Đổi gió với 3 cách làm gà chiên ngũ vị hương đậm đà, thơm lừng

Đổi gió với 3 cách làm gà chiên ngũ vị hương đậm đà, thơm lừng
Video gà ướp ngũ vị hương

Hương vị thơm lừng của ngũ vị hương chắc chắn sẽ đánh thức mọi giác quan của bạn. Sự kết hợp thú vị giữa cánh gà và ngũ vị hương sẽ không làm bạn thất vọng. Vào bếp trổ tài để chiêu đãi cả nhà bữa cơm thịnh soạn với món gà chiên ngũ vị hương ngay nhé!

1. Gà chiên ngũ vị hương

Gà chiên ngũ vị hương đẹp mắt
Gà chiên ngũ vị hương đẹp mắt, ăn ngon miệng

Nguyên liệu chế biến

  • 3 – 4 cái ức gà
  • 3 tép tỏi băm nhuyễn
  • 3 quả ớt băm nhuyễn
  • 1 muỗng canh ngũ vị hương
  • 200ml dầu ăn
  • Muối, đường, hạt nêm,…

Cách thức chế biến

Bước 1: Sơ chế gà

  • Ức gà mua về, chà xát với muối hạt và gừng đập dập để khử mùi hôi rồi để ráo nước. Dùng dao chặt cánh gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Ướp gà

Sơ chế gà và ướp thấm gia vị
Sơ chế gà sạch sẽ, ướp thấm gia vị
  • Pha chế hỗn hợp ướp gà gồm tỏi, ớt băm nhuyễn, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh ngũ vị hương.
  • Dùng găng tay trộn đều và ướp khoảng 15 – 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Chiên gà

Cánh gà chiên giòn rụm
Cánh gà chiên giòn rụm, vàng nâu đẹp mắt
  • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, chờ đến khi sôi thì thả từ từ gà vào chiên.
  • Thường xuyên trở cả 2 mặt cho đến khi chín vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu với giấy lót thấm dầu.
  • Gà chiên ngũ vị hương với màu sắc bắt mắt với mùi thơm ngũ vị hương đặc trưng thích hợp ăn kèm cơm nóng.
Tham Khảo Thêm:  #5 Cách Làm Cơm Chiên Trứng Không Ngán – Đậm Đà Thơm Ngon

2. Gà chiên giòn lắc ngũ vị hương

Nguyên liệu chế biến

  • 500gr ức gà
  • 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
  • 2 quả trứng gà
  • 30gr húng quế
  • 10 muỗng cà phê bột bắp
  • 1/2 muỗng cà phê bột ớt
  • 200ml dầu ăn
  • Gia vị khác: tiêu xay, muối, đường,…

Cách thức chế biến

Bước 1: Sơ chế gà

Khử mùi hôi cho cánh gà
Ngâm cánh gà với nước muối loãng khử mùi hôi
  • Ức gà mua về, rửa sạch ngâm với nước muối pha loãng cùng rượu trắng và gừng đập dập để khử mùi hôi, săn chắc thịt rồi để ráo nước.
  • Dùng dao chặt cánh gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn hoặc khứa trên thịt gà rồi cho vào 1 cái tô.

Bước 2: Ướp gà

  • Cho vào tô đựng gà 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê muối rồi trộn đều cho ngấm gia vị.
  • Tiếp tục cho vào tô 2 lòng trắng trứng gà, 5 muỗng cà phê bột bắp và trộn đều.
  • Thêm vào 5 muỗng cà phê bột bắp còn lại vào tô rồi trộn đều cho thịt gà phủ hết gia vị và bột bắp.

Bước 3: Chiên gà

  • Bắc chảo lên bếp, đổ 200ml dầu ăn vào, đến khi sôi thì thả lá húng quế vào chiên giòn khoảng 45 giây rồi vớt ra.
  • Tiếp tục cho gà vào chiên sao cho 2 mặt vàng đều, thịt bên trong chín mềm thì vớt ra cho ráo dầu mỡ.

Bước 4: Lắc gà với bột ngũ vị hương

Gà chiên ngũ vị hương
Hương vị ngũ vị hương đặc trưng, lôi cuốn
  • Rang sơ hỗn hợp gồm 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê bột ớt, 1/2 muỗng cà phê đường trong chảo nóng khoảng 1 phút thì tắt bếp.
  • Đổ hỗn hợp vừa rang vào gà chiên vào tô cùng lá húng quế chiên giòn rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô lại.
  • Dùng tay lắc đều để phần bột phủ đều tất cả các miếng thịt gà. Thành phẩm món ăn là gà chiên giòn rụm hòa quyện cùng bột ngũ vị hương cuốn hút.
Tham Khảo Thêm:  Món ngon dân dã: Cơm chan nước mắm mỡ đông và bánh nậm xứ Huế

3. Gà chiên ngũ vị hương mật ong

Nguyên liệu chế biến

  • 5 cái cánh gà
  • 1 cây sả
  • 3 tép tỏi
  • 4 quả ớt tươi
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 2 muỗng cà phê ngũ vị hương
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 300 ml dầu ăn
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • Gia vị khác: bột canh, hạt nêm,…

Cách thức chế biến

Bước 1: Sơ chế gà và nguyên liệu khác

Đùi gà tươi ngon
Thay thế cánh gà với đùi gà tùy sở thích
  • Cánh gà mua về, nhặt sạch lông tơ rồi rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng và gừng đập dập khử mùi tanh hiệu quả trong 10 – 15 phút.
  • Rửa lại nhiều lần với nước sạch, để ráo nước rồi chặt khúc nhỏ vừa ăn.
  • Rửa sạch sả, bỏ phần lá héo, cắt thành lát mỏng, bóc vỏ tỏi và đập dập.
  • Xay nhuyễn 4 quả ớt, sả cắt lát, tỏi đập dập và cho ra 1 cái chén để riêng.

Bước 2: Ướp gà

  • Trộn cánh gà với hỗn hợp xay nhuyễn ở trên, thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê ngũ vị hương.
  • Trộn đều hỗn hợp và ướp khoảng 15 – 20 phút cho thấm gia vị hoàn toàn.

Bước 3: Chiên gà

Gà chiên ngũ vị hương
Gà chiên ngũ vị hương lai rai cuối tuần
  • Bắc chảo lên bếp, đổ khoảng 300ml dầu ăn, chờ đến khi sôi già thì cho cánh gà vào chiên.
  • Lật 2 mặt thường xuyên đến khi vàng giòn đều thì tắt bếp, vớt ra để ráo dầu với giấy thấm dầu.
  • Gà chiên ngũ vị hương mật ong thơm lừng đặc trưng hòa cùng vị thơm thoang thoảng của sả và mật ong, ăn cùng cơm nóng ngon đúng điệu.
Tham Khảo Thêm:  Top 10 Cách làm cá chiên xù thơm ngon, hấp dẫn nhất.

Lưu ý: Lựa chọn mật ong tươi ngon, đúng chuẩn sẽ có màu sắc đồng nhất, không lợn cợn, chỗ đậm chỗ nhạt. Nên lựa chọn điểm bán mật ong uy tín để đảm bảo chất lượng cho món ăn.

Vị thơm lừng quyến rũ từ ngũ vị hương hòa quyện cùng lớp da gà giòn rụm chắc chắn sẽ chinh phục bạn ngay lần đầu thưởng thức. Món gà chiên ngũ vị hương cùng 3 biến tấu nấu sẽ làm đa dạng thêm cho bữa cơm chiều của gia đình bạn. Mua ngay nguyên liệu tươi ngon tại VinID và vào bếp ngay thôi.

Banner CTA mua thịt cá online

>>> Cách làm gà chiên bơ tỏi thơm nức mũi <<<

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP