3 cách hấp gà cách thủy tiện lợi thơm ngon chị em nào cũng nên biết

3 cách hấp gà cách thủy tiện lợi thơm ngon chị em nào cũng nên biết
gà hấp cách thủy

3.1 Nguyên liệu

  • Khoảng 500g – 1 kg cánh gà, đùi gà hoặc gà nguyên con đều được
  • 200g nấm rơm hoặc nấm hương, nấm đông cô tùy sở thích
  • Hành lá, hành tím, hành tây, sả, gừng ,…(có thể lựa chọn tùy ý)
  • Bột nghệ, dầu ăn để làm gà vàng hấp dẫn (tùy ý, không bắt buộc)
  • Gia vị: hạt nêm, dầu hào, ớt
Gà nguyên con
Dùng đùi, cánh hoặc gà nguyên con để hấp bằng nồi áp suất đều được. Ảnh Internet

3.2 Cách hấp gà cách thủy bằng nồi áp suất

  • Bước 1 : Thịt gà làm sạch, rửa thật sạch rồi ướp với chút dầu hào, chút bột nêm, ớt, sau đó để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Thỉnh thoảng đảo lật mặt gà và lấy thìa múc nước gia vị rưới lên trên để thịt ngấm đều, đậm đà hơn.
  • Bước 2 : Nếu bạn dùng nấm khô hãy ngâm nấm trong nước nóng cho nở đều, rửa lại bằng nước lạnh hoặc tốt nhất là chần nấm qua nước sôi đun trên bếp. Sơ chế hành, sả, gừng,…theo lựa chọn của bạn. Xếp nấm lên rổ hấp, tiếp đến là vài lát gừng, hành các loại lá thơm khác cho thơm và đặt thịt gà đã ướp lên trên. Lưu ý là không cho phần nước ướp gà vào đun cùng sẽ khiến thịt gà bị mặn bạn nhé.
Rổ hấp ở nồi áp suất
Nồi áp suất cũng có rổ hấp để bạn có thể chế biến các món hấp rất tiếp kiệm thời gian. Ảnh Internet
  • Bước 3 : Đổ vào nồi khoảng 1,5 chén nước, cho rổ gà vào, đậy nắp nồi và chọn chế độ hấp với thời gian 15-20 phút. Khi nồi dừng nấu, thì rút ổ cắm điện ra, rồi xả cho áp suất bên trong giảm hẳn, mới mở nắp để tránh hơi nước ra nhiều cùng lúc khi mở nắp có thể gây bỏng.
  • Bước 4 : Hơi xả hết đã mở nắp được, lấy thịt gà ra, thoa hỗn hợp bột nghệ và dầu ăn để gà được vàng ương hấp dẫn. Để gà nguội, chặt miếng vừa ăn, chuẩn bị thêm chén muối tiêu chanh để chấm khi thưởng thức.
Gà hấp nồi áp suất
Gà hấp nồi áp suất thơm ngon hấp dẫn ngay cả khi không dùng nhiều gia vị hay nguyên liệu phụ hấp cùng. Ảnh Internet

Chỉ cần ít phút, cách hấp gà cách thủy đã cho chúng ta món thịt gà ngon ngọt để thưởng thức. Dù là chị em hấp bằng dụng cụ thông thường hay chuyên dụng, dù hấp bằng nồi cơm điện hay nồi áp suất, thì với sự khéo léo trong việc thêm gia vị và canh thời gian hấp phù hợp, sẽ luôn làm cho món gà hấp ngon đều vị như nhau. Cuối tuần đến muốn ăn thịt gà, hoặc ngày thông thường muốn thưởng thức thịt gà nhưng không có nhiều thời gian lắm, chị em có thể chọn ngay một trong 3 cách hấp mà Chuyên mục Món ngon đã chi sẻ ở trên, để cùng cả nhà đổi vị món ăn, chắc chắn món gà hấp cách thủy thế này sẽ rất “đắt hàng” đấy.

Hà Vy tổng hợp

Tham Khảo Thêm:  TOP 25 đặc sản miền Trung đậm hương vị truyền thống

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP