[HÀ LAN 2022] TIẾNG ANH CÓ PHẢI NGÔN NGỮ PHỔ BIẾN KHÔNG

[HÀ LAN 2022] TIẾNG ANH CÓ PHẢI NGÔN NGỮ PHỔ BIẾN  KHÔNG

Hà Lan là một quốc gia sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai sau tiếng mẹ đẻ là tiếng Hà Lan. Mặc dù tiếng Hà Lan mới là ngôn ngữ chính thức nhưng rất nhiều trường Đại học ở đây lại giảng dạy bằng tiếng Anh. Trên thực tế, bạn có thể dễ dàng bắt chuyện với người dân bản địa. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về tiếng Anh ở đất nước này nhé.

Tiếng Anh có phải ngôn ngữ phổ biến không?

1. Tiếng Anh ở Hà Lan

Hà Lan là một quốc gia thuộc khu vực kinh tế Eurozone, nơi các hoạt động thương mại văn hoá diễn ra mạnh mẽ. Với việc phát triển kinh tế như vậy, việc mở rộng thị trường luôn là tiêu chí hàng đầu. Tuy nhiên, tiếng Hà Lan lại không phổ biến trên toàn thế giới, bởi vì chỉ có khoảng 28 triệu người sử dụng tiếng Hà Lan Vì vậy, tiếng Anh là ngôn ngữ được ưu tiên sử dụng nhằm thuận tiện cho việc phát triển kinh tế, xây dựng thương hiệu.

Tiếng Anh ở Hà Lan

2. Người Hà Lan sử dụng tiếng Anh ở nhiều phương tiện truyền thông

Ở các quốc gia khác khi một chương trình truyền hình và phim nước ngoài đều được đặt phụ đề tiếng mẹ đẻ. Nhưng tại Hà Lan thì không, bởi vì người Hà Lan cho rằng làm như vậy sẽ hạn chế khả năng tiếp cận ngoại ngữ, đặc biệt là kỹ năng nghe. Nhờ vậy, trẻ em Hà Lan tiếp cận tiếng Anh rất sớm, khi lớn đã sử dụng thông thạo ngôn ngữ này.

Tham Khảo Thêm:  Du Học Hàn Quốc Ngành Điều Dưỡng – Ngành Học Tiềm Năng Tại Xứ Sở Kim Chi

Với người Đức và Pháp, các trẻ em được học tiếng Anh khi ở trường học nhưng ở trẻ em Hà Lan được học ngay khi ở nhà thông qua các chương trình trên TV. Các chương trình truyền hình ở Hà Lan đa phần là Mỹ vì vậy phần lớn người Hà Lan sử dụng ngôn ngữ Anh- Mỹ.

3. Tiếng Hà Lan gần giống với tiếng Anh

Tiếng Hà Lan và tiếng Anh cùng có nguồn gốc từ nhóm ngôn ngữ Germanic. Vì vậy, hai thứ tiếng này có những đặc điểm tương đối giống nhau. Rất nhiều từ tiếng Hà Lan có cách viết gần giống từ tiếng Anh, chẳng hạn mạo từ “de” trong tiếng Hà Lan là từ “the”, từ “bier” là từ “beer” (bia). Sự tương đồng này giúp người Hà Lan học ngôn ngữ này dễ dàng, nhanh chóng hơn nhiều dân tộc sử dụng hệ thống ngôn ngữ khác.

Các khoá học tại nhiều trường đại học đã sử dụng tiếng Anh trong giảng dạy để phục vụ nhu cầu của sinh viên quốc tế không thông thạo tiếng Hà Lan. Người Hà Lan, đặc biệt là doanh nhân, từ nhiều thế kỷ đã nhận ra tiếng Anh là cơ hội để mở rộng giao thương quốc tế. Vì vậy, họ rất chú trọng việc học và sử dụng ngôn ngữ này trong kinh doanh và mở rộng sang đời sống xã hội.

ĐH Amsterdam, Hà Lan
Tiếng Hà Lan gần giống với Tiếng Anh

4. Hệ thống giáo dục chú trọng tiếng Anh

Luật pháp Hà Lan quy định tất cả trường học bắt buộc phải dạy tiếng Anh cho học sinh từ 10 tuổi trở lên. Học sinh, sinh viên Hà Lan được khuyến khích tìm tài liệu và nghiên cứu bằng tiếng Anh vì có nhiều nguồn thông tin hơn. Việc học ngôn ngữ này ở Hà Lan được coi giống như là bắt buộc. Học tập tại một đất nước nói tiếng Anh tốt như Hà Lan, du học sinh sẽ được cải thiện trình độ ngôn ngữ của mình rất nhanh.

Tham Khảo Thêm:  Làm thêm ở Úc kiếm được bao nhiêu tiền?

Những chứng chỉ IELTS ở Hà Lan liên quan đến các chương trình học:

• Chương trình học dự bị đại học: Chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.0 và chứng chỉ TOEFL tối thiểu 60
  • Chương trình đại học: Chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 và chứng chỉ TOEFL tối thiểu 80
  • Khóa dự bị thạc sĩ: Chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.0 và chứng chỉ TOEFL tối thiểu 70
  • Chương trình học bậc Thạc sĩ: Chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 và chứng chỉ TOEFL tối thiểu 90
  • Chương trình học bậc Tiến sĩ: Chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 và chứng chỉ TOEFL tối thiểu 90

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Hà Lan trong thời gian tới, hãy liên hệ chuyên gia của OSLA ngay để được hỗ trợ tận tâm và giải đáp chi tiết mọi thắc mắc nhé:

Email: [email protected] | [email protected]

Hotline: 093 513 2929 (HCM – Ms Vân) | 091 474 4389 (ĐN – Ms Trang) | 0986 246 163 (HN – Ms Dương)

PROFILE XỊN SÒ ĐỘI NGŨ MENTOR CỦA OSLA VÀ OSLA IVY xem tại đây

Tham khảo các review chân thực từ các Mentee về đội ngũ Mentor của OSLA và OSLA IVY tại đây