọt sẽ được các chuyên gia ẩm thực chia sẻ chi tiết kèm theo các công thức hấp ghẹ ngon hiện nay.

Hấp ghẹ bao lâu thì chín

Hấp ghẹ bao lâu thì chín
Đối với cua ghẹ biển thời gian hấp lý tưởng là 10 đến 15 phút tùy thuộc vào kích thước và cách hấp.

Cách hấp cua ghẹ ngon đơn giản nhất là bạn đập xả và cho xuống đáy nồi rồi sau đó cho ghẹ lên trên và hấp cách thuỷ cho đến khi chín. Thông thường thời gian hấp sẽ khoảng từ 10-15 phút là ghẹ sẽ chín vừa tới, ăn thơm ngon khi còn nóng. Bạn nên hấp ghẹ đủ chín, không nên hấp chín sơ qua bởi nó sẽ có mùi tanh và ăn dễ bị đau bụng.

Cách hấp ghẹ với bia

Cách hấp ghẹ bia sả khá đơn giản, ai cũng có thể dễ dàng thực hiện. Đây là món ăn ngon không chỉ các bạn nhỏ háo hức mà mọi người trong gia đình ai cũng cảm thấy thích thú khi được thưởng thức món ăn này.

  • Chuẩn bị nguyên liệu.
  • Ghẹ tươi: 2kg.
  • Bia: 1 lon.
  • Sả, gừng, chanh, ớt, mù tạt
  • Cách hấp ghẹ với bia đơn giản.

Bạn lựa chọn những con ghẹ còn sống, thân mẩy chắc. Sau đó sơ chế ghẹ bằng cách dùng 1 chiếc đũa chọc nhẹ vào miệng của con ghẹ để nó chết, rồi tháo bỏ phần dây buộc ra để kỳ cọ thật sạch, để ráo nước.

Tiếp theo chuẩn bị 1 nồi hấp cách thuỷ, cho 1 lon bia vào thay nước trong nồi và đây cũng là cách hấp ghẹ không cần nước. Sả cắt khúc, đập dập rồi cho xuống đáy vỉ hấp. Bạn cho nồi hấp lên bếp, đun sôi đến khi có mùi thơm bốc lên. Khi mùi thơm sả bốc lên, bạn cho ghẹ vào nồi rồi tiếp tục nấu với lửa to để cho sả với bia ngấm đều vào thịt ghẹ.

Tham Khảo Thêm:  23 món ngon Đà Nẵng “gây thương nhớ” nhất định phải thử

Vậy hấp ghẹ bao nhiêu phút thì chín tới và câu trả lời chính là 8-10 phút sẽ đảm bảo chất lượng thịt ghẹ chắc, thơm ngọt.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản là chúng ta đã hoàn thành xong món ghẹ hấp bia. Cách hấp cua biển với bia khá đơn giản, và dễ thực hiện phải không nào, ngay hôm nay các bạn hãy chuẩn bị cho gia đình mình một nồi ghẹ ngon áp dụng theo công thức nêu trên nhé.

Hướng dẫn cách hấp ghẹ với sả

Cách hấp ghẹ bia sả khá đơn giản, các bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Hướng dẫn cách hấp ghẹ với sả

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • 2 con ghẹ lớn
  • 5-6 cây sả
  • Cùng các gia vị: mù tạt
  • Cách chế biến
  • Bạn nên lựa chọn những con ghẹ còn tươi, phần yếm của ghẹ khép kín sẽ ngon hơn. Sau đó rửa sạch ghẹ, để ráo nước.
  • Chuẩn bị 1 nồi hấp cách thuỷ, đổ nước xuống đáy nồi. Mang sả đi rửa sạch, cát khúc đập dập và lót xuống phên hấp, tiếp tục cho cua lên trên. Bạn hấp cách thuỷ trong khoảng 15 phút khi ghẹ chuyển sang màu đỏ, cùng mùi thơm phức của sả là ghẹ đã chín.
  • Sau đó, bạn cho ghẹ ra đĩa, cùng thưởng thức với mù tạt hoặc muối tiêu chanh.

Cách hấp ghẹ ngon cho bà bầu

Cách hấp ghẹ ngon cho bà bầu

Bạn đang băn khoăn không biết cách chế biến ghẹ như thế nào để tốt cho bà bầu, vừa đảm bảo cho thai nhi lại vừa thơm ngon, bổ dưỡng. Bạn có thể tham khảo cách hấp ghẹ ngon cho bà bầu như sau:

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • 3 con ghẹ tươi
  • 4 nhánh sả 2 quả chanh, 1 củ gừng
  • 1 lon bia
  • 1 quả ớt sừng
  • 50gr sữa đặc
  • 40gr đường, 15gr muối
  • Cách chế biến ghẹ hấp bia cho bà bầu
  • Trước tiên bạn mang sả đi đập dập và thái sợi dài. Chuẩn bị 1 chiếc nồi hấp đổ bia vào và bắc lên bếp đun sôi. Bạn đặt khay hấp lên trên, rồi rắc sả lên và đặt ghẹ lên trên, tiếp tục đậy vung hấp trong khoảng 20 phút.
  • Ớt bạn mang cắt dọc bỏ vỏ, lá chanh thái nhỏ. Chanh gọt vỏ và cắt múi cau. bạn mang ớt sừng, lá chanh, quả chanh, 15gr muối, 50gr sữa đặc, cùng 45gr đường cho vào máy say sinh tố say để làm nước chấm.
  • Khi thấy mùi thơm bốc lên, ghẹ chuyển sang màu đỏ au là ghẹ đã chín, bạn vớt ghẹ ra đĩa rồi đổ nước chấm ra bát là có thể thưởng thức ngay được món ghẹ hấp nóng hổi.
Tham Khảo Thêm:  5 nguyên tắc xây dựng thực đơn nhà hàng, quán ăn mà bạn nên biết

Hấp ghẹ bao lâu với cách hấp không cần nước

Có rất nhiều cách hấp ghẹ ngon khác nhau. Cách hấp ghẹ không cần nước là một trong những cách hấp ghẹ được nhiều người lựa chọn. Bởi hấp ghẹ không cần nước sẽ giúp cho thịt ghẹ giữ được độ ngọt trong từng thớ thịt. Bạn có thể thực hiện cách hấp ghẹ ngon theo các bước sau đây:

Hấp ghẹ bao lâu với cách hấp không cần nước

– Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 con ghẹ tươi
  • 5 củ sả
  • 4 nhánh lá sả
  • ½ thìa muối tinh
  • 1 củ gừng
  • Cách chế biến
  • Trước tiên bạn cần phải lựa chọn những con ghẹ còn tươi, mình mẩy để có được thịt săn chắc. Sau đó, mang ghẹ đi rửa sạch và để ráo nước. Gừng và sả cắt khúc, đập dập.
  • Bạn chuẩn bị một chiếc nồi hấp, cho lá sả cùng gừng và sả đã dập xuống dưới đáy nồi, tiếp tục cho ghẹ lên và cho một ít mì chính. Sau đó cho nồi lên bếp đun khoảng 10-15 phút là ghẹ chín. Khi thấy ghẹ chuyển sang màu đỏ au là ghẹ chín, vớt ra đĩa và ăn cùng mù tạt.

Ghẹ hấp hay ghẹ luộc ngon hơn?

hấp ghẹ bao lâu
Ghẹ hấp mềm, ngọt và thơm mùi sả gừng tạo hương vị riêng.

Ghẹ là một trong những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và sang chảnh trong mắt tất cả dân nghiền hải sản. Hiện nay, có không ít người lầm tưởng rằng ghẹ hấp hay luộc đều giống nhau hết. Nhưng trên thực tế thì hấp ghẹ tốt hơn luộc rất nhiều. Bởi:

  • Nếu xét về khía cạnh độ dinh dưỡng và các thành phần dinh dưỡng có trong cua, ghẹ là vô cùng phong phú, không gì sánh bằng. Nếu chúng ta mang ghẹ đi luộc thì một lượng dinh dưỡng có trong ghẹ sẽ tan vào nước, điều này làm giảm đi vị ngọt vốn có của nó.
  • Còn xét về khía cạnh đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Trên cơ thể của ghẹ có chứa rất nhiều vi khuẩn, virus và các ký sinh trùng. Sau khi ghẹ bị chết, những con ký sinh trùng này sẽ từ nội tạng của ghẹ nhanh chóng xâm nhập vào thịt ghẹ. Nếu như chúng ta sử dụng phương pháp hấp ghẹ thì nhiệt độ trong lồng hấp sẽ cao hơn nhiều so với nhiệt độ của nước. Cho nên những con ký sinh trùng này sẽ nhanh chóng bị chết và không có cơ hội xâm nhập vào thịt cua.
Tham Khảo Thêm:  3 cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng

Chính vì thế, khi chế biến ghẹ chúng ta phải làm sạch các bộ phận như mang, dạ dày. Mang chính là bộ phận nằm ở hai bên thân cua, có hình giống như lông mày, được xếp thành từng hàng. Bên cạnh đó, mang chính là cơ quan hô hấp của ghẹ nên bên trong của nó có chứa rất nhiều chất bẩn, ký sinh trùng. Cho nên, khi làm sạch cua, bạn cần phải loại bỏ bộ phận này đi. Ngoài ra, phần ruột cua cũng có chứa rất nhiều vi khuẩn và virus nên cũng cần phải loại bỏ.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi ở trên, đã giúp các bạn biết được hấp ghẹ bao lâu thì chín để có thể chuẩn bị cho gia đình mình những bữa ăn ngon, đầm ấm nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua ghẹ tươi ngon, thì hãy liên hệ ngay với đặc sản nhà Mon để được tư vấn lựa chọn ghẹ chất lượng và giải đáp mọi câu hỏi thắc mắc nhé.

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP